SÚP CUA NHÀ THỜ ĐỨC BÀ

  -  

Nằm gần nhà thờ Đức Bà (quận 1, TP.HCM), tiệm súp cua lâu năm của gia đình anh trọng điểm là vị trí ăn xế được không ít thế hệ thực khách sài thành yêu thích.

Bạn đang xem: Súp cua nhà thờ đức bà


*

Nép mình trong con hẻm tại số 86 con đường Nguyễn Du (quận 1, TP.HCM) gần nhà thời thánh Đức Bà, tiệm súp cua của vợ chồng anh tâm là địa điểm ăn xế nức tiếng sài thành suốt sát 28 năm qua. Trước kia, quán vốn do người mẹ anh trung tâm mở trước cổng trường tiểu học độc lập làm kế sinh nhai mang lại gia đình. Song, khoảng 10 năm nay, bà truyền lại tay nghề và tiệm ăn uống cho vợ ck con trai tiệm xuyến.

*

7-8 năm trước, do lượng thực khách tìm về tiệm ăn uống ngày càng đông, vợ chồng anh Tâm đưa ra quyết định chuyển địa điểm bán buôn về đường Nguyễn Du như hiện tại tại. Từ đó tới nay, tiệm súp cua thánh địa Đức Bà vẫn chỉ gói gọn bằng một dòng xe hàng, hai hàng ghế nhựa đặt sát hai bên hẻm mang lại khách ăn tại chỗ.

*

Hàng ngày, tiệm bắt đầu bán buôn từ 10h30 đến 21h hoặc cho tới khi hết hàng. Xuyên suốt khoảng thời hạn đó, vk anh tâm và một nhân viên luôn trong tâm trạng tất bật, từ bỏ khâu dọn hàng, sẵn sàng nguyên liệu, nạm nồi súp cho tới phục vụ thực khách tải về và cần sử dụng tại chỗ. "Buổi sáng, ck tui còn cần đi giao hàng, chạy xe tìm thêm yêu cầu chỉ có thể xuống phụ trung bình chiều. Bởi vì thế, tui buộc phải quán xuyến không hề ít việc, bận lắm!", bà chủ phân chia sẻ.

*

Hơn 2 thập kỷ qua, tiệm súp cua nhà thời thánh Đức Bà vẫn luôn là điểm đến yêu thích của không ít thực khách hàng nhờ hương vị thơm ngon, quality không đổi khác sau bao năm buôn bán. Một chén súp nóng vừa đủ có giá chỉ 20.000 đồng, gồm những thành phần như cua lột, bột năng, nấm mèo đông cô, nấm mèo tuyết, trứng cút, trứng bắc thảo cùng nhiều một số loại gia vị. Vk anh Tâm bật mý công thức nấu bếp súp này được mẹ ông chồng chị lưu giữ giữ từ thời điểm năm 1993, nay truyền lại đến hai vợ ông chồng kinh doanh.

*

Ngày nào cũng vậy, vợ ck chủ quán luôn luôn dậy tự 5h, đi chợ mau chóng để chọn lựa những nguyên vật liệu tươi ngon nhất, sau đó chở mặt hàng từ nhà tại quận Phú Nhuận tới điểm bán. "Buôn bán hàng ăn không đơn giản. Sáng sủa dậy sớm, trưa cũng nên đợi vãn khách hàng mới rất có thể nghỉ tay rồi lại bận rộn tới tối. Hồi mới tiếp quản cửa hàng từ người mẹ chồng, vợ ck tui thấy tương đối vất vả vì chưng chưa quen. Còn tiếng thì khác rồi", bà nhà kể lại.

*

Vợ anh trọng tâm nói rằng do buôn bán dọc 2 bên hẻm, ko phải ở đâu cũng có mái che. Các lần trời mưa, thực khách hàng đều đề xuất ngồi nép vào trong, song khó kiêng khỏi việc bị hắt tới. Mặc dù vậy, hiếm ai lên tiếng than phiền vì đa số đều là "khách ruột" và các bạn trẻ tò mò. Ko kể ra, tiệm cũng có nhiều khách hàng mua mang về, tránh khỏi tình trạng ngồi đợi quá lâu.

Xem thêm: Du Lịch Đầm Ao Châu Phú Thọ, Vẻ đÁº¹P đÁº§M Ao Chã¢U Ph㺠Thọ

*

Khoảng 17h, tiệm súp cua của vợ chồng anh Tâm bắt đầu đông đúc hẳn lên. Anh trọng điểm (38 tuổi), kịp kết thúc công việc buổi sáng để qua phụ vk buôn bán. Vừa cho tới nơi, ông chủ nhanh lẹ tiếp tiếp đón khách hàng, nghe call món với bưng súp. "Ngày xưa cũng hay xuống đỡ má buôn bán, làm cho vài câu hỏi vặt, tuy nhiên khi bao gồm tay tiệm xuyến chỗ này mới thấy vất vả. Giờ thân quen rồi, khách hàng ăn chuộng là tui vui", người bọn ông này nói.

*

Nhờ địa điểm ở khu vực trung tâm, chi tiêu phải chăng với nức tiếng thọ đời, tiệm súp cua của gia đình anh trung khu nhận được không ít tình cảm từ tín đồ dân sử dụng thành. Anh Tài, chuyên viên văn phòng cố gắng hệ 8X, là trong số những thực khách liên tục ghé quán. "Mình thấy súp cua ở đây khá ngon, mức giá tương xứng với địa điểm kinh doanh làm việc ngay trung thật tình phố. Xế chiều đói bụng, ăn một bát như vậy là đầy đủ sức thao tác tới tối rồi", anh nói.

*

Chị Lê Vy (29 tuổi, trú tại quận Phú Nhuận) tự nhận mình là một trong số "khách ruột" của tiệm nạp năng lượng nhà anh Tâm. 10 năm trước, khi còn học cấp cho 3, chị thường xuyên qua đây ăn. Giờ đây, thỉnh phảng phất chị vẫn xẹp quán ăn uống súp cua cùng chúng ta bè. "Điểm khiến cho mình mê nhất ở chén súp này là trứng bắc thảo. Những người hoàn toàn có thể ăn ko quen, nhưng lại mình thì cực kỳ ưng hương vị bùi bùi, dẻo dẻo của nó", nàng tiếp viên hàng không kể.

Xem thêm: Top #7 Quán Cơm Ngon Ở Đà Lạt Chỉ Có "Thổ Địa" Mới Biết, Trưa Nay Ăn Gì


Tiệm bún bò khét tiếng tại TP.HCM

Mở quán ăn uống trên bé đường từng nổi danh về nạn cướp giật, bà Ngọc tạo ra thói quen thuộc giấu dao, kéo dưới tủ đựng nguyên liệu chứ không dám bày trên bàn nhằm tránh rắc rối.