Tôm Nấu Canh Gì Ngon

  -  

Tôm được coi là “nguyên liệu quốc dân” khi nó rất có thể kết hòa hợp được cùng với mọi vật liệu khác để tạo thành thành một món canh thơm ngon hấp dẫn. Bài viết dưới đây tổng thích hợp 10+ cách đun nấu canh tôm ngon nhất từ các nguyên liệu đơn giản, phổ cập hàng ngày. Để làm đa dạng và phong phú thêm thực đơn hàng ngày, đừng bỏ lỡ các món canh ngon tự tôm được chia sẻ trong bài viết dưới phía trên nhé!


NỘI DUNG CHÍNH

1 Tổng hợp những món canh ngon cùng nấu chung tôm2 tuyệt kỹ của món canh tôm thơm ngon, hấp dẫn

Tổng hợp những món canh ngon nấu cùng nhau tôm

– Canh tôm nấu nướng chua

Tương từ bỏ như canh chua cá lóc, canh chua cá hồi thì biện pháp nấu canh chua tôm cũng tương tự.

Bạn đang xem: Tôm nấu canh gì ngon

Nguyên liệu cần có:

Tôm khu đất hoặc tôm súĐậu bắpDọc mùngCà chuaThơmGiáRau nêm: Ngò gai, rau củ omMe, tỏi, ớtGia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm bỏ vỏ hoặc nhằm nguyên. Nếu bỏ vỏ thì ướp tôm với cùng 1 ít hạt nêm.Me ngâm nước, lọc rước nước cốt.Tỏi bóc tách vỏ, băm nhuyễn.

Cách làm bếp canh:

Cho nồi lên bếp, phi tỏi cùng với một không nhiều dầu mang lại thơm, tiếp nối cho tôm vào xào chín. Vớt tôm ra nhằm riêng.Cho nước vào trong nồi vừa xào tôm, mang lại me và các gia vị cơ bản vào.Nước sôi, bạn cho lần lượt những loại rau xanh sau vào: Tôm, cà chua, thơm, đậu bắp, dọc mùng, giá, ớt. Nêm nếm các gia vị vừa ăn. Đợi sôi quay trở lại thì tắt bếp, đến rau nêm vào.

*

– Canh tôm dưa chua

Canh dưa chua thường được cùng nấu chung sườn heo hoặc cá, vậy bạn đã demo qua biện pháp nấu canh dưa chua cùng với tôm chưa? Hãy thử để thấy sự phối hợp này có ngon miệng hay là không nhé!

Nguyên liệu phải có:

Tôm tươiDưa cải muối bột chuaHành tímHành ngòGia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm lột bỏ vỏ và phần chỉ lưng, rửa sạch, kế tiếp giã dập. Ướp tôm cùng một chút muối + gia vị hạt nêm + nước mắm nam ngư + hành tím trong khoảng 10 phút.Cải chua rửa những lần với nước cho bớt chua, gắng hết nước cùng để ráo. Nếu to thì cắt từng miếng vừa ăn.Hành tím lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.Hành ngò rửa sạch, giảm nhỏ.

Cách nấu nướng canh:

Cho nồi lên bếp, cho một chút dầu, dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm. Cho tôm vào xào chín, đến khi tôm săn và có màu đỏ ưa nhìn là được.Cho lượng nước vừa đủ vào, cho gia vị vào, khuấy số đông rồi đậy nắp, đun sôi.Nước sôi, mang lại dưa cải chua vào, nấu thêm khoảng tầm 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn.Tắt bếp, múc canh ra tô, cho hành ngò lên trên và thưởng thức.

*

– Canh tôm nấu túng đỏ

Ngoài canh quả bí đỏ thịt bằm, canh quả bầu đỏ chay, canh quả bầu đỏ hầm xương thì canh tôm quả bầu đỏ cũng là một trong những món ngon dễ nấu mà chúng ta không thể vứt lỡ. Canh quả bí đỏ vừa vừa thơm vừa ngon vừa giàu chất dinh dưỡng rất thích hợp để bạn bồi té cho khung hình mỗi tuần.

