Tây Du Ký

  -  

Tây du cam kết phiên phiên bản 1986 là một trong những giữa những tác phẩm phlặng ảnh bom tấn tuyệt nhất của điện ảnh Trung Quốc. Đây cũng chính là bộ phim được chiếu nhiều nghỉ ngơi China và VN.

Bạn đang xem: Tây du ký

Đầu mon 6 vừa qua, biết tin VTV2 ban đầu chiếu lại Tây du ký vào thời gian hè cho người theo dõi thưởng thức khiến cho không ít người dân yêu thích. Bên cạnh đó, hồ hết câu chuyện hậu trường lần đầu được trailer càng khiến cho tín đồ xem hiếu kỳ rộng.


*

"Tây du ký" 1986 được chiếu lại bên trên VTV.

Tây du ký là một vào bốn bộ phim truyền hình kinh khủng vào lịch sử dân tộc năng lượng điện ảnh China. Tuy nhiên, bộ phim không hẳn được ưu ái nlỗi nhiều người dân nghĩ lúc bắt đầu khởi con quay. Tháng 4.1986, Đài Truyền hình Trung ương Trung Hoa (CCTV) thuộc Sở tài bao gồm và Tổng viên Điện hình họa Thành lập một nhóm khảo sát đoàn có tác dụng phyên ổn Tây du ký.

Theo Toutiao, bố khảo sát viên tới đoàn phyên điều tra nhằm theo dõi và quan sát liệu gồm đề xuất ê-cấp bách mượn câu hỏi con quay phyên ổn nhằm đi du sơn ngoạn thủgiống như gồm người "phao" tin hay là không. Thời đặc điểm đó, nhiều người dân tung tin nhận định rằng, ê-gấp rút Tây du ký mượn Việc quay phim, cần sử dụng tiền để đi du ngoạn là bao gồm, con quay phim chỉ với phú.


Cố đạo diễn Dương Khiết (khoanh tròn) cùng đoàn phim.

Khi đọc được đọc tin này, đạo diễn Dương Khiết khó chịu tới cả chết lặng, ko nói được lời như thế nào. Sau khi đi khảo sát cùng điều tra,đoàn điều tra đang kết luận mọi tin đồn bên trên là không nên sự thật. Đoàn phlặng Tây du cam kết không phần nhiều đi mọi Trung Hoa, chọn bối cảnh cù tương xứng và đẹp tuyệt vời nhất để mang vào phim ngoài ra gặp mặt vô số trở ngại. Do dịch rời thân nhiều thức giấc, thành thị, đoàn phlặng không tồn tại thời gian cùng kinh phí thiết kế studio trong thời điểm tạm thời làm việc phlặng trường. Tuy chi phí chuyển động tốn kém tuy nhiên bù lại tiết kiệm chi phí được chi phí thành lập studio.

Chính vì thế, trước khi Thành lập và hoạt động tổ phim, Dương Khiết thuộc Vương Sùng Thu - con quay phyên ổn chính, Lý Thành Nho – tlỗi ký kết ngôi trường cù cùng với nhiều nhân viên cấp dưới đoàn phlặng nhỏng tổ mỹ thuật, ánh sáng, biên kịch... toàn bộ tất cả 6 người đi mọi Trung Hoa để điều tra khảo sát toàn cảnh cù phyên ổn.

Ê-kíp ra đời đoàn tảo đi khảo sát điều tra, search vị trí cù "Tây du ký".

Sau Khi Thành lập đoàn phim, ê-cấp bách đi kiếm vị trí xoay tương đối nhiều lần. Cuối cùng tổng cộng tỉnh thành đang cù trong toàn nước là 24 tỉnh, trong số đó có 21 địa điểm con quay. Như vậy có thể coi Tây du ký là đoàn phlặng đầu tiên đi mọi China nhằm quay nước ngoài cảnh.

