Trang Phục Đặc Trưng Của 3 Miền

  -  

Lịch sử nước Việt trải lâu năm qua hàng ngàn năm cùng với nền văn hoá độc đáo, lâu lăm và đậm đà phiên bản sắc dân tộc. Điều này thể hiện rõ nét qua những một số loại trang phục truyền thống vô thuộc đa dạng. Từng loại xiêm y với đa dạng mẫu mã kiểu dáng, chất liệu riêng biệt, thể hiện nét đặc trưng cho văn hóa truyền thống khắp các vùng miền của Việt Nam. Hãy để Thái Tuấn trình làng đến các bạn đôi nét về những loại trang phục truyền thống Việt Nam nhằm hiểu hơn phần đông giá trị văn hoá qua bao thời kỳ của nước ta.

Nước Việt là non sông với nền định kỳ sử lâu đời cùng nhiều dạng bạn dạng sắc văn hoá dân tộc. Đặc biệt, trang phục truyền thống cuội nguồn của người việt qua từng giai đoạn đã hình thành những điểm nổi bật riêng biệt, nhất là trang phục của tín đồ phụ nữ. Các loại phục trang như áo dài, áo tứ thân, áo bà ba đi thuộc nón quai thao đã dần dần trở thành một nét đẹp văn hoá quan yếu thiếu, là kết tinh của nền văn hiến thọ đời.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*Bạn đang xem: Trang phục đặc trưng của 3 miền

25+ làm từ chất liệu Vải – Ưu cùng Nhược Điểm của những Loại vải Thời Trang

Chất liệu vải là yếu tố quan trọng để làm nên những cỗ trang phục chất lượng và bắt mắt nhất.

Xem thêm: Khu Du Lịch Hòn Bà Nha Trang, Nhất Định Phải Đến 1 Lần Trong Đời


Xem thêm: Khách Sạn Đại Lợi Châu Đốc


Ngày nay, vải may mặc càng ngày phát triển phong phú về làm từ chất liệu và ngoài mặt để đáp ứng nhu mong của ngành thời trang, mang tên gọi và đặc tính khác nhau. Nội dung bài viết sau phía trên Thái Tuấn đang tổng phù hợp giúp khám phá về các loại vải hay sử dụng trong may mặc, thông dụng trên thị trường cũng tương tự ưu yếu điểm của từng các loại chất liệu. Vải Gấm vải gấm có bắt đầu tự nhiên với cấu tạo từ chất chính để cấp dưỡng là gai tơ tằm. Vải có kỹ thuật dệt tráng nghệ và tinh vi hơn hẳn các phương thức dệt lụa tơ tằm khác. Đây được coi như là cấu tạo từ chất xa xỉ bậc nhất nên được ca ngợi là “Bà chúa của hàng tơ lụa”. Có 4 các loại gấm phổ cập trên thị trường hiện nay: Gấm hoa nổi, Gấm trơn, Gấm cứng, Gấm trắng. Ưu điểm: mềm mịn, tất cả độ bền cao, tính thẩm mỹ cao, tạo cảm xúc sang trọng với họa tiết hoa văn tinh xảo…