Quần Đảo Thổ Chu Thuộc Tỉnh Nào Của Nước Ta?

  -  

Đảo Thổ Châu tốt còn được biết tới với tên Thổ Chu là 1 trong huyện đảo thuộc Kiên Giang. Với địa điểm gần với đường biển quốc tế, hòn đảo có vị trí quân sự chiến lược vô cùng đặc trưng nên được lực lượng biên phòng đảm bảo an toàn nghiêm ngặt. Đảo bao gồm 8 hòn đảo nhỏ: Thổ Châu, Hòn Nhạn, Hòn Xanh, Hòn Khô, Hòn Cao Cát, Hòn Từ và Hòn keo dán giấy Ngựa.

Bạn đang xem: Quần đảo thổ chu thuộc tỉnh nào của nước ta?


đảo thổ châu

Khung cảnh im bình trên hòn đảo Thổ Châu ( Ảnh ST)


Cách đi tới hòn đảo Thổ Châu

Đảo Thổ Châu là 1 trong những huyện đảo, biện pháp Phú Quốc 110 km và biện pháp Rạch giá 220 km về phía Tây Nam.

Có 2 phương pháp để đi cho tới đảo:

cho tới Thổ Châu tự Phú Quốc: dịch chuyển tới Phú Quốc rồi tới Thổ Châu. Chuyến tàu đi Tổ Châu tự Phú Quốc vào thời gian 8h sáng những ngày 10,15,20,25,30 các tháng và chiều trái lại vào 5h sáng các ngày 6,11,21,25 sản phẩm tháng. Tới Thổ Châu trường đoản cú Rạch giá chỉ : từ Rạch giá chỉ đi tàu rộng 16 tiếng sẽ đến được Thổ Châu. Chuyến tàu từ bỏ Rạch Giá khởi hành 8h sáng ngày 5 mỗi tháng và quay về ngày 31 tốt 26 tùy thuộc vào tháng.
đảo thổ châu

Đảo Thổ Châu sở hữu vẻ đẹp nhất hoang sơ, yên bình ( Ảnh ST)


Những xem xét khi tới Thổ Châu

Với sệt thù là 1 trong những đảo quân sự chiến lược được làm chủ nghiêm ngặt bởi hải quân vùng 5 trực thuộc Quân khu 9, biên phòng tỉnh Kiên Giang và các cấp cơ quan hành chính. Có một trong những điều các bạn cần lưu ý khi mang lại với Thổ Châu:

Để được du ngoạn trên hòn đảo thì chúng ta phải có giấy cấp phép từ những cơ quan quản lý. Ko phải khu vực nào cũng rất được chụp ảnh, nếu khu vực đó thuộc quyền làm chủ của đơn vị chức năng nào thì xem xét cần cần xin phép. Không được từ bỏ ý gặm trại, đốt lửa trại nếu chưa xin phép. Trên hòn đảo chỉ gồm sóng năng lượng điện thoại, không tồn tại sóng 3g. Tránh việc đi nhóm quá đông ( bên trên 10 người) bởi khó xin giấy phép

vạn vật thiên nhiên trên quần đảo


đảo Thổ Châu

Cầu cảng tại hòn đảo Thổ Châu ( Ảnh ST)


Đường mang đến Thổ Châu không phải dễ dàng tuy vậy bù lại các bạn sẽ được tận hưởng khung cảnh của một hòn đảo vẫn giữ được nét xin xắn hoang sơ của nó mà đang có ít tác hễ từ con người. Phượt chưa hề trở nên tân tiến ở trên đây hóa ra lại là một điểm tốt ho sinh hoạt đây.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Tôm Hấp Bia Ngon Đơn Giản Chỉ Mất 10 Phút, Tôm Hấp Bia Ngon Ngọt Đơn Giản Nhưng Rất Hấp Dẫn

1. Bãi Ngự

Đây là nơi tàu thuyền ra vào cập bến cũng như dân cư tập trung sôi động nhất trên đây. Bãi biển tại bến bãi Ngự còn tương đối hoang sơ có khá nhiều cây bàng, cây phong ba, câu dừa dọc bờ biển. Kho bãi Ngự bao gồm hình vòng cung, được bảo phủ bởi hai dãy núi phải biển tại đây rất êm.


đảo Thổ Châu

Bãi biển lớn tại bãi Ngự ( Ảnh LingaVN)


đảo Thổ Châu

Hàng dừa dọc theo bờ biển khơi tại bến bãi Ngự ( Ảnh ST)


2. Hòn Nhạn

Ở Hòn Nhạn chỉ bao hàm dãy núi cao sừng sững, không bóng mát nhưng lại là nơi làm tổ, đẻ trứng của hàng vạn con chim nhạn. Mặt hàng năm vào thời gian tháng 10 mang lại tháng 3 âm kế hoạch là mùa của chim nhạn kéo về địa điểm đây. Trên đây cũng có thể có điểm A1 xác định đường biên giới trên biển của Việt Nam.


3. Ngọn đèn biển của Thổ Châu

Đây cũng là 1 điểm bắt buộc ghé qua lúc tới Thổ Châu. Ngọn đèn biển cao ở độ cao 140m với tháp đèn cao 18m. Đứng tại đây hoàn toàn có thể phóng tầm ánh mắt thấy hết đảo Thổ Châu.

Xem thêm: Nhà Hàng Chay Lê Hồng Phong, Nhà Hàng Chay Sân Mây, Thành Phố Hồ Chí Minh


Ngoài những điểm vui chơi và giải trí chính kia, bạn cũng có thể lang thang qua bé đường nối liền các đảo, tò mò rừng nguyên sinh, đi lặn biển ngắm san hô, hay thâm nhập thử vào các vận động đánh bắt cá tầm trung của ngư dân.