Mới phía trên, Toutiao vừa những thống kê lại tất cả những vị trí mà lại đoàn phyên ổn Tây du ký đang lép thăm theo sản phẩm trường đoản cú từng bộ phim sau 35 năm vạc sóng.

Tập 1 Hầu vương sơ vấn thế

Theo Toutiao, tổng thời gian quay bộ phim truyện này kéo dài cho tới 3 năm. Theo thông tin được biết, đoàn phim đã từng đi không ít vị trí để quay ngoại chình ảnh Ship hàng đến bộ phim truyền hình trước tiên của Tây du ký. Trong số kia, những địa điểm đặc trưng độc nhất vô nhị là: Bắc Đới Hà sống tỉnh giấc Hà Bắc. Để tạo nên tảng đá - địa điểm Ngộ Không sinh ra, đoàn phyên Tây du cam kết đã tề tựu đông đầy đủ tại khu vực bờ biển Bắc Đới Hà (tỉnh Hà Bắc) sẵn sàng khởi xoay mang lại phân cảnh này.

Những chình ảnh quay ở đây bao gồm chình ảnh ghxay hình thạch hầu (khỉ đá) sinh ra tự tảng đá bự, chình ảnh thạch hầu vui nô nức nô giỡn cùng với sóng nước biển khơi và chình họa Hầu Vương lập bè cổ phát xuất khoảng sư học tập đạo.

Sau lúc dứt phân cảnh này, đoàn phim lại di chuyển cho tới thị thành Vnạp năng lượng Xương (Hải Nam) với thác Hoàng Quả Thụ làm việc Quý Châu. Để tảo phân cảnh làm việc Hoa Quả Sơn, Thủy Liêm Động trong phlặng được lấy bối cảnh là thác Hoàng Quả Thú nghỉ ngơi Quý Châu. Dòng thác trắng xóa lớn lao đổ xuống giúp đoàn phyên ổn ghi hình được phân cảnh đẹp nhất cho Thủy Liêm Động - ngôi nhà đất của Tôn Ngộ Không.

Những vị trí khác được chọn để cù các cảnh cuộc sống đời thường của bè phái khỉ bao gồm đảo Đông Sơn sinh hoạt Phúc Kiến, sân vườn bách thảo Lư Sơn sống Giang Tây, Trương Gia Giới nghỉ ngơi Hồ Nam, sân vườn dừa Văn uống Xương ở Hải Nam, Hoàng Quả Thụ sống Quý Châu, Thất Vương Phần với ca dua Giới Đài sống Bắc Kinh.

Ở phân cảnh Thạch hầu vương vãi được quay ở Tuyền Châu, Phúc Kiến. Cảnh tảo Tà Nguyệt Tam Tinc hễ vào phlặng được cù sinh sống núi Thanh khô Thành, Tứ Xuyên.

Tập 2 Quan Phong nhảy mã Ôn

Thời gian tảo tập 2 kéo dài hơn hai năm, đoàn phlặng đi qua rất nhiều vị trí lừng danh. Ngoài Hoa Quả Sơn cùng Tdiệt Liêm động, vị trí liên quan mang đến bộ phim truyền hình này đa phần là đồng cỏ du mục Thiên Hà nằm tại vị trí Tích Lâm Hạo Đặc, Nội Mông. Đây cũng là khu vực đoàn phim search thấy cùng tải ngựa Bạch Long.

Ngoài con quay ngoại cảnh, những phân chình ảnh sống thiên cung hầu hết được cù trong studio của CCTV, long cung được tảo vào khán phòng của Học viện Nghệ thuật Giải phóng quân.

Tập 3 Đại Thánh náo thiên cung

Chình ảnh Tôn Ngộ Không với Nhị Lang thần đánh nhau được xoay ở Thập Độ và Thất Vương Phần ngơi nghỉ Bắc Kinch.