Nguyên liệu đề xuất có:

Tôm tươiBí đỏHành tímHành ngòGia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Bí đỏ gọt vỏ, rửa không bẩn và cắt từng khúc một vừa ăn.Tôm lột vỏ, rút chỉ tôm, rửa sạch rồi cắt nhỏ dại hoặc giã nát tùy thích. Ướp tôm với một chút hành tím băm + muối bột + gia vị hạt nêm + bột ngọt, trộn rất nhiều và ướp trong tầm 10 phút.Hành ngò rửa sạch sẽ và giảm nhỏ.

Cách nấu bếp canh:

Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím băm nát cùng một không nhiều dầu ăn, sau đó cho tôm vào xào săn. Chan nước vừa đủ cần sử dụng vào nồi, đậy nắp và đun sôi.Nước sôi, chúng ta cho quả bí đỏ vào hầm khoảng tầm 10 – 15 phút cho đến khi bí đỏ chín mượt thì nêm nếm gia vị vừa ăn.Tắt bếp, múc canh ra sơn và mang lại hành ngò lên trên.

*

– Canh tôm nấu nướng rau ngót

Trong số những cách đun nấu canh rau củ ngót thì canh tôm nấu bếp với rau xanh ngót là 1 trong món canh dễ dàng ăn, ngon và giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu yêu cầu có:

Tôm tươiRau ngótHành lá, hành củGia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm tách vỏ, cho phần chỉ đen, cắt nhỏ tuổi hoặc để nguyên tùy thích. Ướp tôm với một chút ít hạt nêm + tiêu trong khoảng 10 phút.Rau ngót tuốt lấy lá mềm, bỏ lá già với hư, rửa không bẩn với nước, kế tiếp dùng tay vò lá cho hơi nát.Hành lá cọ sạch, cắt nhỏ.Hành củ tách bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cách nấu canh:

Phi hành củ với một ít dầu ăn cho thơm rồi mang đến tôm vào xào đến khi săn lại. Cho nước vừa đủ sử dụng vào nồi, đậy nắp với đun sôi.Nước sôi, chúng ta cho rau củ ngót đã vò nát vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục nấu sôi trong tầm 3 – 5 phút rồi tắt bếp.Múc canh ra tô, mang lại hành lá và một chút ít tiêu lên trên mặt rồi thưởng thức.

*

– Canh tôm nấu mướp

Canh mướp là món ăn rất thân quen của người việt nam chúng ta, vậy các bạn đã demo qua món canh mướp thổi nấu tôm chưa? nếu như chưa, đừng bỏ dở một món canh vừa ngọt nhạt lại vừa bổ dưỡng này nhé!

Nguyên liệu buộc phải có:

Tôm tươiMướp hươngHành củHành ngòGia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, dã dập tôm thuộc với một ít muối cùng hành tím. Tiếp nối ướp tôm và một ít nước mắm, bột ngọt trong tầm 10 phút.Mướp gọt vỏ, cọ sạch, cắt khúc vừa ăn.Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Hành ngò cọ sạch, thái nhỏ.

Cách làm bếp canh:

Bắc nồi lên bếp, phi hành với một chút ít dầu ăn cho thơm, mang lại tôm vào xào săn.Cho nước vừa đủ dùng vào nồi tôm xào, cho các gia vị cơ bản vào cùng đun sôi.Nước sôi, đến nấm hương thơm vào đun nấu cùng, hóng sôi trở về khoảng 1 phút thì tắt bếp. Nêm nếm các gia vị vừa ăn.Múc canh ra tô, mang đến hành ngò và tiêu lên trên.

*

– Canh tôm đun nấu rau dền

Xem bỏ ra tiết: trên đây.

*

– Canh tôm nấu bếp rau cải ngọt

Cải ngọt đun nấu với xương, giết mổ bằm tốt tôm đầy đủ ngon. Đặc biệt khi nấu ăn với tôm sẽ tạo cho vị ngọt thanh rất đơn giản ăn.

