Thánh Phượt Vừ Già Pó

  -  
TPO - Sau hành trình “vô chi phí khoáng hậu” từ nước ta phiêu dạt thanh lịch tận Pakistung trong 18 mon với trên 7.000 cây số đi bộ, "thánh phượt" Vừ Già Pó (Khâu Vai, Mèo Vạc, Hà Giang) giờ ở nhà chăn nuôi trườn kiếm chi phí nuôi con nạp năng lượng học...

Nhân chuyến công tác lên Khâu Vai, chúng tôi tìm về bên "thánh phượt" Vừ Già Pó. Thấy khách hàng đến thăm, Vừ Già Pó vội rước cái áo đã cũ khoác lên người. Trong nhà bao gồm một tấm pano ghi lại những vết mốc vào hành trình nhận thấy vô tiền khoáng hậu của anh ấy.

Bạn đang xem: Thánh phượt vừ già pó

Sau lúc được giúp sức về nước năm năm trước, bà xã ck anh đã có thêm 1 đàn ông sinh năm năm ngoái. Lúc Này, cu cậu đang rộng 2 tuổi.

“Giờ không đủ can đảm đi nữa. Sợ lắm. Về được mang lại nhà là tốt lắm rồi”, Vừ Già Pó nói sau thời điểm mang ống điếu làm cho một hơi dung dịch lào.

Xem thêm: Khách Sạn Danaciti Đà Nẵng, (Danaciti Hotel), Sơn Trà, Đà Nẵng


*
Anh Vừ Già Pó thảo luận với phóng viên Tiền Phong

Đến bây giờ, anh Pó vẫn lắc đầu ngao ngán nhớ về đợt sang Trung Hoa lao động bất hợp pháp. Anh nhắc, sang trọng bên đó biên cương cũng làm cho các bước tLong cây, phát rừng, vác xi măng, bón cây.

“Làm thì vất vả nhưng ăn uống gian khổ, hay bị tiến công bắt buộc tôi new bỏ chạy, chạy rồi mới bị lạc. Lúc trước lần khần bị lừa, lịch sự bên đó làm cho vất vả, mệt lắm”, anh Pó ghi nhớ lại.

Xem thêm: Review Le Bleu Homestay Le Bleu Đà Lạt Trở Nên Nổi Tiếng ? Le Bleu Đà Lạt

Anh Pó cho biết thêm, sau khi trnghỉ ngơi về, từng cơ hội họp xóm thì lãnh đạo buôn bản phần đông mời đi cùng nhằm kể lại mẩu truyện, hành trình dài của bản thân mình cho những người dân biết sợ hãi nhưng mà tập trung lao hễ nghỉ ngơi quê hương, nếu còn muốn lịch sự kia thì cũng cần làm sách vở hợp pháp.

“Ở bên chuyên cần làm, cho dù chỉ đầy đủ nạp năng lượng vẫn tốt rộng, lại sát mái ấm gia đình. Sang bên kia bị đối xử không được tốt”, anh Pó nói.


*
Anh Pó cùng cậu con trai út ít được sinch sau khoản thời gian anh trngơi nghỉ về tự Pakischảy

Sau lúc được hỗ trợ của những cơ quan chức năng, Vừ Già Pó giờ ở nhà chăn uống nuôi bò, có tác dụng kinh tế làm cho các bé ăn uống học. “Tôi vừa được vay mượn 60 triệu nuôi bò vỗ lớn. Nhà có tầm khoảng 7 – 8 bé. Không tất cả nghề gì làm cho thì cũng bắt buộc vay vốn để triển khai ăn uống thôi”, anh Pó nói.

không những tuyên truyền mang lại quần chúng, anh Vừ Già Pó cũng định hướng tương lai cho các con. Anh Pó bảo, đợi những bé Khủng, mang đến nạp năng lượng học tập cho đến khi xong lớp 9, lớp 12 thì lên buôn bản support đến đi học nghề, rồi về có tác dụng mướn cho các công ty nghỉ ngơi trong nước chứ không hề sang mặt China nữa.


*
Đến giờ, anh Pó vẫn hại Khi lưu giữ mang đến cảnh lao hễ chui nghỉ ngơi China

“Làm sinh sống Việt Nam thì ốm đau, có sự việc gì các chủ thể, công ty nước bản thân còn quyên tâm, còn chữa trị đến chđọng bên đó gầy nhức thì cũng chần chừ gì. Nếu các con đi làm việc thì cũng chỉ đi làm việc sinh sống toàn quốc thôi”, anh Pó xác định.

Để kiếm thêm chi phí lo cho những nhỏ, Vừ Già Pó ý định ngoài nuôi bò sẽ tLong thêm 1 không nhiều cây ăn uống đúng như cam, ckhô nóng. "Bò thì vẫn liên tục nuôi và nuôi nhiều hơn nữa nữa", anh Pó nói.


*
Anh Pó chăn uống nuôi bò để có chi phí nuôi con ăn học tập
Anh Pó cũng nhận định rằng, câu hỏi nuôi trườn thì chỉ mang công có tác dụng lãi, chứ giả dụ còn khỏe, còn tthấp và có trình độ, anh sẽ đi làm việc đơn vị nhằm kiếm chi phí. "Làm đơn vị thì ngày làm sao cũng đều có chi phí, thu nhập cá nhân hầu như. Nuôi bò ko lãi bởi bài toán đi làm làm việc công ty", anh Pó cười.

Cuối năm 2011 anh Vừ Già Pó đi lao động phi pháp quý phái Quảng Đông, Trung Quốc. Khoảng mon 3/2012, anh trốn ngoài đơn vị nhà, đi dạo ròng rã rã ngay sát 18 tháng, thông qua tỉnh Vân Nam (Trung Hoa, vào biên thuỳ và ngang qua khu vực miền trung Myanmar cho tới bang Manipur (Ấn Độ) rồi cho Bangladesh.

Anh thường xuyên vào Ấn Độ sống Đông Bengal, rồi bang Orissa (tốt còn gọi là Odisha). Anh thường xuyên đi cắt theo đường ngang qua miền trung Ấn Độ tới tận phía tây của giang sơn này (đô thị Mumbai).

Từ kia anh ngược lên phía bắc đến tận chân hàng Himalaya sống Himacnhì Pradesh rồi tiếp tục phía tây-bắc lên Jammu và Kashmir cho tới lúc vào đất Pakistan bị quân báo nước này bắt vào tầm khoảng tháng 9/2013.

Tổng quãng mặt đường anh dịch chuyển khoảng chừng 7.300 km. Sau Khi được các cơ quan tính năng toàn nước mang về, anh được dân mạng cùng báo mạng đặt mang đến biệt danh là “thánh phượt”.


Trường Phong
*
Lá khôi phối hợp ô tặc cốt tiến công bay viêm loét dạ dày- tá tràng Tin tài trợ