Phim phi yến kinh long tập 1 vietsub + thuyết minh

  -  

(TNTT>) trước lúc Cổ Long nổi tiếng, Ngọa Long Sinh từng được ca tụng là Thái sơn Bắc Đẩu trên bầu trời văn chương tìm hiệp. Ông cũng là một trong những trong bố kiếm khách lừng danh trong giới tè thuyết gia võ hiệp Đài Loan (cùng bốn Mã Linh, Gia cát Thanh Vân), từng sáng sủa tác hàng chục bộ đái thuyết tìm hiệp làm say lòng độc giả.

Bạn đang xem: Phim phi yến kinh long tập 1 vietsub + thuyết minh


*

Từ thất học tập thành đơn vị văn nổi tiếng

Ngọa Long Sinh thuở thiếu thốn thời chạm chán đúng thời hỗn chiến lạc, binh lửa chống Nhật cần chỉ đến lớp được vài năm, bắt đầu học trung học được nhị tháng. Vì nhà nghèo, ông phải đk đi lính để sở hữu lương ăn, cùng bị đẩy ra mặt trận. Năm 1948, ông được giữ hộ đến huấn luyện và đào tạo tại trường đào tạo và giảng dạy sĩ quan lại tại nam giới Kinh với theo quân team tới Đài Loan năm 1949, phục viên năm 1955. Ông từng có thời hạn thất nghiệp dài, thậm chí đã tính tới việc đạp xích lô tìm kế sinh nhai. đông đảo lúc nhàn nhã chờ tra cứu việc, ông hay tranh thủ gọi tiểu thuyết tìm hiệp nhằm giải sầu cùng say mê từ thời gian nào không hay. Ông nảy ra ý định chế tạo văn chương tìm hiệp và gửi công trình Phong è cổ hiệp ẩn tới thành công xuất sắc vãn báo, không ngờ được độc giả rất yêu thương thích. Thấy nhuận cây bút thu về nhiều hơn cả lương sĩ quan của mình trước kia, Ngọa Long Sinh ra quyết định về Đài Trung, sáng tác truyện tìm hiệp mưu sinh. Trên đây, bộ tiểu thuyết khiếp hồng nhất kiếm chấn giang hồ nước của ông được đăng tiếp tục trên Dân Thanh Nhật Báo, khiến chấn rượu cồn các tín đồ ham ưng ý kiếm hiệp. Ngọa Long Sinh càng tự tin hơn khi thấy tuyến đường mình lựa chọn là đúng đắn. Ông quyết trọng điểm tới Đài Bắc lập nghiệp năm 1959 và vụt nổi như cồn sau khoản thời gian bộ tiểu thuyết lắp thêm 3 Phi Yến gớm long được đăng dài kỳ trên Đại Hoa vãn báo. Đây cũng là bộ tiểu thuyết khắc ghi vị trí Thái đánh Bắc Đẩu của ông bên trên văn bầy kiếm hiệp.

Ngọa Long Sinh mau lẹ nổi tiếng lừng lẫy trong giới văn vẻ võ hiệp, tiếp tục nhận được những lời mời đặt hàng sáng tác tự đại lục, Hồng Kông, Singapore, Malaysia, Thái Lan. Nhuận cây bút của ông thời đó đã gấp 300 lần lương sĩ quan lại của ông trước kia. Ở tuổi 30, ngoại Long Sinh sẽ đứng trên đỉnh cao trong sự nghiệp. Vày được mua hàng quá các viết ko xuể lâu năm kỳ trên những báo, Ngọa Long Sinh thành lập và hoạt động một nhóm viết, gạch sẵn sườn ý và giảm đặt bạn viết.

Xem thêm: Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua Ngon Hấp Dẫn

Vày vậy câu chữ và trình độ chuyên môn kỹ thuật của những tác phẩm của ông hay không phần đông tay. Trong các 46 cỗ tiểu thuyết tìm hiệp của ông, có tới 10 cỗ bị nghi vấn là fan khác viết thay một trong những phần. Sách của Ngọa Long Sinh ăn khách đến nỗi trên thị trường ở đại lục, Hồng Kông cùng Đài Loan phải tất cả tới 150 bộ tiểu thuyết giả danh Ngọa Long Sinh. Ông cũng chính là tiểu thuyết gia bị mạo danh nhiều nhất trong lịch sử hào hùng văn chương kiếm hiệp Hoa ngữ. Trong cuộc sống, ông được reviews là tín đồ hiền lành, quan liêu hệ khôn cùng thuận hòa với mọi người, quan trọng đặc biệt rất “đam mê” tìm tiền.

