Nữ Việt Nam Vs Nữ Đài Bắc Trung Hoa: Trước Ngưỡng Cửa World Cup

  -  

Trận nhóm tuyển con gái Việt Nam chạm chán Đài Loan (Trung Quốc) ra mắt lúc 14 giờ 1/2 tiếng theo giờ vn ngày 6-2 trong kích thước trận play-off World Cup đàn bà 2023.

Bạn đang xem: Nữ việt nam vs nữ đài bắc trung hoa: trước ngưỡng cửa world cup


Đội tuyển chọn nữ vn buộc buộc phải thắng

Tại vòng play-off tranh vé dự World Cup đàn bà 2023, đội tuyển nữ vn đã bắt đầu thuận lợi khi đánh bại Thái Lan 2-0. Tuy nhiên, sinh hoạt trận đấu ra mắt sau đó, nhóm tuyển cô gái Thái Lan bất ngờ thua đậm Đài Loan (Trung Quốc) 0-3. Vì sao vì những trụ cột của nhóm tuyển nữ xứ sở của những nụ cười thân thiện mắc Covid-19, số đông cầu thủ đá thiết yếu cũng không đạt thể lực xuất sắc nhất. Với kết quả này, đội tuyển nữ việt nam buộc đề xuất thắng Đài Loan (Trung Quốc) mới rất có thể giành vé tới World Cup. Ngược lại, đội tuyển nữ Đài Loan (Trung Quốc) chỉ việc một công dụng hòa là đi tiếp.

Đội tuyển Đài Loan (Trung Quốc) vẫn nắm lợi thế lớn. Ảnh: AFC. 

Đối thủ đáng gờm

Trên bảng xếp hạng thay giới, nhóm tuyển nữ giới Việt Nam đang đứng số 32, trong khi Đài Loan (Trung Quốc) xếp 39. Mặc dù hơn về sản phẩm công nghệ hạng, song đội tuyển nữ việt nam đang trải qua chuỗi nhị trận toàn thua trước Đài Loan (Trung Quốc). Trận thua gần nhất của thầy trò đào tạo và huấn luyện viên Mai Đức phổ biến trước đối thủ này là trên tứ kết ASIAD 2018. Tuy nhiên đội tuyển nữ việt nam tạo ra nuốm trận nhỉnh hơn, tuy nhiên bị đối thủ cầm hòa 0-0 và tiếp đến thua bên trên loạt giảm luân lưu.

Xem thêm: Các Điểm Du Lịch Quảng Ninh Hot Nhất 2022, Top 20 Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Ở Quảng Ninh

Đội tuyển nữ việt nam trẻ hơn

Độ tuổi vừa phải của đội tuyển nữ vn tham dự Giải vô địch trơn đá thiếu nữ châu Á 2022 và vòng play-off World Cup phụ nữ 2023 là 25,9 tuổi. Ngoài những trụ cột cao tay như Huỳnh Như (30 tuổi), Kim Thanh (28 tuổi), Tuyết Dung (28 tuổi), Hải Yến (27 tuổi) thì nhóm tuyển bao gồm những kĩ năng trẻ đã xác định được giá trị, gồm: thanh trang (20 tuổi), Tuyết Ngân (21 tuổi), Mỹ Anh (19 tuổi)… trong khi đó, độ tuổi trung bình của những cầu thủ Đài Loan (Trung Quốc) là 27,6 tuổi. Trận chiến này ra mắt vào dịp 13 giờ đồng hồ (theo giờ Ấn Độ). Hy vọng rằng, mức độ trẻ sẽ giúp đội tuyển chọn nữ vn vượt qua khó khăn về thời tiết nắng nóng để giành chiến thắng.

 Đội tuyển chọn nữ nước ta tích cực tập luyện sẵn sàng cho trận gặp gỡ Đài Loan (Trung Quốc). Ảnh: VFF.

Xem thêm: Review Top 12 Khách Sạn Khu Phố Cổ Hà Nội, Khách Sạn Ở Khu Phố Cổ, Hà Nội

Đội tuyển chọn Đài Loan (Trung Quốc) từng là gia thế châu Á

Đội tuyển chị em Đài Loan (Trung Quốc) có trận tranh tài quốc tế đầu tiên vào năm 1977, cùng từng là một trong những thế lực của bóng đá châu Á. Theo đó, nhóm bóng này từng 3 lần thường xuyên vô địch châu Á vào các năm 1977, 1979 với 1981. Năm 1991, nhóm tuyển con gái Đài Loan (Trung Quốc) lần thứ nhất tham dự World Cup và nhanh chóng gây bất thần khi vào cho tới tứ kết. Năm 2003, team tuyển thiếu nữ Đài Loan (Trung Quốc) từng xếp hạng 22 cụ giới.