Chình họa Tôn Ngộ Không trận chiến Hao thiên khuyển - một bé chó mực của Nhị lang thần Dương Tiễn được cù một trong những phần ngơi nghỉ Thập Độ Bắc Kinh và 1 phần được cù sống Vườn bách thảo Lư Sơn, Giang Tây. điều đặc biệt, nhị chụ chó mực sinh hoạt nhì phân chình họa này là nhị crúc chó hoàn toàn không giống nhau.

Tập 4 Khốn tù hãm Ngũ Hành sơn

Theo Toutiao, đoàn phim tới không hề ít vị trí để cù phyên trong tập 4. Dưới trên đây, Toutiao chỉ thống kê được 7 - 8 vị trí.

Ở phân chình họa Tôn Ngộ Không bị đtrằn bên dưới Ngũ Hành Sơn trong cả 500 năm. Cố đạo diễn Dương Khiết vẫn vô tình search thấy một hang đá tự nhiên, hoàn toản bạn chui vào trên một rừng đá (thạch lâm) sinh hoạt Vân Nam.

Cảnh Đường Tăng giảng kinh được tảo tại ca tòng Thiên Đồng, tỉnh giấc Ninc Ba. Quán tkiểm tra chỗ Ân Ôn Kiều ném tú cầu kén chọn rể được quay sinh sống cổ trấn Hi Châu, Vân Nam - cách thành thị Đại lý 18km về phía Bắc.

Chình ảnh con quay Trần Quang Nhụy với vk là Ân Ôn Kiều (cha mẹ của Đường Tăng) trên phố sang trọng sông đi nhậm chức nhưng chạm mặt giật được quay ngơi nghỉ Trấn Giang, Giang Tô.

Cậu bé Đường Tăng to lên với thả cá, địa điểm cù làm việc cvào hùa Phúc Khánh, núi Thương thơm Nsi mê tỉnh Hà Bắc.

Cảnh vua nhà Đường triệu loài kiến Đường Tăng được quay tại Khu Vực Vũ Vương lăng sinh hoạt Thiệu Hưng, Chiết Giang.

Chình ảnh Đường Tăng trở về phía Tây được xoay tại Tkhô giòn Tây lăng (một quần thể lăng chiêu mộ triều đại bên Thanh) sinh hoạt Bảo Đinch, Hà Bắc. Cảnh thiên cung được con quay tại trường cù của CCTV, đồng nghĩa tương quan với vấn đề chỉ riêng bộ phim này, vẫn cù trên tối thiểu 8 địa điểm.

Tập 5 Hầu vương hộ Đường Tăng

Phân chình ảnh Đường Tăng cứu giúp Tôn Ngộ Không được con quay sinh sống rừng đá (thạch lâm) Vân Nam.

Giữa đường thầy trò Đường Tăng gặp gỡ giật, thành công hàng phục tiểu Bạch Long được con quay trên Vũ Di Sơn ngơi nghỉ Phúc Kiến, khu vực chiến hạ cảnh Đại Hồng Bào, Phúc Kiến.

Tập 6 Họa khởi Quan Âm viện

Địa điểm quay bộ phim này sống đền rồng Dũng Tuyền - nằm tại sườn núi cổ sống Phúc Kiến. Hang động của Hắc Hùng Tinch - một con gấu Black tthế giới được xoay trên núi Thanh Chi, Liên Giang, Phúc Kiến (Bách Động Sơn).

Điều bất thần tốt nhất là chình họa Quan Âm viện bị đốt cháy được con quay sống Đông Sơn hòn đảo, Phúc Kiến. Trong thời điểm này, một ngôi ca dua vừa bị cháy với không được xây dựng lại. Đúng dịp đoàn phyên ổn cho tới cù cùng lựa chọn ngay lập tức toàn cảnh ngôi ca tòng bị cháy đến phyên ổn.

Tập 7 Kế thu Trư Bát Giới

Thu phục Trư Bát Giới trên Cao Lão trang được cù tại Thanh hao Châu, Duy Phường tỉnh giấc Sơn Đông. Nội cảnh bên trong Cao Lão trang xoay trên Thập Hốt Viên trên tỉnh thành Duy Phường, Sơn Đông.

