Rừng mưa nhiệt đới ở việt nam

  -  
chăm mục + nguyên tắc - cơ chế + khoa học - technology + môi trường thiên nhiên + Đô thị + Diễn đàn + Đất nước - Con người + quần thể công nghiệp +

QLMT - Hỏi: Xin chăm trang làm chủ môi trường mang lại biết, rừng rậm nhiệt đới gió mùa của vn có những đặc điểm gì?


*

Trả lời: Đặc điểm rừng rậm nhiệt đới gió mùa của nước ta đó là phân bố chủ yếu vùng rừng núi với môi trường thiên nhiên khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều phải cây trong rừng bao hàm nhiều tầng tán, nhiều chủng loại về chủng loại,...

Bạn đang xem: Rừng mưa nhiệt đới ở việt nam


Rừng rậm nhiệt đới gió mùa của Việt Nam còn được gọi là rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới gió mùa (rừng gồm toàn bộ hoặc chủ yếu là cây thường xuyên xanh, chúng thường có lá xanh xung quanh năm). Đây là thứ hạng rừng có diện tích lớn, phân bố rộng khắp Việt Nam, bên trong vành đai nhiệt độ đới, thường phân bổ ở độ dài 700 m với 1000 m trở xuống. địa điểm đây có nhiệt độ trung bình hàng năm 20 - 25ᵒC, ánh sáng trung bình tháng lạnh nhất 15 - 20ᵒC, lượng mưa hàng năm 1.200 - 3.000 mm, mùa mưa độ ẩm và mùa khô rõ ràng rõ, mùa khô kéo dài 3 tháng, độ ẩm trung bình khoảng tầm 85%. Đất rừng có quy trình ferralit mạnh, thường là đất ferralit đỏ vàng phát triển trên nhiều loại đá người mẹ như tía dan, Gnai, An đê dit... Tầng đất nhìn bao quát sâu đầy, không có tầng đá ong chặt.

Xem thêm: Địa Chỉ Bến Tàu Cánh Ngầm Đi Vũng Tàu Cao Tốc Greenlinesdp, Địa Chỉ Bến Tàu Cao Tốc Vũng Tàu


Rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới gió mùa ở khu vực miền bắc Việt nam thường phân bố ở chiều cao dưới 700m, miền nam bộ Việt phái nam thì phân bố ở độ dài dưới 1000m. đa số ở những tỉnh: Hà Giang, Tuyên Quang, lạng ta Sơn, yên Bái, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Ninh Bình, Hòa Bình, các tỉnh Bắc Trung Bộ, Đà Nẵng, Bình Định, các tỉnh Tây Nguyên.

Xem thêm: Ăn Vặt Văn Phòng Hcm - Điểm Mặt 12 Món Ăn Vặt Cho Dân Văn Phòng


Rừng có cấu trúc 3 - 5 tầng. Thực vật rừng sinh sống đây nhiều phần là các loài cây nhiệt đới, không tồn tại chồi ngủ qua đông, một vài loài thân có hoa quả, lá cây nhẵn bóng, đầu lá thường sẽ có mũi lồi. Một trong những loài có vẻ ngoài sinh trưởng nhịp điệu, số lượng km rụng lá theo mùa bên dưới 25% tổ thành.
*

Hỏi: Xin siêng trang thống trị môi trường cho biết khủng hoảng môi trường thiên nhiên là gì và những biểu lộ của rủi ro khủng hoảng môi trường?


*

Hỏi: Xin chăm trang thống trị môi trường cho biết: Việc khai quật và áp dụng tài nguyên tích điện có tác động ra làm sao tới môi trường?


*

Hỏi: Hệ sinh thái thoải mái và tự nhiên có phương châm vô cùng đặc trưng trong đời sống con người, mặc dù vậy, bây giờ hệ sinh thái thoải mái và tự nhiên đang ngày càng bị suy giảm bởi vì những buổi giao lưu của con người. Vậy xin chăm trang thống trị môi trường cho biết con người tác động đến những hệ sinh thái tự nhiên như thế nào?


*

Hỏi: Xin siêng trang làm chủ môi trường cho biết, bài toán nhập khẩu, sản xuất, thực hiện chất ô nhiễm và độc hại khó phân hủy được quy định như thế nào?


*

Quản lý Môi trường