Quốc Gia Nhỏ Nhất Thế Giới Với 22 Người

  -  

Chắc hẳn ai cũng biết Nga, Canada, Mỹ, Trung Quốc... là các quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới nhưng dường như các nước có diện tích nhỏ nhất thì ít người biết đến. Và nhiều khi chúng ta còn lầm tưởng nó thuộc một quốc gia khác, chẳng hạn như thành Vatican nằm trong nước Ý nhưng thực ra đây là một nước độc lập, hay Monaco không phải là một bộ phận của nước Pháp mà nó là một quốc gia có chủ quyền riêng.

Dưới đây là top 10 quốc gia có diện tích nhỏ nhất nhưng đừng để bị đánh lừa bởi kích thước của nó, bởi những nơi này luôn là những địa điểm tham quan thú vị đó.Bạn đang xem: Quốc gia nhỏ nhất thế giới với 22 người


*

Vatican

Nằm trọn trong lòng thủ đô Rome của Italy, có diện tích chỉ 0,44km², dân số khoảng 1.000 người, Vatican chính là quốc gia nhỏ nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1929, nơi đây có tòa thánh Vatican, quảng trường thánh Peter - 2 địa danh nổi tiếng mà những người theo Thiên Chúa giáo luôn mong muốn được một lần ghé thăm.

Bạn đang xem: Quốc gia nhỏ nhất thế giới với 22 người

Vatican là quốc gia có nền kinh tế phi thương độc nhất vô nhị trên thế giới, chủ yếu do các khoản quyên góp của người Thiên Chúa giáo La Mã trên khắp thế giới và thu nhập từ bán tem, ấn phẩm, đồ lưu niệm.


*

Công quốc Monaco

Monaco là quốc gia độc lập có chủ quyền tại châu Âu, diện tích nhỏ thứ 2 trên thế giới chưa đầy 2km² và chỉ lớn hơn được Vatican.

Tuy chỉ là một công quốc nhỏ bé nằm cạnh Địa Trung Hải (3 mặt tiếp giáp với nước Pháp, mặt còn lại tiếp giáp với Địa Trung Hải) nhưng Monaco là một trong những quốc gia giàu có và xa xỉ nhất thế giới, trội hơn hẳn Dubai về mặt truyền thống và sự tinh tế trong việc tiêu tiền.


*

Cộng hòa Nauru

Cộng hòa Nauru được xếp vào danh sách các quốc gia thuộc châu Đại Dương. Đây là quốc đảo nhỏ nhất thế giới với diện tích chỉ 21km², dân số khoảng 10.000 người.


*

Tuvalu

Quốc gia này còn được biết đến với tên quần đảo Ellice, nằm phía Nam Thái Bình Dương, giữa Hawaii và Australia. Tuvalu bao gồm các đảo đá ngầm và san hô, và vùng rừng rậm, diện tích khoảng 26km², dân số khoảng 11.000 người. Năm 1974, đảo quốc này được chia thành 2 vùng, quần đảo Gilbert trở thành quốc gia Kiribati độc lập, quần đảo Tuvalu phụ thuộc Anh. Năm 1978, Tuvalu gia nhập các nước thành viên thuộc Khối thịnh vượng chung.

Xem thêm: Oanh Tạc 25+ Quán Ăn Ngon Rẻ Ở Nha Trang Giá Rẻ, Đông Khách, Ăn Ngập Mặt Với 50 Quán Ăn Ngon Ở Nha Trang


*

Cộng hòa San Marino

San Marino là nước có nền kinh tế công nghiệp, dịch vụ và du lịch phát triển. Kinh tế chủ yếu dựa vào nguồn tài nguyên truyền thống (nho, đá xây dựng), phát hành tem thư và nhất là du lịch. Ngành du lịch đóng góp hơn 50% tổng sản phẩm quốc nội của San Marino.


Vương quốc Leichtenstein

Thân vương quốc Liechtenstein là quốc gia vùng Alps, thủ đô Vaduz, thành phố lớn nhất là Schaan. Có diện tích chỉ 160km², dân số khoảng 37.000 người, Liechtenstein có nền kinh tế phát triển. Mức thu nhập bình quân đầu người rất cao, lên tới hơn 143 nghìn USD/người/năm.


Quần đảo Marshall

Có diện tích 181km², quốc gia này nằm ở Thái Bình Dương, giữa đảo Hawaii và lục địa Australia. Dù có hàng trăm đảo và đảo nhỏ, Cộng hòa Quần đảo Marshall chỉ có 24 đảo có thể định cư được, dân số khoảng 68.000 người.


Liên bang Saint Kitts và Nevis

Đảo quốc nằm trong quần đảo Leeward, thủ đô và tổng hành dinh của chính phủ liên bang nằm trên đảo Saint Kitts. Diện tích của liên bang này là 261km², số dân hơn 42 nghìn người.


Cộng hòa Maldives

Nằm trong khu vực Nam Á, gồm 26 đảo san hô bao quanh 1.192 đảo nhỏ (trong đó 200 đảo có người sinh sống, 80 đảo là nơi nghỉ mát du lịch), Cộng hòa Maldives là quốc gia nhỏ bé ở châu Á, với diện tích chỉ 298km².

Xem thêm: Opening Of Cebu Integrated Resort The Emerald Bay Delayed To Early 2022


Cộng hòa Malta

Đây là một quần đảo nằm giữa Địa Trung Hải, diện tích khoảng 316km²; thủ đô là Valletta, dân số hơn 450.000 người, tập trung trên ba đảo lớn – Malta (Malta), Gozo (Gawdex), và Comino (Kemmuna). Malta là một trong những quốc gia nhỏ nhất nhưng lại có mật độ dân dày nhất châu Âu. Kinh tế Malta phát triển đa dạng và thịnh vượng, dựa chủ yếu vào trao đổi thương mại nước ngoài, du lịch, công nghiệp sản xuất…, trong đó du lịch được xem là một ngành quan trọng.