Chình ảnh Trư Bát Giới cõng vợ trên sườn lưng tảo tại Lao Sơn, Tkhô nóng Đảo.

Vân Sơn Động - địa điểm sinch sống của Trư Bát Giới bên trên phyên được xoay tại động Thông Thiên,ca tòng Linch Ẩn ngơi nghỉ Hàng Châu (đụng Long Hoằng).

Tập 8 Khảm vật phùng tam nạn

Động Thanh khô Phong là địa điểm trú ẩn của Hoàng Phong Quái (chồn lông xoàn thành tinh) được con quay trên rượu cồn Thiện Quyến làm việc Nghi Hưng, thành phố Vô Tích.

Xem thêm: Vé Tàu Lửa Đà Nẵng Đi Sài Gòn Đi Đà Nẵng, Vé Tàu Lửa Sài Gòn Đi Đà Nẵng

Ngoại cảnh Lưu Sa hà - dòng sông Khủng khét tiếng trong phyên ổn được con quay sinh hoạt Hoa Giang, Quý Châu. Một cảnh không giống được tảo tại khán chống của Học viện Nghệ thuật Giải pđợi Quân. Chình họa Trư Bát Giới đòi làm rể được quay ở núi Thiên Bình và Di Viên trên Tô Châu.

Tập 9 Ăn trộm quả nhân sâm

Ngũ Trang quán trong phyên ổn được lựa chọn toàn cảnh quay tại đạo cửa hàng sinh hoạt núi Thanh khô Thành, Tứ đọng Xuyên ổn.

Cây nhân sâm được tảo tại Công viên Văn uống hóa Thủ Đô. Điều đặc biệt là địa điểm trên đây giải pháp tha ma của cha đạo diễn Dương Khiết là liệt sĩ Dương Bá Khải lặng nghỉ ngơi không xa.

Tập 10 Ba lần tiến công Bạch Cốt Tinh

Hang đụng của Bạch Cốt Tinc được quay trên Ba Nguyệt hễ ngay sát sông Lãnh Thủy ngơi nghỉ Hồ Nam.

Theo Toutiao, vị trí của bộ phim truyện này đa phần được cù ngơi nghỉ Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam. Thời đặc điểm này, Trương Gia Giới ko có rất nhiều dịch vụ trở nên tân tiến mặc dù là một Một trong những danh lam chiến thắng chình ảnh danh tiếng ngơi nghỉ Trung Quốc. Đây cũng là cung đường xa xăm, hiểm trsống duy nhất của đoàn phlặng Tây du ký từng đi qua.

Tập 11 Khiêu khích Mỹ hầu vương

Địa điểm của bộ phim truyền hình hầu hết được tảo sinh sống Thạch Lâm, thức giấc Vân Nam. Phân cảnh thúc dục Mỹ Hầu Vương được quay làm việc Lư Sơn, Giang Tây.

Cổng thành của quốc gia Bảo Tượng trong phim thực tế chính là cổng thành của thành cổ Đại Lý. Chình họa vật vào cung vương quốc Bảo Tượng được quay ngơi nghỉ ca dua Đàm Hoa, Côn Minc, Vân Nam.

Tập 12 Đoạt bảo Liên Hoa động

Theo Toutiao, tập Đoạt bảo Liên Hoa rượu cồn là bộ phim truyện tiết kiệm duy nhất của đoàn Tây Du ký. Ngoài trừ một trong những chình ảnh xoay phụ tách rạc, phần lớn các chình họa xoay chủ yếu vẫn được tảo tại Thạch Lâm, Vân Nam.

