TÔM KHO THỊT BA CHỈ

  -  

Món thịt ba rọi kho tôm chắc hẳn đã quá rất gần gũi với các cô gái nội trợ. Thế nhưng để kho thịt và tôm được khủng ngậy đậm đà cũng có thể có những giỏi chiêu một mực không phải ai cũng biết đâu nha!

Thế nên lúc này Cô Mai mới reviews đến mẹ nội trợ công thức bào chế món thịt ba rọi kho tôm theo phong cách riêng nhưng thành quả lại bất ngờ lắm đây! Cùng tìm hiểu thử nhé!

Nguyên liệu của món thịt ba rọi kho tôm khá đơn giản và dễ mua:

*
400 gram thịt ba chỉ ngon.200 gram tôm vài ba lát chanh3 củ tỏi3 củ hành tím5 trái ớtHành láGia vị nêm nếm: Dầu ăn, nước mắm, mì chính, phân tử tiêu, bột nêm, mặt đường nâu.

Cách có tác dụng món thịt ba chỉ kho tôm đậm đà hấp dẫn:

*
Bước 1: Sơ chế nguyên liệuThịt ba rọi cạo lông, chà xát với muối và vài lát chanh tiếp nối rửa sạch sẽ với nước giá buốt 2 – 3 lần.Thái miếng to khoảng chừng 5 cm. Đối với món thịt ba chỉ mẹ nội trợ tránh việc thái quá mỏng mảnh vì khi ấy thịt lúc chín sẽ ảnh hưởng nát, ăn không ngon!Cho giết vào è qua nước sôi 2 – 3 phút rồi cho vào tô nước bao gồm cho sẵn vài ba viên đá lạnh. Kế tiếp bỏ ra rửa sạch mát lần nữa. Điều này nhằm mục đích cho thịt không xẩy ra hôi và các váng.Tôm cắt dồn phần đuôi cùng phần rau xanh tôm, rồi sử dụng kéo cắt đứt con đường chỉ black ở khe đầu tôm. Nếu anh chị em không ăn được đầu tôm thì cắt luôn luôn đầu tôm. Không thì cần sử dụng kéo vạch phần đầu nhằm kéo chỉ tôm ra là được. Rửa sạch sẽ với muối cùng nước từ bỏ 2 – 3 lần mang lại sạch. Tiếp đến để ráo nước.Tỏi, hành tím với ớt băm nhuyễn. Hành lá thái thành khúc nhỏBước 2: Ướp giết thịt đậm đàTiếp mang đến ướp làm thịt với 2 muỗng nước mắm ngon, 50% muỗng hạt tiêu, 50% muỗng mì chính, 1 muỗng bột nêm, 2 muỗng mặt đường nâu.Cho vào nồi tỏi, ớt và hành khô băm nhỏ.Để khoảng 30 – 45 phút cho các gia vị ngấm, càng ướp lâu thì giết thịt càng ngấmđậm đàBước 3: win đường
*
Cho một muỗng canh dầu nạp năng lượng ra chảo, cho tiếp tục 4 thìa mặt đường nâu vào. Khuấy mọi tay mang lại đến bao giờ chảy ra thì cho một chút ít nước vào quấy hầu như tiếp.Đợi cho đến khi đường tung hết cùng sủi bọt hoàn toàn thì vặn nhỏ dại lửa và chờ thêm 6 giây, kể từ thời điểm đường trong chảo dầu nó bắt đầu sôi bùng lên.Khi tắt bếp, nước màu bước đầu sánh lại. Hôm nay đường sẽ sở hữu màu quà hơi sậm vô cùng đẹp cùng thơm hương thơm dìu dịu.Bước 4: Kho thịt cùng tôm
*
Cho nồi lên bếp, cho vô nồi 2 muỗng dầu ăn, đến khi dầu sôi thì cho một ít tỏi băm vào. Tỏi phi thơm hoàn thành thì cho tổng thể phần tôm vào trong nồi rồi hòn đảo đều tay, lúc tôm vẫn săn lại thì tắt bếp. Bỏ thịt theo lớp đã được ướp vào trong nồi rồi đến lên bếp, hòn đảo đều tay cho tới khi làm thịt săn lại bắt đầu đổ nước màu đã chiến hạ vào. Nhớ đảo đều thịt cho vàng đều, và tránh giảm bị cháy.Sau đó bạn cho tiếp nước vào, đổ khoảng chừng gần ngập từng miếng thịt là được. Bao giờ sôi thì nếm các gia vị vừa ăn. Rồi bỏ phần tôm đã xào sơ vào nồi thịt, bịt vung lại và nhảy lửa nhỏ đun trong khoảng 1 – 2 tiếng. Lúc nồi đã khô hết nước sền sệt đủ lượng nước phải chan bỏ thịt ra đĩa bày lên bàn nạp năng lượng của mình, rắc ít hành hoa mang đến đẹp mắt

Chúc các cô gái thành công thuộc công thức chế tao món thịt ba rọi kho tôm đậm đà có 1 không 2 của Cô Mai nhé!




Bạn đang xem: Tôm kho thịt ba chỉ

*



Xem thêm: Top 8 Quán Mì Ý Ngon Ở Hà Nội Sốt Hấp Dẫn, Những Quán Mỳ Ý Ngon Nhất Tại Hà Nội

Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường yêu cầu được lưu lại *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web




Xem thêm: Bài Thuyết Trình Về Vạn Lý Trường Thành, Lập Dàn Ý Thuyết Minh Vạn Lý Trường Thành

Bò Kho có bắt đầu từ rất rất lâu tại thành phố sài gòn từ thời Pháp thuộc tới lúc này nó vẫn luôn được xem là món ăn đặc trưng tại thành phố sài gòn nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm hương vị thật của món trườn Kho xưa hãy mang lại trực tiếp quán bò kho Cô Mai để trải nghiệm hương vị một thời của món ăn đậm chất tp sài thành xưa, cái mùi vị mà nhiều quán trong thời đại thị trường bây chừ đã quyên tốt thậm chị họ mặc kệ vì lợi nhuận đề nghị sử dụng những loại hóa chất tạo màu, chế tạo mùi để có ích nhuận cao.


Bò Kho Cô Mai xin được viết tiếp phần lớn câu chuyện của không ít 30 năm, 40 năm và không những thế nữa, nhằm món bò kho truyền thống đại diện cho ẩm thực thành phố sài gòn nói riêng và nhà hàng siêu thị Việt thông thường sẽ không bao giờ dừng lại mà lại còn vững mạnh hơn với vươn xa hơn với những cải tiến vượt bậc mới về chất lượng, cho với cộng đồng người Việt những lúc, những nơi.