Nguyên liệu buộc phải có:

Tôm tươiCải ngọtHành tímGia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm lột vỏ, bỏ phần chỉ lưng, cọ sạch và thái nhỏ tuổi hoặc băm nhỏ. Kế tiếp ướp tôm một một ít phân tử nêm. Phần đầu tôm rửa sạch và để riêng.Rau cải nhặt sạch, rửa các lần cùng với nước và cắt từng khúc một vừa ăn.Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

Cách nấu nướng canh:

Phi thơm hành tím cùng với dầu ăn, mang đến tôm vào xào đến khi săn rồi múc tôm ra để riêng.Tiếp tục mang lại đầu tôm vào xào săn, cho một ít hạt nêm vào rồi cho nước vừa đủ dùng vào cùng đun sôi.Nước sôi, bạn vớt cho chỗ đầu tôm đi với vớt bong bóng để nước canh được vào hơn. Mang lại rau cải vào với nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn.Nước sôi lần nữa, bạn cho tôm sẽ xào dịp nãy vào, hâm nóng trở lại thì tắt bếp.Múc canh ra tô, cho một ít tiêu lên trên cùng thưởng thức.

*

– Canh tôm đun nấu mồng tơi

Có vô số cách nấu canh mùng tơi ngon nhưng phổ biến nhất vẫn là canh ngao mồng tơi với canh cua mồng tơi. Vậy còn canh tôm mồng tơi thì sao, các bạn đã demo chưa? Hãy tiến hành ngay để thấy món canh này có gì khác biệt nhé!

Nguyên liệu phải có:

Tôm tươiMồng tơiHành tím, hành láGia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm tách bóc vỏ, quăng quật chỉ lưng, rửa sạch rồi thái nhỏ tuổi hoặc băm nhuyễn. Ướp tôm với một chút hạt nêm + tiêu + hành tím băm nhỏ nhuyễn trong vòng 5 phút.Mồng tơi nhặt phần non rồi rửa sạch, thái khúc vừa ăn hoặc cắt nhỏ.Hành tím băm nhuyễn, hành lá rửa sạch và giảm nhỏ.

Cách nấu canh:

Phi hành tím với một ít dầu ăn cho thơm, mang lại tôm vào xào thật săn lại. Tôm chín thì trộn nước vừa đủ dùng vào đun sôi.Nước sôi, chúng ta vớt bong bóng để nước canh vào hơn, kế tiếp cho mồng tơi vào. Nêm nếm các gia vị cho vừa ăn. Đợi canh sôi trở về thì tắt bếp.Múc canh ra tô, mang đến hành lá lên trên mặt (hoặc ko cũng được).

*

– Canh tôm nấu rau lang

Rau lang là nguyên liệu phổ biến đổi thường được dùng để nấu canh. Rau củ lang có thể kết hợp với tôm tươi, tôm thô hoặc làm thịt bằm để tạo nên thành món canh ngon ngọt. Sau đây là cách làm bếp canh tôm tươi với rau xanh lang đơn giản dễ dàng nhất.

Nguyên liệu đề xuất có:

Tôm tươiRau langHành tímMắm ruốcGia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm lột vỏ, cho phần chỉ đen, cắt nhỏ dại hoặc nhằm nguyên rồi ướp cùng một ít hạt nêm + hành tím + nước mắm trong tầm 10 phút.Rau lang ngắt phần cọng non với lá, tước sạch mát xơ, rửa các lần cùng với nước rồi cắt nhỏ, cắt thành từng khúc hoặc nhằm nguyên tùy thích.Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

Cách nấu canh:

Cho nồi lên bếp, cho một chút ít dầu nạp năng lượng vào, phi hành tím mang lại thơm rồi mang đến tôm vào xào mang đến chín. Đến khi tôm săn lại thì cho nước vừa đủ dùng vào đun sôi.Lấy 1 không nhiều mắm ruốc trộn với nước lọc, thanh lọc qua rây để đưa nước, quăng quật bã. Cho nước mắm ruốc lọc vào nồi canh, tiếp tục đun sôi. Nếu không thích ăn uống mắm ruốc thì chúng ta có thể bỏ qua cách này.Canh sôi, các bạn cho rau xanh lang vào nấu cùng thêm khoảng 2 phút. Nêm nếm các gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

*

– Canh tôm nấu rau đay

Xem bỏ ra tiết: tại đây.