Tập 13 Trừ yêu Ô Kê quốc

Tập phlặng này được cù gấp đôi. Lần đầu là con quay test cùng lần nhì là trở lại một vài cảnh không đạt sinh hoạt lần 1. Các diễn viên của Ô Kê quốc đều được sửa chữa thay thế, Tôn Ngô Không và Trư Bát Giới vào tập này cũng biến hóa bí quyết trang điểm. Địa điểm chính lần quay test của hoàng cung của Ô Kê quốc là ngơi nghỉ cầu Ngũ Đình, Dương Châu. Chình ảnh ngôi thường vào phim được quay trên cvào hùa Đại Minh cũng ở Dương Châu.

lúc quay trở về lần thứ hai, địa điểm tảo của đoàn phyên đã lật qua Võng Sư viên - một trong những khu vườn khét tiếng tuyệt nhất ở Tô Châu.

Tập 14 Đại chiến Hồng Hài Nhi

Địa điểm bao gồm của bộ phim truyền hình này đa phần sinh hoạt vùng đồi núi ngulặng sinh ngơi nghỉ núi Trường Bạch. Chình ảnh Tôn Ngộ Không suýt bị Tam Muội Chân Hỏa của Hồng Hài Nhi thiêu chết được xoay sinh sống ngay lập tức dưới chân núi.

Hỏa Vân đụng của Hồng Hài Nhi thực tế là 1 hòn non cỗ sinh sống công viên Triều Dương.

Tập 15 Đấu pháp hàng tam quái

Đây là tập phim kha khá dễ con quay cùng với đoàn phyên ổn vị chủ yếu những cảnh các được quay quanh Bắc Kinch. Một số vị trí xuất hiện thêm trong phim như Thất Vương Phần, đền rồng Giới Đài... Đoàn phlặng cũng tảo thêm một số chình ảnh ngơi nghỉ Tây Sơn, Bắc Kinh.

Tập 16 Thỉnh gớm Nữ nhi quốc

Đối với bộ phim truyện Nữ nhi quốc, đạo diễn trải nghiệm yêu cầu lựa chọn chình họa con quay đẹp, gồm kiến trúc kỳ lạ. Chính vì vậy, địa điểm xoay thiết yếu của bộ phim truyền hình là Tô Châu, Hàng Châu và Thiệu Hưng.

Msinh hoạt đầu bộ phim truyền hình, tứ thầy trò Đường Tăng đi thuyền bên trên sông được con quay ngơi nghỉ Đông Hồ, Thiệu Hưng. khi tứ thầy trò bước vào Nữ Nhi quốc, cổng thành được xoay làm việc Bàn Môn, Tô Châu.

Địa điểm xoay cung điện của Nữ Nhi quốc là rừng Sư Tử (Sư Tử Lâm) sinh sống Tô Châu chđọng chưa hẳn Cmáu Chính Viên nhỏng tin đồn thổi. Chuyết Chính Viên là 1 trong những trong tđọng đại lâm viên danh tiếng của Tô Châu.

Chình họa chị em vương của Nữ Nhi quốc và Đường Tăng quốc bộ trong cung được quay làm việc Tây Hồ, Hàng Châu.

Chình họa bạn nữ vương vãi Nữ Nhi quốc từ giã tư thầy trò quay sống khu vui chơi công viên Bách thảo Hàng Châu.

Tập 17 Tam điệu Ba Tiêu phiến

Núi Hỏa Diễm được con quay ngoại chình ảnh sinh sống Thổ Lỗ Phiên (Turpan), Khu từ trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương và cổ thành Cao Xương.

khi Tôn Ngộ Không mang đến mượn quạt Ba Tiêu, địa điểm lại được đổi thành khu chiến hạ chình họa Thất Tinch Nmê mệt và Lô Địch Nsi mê sinh sống Quế Lâm.

Trong khi, phân cảnh đối đấu với Ngưu Ma Vương được cù tại Nghệ thuật Quân sự Bắc Kinh giờ đây.

Tập 18 Tảo tháp biện kì oan

Toutiao cho thấy, vị trí quay các chình họa vào bộ phim truyền hình này không thể bé dại. Tập phyên ổn đa số được con quay ngơi nghỉ Sơn Tây ví như hang đá Vân Cương, chùa Tấn Từ, ca tòng Quảng Thắng trực thuộc quận Hồng Đồng.

