Phật di lạc núi cấm

  -  
Núi Cấm xuất xắc Thiên Cẩm sơn cao 716m so với khía cạnh biển, là ngọn núi cao nhất, đẹp tuyệt vời nhất trong vùng Thất sơn (An Giang). Cái thương hiệu Cấm theo ngợi ca có bắt đầu như sau: ngày trước, trên núi là rừng già hiểm trở, thú dữ hôm sớm thường...

Bạn đang xem: Phật di lạc núi cấm


Núi Cấm hay Thiên Cẩm tô cao 716m so với mặt biển, là ngọn núi cao nhất, đẹp nhất trong vùng Thất đánh (An Giang). Cái brand name Cấm theo tụng ca có bắt đầu như sau: ngày trước, bên trên núi là rừng già hiểm trở, thú dữ hôm mai thường rình rập giết hại người qua lại bắt buộc quan chức địa phương đã nghiêm cấm dân trong vực lên núi hái lượm, săn bắn... Cũng có thể có truyền thuyết: dịp Nguyễn Ánh bôn tẩu, bị quân Tây sơn truy bắt yêu cầu lên núi lánh nạn, phải truyền lệnh quán triệt dân bạn dạng xứ lai vãng.
*

Vào mon 7 năm 2008, chùa Phật Lớn đang được tôn tạo thành lại trên nền cũ, và không ngừng mở rộng diện tích lên đến mức 13,6 ha, gồm khu chánh điện, công ty chuông, khu đơn vị nghỉ, khối hệ thống điện, nước... để giao hàng cho bài toán thờ cúng và cho khách mang lại hành hương tốt vãng cảnh. Để lên đây bạn cũng có thể sử dụng rất nhiều phương tiện không giống nhau như: cáp treo, xe ôm hay phải đi bộ. Khuôn viên núi Cấm vô cùng rộng lớn, bạn khó lòng rất có thể đi bộ tham quan du lịch hết, vì chưng vậy chúng ta cũng có thể sử dụng dịch vụ đi xe cộ trung chuyển.
*
Núi Cấm được mệnh danh là Đà Lạt của miền tây nam Bộ bởi nằm tại vị trí độ cao hơn 700m so với mực nước biển, bởi vậy khí hậu chỗ đây luôn mát mẻ, dễ chịu, phong cảnh cây xanh luôn xanh xuất sắc quanh năm.
*
Trong những công trình tượng Phật trên miền Tây bây giờ có lẽ tuyệt hảo nhất đó là tượng tượng phật di-lặc tại chùa Phật phệ trên đỉnh núi Cấm (xã An Hảo, H.Tịnh Biên, An Giang) - chỗ cao 710 m so với phương diện nước biển. Tượng Phật uy nghiêm giữa vùng sơn lâm kinh điển này đang được công nhận tượng Phật Di lặc lớn số 1 trên đỉnh núi nghỉ ngơi châu Á.

Xem thêm: 25+ Resort Phú Quốc 4 Sao Ở Phú Quốc, 25+ Resort & Khách Sạn 4 Sao Phú Quốc Tốt Nhất

*
Theo đó, tượng có độ cao từ dưới chân đế mang đến đỉnh đầu là 33,6 m, diện tích s bệ tượng 27 x 27 m. Tổng trọng lượng cả nền và vỏ tượng gần 1.700 tấn bê tông cốt thép. Bức tượng đặc tả rõ nét nụ cười an nhiên, từ bỏ bi, hỉ xả cùng bụng to đặc thù của Phật Di lặc. Cho dù đứng tại vị trí nào bên trên núi Cấm du khách cũng đầy đủ thấy được tượng Phật Di lặc white color sáng, ngồi uy nghiêm giữa không khí xanh ngào ngạt với thú vui hiền hậu.
*
Sau khi du lịch thăm quan chùa Phật lớn, nhớ rằng dạo một vòng hồ nước Thủy Liêm ngay cạnh bên nhé. Hồ Thuỷ Liêm trên núi Cấm có diện tích s 60.000 mét vuông mặt nước, bao gồm sức chức 300.000 mét khối nước, mặt đường dạo quanh hồ là 1.000 mét.

Xem thêm: Top 16 Nhà Nghỉ Cần Thơ Giá Rẻ Bình Dân View Đẹp Ở Trung Tâm Tốt Nhất

*
Xung quanh hồ nước được trồng hoa với bắc cầu tạo phong cảnh thơ mộng. Do yêu cầu tâm linh, hồ nước Thủy Liêm ngày này còn trở thành vị trí thả cá phóng sinh ưng ý của du khách. Từ mối cung cấp thức nạp năng lượng của khách hàng thập phương, lũ cá dưới hồ phệ nhanh như thổi, trung bình mỗi bé nặng trên 2 kg, quan trọng có cá chép vàng nặng cho 5-6 kg.