THIỀN VIỆN TRÚC LÂM CHÁNH GIÁC, TÂN PHƯỚC, TIỀN GIANG

  -  

1.

Bạn đang xem: Thiền viện trúc lâm chánh giác, tân phước, tiền giang

Thiền Viện Chánh Giác nghỉ ngơi đâu?

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác tọa lạc tại ấp 1 thôn Thạnh Tân, thị trấn Tân Phước, tỉnh giấc Tiền Giang. Đây là ngôi chùa được tạo ra theo quy mô truyền thống của hệ phái Trúc Lâm lặng Tử trực thuộc danh bộ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

2. Di chuyển đến thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

Để cho Thiền viện các chúng ta cũng có thể đi tự ngã ba Trung Lương bên trên Quốc lộ 1A, theo phía Tây 6km, mang đến Long Định, rẽ cần 10km đến thị trấn Mỹ Phước, thị trấn Tân Phước; liên tục đi trực tiếp 10km nữa thì cho tới thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác.

Trên đường đi luôn có những phiên bản chỉ dẫn để vào Thiền Viện, các bạn chỉ phải đi đúng lí giải là tới vị trí nhé!

*

3. Quy trình hình thành thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác được Ủy ban dân chúng tỉnh chi phí Giang chấp thuận cho khai công xây dựng ngày 28 mon 4 năm 2012 theo quy mô truyền thống của hệ phái Trúc Lâm lặng Tử. Ngôi miếu này được xem như là đặc biệt không chỉ có bởi thiết kế gần giống Thiền viện Trúc Lâm ngơi nghỉ Đà Lạt, bên cạnh đó vì nó được khiến cho bởi công sức của các vị Phật tử trong chùa.

Thiền viện bao gồm tổng diện tích 50ha bao gồm 30ha lúc đầu và được tín đồ dân là Phật tử hiến khuyến mãi thêm 20ha với phong cách xây dựng 4 thánh tích Phật giáo.

Bên cạnh việc hiến đất, các Phật tử sẽ hiến cúng các cây đại thụ để chế tạo ra cảnh quan, và nhiều khối lượng đá tảng được sà lan gửi về trường đoản cú núi Thị vải (thuộc thức giấc Bà Rịa - Vũng Tàu) nhằm ship hàng cho câu hỏi xây dựng các hòn non bộ và trang trí.

Pho tượng Phật yêu thích Ca Mâu Ni được tạc bằng đá tạc ngọc, thếp vàng, cao 4,5 m, nặng trên 30 tấn, do những nghệ nhân Myanmar chế tác… cũng là hiện thân của tấm lòng thơm thảo các Phật tử dành tặng kèm cho Thiền viện.

*

4. Cấu tạo thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

Theo vị sư trụ trì thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác sống Tiền Giang, chùa tất cả quy mô lớn hơn thiền viện tại Đà Lạt . Đặc biệt, hệ thống đê bao bao bọc thiền viện có khả năng ngăn được nước lũ dâng vào vài chục năm tới.

Xem thêm: Cù Lao Xanh Nha Trang - Nhà Hàng Cù Lao Xanh Resort

Thiền viện bao gồm 2 khu vực vực biệt lập là nội viện cùng ngoại viện. Trong đó khu nước ngoài viện bao gồm nhiều hạng mục: Chánh điện, Tổ đường, Thiền đường, Giảng đường, đơn vị Tăng nước ngoài viện, Trai đường, Thư viện, công ty Trưng bày, Lầu chuông, Lầu trống, công ty khách cư sĩ nam, nhà khách cư sĩ nữ…với tổng diện tích s hơn 47.000m².

Khu nội viện bao gồm tổng diện tích s gần 16.000m², gồm những: 4 Tăng đường, 1 Thiền đường và 10 Thất chuyên tu.

Bốn Thánh tích (Tứ hễ tâm) tất cả tỉ lệ 6/10 so với nguyên mẫu (gồm vườn cửa Lâm Tì Ni nơi Phật đản sinh, bồ Đề Đạo Tràng địa điểm Phật thành đạo, vườn cửa Lộc Uyển chỗ Phật đưa pháp luân, Câu Thi Na nơi Phật nhập diệt); tháp Đại giác cũng theo phần trăm trên và có chiều cao 31m; ngay lập tức trung tâm thiền viện đã đắp một hòn giả sơn cao 25m làm ráng tựa lưng cho tổ đường, chánh điện.

Sau 5 năm tiến hành khởi công và kiến tạo (2012 – 2016), những công trình cơ bạn dạng đã được ngừng nhưng vẫn sẽ trong giai đoạn hoàn thành thêm. Thiền viện ngày 1 khang trang rất đẹp đẽ, không những là niềm từ hào của tín đồ dân địa phương nhưng còn đưa tới những tín hiệu khả quan tiền trong việc thu bán rất chạy tham quan lại của tỉnh.

*

5. Vận động tôn giáo trên thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

Vào ngày công ty nhật tuần thứ cha mỗi tháng, Thiền viện đều tổ chức triển khai sinh hoạt đạo tràng với khá đông phật tử xa gần tham dự, bao gồm các hoạt động: Tụng kinh, sám hối, nghe giảng pháp, ngồi thiền.

Bên cạnh đó, thời hạn 2 tháng/lần, Thiền viện còn tổ chức lễ truyền tam quy, ngũ giới cho Phật tử. Bên cạnh ra, Thiền viện còn tiếp tục tiếp khách hàng thập phương trong và quanh đó tỉnh đến du lịch tham quan và chiêm bái.

Xem thêm: Bản Đồ Đường Đi Từ Tphcm Đến Đà Lạt Đơn Giản, Bản Đồ Đường Đi Từ Tphcm Đến Đà Lạt

*

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác ra đời, ở kề bên việc phát triển thành trung trung tâm tu học, còn sinh sản điểm nhấn quan trọng đặc biệt nhằm thu cháy khách tham quan, góp phần làm thay đổi diện mạo một làng nghèo của thị xã Tân Phước. Ghẹ thăm Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác, không chỉ là để thưởng ngoạn con kiến trúc xinh xắn của ngôi chùa, ta còn cảm thấy được tấm lòng thành kính hướng đến Phật tổ của tín đồ dân miền Tây chân chất, thật thà.

Cảm ơn các bạn đã gạnh thăm parkdiamondhotel.vn để mày mò thông tin về Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác, đừng quên bài viết liên quan các khách sạn tại tiền Giang với lịch trình các tour du lịch Tiền Giang mới nhất 2023 chúng ta nhé!