TẾT TRUNG THU HÀN QUỐC

  -  

Ở Hàn Quốc, Tết Trung Thu là ngày lễ tết mập, ngày nghỉ dịp thiết yếu thống bắt buộc vào cơ hội này cả non sông sẽ được nghỉ tới 3 ngày. Nếu các bạn cho du lịch Nước Hàn vào thời điểm này, các bạn sẽ thấy các siêu thị, nhà hàng bên trên những tuyến phố những tạm dừng hoạt động. Mọi nẻo con đường, những loại xe từ tỉnh thành mập đổ về những miền quê tạo nên không khí phấn chấn, đặc thù của ngày tết Hàn Quốc. Cùng Shop chúng tôi hiểu bào viết sau nhằm nắm rõ rộng về đầu năm mới Trung Thu tại Hàn Quốc chúng ta nhé!

Nguồn gốc đầu năm mới Trung Thu Hàn Quốc

Tết Trung Thu sống Nước Hàn còn mang tên Call là Chuseok Tức là đêm mùa thu, đêm trăng rằm đẹp tuyệt vời nhất vào tháng 8 âm định kỳ. Tục ngữ Nước Hàn có câu: “Nông dân mon 5, thần tiên mon 8” (5월 농부 8월 신선) nhằm ám chỉ trong tháng 5, người dân cày cần vất vả, bận bịu với hoa màu cơ mà cho tháng 8, lúc việc đồng áng vào 1 năm đã dần bước vào tiến trình thu hoạch thì rất có thể rhình họa rang nghỉ ngơi nhỏng thần tiên, vụ xuân cũng trở thành nhàn hạ hơn, chưa hẳn “đồ gia dụng những giọt mồ hôi, sôi nước mắt” nữa. Nguồn gốc của Chuseok vẫn chưa được khẳng định rõ ràng cơ mà Tết Chuseok còn tồn tại rất nhiều tên thường gọi khác ví như Hangawi (한가위) – Han (한) tức là “lớn”(크다), gawi (가위) nghĩa là “làm việc giữa” (가운데); 중추절 (Tết Trung Thu), Gabae (가배, 嘉俳) – Ngày Gia bài (tương truyền vào thời Shilla, cđọng vào ngày này, nhà vua hay tổ chức cho các công chúa chơi trò chơi thi dệt vải trong hoàng cung, ai thua vẫn đề nghị chuẩn bị những tiết mục múa hát và các món ăn)

Tết Trung thu là thời điểm mà đơn vị công ty đông đảo vào vụ thu hoạch. Lương thực và hoa quả đầy đơn vị, giàu có. Sau Trung thu, Nước Hàn bước vào mùa đông lạnh giá bán với hà khắc, hoa màu chỉ từ là các thứ vẫn chuẩn bị được trường đoản cú ngày thu.

Bạn đang xem: Tết trung thu hàn quốc

Điều khiếu nại nhiệt độ vẫn ảnh hưởng không nhỏ mang đến tâm lý của bạn Nước Hàn. Do đó, vào làng hội tân tiến ngơi nghỉ Hàn Quốc, ngày Tết Trung thu tín đồ người mọi bắt buộc về quê xum họp cùng với đại mái ấm gia đình, trong lúc ngày Tết Nguyên đán thì bạn Hàn Quốc có thể về quê hoặc ko tuyệt nhất thiết cần về quê.

*
Cũng hệt như Việt Nam và các tổ quốc Á Đông chịu đựng tác động của văn hóa Trung Hoa, ngày Tết Chuseok (Tết Trung thu) làm việc Hàn Quốc cũng diễn ra vào ngày rằm tháng 8 âm kế hoạch hàng năm. Tuy nhiên, trong quy trình giao bôi văn hóa truyền thống, từng quốc gia dựa vào đều điều kiện địa lý, lịch sử vẻ vang và văn hóa truyền thống khác hoàn toàn, những chỉ mượn chiếc bình bề ngoài nhằm nắm vào kia mọi men rượu riêng, mô tả niềm tin với sức sinh sống nội tại của riêng biệt mình.

vào ngày thứ nhất nghỉ ngơi Tết Trung thu ở Hàn Quốc, mặt hàng triệu người từ bỏ Hà Nội Thủ Đô Seoul đổ về quê làm cho nàn tắc con đường quyết liệt (thường xuyên là thời hạn di chuyển vội vàng 3-4 lần đối với ngày thường) và bạn Nước Hàn Hotline hiện tượng lạ này là cuộc đại di dân.

