THÀNH PHỐ ĐẮT ĐỎ NHẤT THẾ GIỚI

  -  

Trong danh sách 10 tp có mức sống đắt đỏ nhất thế giới của ECA International năm nay, phân nửa ở trong các đất nước châu Á.

Bạn đang xem: Thành phố đắt đỏ nhất thế giới


*

1. Hong Kong (Trung Quốc): Trong list thường niên được đo lường và thống kê dựa trên các yếu tố, như giá bán thực phẩm cơ bản, thuê nhà, di chuyển, tỷ giá đồng tiền..., năm 2022, Hong Kong liên tục đứng đầu. Đây là năm thiết bị 3 liên tiếp thành phố này được review là đắt đỏ nhất nỗ lực giới. Ảnh: Bloomberg.

*

2. Thành phố new york (Mỹ): Từng giữ vị trí số một, năm nay, thành phố new york là thành phố Bắc Mỹ duy nhất phía trong top 10. Ngân sách thuê nhà tại đây đặc biệt đắt đỏ, mạnh gấp đôi mức trung bình cả nước Mỹ. Ảnh: CNN.

*

3. Geneva (Thụy Sĩ): Geneva là thành phố đắt đỏ độc nhất vô nhị châu Âu và đứng số 3 nuốm giới, 1 phần là do Thụy Sĩ thực hiện đồng franc Thụy Sĩ thay vày euro. Tuy ngân sách cao, cuộc sống đời thường ở phía trên được review tốt về các mặt, từ phúc lợi, y tế đến giáo dục. Ảnh: Expatica.

*

4. London (Vương quốc Anh): tp. Hà nội của quốc gia Anh giữ vị trí thứ 4 trong danh sách năm nay, một trong những phần là do sức khỏe của đồng bảng Anh với lạm phát. Chi phí ở trên đây cũng tạo thêm do yêu cầu và sự ngăn cách chuỗi cung ứng. Ảnh: CNN.

*

5. Tokyo (Nhật Bản): Dù tạm dừng hoạt động trong đa số 2 năm qua, siêu thành phố đông dân này vẫn giữ địa chỉ cao trong list của ECA International. Giá nhà, ngân sách chi tiêu thực phẩm, sống tại đây lừng danh đắt đỏ, thậm chí khiến người dân xấu hổ kết hôn, sinh con. Ảnh: Tokyocheapo.

*

6. Tel Aviv (Israel): thành phố ven biển khơi của Israel tiếp tục có mặt trong danh sách top 10 mắc đỏ của gắng giới, 1 phần do tỷ giá chỉ của đồng tiền so cùng với đồng USD. Đây cũng được xem như là trung chổ chính giữa phát triển công nghệ mới của khu vực Trung Đông, thu hút chi tiêu và lượng lớn fan đến sinh sống. Ảnh: Kayak.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tham Quan, Vui Chơi Ở Nhà Tuyết Ở Quận 2 Sài Gòn, Snowtown Saigon

*

7. Zurich (Thụy Sĩ): "Hàng xóm" của Geneva tiếp tục xuất hiện trong danh sách, với một nguyên nhân đến từ các việc sử dụng đồng franc. Thành phố lớn nhất Thụy Sĩ cũng thường xuyên có mặt trong các bảng xếp hạng chỗ sống mắc đỏ nhất nuốm giới, do chi phí nhà ở, hoa màu và vui chơi giải trí cao. Ảnh: NPR.

*

8. Thượng Hải (Trung Quốc): Năm 2022, Thượng Hải tạo thêm một bậc trong danh sách. Đặc biệt, trong tiến độ phong tỏa bởi dịch bệnh, chi phí ở đây tạo thêm mức chóng mặt. Ảnh: Agoda.

*

9. Quảng châu trung quốc (Trung Quốc): Thủ bao phủ và là tp đông dân duy nhất của thức giấc Quảng Đông cũng góp khía cạnh trong danh sách này, do số lượng người vĩ đại sinh sống trong đây, cùng sự gia tăng yêu cầu dẫn đến mức chi phí thuê nhà, sinh sống lên cao. Ảnh: CNN.

*

10. Seoul (Hàn Quốc): tp hà nội của hàn quốc xếp vị trí thứ 10 trong danh sách những thành phố đắt đỏ nhất núm giới. Chi tiêu mua nhà, thuê nhà với sinh hoạt ở đây gây áp lực lớn với người dân, đặc biệt là giới trẻ. Ảnh: Kyodonews.


Du lịch miền trung bùng nổ thời gian hè

Sau các năm ở nhà để đối phó dịch bệnh, hè năm nay rất nhiều mái ấm gia đình đưa bé đến các tỉnh khu vực miền trung tham quan, nghỉ ngơi dưỡng.


Chuyên gia cấy ghép, hồi phục san hô trên vịnh Nha Trang

UBND tỉnh giấc Khánh Hòa giao hơn 28 ha khía cạnh nước vào vịnh Nha Trang nhằm thí điểm dự án tái tạo, phục hồi phong phú sinh học san hô. Dự án này không mang ý nghĩa thương mại.

Xem thêm: Cách Nấu Cà Tím Bung Thịt Đậu: Ngon Cho Bữa Tối, Cách Nấu Canh Cà Bung Đậm Đà


4 quán cafe để chạy deadline nghỉ ngơi TP.HCM

Các quán cafe có không khí yên tĩnh, ổ cắm sắp xếp hợp lý, bàn và ghế vừa khoảng là lựa chọn bậc nhất của nhiều thực khách khi muốn tập trung làm việc, chạy deadline.