Xem thêm: 38 Độ Flower Market &Amp; Tea House, 38º Flowers

*

– Canh tôm thổi nấu rong biển

Trong số các cách thổi nấu canh rong biển hiện thời thì tôm làm bếp rong đại dương được review là dễ nạp năng lượng và cũng rất dễ nấu. Để đổi vị cho cả gia đình, bạn hãy bắt tay làm ngay món canh tôm nấu cùng nhau rong biển theo hướng dẫn tiếp sau đây nhé!

Nguyên liệu yêu cầu có:

Tôm tươiRong đại dương khôHành lá, hành củ, gừngGia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm tách bóc vỏ, đem chỉ lưng đen, rửa sạch mát tôm rồi ướp với cùng 1 ít hạt nêm agi ngon + hành tím băm nhỏ nhuyễn khoảng tầm 10 phút.Rong đại dương ngâm cùng với nước khoảng 15 phút, vớt ra bóp với muối khoảng tầm 1 – 2 phút rồi rửa sạch lại cùng với nước. Giải pháp này góp rong biển lớn bớt tanh hơn.Hành lá cọ sạch, cắt từng khúc một nhỏ.Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.Gừng bào vỏ, thái lát mỏng.

Cách làm bếp canh:

Cho nồi lên bếp, đến dầu nạp năng lượng vào, dầu nóng thì mang lại hành tím vào phi thơm.Cho tôm vào xào chín, cho tới khi tôm săn lại, gồm màu ửng đỏ thì trộn nước vừa đủ dùng vào đun sôi. Mang đến vài lát gừng vào.Nước sôi, đến rong hải dương vào, nêm nếm các gia vị vừa ăn.Đợi nước sôi lại đợt tiếp nhữa thì tắt bếp, múc canh ra tô, mang đến hành lá lên trên với thưởng thức.

*

– Canh tôm nấu bếp khổ qua

Ngoài canh khổ qua nhồi thịt, canh quả khổ qua thịt bằm, canh khổ qua cá thác lác thì các bạn đã demo qua món canh tôm nấu khổ qua chưa? có tương lai đây sẽ là một trong những món canh ngon và xuất sắc cho sức mạnh bạn không nên bỏ lỡ trong mâm cơm trắng hàng ngày.

Nguyên liệu đề nghị có:

Tôm tươiKhổ quaHành tím, hành láGia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Cắt song quả quả mướp đắng theo chiều ngang, sử dụng muỗng nạo sạch mát phần ruột mặt trong, tiếp đến cắt khổ qua thành các lát mỏng. Ngâm khổ qua với nước sạch khoảng chừng 10 phút để khổ qua giảm đắng, kế tiếp vớt ra rổ, để ráo nước.Tôm luộc chín khoảng chừng 5 phút, tiếp đến lột bỏ vỏ. Đem ½ tôm đã lột đi giã nhuyễn, ½ còn sót lại để nguyên con.Hành tím bóc tách vỏ, băm nhuyễn.Hành lá cọ sạch, cắt từng khúc một nhỏ.

Cách nấu nướng canh:

Phi hành tím với một không nhiều dầu ăn uống cho thơm, mang lại tôm giã nhuyễn cùng tôm nguyên vào xào khoảng 1 phút.Cho nước vừa đủ sử dụng vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khuấy rất nhiều cho hương liệu gia vị tan rồi bít nắp, đun sôi.Nước sôi, mang lại khổ qua vào, tiếp tục đun sôi khoảng tầm 2 – 4 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.Tắt bếp, múc canh ra tô, cho hành ngò và một chút tiêu lên trên, hưởng thụ khi còn nóng.

*

– Canh tôm nấu bí đao

Canh bí đao là món canh giải nhiệt tiên phong hàng đầu vào phần lớn ngày hè nóng bức. Bí đao không chỉ là được nấu với thịt, xương hơn nữa được phối kết hợp cùng tôm tươi hoặc tôm khô để sản xuất thành món canh ngon ngọt. Sau đây là cách nấu ăn canh tôm tươi với túng thiếu đao đơn giản mà thơm ngon nhất.