Xem thêm: Top 10 Quán Cafe Yên Tĩnh Quận 10 View Đẹp Yên Tĩnh Có Nhiều Góc Sống Ảo Chất

Những chuyển động trong thời gian ngày Chuseok

Charye

Vào buổi sớm sớm ngày đầu tiên của lễ Chuseok, cục bộ gia đình fan Hàn Quốc đã tập hợp trên gian bên chủ yếu, chỗ bày bàn thờ ông cha để tiến hành những nghi lễ tưởng niệm. Nếu như vào ngày Tết Nguim đán, món ăn nổi bật là Tteok-guk (canh bánh gạo) thì vào ngày Chuseok món ăn chủ yếu được dùng để cúng bái là Mebap (cơm gạo new vừa thu hoạch). Sau Khi cúng, các thành viên vào gia đình đang quây quần cùng mọi người trong nhà để “hưởng trọn lộc” của tổ tông ban mang đến. Một Điểm lưu ý vào văn hóa truyền thống siêu thị nói phổ biến cũng tương tự văn hóa truyền thống tế lễ dành riêng ở Hàn Quốc sẽ là các món nạp năng lượng được bày trong các đĩa nhỏ dại, gọi là banchan. Cũng giống hệt như toàn nước, vào mọi thời điểm dịp lễ như thế này, người đàn bà vào gia đình luôn luôn là bạn bận bịu cùng vất vả độc nhất để chuẩn bị đồ vật cúng và các món nạp năng lượng cho những member khác trong mái ấm gia đình.

Beolcho cùng Seongmyo

Công vấn đề đặc trưng nhất trong ngày Tết Chuseok là câu hỏi bộc lộ đạo lý với lòng hiếu thảo với tổ tiên – nghi thức Beolđến cùng Seongmyo. Các chuyển động này tương tự với phong tục tảo mộ vào huyết Tkhô hanh minc của tín đồ Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán. Vào ngày Chuseok, các mái ấm gia đình người Nước Hàn đang cùng đến phần chiêu tập của thánh sư, giảm cỏ đần độn với lau chùi và vệ sinh khoanh vùng bao phủ mộ. Sau khi lau chùi và vệ sinh phần chiêu tập dứt, một mâm lễ gồm củ quả, ngũ cốc cùng các sản phẩm đã thu hoạch được trong mùa màng sẽ tiến hành dâng cúng lên tổ tiên để bày tỏ lòng tôn kính, biết ơn.

Các món ăn tiêu biểu ngày Chuseok

*
Songpyeon

Là món bánh tiêu biểu được gia công bằng bột gạo new, gạo ko bám, nhân ái là vừng, đậu, đậu đỏ. Nếu nhỏng bánh Trung Thu sinh hoạt nước ta được thiết kế theo hình trụ hoặc hình vuông (đại diện cho ttách đất) thì bánh Songpyeon được nặn thành hình bán nguyệt. Sau khi nặn hoàn thành, bánh sẽ được cho vào chõ hấp, dưới bao gồm lót lớp lá thông nhằm tạo nên bánh có hương vị tkhô cứng khiết.

Xem thêm: Khách Sạn Camellia Nha Trang Hotel (Nha Trang), Camellia Nhatrang Hotel (Nha Trang)

Toranguk – canh khoai sọ

Khoai nghiêm sọ, giờ đồng hồ Hán còn được gọi là thổ noãn – tức là trứng lòng đất. Vì khoai nghiêm sọ chứa được nhiều tinch bột và tất cả nhớt nên những khi sản xuất, duy nhất thiết đề nghị luộc qua nước muối hoặc nước vo gạo. Canh khoai phong sọ hay được ninch cùng rất ức bò hoặc gân bò cùng được coi là món canh bồi bổ, tkhô hanh đạm hết sức tương thích để hưởng thụ vào ngày thu.

Uống rượu

*
Rượu Soju được sử dụng các vào hồ hết ngày này

Vào lúc Chuseok, bạn Hàn Quốc rất đam mê tập kết ẩm thực với gia đình, tiếp đãi anh em buộc phải trên bàn tiệc không thể không có men rượu. Họ nâng ly chúc tụng nhau đã bao gồm mùa bội thu với hưởng thụ đầy đủ nhiều loại rượu được gia công tự nông sản vừa new thu hoạch. Đó rất có thể là đông đảo loại rượu truyền thống của Nước Hàn nhỏng, rượu soju, rượu gạo,…

Rượu Nước Hàn hi vọng cùng với nội dung bài viết trên bạn sẽ làm rõ hơn về đầu năm mới Trung Thu trên Hàn. Liên hệ tức thì cho công ty chúng tôi nếu bạn bạn cần cài mọi các loại rượu Hàn Quốc!