Xem thêm: Chi Phí Đi Phú Quốc Tự Túc Từ A Đến Z, Chi Phí Du Lịch Phú Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền

Từ trái sang: Áp phích phim được gửi thể từ tòa tháp của Ngọa Long Sinh, những tác phẩm của Ngọa Long Sinh

Từ sách cho tới phim

Do Ngọa Long Sinh tài năng xây dựng tình tiết, tài nhắc chuyện hấp dẫn và thu được một lượng lớn độc giả nên các tác phẩm của ông được các nhà làm cho phim cương cứng quyết không quăng quật lọt.


Từ năm 1960-1980 là thời kỳ hoàng kim trong sáng tác của Ngọa Long Sinh, đồng thời cũng là thời kỳ hoàng kim của phim võ hiệp sinh sống Hồng Kông và Đài Loan. Không hề ít tác phẩm của Ngọa Long Sinh vẫn được chuyển thể thành phim truyện và phim truyền hình nhiều năm tập như Phi Yến khiếp long, Ngọc thoa minh, tuy nhiên Phượng kỳ…, vạc hành thoáng rộng sang cả thị phần đại lục. Chiến thắng trên phim ảnh mang lại đến ông cả lừng danh lẫn tiền bạc. Phân biệt rõ nguồn lợi kinh tế tài chính to bự từ phim ảnh, Ngọa Long Sinh đã nhận lời làm cho biên kịch cho công ty truyền hình nước trung hoa tại Đài Loan, chuyên tâm chế tạo kịch bản phim truyền hình suốt 8 năm với tương đối nhiều kịch phiên bản rất gồm tiếng vang.

Tuy nhiên cũng trong thời kỳ này, ông vẫn không hoàn thành sáng tác đái thuyết tìm hiệp nhưng unique sụt giảm. Vị quá si mê kiếm tiền, Ngọa Long Sinh không chấm dứt đầu tư tiền có tác dụng kinh doanh, trong những số đó có cả chi tiêu vào truyền hình, xuất bản… nhưng hồ hết không thành công. Cũng giống một trong những bạn văn khác như Cổ Long, Gia cat Thanh Vân…, Ngọa Long Sinh cũng nghiện rượu với thuốc hết sức nặng, say mê tửu sắc, liên tục là khách hàng quen của những quán bar vũ trường, chơi bời siêu bạt mạng. Vì cường độ thao tác làm việc và cường độ ăn uống chơi số đông quá đà, ông từng bao gồm thời kỳ bị bệnh nguy kịch năm 1988, yêu cầu nằm viện xuyên suốt một thời hạn dài tưởng chừng ko qua khỏi. Nhưng lại chỉ vừa khỏi bệnh, ông lại lao vào sáng tác, thao tác làm việc và nạp năng lượng chơi như cũ.

Cuộc đời của Ngọa Long Sinh cũng rất được các nhà làm phim đánh giá rất có thể trở thành đề tài ăn khách.

Ngọa Long Sinh (ý nghĩa: học tập trò của thư viện Ngọa Long)

- tên thật là Ngưu Hạc Đình - sinh năm 1930 trên Trấn Bình, thức giấc Hà Nam, Trung Quốc. + Năm 1955: xuất ngũ, ban đầu sáng tác văn học +Năm 1957: lấy cây viết danh Ngọa Long Sinh + Năm 1959: khét tiếng với công trình Phi Yến gớm long, khẳng định được vị trí vững chắc trên văn bọn - Số tác phẩm vày ông viết trọn bộ: khoảng tầm 36 cỗ - chế tạo tiểu thuyết tìm hiệp suốt 37 năm - Mất tại Đài Bắc. - các tác phẩm tiêu biểu: Phong è hiệp ẩn, Kính hồng tuyệt nhất kiếm chấn giang hồ, Phi Yến ghê long, Thiết địch thần kiếm, Ngọc bôi minh, Thiên hương thơm tiêu, Vô danh tiêu, Giáng Tuyết Huyền Sương, Tố thủ kiếp, Thiên nhai hiệp lữ, Thiên kiếm tuyệt đao, Kim kiếm điêu linh, Phong vũ yến quy lai, hoàn tình kiếm, Phiêu hoa lệnh, tuy nhiên phượng kỳ, Thiên hạc phổ…