Nguyên liệu nên có:

Tôm tươiBí đaoHành tímHành láGia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm lột vỏ, vứt chỉ sống lưng đen, rửa không bẩn rồi xay nhuyễn hoặc để nguyên tùy thích. Ướp tôm với một chút ít hạt nêm và củ hành tím băm nhỏ nhỏ. Để tôm ngấm gia vị trong khoảng 10 phút.Bí đao gọt vỏ, rửa sạch mát rồi giảm thành các miếng vừa ăn. Nếu túng thiếu đao già thì bạn nên bỏ ruột, nhưng túng thiếu đao non thì hoàn toàn có thể giữ nguyên ruột. Mặc dù khi duy trì ruột thì canh bí sẽ sở hữu vị tương đối chua.Hành tím lột vỏ, cọ sạch, băm nhuyễn.Hành lá cọ sạch cùng thái khúc nhỏ.

Cách nấu bếp canh:

Cho nồi lên bếp, mang lại dầu ăn uống vào, dầu sôi thì mang đến hành tím vào phi mang đến thơm.Cho tôm vào xào chín, khi nào tôm săn và gửi sang màu đỏ là được.Cho nước vừa đủ cần sử dụng vào nồi, cho 1 ít hương liệu gia vị vào cùng khuấy đều.Nước sôi, bạn cho bí đao vào, nếu gồm bọt thì vớt bọt bong bóng để nước canh trong hơn, thường xuyên đun sôi khoảng chừng 1 – 2 phút.Tắt bếp, múc canh ra tô, mang lại hành lên trên cùng thưởng thức.

Mách bạn: sau khi cho túng đao vào thì không nên đậy vung để túng giữ được màu xanh đẹp mắt, đôi khi đun túng bấn trên lửa lớn.

*

– Canh tôm làm bếp khoai mỡ

Xem chi tiết: trên đây

*

– Canh tôm đun nấu bầu

Xem chi tiết: tại đây

*

– Canh tôm đun nấu rau muống

Canh rau củ muống có thể nấu cùng với thịt, cá, nấu chay hay nấu nướng với tôm thường rất ngon. Tôm dùng để nấu canh rau muống rất có thể là tôm thô hoặc tôm tươi. Nếu như là tôm khô, canh sẽ có được vị ngọt đậm chất hơn, còn nếu là tôm thô thì món canh sẽ ngọt thanh. Dưới đó là cách thổi nấu canh tôm tươi với rau củ muống.

Nguyên liệu phải có:

Tôm tươiRau muốngHành tímGia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ hoặc để nguyên, ướp tôm cùng với một ít hạt nêm cùng hành tím trong vòng 10 phút.Rau muống nhặt, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.hành tím lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Cách thổi nấu canh:

Phi thơm hành tím với một chút ít dầu ăn, mang đến tôm vào xào chín đến khi tôm săn cùng có red color đẹp mắt.Cho nước vừa đủ dùng vào, mang lại thêm một chút ít gia vị (theo sở thích) vào, khuấy những và đun sôi.Nước sôi, mang đến rau muống vào, liên tục đun sôi khoảng 1 – 2 phút. Nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn.Tắt bếp, múc canh ra tô và thưởng thức.

*

Mách bạn: Ngoài biện pháp nấu canh tôm với rau xanh muống như nói trên chúng ta cũng có thể nấu canh tôm với rau củ muống theo phong cách chua ngọt dễ ăn theo hướng dẫn: tại đây.

Bí quyết của món canh tôm thơm ngon, hấp dẫn

Tôm là “linh hồn” của mọi món canh tôm. Mong canh được ngon thì bạn phải biết cách lựa chọn và sơ chế tôm đúng cách.

