Cách Làm Kho Quẹt Ngon Chấm Rau Củ Đơn Giản

  -  

Một niêu kho sứt thịt ba rọi với đầy đủ vị cay, béo, ngọt, mặn của tôm khô, tiêu xanh, nước mắm, đã tạo ra một nhiều loại mắm chấm ngon khó cưỡng. Biện pháp làm kho quẹt vừa dễ dàng vừa dễ dàng chỉ với những nguyên liệu không còn xa lạ trong căn bếp. Hãy theo parkdiamondhotel.vn vào phòng bếp xem ngay nhé


1. Giới thiệu về món kho thoa thịt ba chỉ

Kho sứt hay còn gọi là nước mắm kho quẹt, mắm kho quẹt. Đây là một loại mắm chấm bình dân rất lừng danh của miền Tây sông nước. Mắm kho trét thường đặc sánh, sền sệt, bao gồm màu tiến thưởng sẫm đẹp nhất mắt. Hương vị mặn đậm đà chấm kèm rau luộc hay ăn với cơm nóng rất vừa miệng. Đây đang là món nạp năng lượng lý tưởng cho mọi ngày trời mưa lạnh giúp bữa cơm gia đình thêm cuốn hút hơn.

Bạn đang xem: Cách làm kho quẹt ngon chấm rau củ đơn giản

Cách nấu bếp kho quẹt hơi dễ, người nào cũng có thể học tập và thành công xuất sắc ngay lần nấu đầu tiên. Hãy xem tức thì những nguyên liệu cần sẵn sàng cho món ăn uống này nhé

*
*
*
*
*
*

Ảnh: Nguyễn Hồng Nghĩa

4. Mẹo nhỏ khi thổi nấu kho quẹt

Hãy cùng Blog parkdiamondhotel.vn điểm qua phần đa mẹo làm món ăn uống này từ các chị em nhé.

Xem thêm: Khu Du Lịch Ngầm Đôi Ở Đà Nẵng Du Lịch Vào Mùa Hè Này, Khu Du Lịch Sinh Thái Ngầm Đôi

Tôm nõn khô: Bạn nên chọn lựa tôm đất sẽ sở hữu vị ngon hơn. Tôm thô ngon, không tẩm hóa chất sẽ sở hữu được màu không mọi (nếu màu những phần tôm đều giống hệt thì rất có thể có màu trộn). Tôm khô không bám tay, không ẩm ướt, không có mùi lạCách làm kho quẹt ko tôm đơn giản dễ dàng là chỉ việc bỏ phần tôm trong cách làm trên, công việc còn lại tiến hành tương tựHành tím: nên chọn hành ta củ nhỏ, color nhạt, các nhánh. Khi phi tiến thưởng sẽ thơm, giòn cùng dậy hương thơm hơnTiêu sọ: lựa chọn hạt tiêu màu trắng ngà, mùi thơm thoang thoảng, vẻ ngoài nhiều vân, ko có cảm xúc dính tay. Tránh chọn hạt có white color tươi, hương thơm hăng khó khăn chịu. Nếu không tồn tại tiêu sọ thì bạn cũng có thể chọn tiêu đenThịt ba chỉ: lựa chọn mảng thịt sinh sống vai hoặc gáy thì thớ thịt đang thẳng, ít mỡ, ăn ngon hơnNước mắm: chọn nước mắm thất thoát truyền thống, độ đạm vừa phải, thơm với mặn nhưng mà hơnMón nạp năng lượng sẽ ngon hơn nếu như kho trong nồi đất. Sau thời điểm mua nồi về bạn nên ngâm trong nước khoảng chừng 30 phút – 1 tiếng sẽ giúp nồi bền hơn.

Xem thêm: Mì Ăn Liền Nhật Bản "Ăn Liền" Nhất Định Phải Thử 1 Lần Trong Đời

Trên đấy là công thức kho thoa thịt bố chỉ ngon “bá cháy”. Hãy vào nhà bếp trổ tài ngay hôm nay để gia đình cùng hưởng thụ nhé.