LẠNH NGƯỜI VỚI HỦ TỤC CỦA BỘ LẠC Ở TRẦN HOANG DÃ NHẤT HÀNH TINH

  -  

Bộ tộc fan Surma với Mursi là nhị trong 15 tộc người sống tại châu Phi. Họ nổi tiếng với cách làm đẹp phiên bản thân bằng cách sử dụng đất, bùn, lá, quả nhằm tô vẽ người.

Bạn đang xem: Lạnh người với hủ tục của bộ lạc ở trần hoang dã nhất hành tinh


*

Người Surmasinh sống sống phía tây-nam Ethiopia, nơi con sông Omo ngoằn nghoèo uốn nắn khúc qua những vùng rừng núi tươi giỏi xanh um. Bạn Surma được cả trái đất biết cho với những cái khuyên bằng đĩa đeo trên vành môi dưới, một hình tượng kì dị của nét đẹp truyền thống của thổ dân địa điểm đây.


*

Những bạn Surma là tên thường gọi chung cho những người bộ tộc Suri và cỗ tộc Mursi. Cuộc sống của group thổ dân này sẽ có nguy cơ tiềm ẩn bị xóa khỏi dần do hạn hán xung khắc nghiệt, câu hỏi xây dựng những đập nước của cơ quan chính phủ và ra đời các công viên nước nhà đều đang đe dọa sinh kế của họ.


*

Sống giữa thiên nhiên hoang dã, cỗ tộc fan Surma cùng Mursi có sự sáng tạo lạ mắt và bí quyết phối màu sắc tài năng.


*

Bộ tộc người Surma với Mursi cần sử dụng vỏ ốc có tác dụng thành dây chuyền sản xuất và nặn đất nung theo rất nhiều hình thù trí tuệ sáng tạo để gắn thêm lên đầu.

Xem thêm: Clarke Quay Singapore Có Gì ? 9 Địa Điểm Du Lịch Clarke Quay Siêu Hấp Dẫn


*

Họ còn dùng đất nung hoặc bùn, bột đá, trái mọng, vật liệu bằng nhựa cây... Từ vẽ lên thân mình hầu hết hình vẽ sáng tạo và phối hợp màu sắc không nhát gì những nhà tạo mẫu nổi tiếng.


Những người dân sinh sống đây không tồn tại gương nên không thể từ bỏ trang điểm. Mặc dù nhiên, họ có thể bỏ ra sản phẩm giờ đồng hồ trang điểm, tô vẽ lẫn nhau như thể niềm vui hàng ngày của họ là được phủ lên mình một lớp trang điểm bắt đầu lạ.


Tục lệ tô tín đồ và trường đoản cú trang trí bằng những nguyên liệu thiên nhiên là một truyền thống được giữ nguyên trong mặt hàng thiên niên kỷ.


Trên nhân loại có những vùng rừng núi mang vẻ đẹp bí ẩn như thế giới cổ tích luôn tạo sức hút cực nhọc cưỡng so với con người. Dưới đó là những khu rừng bí hiểm nhất thế giới mà các bạn sẽ muốn xét nghiệm phá.

Xem thêm: Chùa Nổi Tiếng Ở Sài Gòn - Điểm Danh Top 11 Ngôi Chùa Ở Tphcm Nổi Tiếng Nhất


Ngày 22/8, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc, cỗ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Hầu A Lềnh, trưởng phòng ban Chỉ đạo đổi khác số Ủy ban dân tộc bản địa đã công ty trì buổi họp Ban Chỉ đạo, nhằm thống nhất một vài nội dung liên quan đến Đề án đổi khác số với ứng dụng technology thông tin (CNTT) trong quản lí lý, tổ chức tiến hành Chương trình mục tiêu giang sơn phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS với miền núi quá trình 2021 - 2030, quy trình tiến độ I: từ năm 2021 - 2025 cùng kế hoạch thực thi năm 2022.