QUẦN ĐẢO THỔ CHU THUỘC TỈNH NÀO

  -  
bồi bổ - món ăn ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa làm đẹp - giảm cân phòng mạch online Ăn sạch mát sống khỏe khoắn


Bạn đang xem: Quần đảo thổ chu thuộc tỉnh nào

Trong ngày lưu niệm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, khắp phần đa nơi trong toàn quốc đều tung bay cờ hoa để xin chào mừng chiến thắng lịch sử. Thế nhưng ít ai biết rằng, cách đây 47 năm, ở một quần đảo xa xôi phía tây-nam tổ quốc, lại không thể trọn vui vào ngày đất nước toàn thắng mà 27 ngày tiếp nối đảo Thổ Chu ở trong Phú Quốc, thức giấc Kiên Giang mới ưng thuận được giải phóng. Thổ Chu được xem như là nơi giải phóng muộn độc nhất trong cả nước. Để hiểu rõ rộng về cuộc chiến đấu giải phóng Thổ Chu (nay là Thổ Châu), phóng viên parkdiamondhotel.vn cuộc phỏng vấn Đại tá Dương Đức Mười, nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn 152 – là trung đoàn gia nhập giải phóng, sản xuất xã hòn đảo Thổ Châu.


*

Trung chổ chính giữa hành bao gồm xã Thổ Châu khang trang Phóng viên: Thưa Đại tá, đảo Thổ Chu, hay còn gọi là xã đảo Thổ Châu hiện nay, là đơn vị được hóa giải sau cùng. Ông rất có thể kể lại sự kiện giải hòa Thổ Chu cách phía trên 47 năm ?
Xem thêm: Review Chi Tiết 50 Homestay Nha Trang Gần Biển Đẹp Lung Linh

Đến sáng sủa ngày 23 cơ bạn dạng quân ta đã thống trị được đảo Thổ Chu, song lực lượng sót lại của Pol Pot chạy về và cố kỉnh thủ ở kho bãi nhất. Trong số ngày 24, 25 ta liên tiếp dồn xay địch. Đến ngày 26/5 ta hủy hoại và bắt sống hoàn toàn lực lượng địch vậy thủ ở bến bãi nhất. Đến ngày 27/5, 2 trung đội địch làm việc Hòn Từ… ra hàng. Như vậy so với cả nước đây là khu vực giải phóng muộn nhất, sau 27 ngày nước nhà được giải phóng.


*

Trụ sở quân nhóm trên hòn đảo được thiết kế khang trang, hiện tại đạiPhóng viên: Sau lúc Thổ Chu được giải phóng, lực lượng quân đội sẽ được bức tốc ra giữ lại biển, giữ lại đảo như vậy nào?
Xem thêm: Cách Xào Mực Hành Tây Tỏi Tây, Cách Làm Món Mực Xào Hành Tây Giòn Thơm

*

Đời sống kinh tế của fan dân trên hòn đảo ngày càng phân phát triểnPhóng viên: Trung đoàn 152 là trong những lực lượng cốt cán đóng quân trên hòn đảo Thổ Chu, ngoài nhiệm vụ giữ gìn đại dương đảo, còn cung cấp giúp dân phát triển kinh tế. Vậy ông có thể cho biết thêm tình hình phân phát triển kinh tế tài chính trên đảo hiện nay như vậy nào?

 Đại tá Dương Đức Mười: Quần hòn đảo Thổ Chu tất cả vị trí đặc trưng quan trọng trong vùng đại dương Tây Nam. Trong thời điểm qua, Đảng, nhà nước, quân đội cũng tương tự tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển về những mặt kể cả về kinh tế tài chính xã hội, quốc chống an ninh. So với đều ngày áp ra output đây, từ 7 hộ dân trước tiên ra lần 1 đến lúc này hơn 2000 nhân khẩu. Lúc đầu chưa có đường, trường, trạm, chưa tồn tại gì cả, tới lúc này xã đảo Thổ Châu vẫn có tương đối đầy đủ cơ sở hạ tầng, trung tâm hành thiết yếu xã, ngôi trường học, trạm y tế, xí nghiệp sản xuất điện, tất cả bảo đảm cho cuộc sống đời thường của nhân dân. Về mặt lâu dài hơn đảo tất cả vị trí đặc biệt nên vẫn được các cấp vô cùng quan tâm cải tiến và phát triển đảo Thổ Chu thành trung vai trung phong vững khỏe mạnh về quốc chống an ninh, mạnh mẽ về ghê tế ship hàng cho nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển hòn đảo của Tổ quốc

Phóng viên: Nhân ngày 30/4 lịch sử, cảm hứng của ông như thế nào khi ông sẽ gắn bó cùng với Thổ Chu sát 30 năm?

Đại tá Dương Đức Mười: Thật là tự hào về lịch sử hào hùng hào hùng của dân tộc. Chiến thắng 30/4 năm 1975 đã lộ diện kỷ nguyên bắt đầu cho dân tộc việt nam có được như ngày hôm nay. Phiên bản thân tôi có thời gian hơn 30 công tác làm việc tại đảo, tận mắt chứng kiến từ lúc chưa có người dân mang đến hộ dân đầu tiên ra và đến lúc này đã là một trong những xã cùng lực lượng quân nhóm đóng sống trên đó đã ngày càng trở nên tân tiến vững mạnh. Bạn dạng thân tôi đã và đang góp 1 phần nhỏ cùng với quân và dân xã đảo Thổ Châu trong trong thời điểm qua, suy nghĩ lại ngày 30-4 càng thấy bao gồm nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn trong lịch sử dân tộc hào hùng của dân tộc.