Trang Phục Dân Tộc Mông Đen

  -  

1. Nơi sinh sống:

Bạn hoàn toàn có thể tới thăm những người dân tộc H’mong Đen tại các bạn dạng Sử Pán, Y Ling Hồ, Lao Chải và cat Cát.

Bạn đang xem: Trang phục dân tộc mông đen

2. Lịch sử:

Người H’mong Đen nhập cảnh từ trung quốc vào khoảng chừng 300 năm trước.

3. Ngôn ngữ:

Người H’mong Đen sử dụng ngôn từ nói nằm trong hệ ngôn từ H’mong – Dao. Chữ viết của người H’mong được kí tự hóa theo chữ La tinh vào thời điểm năm 1961 nhưng ngày nay không được sử dụng rộng rãi.


*
*

1. Những tín ngưỡng:

Ở tương đối nhiều nơi vẫn bảo trì tập tục thờ phụng trong một ngôi nhà H’mong – gồm chỗ dành cho tổ tiên, thần nhà, thần phòng bếp và thậm chí thần cửa.Có tương đối nhiều các nghi thức không giống nhau để cấm hầu hết người lao vào trong nhà đất của người H’mong hoặc vào làng mạc của họ.Ví dụ như, một cành cây xanh trước cửa bộc lộ rằng lối vào đã bị cấm.

2. Trang phục:

Những người thanh nữ H’mong Đen được nghe biết với phần đa bộ bộ đồ làm từ sợi cây gai cùng được nhuộm greed color chàm bởi thiết yếu họ.Họ mặc các chiếc áo trùng in hoa đậy qua quần ngắn, và quấn những cái khăn nhiều năm quanh chân.Họ búi tóc quanh đầu với trùm khăn màu xanh. Phần nhiều người lũ ông mặc áo khoác dài với áo sơ mi với một chiếc áo khoác dài thắt eo được thêu làm việc cổ, đầu đội mũ nhỏ. Ngày nay, một vài người H’mong mặc áo quần theo người việt nam hoặc phương Tây.

Xem thêm: Review Kinh Nghiệm Đi Long Hải Tự Túc, Kinh NghiệM Du LịCh BụI Long HảI

3. Tổ chức triển khai xã hội:

Những người thiếu nữ H’mong được tôn trọng bình đẳng với đàn ông H’mong trong xã hội của họ.Trong gia đình, vợ ông chồng rất yêu thương nhau và có tác dụng các công việc cùng nhau như đi chợ, có tác dụng rẫy và thăm hỏi động viên họ hàng.Bằng giải pháp này, họ giúp đỡ lẫn nhau để trở nên tân tiến đời sống cộng đồng vững mạnh.

4. Các lễ hội:

Giống như các dân tộc thiểu số khác, bạn H’mong Đen có rất nhiều các lễ hội không giống nhau trong suốt 1 năm.Họ luôn dành thời gian cho các chuyển động cộng đồng, điều đó đóng một vai trò quan trọng đặc biệt trong đời sống.Một trong số những lễ hội đặc biệt quan trọng nhất là lễ hội mừng năm mới.Nó thường diễn ra sớm rộng Tết của người việt nam khoảng 1 tháng.Trong suốt thời hạn này, các chàng trai thổi sáo và các chị em thổi một nhiều loại nhạc chũm được điện thoại tư vấn là kèn lá.Họ dành thời gian cùng nhau chơi những trò đùa truyền thống.

5. Hôn Nhân:

Đối với những người H’mong Đen, một cô gái cần biết thêu thùa và làm cho ruộng giỏi.Những năng lực này còn đặc trưng hơn vẻ đẹp hình thức của họ. Những chàng trai và các cô gái được có thể chấp nhận được tới tò mò lẫn nhau trước lúc tiến tới hôn nhân. Họ đi tới chợ tình để siêu thị nhà hàng và hát hò cùng nhau. Sau thời hạn này, nam giới trai rất có thể cầu hôn cùng nếu cô bé đồng ý, cô ấy đang tới nhà con trai trai sống. Cô gái được nghỉ ngơi trong một căn phòng nhỏ dại và được âu yếm bởi bà mẹ và những chị gái của cánh mày râu trai, họ sở hữu thức nạp năng lượng tới nhằm thuyết phục cô gật đầu đồng ý cuộc hôn nhân.

Chàng trai buộc phải đưa cho gia đình cô dâu chi phí bạc, lợn, kê và rượu gạo để tổ chức triển khai lễ cưới.Cô dâu có thời gian để lưu ý đến kĩ về hôn nhân – thậm chí còn sau khi tới sống với nhà ck vài ngày, cô ấy vẫn rất có thể chọn phá vỡ thỏa thuận hợp tác giữa họ.Nếu con trai trai không có của hồi môn để cưới cô gái, anh ta đã sống trong nhà cô gái tính đến tận khi có tác dụng làm đám cưới.

Xem thêm: Cá Điêu Hồng Hấp Xì Dầu - Cách Làm Hồng Kông Đúng Vị

6. Đám tang:

Khi trong gia đình có bạn chết, nhỏ của người quá núm sẽ bắn 1 phân phát súng để thông tin cho gần như người. Những người dân dân trong phiên bản sẽ tới nhà đất của người chết và với theo bất cứ thứ gì mà họ có như gà, gạo, 1 con lợn con và rượu trắng gạo – sẽ giúp đỡ gia đình. Mọi bạn hát và nạp năng lượng uống cho tới khi fan chết được bọc trong một tấm thảm và được khiêng tới khu tuyển mộ bởi một tổ người trong khi một chiếc quan tài cất vào hang động nào này được khiêng tới bởi một tổ khác. Cả nhì nhóm yêu cầu đi siêu nhanh để sở hữu thể gặp gỡ nhau sống khu mộ để làm cho tất cả những người chết chẳng chú ý đường về nhà. Nếu gia đình người chết không thể tính toán đám tang, họ có thể đợi vài năm sau trước khi tổ chức một lễ cũng quan trọng đặc biệt gọi là “ma khô”. Chúng ta mời mọi người trong bạn dạng tới khi chiêu mộ để tổ chức triển khai lễ kỉ niệm, tại đây họ hát cùng nhảy.