Bí ẩn lời nguyền truyền thuyết núi cấm ở châu đốc

  -  

Núi Cấm phía bên trong khu tam giác Tịnh Biên – Nhà Bàng – Tri Tôn, ở trong địa phận làng An Hảo, thị trấn Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Với độ cao hơn 700 mét, chu vi lên đến mức 28.600 m2, núi Cnóng được biết đến là ngọn gàng núi tối đa trong hàng Thất Sơn. không những gồm vậy, ngọn núi này còn được tương truyền cùng với hầu hết truyền thuyết thần thoại kỳ túng cùng với rất nhiều tên thường gọi riêng. Theo các bô lão với các tín thứ của Ðức Phật Thầy Tây An thì núi Cnóng còn tồn tại thêm Điện thoại tư vấn khác là Thiên Cđộ ẩm Sơn.

Bạn đang xem: Bí ẩn lời nguyền truyền thuyết núi cấm ở châu đốc

Tìm phát âm hồ hết thông không giống về Lâm Viên Núi Cấm

*

Mới đây, một cuộc hội thảo đang trợ thì gật đầu 2 giả ttiết phù hợp tốt nhất về xuất phát của ngọn gàng núi này. Một là lời cnóng đoán thù của Phật Thầy Tây An – Ðoàn Minch Hulặng cấm không cho bổn đạo lên núi làm ô uế núi non buộc phải new có tên là núi Cấm. Hai là, vị đây là một ngọn gàng núi mặc dù hoang sơ nhưng mà cảnh sắc “tdiệt tú sơn kỳ” tư mùa đẹp nhất nhỏng hoa như gấm, nên bắt đầu có tên là núi Gnóng giỏi Thiên Cẩm Sơn.

Theo sách của những bên phong thủy, vì chưng vùng Thất Sơn xuôi theo sườn Tây An Giang, thân miền đồng bằng phì nhiêu – địa điểm có khí âm dương quy tụ bắt buộc núi Cấm được coi như nlỗi Long huyệt, có vào mình đầy đủ tinch hoa của đất ttách. Có lẽ vì vậy, cơ mà gần như ngôi ca dua bên trên núi cũng trở nên linh thiêng rộng và say mê đông đảo tín đồ phật giáo.

Xem thêm: 08 Vườn Trái Cây Ở Cần Thơ Bạn Không Nên Bỏ Qua N Miễn Phí Nên Ghé

Dân gian xưa có câu “Tu Phật Prúc Yên, tu tiên Bảy Núi”. Bảy Núi tức là Thất Sơn với nhiều hàng núi cao nằm trong 2 huyện Tri Tôn với Tịnh Biên. Trong đó, núi Cấm là ngọn gàng núi cao nhất gắn sát với tương đối nhiều câu chuyện về hùm beo, mãng xà, những đạo sĩ, võ sư… Cthị xã kể về rắn hổ mây vùng Thất Sơn luôn tạo tò mò lẫn run sợ. Nào là rắn khổng lồ, thân to lớn nlỗi khúc gỗ buộc phải những lần dịch chuyển khiến giông gió; Lúc cuộn lại to lớn thù lu nhỏng chiếc lu…Những câu chuyện rợn người về hổ mây vùng núi non trọng tâm linh bao đời qua luôn luôn lôi cuốn trần giới. Còn có nhiều mẩu truyện rằng bạn dân bắt gặp ông Mây, tuy nhiên vì đấy là loài tu nhiều năm cần ko ăn uống giết mổ người! Hay câu chuyện thần Bạch Hổ ttoàn cầu và được hàng phục vì chưng một ông đạo là mẩu truyện cả vùng ai ai cũng biết.

*


Tại phía trên từng cái cây, ngọn gàng cỏ, hòn đá hầu như gắn sát với thần thoại cổ xưa ly kỳ mà Vồ Thiên Tuế – 1 trong những 5 vồ (ngọn đồi nhỏ) trong khối hệ thống núi Cnóng – là ngôi trường thích hợp điển hình nổi bật. Bởi trong cả mang tngày tiết về sự việc ra đời của địa danh này cũng mỹ miều huyền thoại. Có bạn phao đồn rằng, cái tên này là vì vua Gia Long đưa ra với là khu vực sinh sống của vua. Cũng bao gồm fan nhận định rằng, bởi cây thiên tuế cải cách và phát triển những nhỏng một lãnh địa, cần new có cái tên đấy.

Xem thêm: Di Chuyển Từ Sân Bay Suvarnabhumi Về Bangkok Và Ngược Lại, Di Chuyển Từ Sân Bay Suvarnabhumi Về Bangkok

Dù lắp với nhiều truyền thuyết thần thoại kỳ bí là vậy, nhưng lại không ai có thể không đồng ý sức hút của núi Cnóng. Qua nsát ấy thời gian mãi mãi, ngọn núi này đang đi đến cuộc sống niềm tin của bạn dân Tây Nam Bộ bởi sự kết nối hồ hết giai thoại thần thoại cổ xưa dân gian cùng lòng tin tôn giáo.