Nội cảnh ở Tảo tháp biện kì được xoay làm việc Thất Vương Phần Bắc Kinch.

Long cung được quay sống Học viện Nghệ thuật Giải pđợi Quân. Chình ảnh đả tử cửu đầu trùng xoay sống Uy Hải, Sơn Đông.

Tập 19 Ngộ nhập Tiểu Lôi Âm

Tập phyên ổn này có nhị vị trí cù chính. Tiểu Lôi Âm được xoay ở cvào hùa Cửu Hoa, Hóa Thánh từ, Thượng Thiện mặt đường ngơi nghỉ An Huy.

Hang hễ của Hoàng Mi yêu thương vương tảo trên cồn Linh Tê làm việc Chiết Giang.

Tập đôi mươi Tôn hầu xảo hành y

Tập phyên này được cù sinh sống Hưng Lan đình, Chiết Giang.

Tập 21 Thác trụy Bàn tơ động

Tập phyên ổn này tương đối lừng danh khi tất cả chình ảnh quay sinh sống động bàn tơ của yêu quái nhện. Bàn tơ cồn vào phim con quay nghỉ ngơi Cửu Trại Câu. Cửu Trại Câu là khu chiến hạ cảnh khét tiếng được mệnh danh là thiên mặt đường hạ giới.

Hoàng Hoa cửa hàng được con quay nghỉ ngơi đền rồng Nhị Vương - khu vực thắng chình họa khét tiếng nghỉ ngơi Thành Đô, Tứ Xuyên

Tập 22 Tứ thám Vô Để động

Nội cảnh của Vô Để động trong bộ phim truyền hình này được tảo trên Học viện Hí kịch Yên Đài sinh hoạt Sơn Đông. Ngoại chình họa xoay sống Thất Vương Phần cùng Thanh khô Tây lăng.

Tập 23 Truyền tngày tiết Ngọc Hoa Châu

Tập phlặng này được xoay thiết yếu tại chùa Phật Sơn, Quảng Đông khôn xiết danh tiếng.

Cung năng lượng điện Ngọc Hoa Châu được cù sinh sống ca tòng Nhi Vương. Cảnh bốn thầy trò Đường Tăng bất chợt nhập vào căn chống kỳ lạ được tảo ở Đền Thanh hao Chân sống Tuyền Châu, Phúc Kiến. Địa điểm cù hang đụng của Hoàng Sư Tinh cùng Cửu Linc Nguyên ổn Thánh sinh sống Thất Tinc Nđắm say, Quảng Đông.

Tập 24 Thiên Trúc thu Ngọc Thố

Tập phyên ổn này có 3 vị trí chủ yếu. Chình họa công chúa Thiên Trúc được con quay ngơi nghỉ Thúy hồ - khu danh win lừng danh ngơi nghỉ Côn Minc. Chình ảnh cù công chúa chuẩn bị kết bạn tảo trên Thụy Lệ, Vân Nam. Một số chình họa tảo khác trong tập này được thực hiện sinh hoạt Vương Quốc của nụ cười.

Tập 25 Ba sinc rất lạc thiên

Những ngôi cvào hùa nghiêm túc vào bộ phim này được tảo sống xứ sở của những nụ cười thân thiện.

Xem thêm: Rừng Tự Sát Ở Nhật Bản - Bí Mật Khu Rừng Tự Sát Aokigahara Ở Nhật Bản

Chùa Lôi Âm trong tập phim này được cù trên Xưởng phyên ổn Quốc gia Vân Nam, Côn Minh. Một chình họa quay khác của tư thầy trò Đường Tam Tạng cù tại khu dã ngoại công viên bách thảo Hương Sơn, Bắc Kinh. Cảnh vua Đường đón chào Đường Tăng quay ở Tkhô nóng Tây Lăng.