Ý nghĩa của trứng phục sinh

  -  
Mỗi năm lúc lễ Phục Sinh mang lại gần, hình ảnh những quả trứng được trang trí đầy màu sắc xuất hiện nay khắp phần nhiều nơi.

Bạn đang xem: ý nghĩa của trứng phục sinh


Trứng là một trong những biểu tượng của đợt nghỉ lễ Phục Sinh.

Vậy biểu tượng này khởi đầu từ đâu với có ý nghĩa gì trong ngày lễ đặc trưng này?

Cùng parkdiamondhotel.vn khám phá nhé!

*

Cho mang lại ngày nay, trứng Phục Sinh đã được gia công bằng không ít kiểu và được trang trí rất đa dạng. Bạn ta rất có thể làm bởi trứng luộc, trứng nhựa, hoặc trứng Sô-cô-la,…

Ở phương Tây, trong lễ hội Phục Sinh bao giờ cũng gồm trò đùa tìm trứng. Những quả trứng được giấu kín đáo ở nơi bí mật đáo cùng quản trò yêu thương cầu trẻ em đi tìm. Người nào tìm được rất nhiều nhất trong thời gian ngắn tuyệt nhất thì vẫn giành được chiến thắng.

Ý nghĩa

Trứng Phục Sinh có khá nhiều ý nghĩa:

Vũ trụ sinh ra xuất phát từ một quả trứng, vì thế quả trứng là hình tượng của khởi đầu, là khởi nguyên. Điều đó hướng đến đấng sáng sủa tạo, đó đó là Thiên Chúa.Trứng còn là biểu tượng Phục Sinh, hồi sinh.Ở một số trong những nơi, trứng Phục Sinh được nhuộm đỏ nhằm tưởng niệm về sự việc chết của Chúa Giê-su, vỏ cứng trái trứng tượng chưng mang lại ngôi mộ bị niêm phong của Chúa. Bài toán đập vỏ trứng là hình tượng của cuộc sống lại từ cái chết.Trứng gồm hình tròn, đó là điểm bước đầu và điểm kết thúc, là trời cùng là đất

Tóm lại, trứng Phục Sinh là biểu tượng của sự sống và sự bình an, của ý thức và hi vọng của từng tín hữu Kitô giáo với Chúa Giêsu Kito. Người ta tặng ngay nhau phần đông quả trứng trong dịp lễ Phục Sinh là ý muốn gửi trao đến đến nhau niềm vui và hi vọng.

Xem thêm: Cận Cảnh Nhà Thờ Hồi Giáo Ở Hà Nội, Nhà Thờ Hồi Giáo Ở Hà Nội

Những nét đơn nhất về Trứng Phục Sinh của mỗi vùng miền

Ở vùngTrung Âu, người ta mang về cho vị linh mục một giỏ độ ẩm thực. Giỏ này có tương đối nhiều đồ ăn uống và trong đó là bao gồm trứng Phục sinh. Sau Thánh lễ, vị Linh mục chính thống giáo sẽ chúc lành cho những giỏ nhà hàng siêu thị đó.Tại Biêlorussia và Ukraina, vào sáng sủa Chúc Nhật Phục Sinh, người ta lại giảm quả trứng ra thành nhiều phần. Kế tiếp chia cho các thành viên trong mái ấm gia đình và nạp năng lượng nó một biện pháp đầy biết ơn.Đối với những người Chính thống giáo, họ duy trì Mùa Chay tương đối nghiêm ngặt. Trong vòng 7 tuần bảy tuần, họ không hề ăn một tí thịt tuyệt cá nào. Vào đợt nghỉ lễ Phục Sinh, được xem như là ngày ban đầu mùa xuân, họ ăn uống trứng để dứt Mùa Chay (Trứng là thực phẩm nhiều prô-tê-in). Điều kia để minh chứng lòng thành và cũng là để sẵn sàng tâm cầm mở lòng chào đón Chúa Giêsu Phục Sinh.Tại Roumania, bạn ta cũng viết thư trên các quả trứng Phục Sinh với gửi nó cho người họ yêu mến.

Dần dần, việc tặng trứng Phục Sinh trở thành một tập tục truyền thống lịch sử và với nhiều ý nghĩa sâu sắc tốt đẹp, xứng danh với chân thành và ý nghĩa và trung tâm tình trong đợt nghỉ lễ Phục Sinh.

parkdiamondhotel.vn vừa reviews cho các bạn biết về nguồn gốc, ý nghĩa sâu sắc cũng tựa như những nét riêng rẽ của từng vùng miền về quả trứng Phục sinh.

Xem thêm: Nhà Xe Sơn Nguyên Limousine Cần Thơ, Sơn Nguyên Limousine

Như bạn biết đấy, trứng Phục sinh có rất nhiều ý nghĩ.

Vậy tại sao bạn lại không sẵn sàng một không nhiều trứng để tặng cho những người mà các bạn yêu mến trong dịp lễ Phục sinh cần không nào!