PHỎNG VẤN NGƯỜI CÕI ÂM

  -  

Liệu khoa học hoàn toàn có thể “chứng minh” được sự sống thọ của cõi âm? bộ phim tài liệu lâu năm tập Surviving Death cung cấp nhiều dạng bằng chứng khác nhau.
Bạn đang xem: Phỏng vấn người cõi âm

*
Hình trailer của một bộ phim tài liệu Surviving Death

Surviving Death (tựa Việt Thoát chết) dựa vào quyển sách thuộc tên ở trong phòng báo khảo sát Leslie Kean, hiện làm việc cho tờ The thành phố new york Times. Tập phim chứa đựng những thông tin về từng trải cận chết choc (thời điểm con fan đứng trước bờ vực sinh tử), phần đông buổi lên đồng, cầu cơ, những cuộc săn ma và rất nhiều ký ức về “tiền kiếp”. Trải qua đó, người sáng tác và đạo diễn muốn chứng tỏ rằng có quả đât sau khi chết.

Trải nghiệm cận loại chết

Surviving Death điểm sang một loạt các hiện tượng khôn cùng linh. Tập trước tiên đề cập tới những trải nghiệm cận kề bờ vực sinh tử. Những người dân được chất vấn kể lại chuyện bọn họ đuối nước, tim dứt đập sau khi bị dị ứng, bị ra máu sau sinh... Toàn bộ đều nói lại họ trọn vẹn biết được chuyện gì đang xẩy ra với mình, dù lắp thêm móc cho thấy thêm sóng điện não đã ngừng. Trong khoảng thời hạn này, có tín đồ “gặp” người thân trong gia đình đã qua đời, nhận thấy quầng sáng rực rỡ hoặc một con đường hầm, trong khi một số trong những người thấy được cảnh tượng lực lượng y bác bỏ sĩ vẫn tìm biện pháp cứu sinh sống họ.

phần nhiều trải nghiệm cận chết choc là lĩnh vực nhận được sự niềm nở của giới khoa học, cùng không ít report trình bày những phát hiện nay về vấn đề này. Mặc dù nhiên, việc nghiên cứu và phân tích thời khắc cái chết đang tới không bắt buộc là chuyện dễ dàng, cùng không ai hoàn toàn có thể đưa ra bệnh cứ xác thực, chứng tỏ được chế độ đằng sau các trải nghiệm cận kề loại chết. Bác bỏ sĩ Sam Parnia, giám đốc Khoa chăm lo và hồi sức quan trọng của Trung trung tâm y khoa Langone (Đại học tập New York, Mỹ), từng tiến hành khảo sát những người sống sót sau khi tim xong xuôi đập. Kết quả cho biết trong số 140 fan được hỏi, 46% có cảm giác vẫn tỉnh trong lúc được cấp cứu, 10% kể lại thời khắc sắp chết.

Xem thêm: Động Thiên Cung Một Thiên Đàng Bí Ẩn Trên Vịnh Hạ Long, Khám Phá Động Thiên Cung Vịnh Hạ Long


Xem thêm: Rao VặT Quy Nhæ¡N, Mua Bã¡N Bã¬Nh ĐÁ»‹Nh, TuyểN DụNg ViệC Lã M, BấT ĐÁ»™Ng SảN Nhã  ÄÁº¥T


thậm chí có một bạn cảm thấy bản thân bị bán ra ngoài cơ thể, và mô tả đúng đắn những sự khiếu nại trong trong cả 5 phút được các bác sĩ hồi sức cung cấp cứu đến mình, theo báo cáo đăng trên chăm san Resuscitation. Bác bỏ sĩ Parnia vô cùng không thể tinh được về ngôi trường hợp đặc biệt này, do vỏ óc thường xong xuôi hoạt động trong khoảng từ 2 đến trăng tròn giây kể từ thời điểm bị ngắt dưỡng khí.

Cần tiếp cận thận trọng và cân nhắc

Theo report sơ bộ được trình bày tại hội nghị của cộng đồng Tim mạch Mỹ năm 2019, 44 người mắc bệnh được cứu vãn sống với 21 bạn tham gia phỏng vấn. Trong các này, 4 người kể lại chuyện gặp gỡ thân nhân sẽ qua đời, nghe bạn xung xung quanh nói chuyện. Bởi thế, chưng sĩ Parnia cấm đoán rằng đa số trải nghiệm chỉ là ảo giác của căn bệnh nhân, mà bắt buộc là cái gì đấy phức tạp rộng nhiều. “Chúng ta cần nghiên cứu và phân tích điều này một biện pháp khách quan”, ông nhận mạnh.

Dù tới thời điểm này vẫn không rõ đông đảo cơ chế phía sau trạng thái cận kề dòng chết, các sự kiện được nhắc ở trên đề xuất mang một ý nghĩa nào đó. Chẳng hạn, trong Surviving Death, phía bên sản xuất chất vấn một tín đồ tắt thở vì chưng sốc phản vệ. Người mắc bệnh cho hay gặp lại người phụ vương đã chết, trước khi được những bác sĩ cứu sống. Lúc tỉnh lại, người bệnh mang theo cảm hứng bình an, với nhà tư tưởng học David Wilde của Đại học Nottingham Trent (Anh) cho hay là không ngạc nhiên khi bao hàm người biến đổi tâm tính kể từ thời điểm trở lại từ cõi chết, được cho phép họ có khởi đầu hoàn toàn mới.

giáo sư Richard Wiseman của Đại học Hertfordshire (Anh) nhận định rằng dù chắc rằng khoa học sẽ chẳng lúc nào có thể chứng tỏ hoặc bác bỏ sự trường tồn của nhân loại bên kia, các chuyên viên cần tiếp cận những hiện tượng kỳ lạ này một cách an ninh và cân nặng nhắc.