– tuyệt kỹ chọn tôm

Chọn tôm tất cả lớp vỏ quanh đó cứng cáp, color trong suốt để canh ngon với ngọt hơn;Nên thiết lập tôm tươi bao gồm phần đuôi xếp lại, nếu đuôi tôm xòe ra rất có thể đó là tôm đã biết thành bơm hóa chất hoặc tôm không chất lượng;Không nên mua tôm bao gồm bốc mùi hương tanh phi lý hoặc khi núm tôm lên thì các bộ phận của tôm dễ dàng bị tách rời, sẽ là tôm nhằm lâu và đã bị ươn.

*

– bí quyết lấy chỉ tôm

Chỉ tôm là mặt đường chỉ black nằm dọc sườn lưng tôm, nó chính là đường hấp thụ của tôm chứa các chất thải. Mặc dù nếu ăn uống phải thì nó không tác động đến sức mạnh con tín đồ nhưng lại gây cảm hứng không sạch mát sẽ, không được ngon miệng. Do vậy, nhằm món canh tuyệt đối hoàn hảo thì bạn nên lấy chỉ tôm trước lúc chế biến.

Bằng cách:

Cách 1: Dùng 2 tay cầm úp nhỏ tôm làm sao để cho nhìn thấy chỉ tôm, tiếp nối dùng một tay nỗ lực phần thân trên ngay sát đầu con tôm, tay còn lại cách khoảng chừng 1cm; Gập vơi đầu tôm, bóp dịu từ bên dưới lên trên để mang phân của đầu tôm ra ngoài. Chú ý không xong xuôi phân tôm thoát ra khỏi con tôm ngay chớp nhoáng mà duy trì lại ở phần nối đầu và thân tôm; cố kỉnh tôm kéo thong dong sợi chỉ tôm ra ngoài. Chú ý chỉ kéo rảnh rỗi để không làm cho đứt chỉ tôm.

*

Cách 2: Lật ngửa nhỏ tôm, một tay giữ phần thân tôm, tay còn lại bóc 2 mặt của đầu tôm; tiếp theo, ổn định phần nối đầu và thân tôm, rồi bóc tách từ từ đầu tôm thoát ra khỏi thân, chỉ tôm theo đó cũng sẽ được kéo ra.

*

– cách khử mùi vị tanh của tôm

Sau khi bóc vỏ tôm xong, bạn có thể đem tôm đi bào chế ngay. Tuy nhiên nhiều fan cảm thấy tôm vẫn hơi tanh còn nếu như không được xử lý trước lúc nấu. Vậy thì chúng ta cũng có thể ngâm tôm vào rượu trắng pha với một ít đường, kế tiếp vớt ra rửa không bẩn thì tôm sẽ không hề mùi tanh tức giận nữa.

Hoặc một cách khác đơn giản và dễ dàng hơn, đó là ngâm tôm với nước bao gồm pha một chút muối khoảng 3 – 5 phút, tiếp đến rửa sạch sẽ tôm thì tôm sẽ sút mùi tanh.

– phương pháp ướp tôm nấu nướng canh

Sau lúc rửa sạch mát tôm, bạn để tôm trong rổ mang lại ráo nước. Tiếp đến ướp tôm cùng một chút ít hạt nêm + muối hạt + hành tím băm nhỏ + tiêu (nếu thích) trong khoảng 10 – 15 phút. Tôm sau khi ướp sẽ ngọt và thơm hơn.

Xem thêm: Đặt Vé Xe Tuy Hòa Quy Nhơn Bình Định Giá Rẻ Lịch Trình 24H Chạy Chở Khách

*

Như vậy, bên trên là vớ tần tật những món canh tôm ngon ngọt cùng dễ nấu nướng nhất. Tôm không tuyển chọn nguyên liệu phối hợp cùng, do vậy chúng ta cũng có thể kết hợp tôm với bất kể loại rau, củ làm sao để chế tạo ra thành món nạp năng lượng mới lạ, hấp dẫn. Về cơ bản cách nấu bếp canh tôm đều giống nhau, phần đa trải qua quá trình xào tôm trước, chan nước vào hâm nóng và mang lại rau, củ vào sau. Các gia vị thì các bạn nêm nếm theo khẩu vị cùng thói thân quen của mái ấm gia đình mình là được.