Thiền viện trúc lâm giác tâm

  -  

PSO – Đến với tỉnh tỉnh quảng ninh nơi mảnh đất nền huyền thoại miền Đông Bắc của Tổ quốc, với những điểm du ngoạn tâm linh hấp dẫn, Quảng Ninh có không ít công trình trung ương linh danh tiếng nhưng nói theo một cách khác vùng khu đất thiêng này là vị trí cội nguồn của Thiền phái Trúc Lâm Tam tổ.

Quảng Ninh tất cả 2 Thiền viện: Thiền viện Trúc Lâm yên ổn Tử bên trong khu danh thắng nước nhà Yên Tử, và Thiền viện Trúc Lâm Giác tâm (hay còn được gọi là chùa chiếc Bầu) được tọa lạc tại buôn bản Hạ Long, huyện hòn đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Bạn đang xem: Thiền viện trúc lâm giác tâm

Đây là một ngôi thiền viện nằm vô cùng xa khu dân cư, địa thế tuyệt đẹp mắt tọa sơn hướng thủy, tựa sườn lưng vào núi, minh mặt đường hướng mặt ra vịnh Bái Tử Long không bến bờ sóng nước. Rất có thể nói, đấy là một trong các ít gần như ngôi miếu có địa thế phong thủy, với kiến trúc hoàn hảo nhất với tất cả sự khuyến mãi của sản xuất hóa và nhỏ người.

*

*

Ngày xưa lúc đến với huyện hòn đảo Vân Đồn du khách phải đi qua các phương luôn thể thủy, bây chừ được sự quan lại tâm ở trong nhà nước nên những cây cầu vượt biển cả đã được xây dựng, đường xá di chuyển rất thuận tiện.

Công trình văn hóa truyền thống tâm linh này còn có kiến trúc và cảnh quan đẹp, cổ điển nhưng cũng tương đối hiện đại. Thiền viện Trúc Lâm Giác trung khu được phát hành trên nền ngôi Phúc Linh Cổ từ bỏ (cách phía trên trên 700 năm), khu vực thờ những vị tướng nhà Trần lập công lớn trong cuộc chiến chống quân xâm lấn Nguyên – Mông từ cầm kỷ XIII.

*

*

*

Thiền viện được thi công tu tạo từ năm 2007 và đến năm 2009 được khánh thành trên tổng diện tích s 20 ha. Thiền viện mang dấu tích giống các ngôi chùa cổ thuần Việt về cả loài kiến trúc, trang trí, phù điêu, hoa văn trang trí, mái cong những hàng cột tròn, không gian hài hòa, giữa phong cách thiết kế và thiên nhiên.

Xem thêm: Top 5 Resort Bình Dương Giá Rẻ Đẹp View Sông Đáng Nghỉ Dưỡng Cuối Tuần

*

*

Chánh điện bao gồm hai tầng, tầng bên trên lầu đặt bức tượng Phật thích hợp Ca Mâu Ni, vùng sau là phù điêu bằng đồng đúc mô tả lại quang cảnh của nơi bắt đầu cây người thương đề khu vực Ngài giác ngộ. Hai bên là tượng của Văn Thù Sư Lợi với Phổ Hiền nhân tình tát, tượng trưng mang đến trí tuệ và từ bi. Trên tường ngăn quanh thiết yếu điện là các bức phù điêu tinh xảo bằng đồng, trình bày lại cuộc sống Đức Phật kể từ lúc Ngài đản sinh tại vườn Lâm Tỳ Ni cho tới khi nhập cõi Niết bàn. Tầng dưới thờ những vị tiên sư cha khai ra đời thiền phái Trúc Lâm, Phật hoàng nai lưng Nhân Tông, Pháp Loa đại sư, Huyền Trang đại sư là những vị bao gồm công cách tân và phát triển và duy trì thiền phái Trúc Lâm Tam tổ.

*

*

Từ bên trên chùa, sau khoản thời gian lễ Phật du khách tham quan liêu vãng cảnh hoàn toàn có thể phóng tầm mắt ra vịnh Bái Tử Long, để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vạn vật thiên nhiên hùng vĩ biển cả bao la, phần đa du thuyền rẽ sóng ra khơi và tận thưởng những không khí mát mẻ từ biển khơi cả sở hữu lại. Ko khí tĩnh lặng trong tiếng chuông chùa thanh tịnh, từng nào muộn phiền, đều lo toan của đời thường phần nhiều được xóa rã trong giây lát.

*

*

Quang cảnh trời nước tuyệt đẹp nơi đây sẽ đem lại cho mỗi bọn họ cảm giác bình yên, thanh thản, trải lòng cùng với thiên nhiên. Không những đẹp, kỳ lạ về kiến trúc mà văn hóa truyền thống tâm linh tín ngưỡng ở địa điểm đây không tồn tại chuyện đốt vàng mã, không tồn tại cảnh bán hàng rong, bởi bất kể ai cho nơi đó cũng chỉ lễ Phật bởi chính lòng thành kính của mình. Những du khách, Phật tử thập phương đến chùa nếu còn muốn đều được bên chùa giao hàng cơm chay miễn phí.

Xem thêm: Khách Sạn Grand Hạ Long Hotel, Hạ Long, Grand Ha Long Hotel

*

*

Thêm nữa, điều tạo cho Phật tử và du khách cảm thấy tuyệt vời đặc biệt lúc đến đây, kia là toàn bộ những dự án công trình kiến trúc xây dựng bao phủ chùa rất nhiều được sắp xếp khá tinh tế, hài hòa và hợp lý với cảnh trí thiên nhiên xung xung quanh từ những con đường, bậc thang, phần đông ngôi đơn vị lá, vườn cây…

Chùa Cái bầu – Thiền viện Trúc Lâm Giác trọng tâm là một điểm đến lựa chọn du lịch trung ương linh thu hút không thể thiếu hụt trong hành trình dài của từng Phật tử, tương tự như du khách lúc tới huyện đảo Vân Đồn vào vịnh Hạ Long di sản thiên nhiên Thế giới.