ỐC NẤU CHUỐI ĐẬU THỊT BA CHỈ

  -  

Ốc nấu ăn chuối đậu đậm giết mổ là món ăn uống dân dã được không ít fan đam mê. Cách làm bếp ốc chuối đậu thịt ba chỉ rất vừa thơm vừa ngon, cuốn hút lại dễ dàng và đơn giản dễ có tác dụng cùng với vị dai của ốc, bùi của chuối cùng ngọt mềm tự ba chỉ heo chuẩn chỉnh miền Bắc.

Bạn đang xem: ốc nấu chuối đậu thịt ba chỉ


Ốc om chuối đậu là một món nạp năng lượng dân dã cùng với nguyên vật liệu đó là ốc, chuối, đậu với thêm chút ít giết thịt ba chỉ. Ốc chuối đậu là món ăn mang đậm màu Bắc. Những bé ốc béo mầm được chế biến khôn khéo bỏ thịt giòn sần sật. Sự kết hợp của quả chuối xanh, đậu, giết ba rọi cùng nhất là mẻ, mắm tôm cùng cây tía tô, hành lá… tạo cho món ăn ngon khó chống.

Để nấu bếp được chén bát ốc chuối đậu ngon, ốc giòn và không bị tanh nhớt, chuẩn chỉnh vị Bắc thì chưa hẳn người nào cũng có tác dụng được. Bếp Eva hướng dẫn cách nấu ốc nấu nướng chuối đậu ngon, dễ làm cho tận nơi chị em hoàn toàn có thể xem thêm tức thì tiếp sau đây.

Nguyên vật liệu làm cho ốc nấu ăn chuối đậu- Ốc nhồi hoặc ốc bươu: 1kg

- Thịt tía chỉ: 200g

- Đậu phụ: 3 bìa

- Chuối tiêu xanh: 5 quả

- Lá vết, tía tô, hành lá

- 1 trái quả cà chua, 1 củ nghệ nhỏ

- một nửa chén mẻ ngấu, 1 thìa súp mắm tôm

- Gia vị, dầu ăn uống, hành tỏi khô băm nhỏ

Lưu ý: Chuối tiêu xanh còn tươi làm bếp ngon rộng. Cách nấu bếp ốc chuối đậu không đề xuất mẻ hoàn toàn có thể sửa chữa bằng khế chua, dẫu vậy sẽ không đủ vị thơm đặc trưng của mẻ, ăn không được ngon bằng.

Các nguyên liệu làm cho ốc nấu chuối đậu dễ dàng và đơn giản độc nhất vô nhị.

Cách thổi nấu ốc chuối đậu ngonBước 1: Sơ chế ốc

- Ốc ngâm vào trong nước vo gạo vài ba giờ đồng hồ đến nhả hết không sạch. Rửa lại những lần với nước sạch mát.

- Chặt chôn ốc, cạy miệng khều đem thịt ốc, bỏ ruột black với quăng quật mặt đường phân sát bên cạnh bản thân ốc. Cho một chút ít muối hạt với giấm ăn vào bóp với giết ốc vừa đem chấm dứt cho ốc huyết ra nhớt, cọ sạch lại cùng với nước. Bóp giết thịt ốc với muối hạt white cùng giấm ăn uống thêm 1 đợt nữa để vứt bỏ không còn nhớt ốc. Sau kia rửa thật sạch với nước cùng nhằm ráo.

- Thái thịt ốc thành miếng vừa ăn rồi ướp cùng với một chút hành tỏi thô băm cùng với xíu gia vị bột canh, hạt nêm agi ngon.

Làm sạch mát giết ốc với ướp cùng với xíu gia vị

Cách 2: Sơ chế chuối và nguyên vật liệu khác- Chuối xanh gọt bỏ vỏ, xẻ dọc làm 4 rồi cắt từng khúc một dài 3 - 4centimet, ngâm tức thì vào nước sạch sẽ gồm pha xíu muối bột loãng để chuối ra không còn vật liệu nhựa. Sau kia vớt ra cọ không bẩn và nhằm ráo nước.

- Thịt ba rọi cọ sạch mát, thái thành từng miếng nhỏ chì rồi ướp với xíu bột nêm mang lại thnóng gia vị.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Kho Tiêu Cho Bà Đẻ Tẩm Bổ Sau, Cách Kho Thịt Cho Bà Đẻ

- Nghệ gọt gọt vỏ, giã nhỏ tuổi với thanh lọc rước nước. Mẻ lọc đem nước, bỏ không còn buồn bực.

- Lá vết, tía đánh, hành lá cọ không bẩn, thái nhỏ dại. Cà chua cọ sạch thái múi cau.

Ba chỉ xắt miếng chì, chuối quăng quật không còn vỏ ngâm trong nước, đậu phú cắt miếng nhỏ tuổi, tía đánh, lá vết, hành lá thái nhỏ

Cách 3: Rán đậu- Đậu phú rửa sạch, cắt miếng nhỏ tuổi.

- Rán quà đậu xong để riêng rẽ.

Đậu rán xoàn rồi để riêng

Bước 4: Xào ốc, làm thịt, chuối- Phi thơm hành tỏi băm rồi xếp thịt ốc đã được ướp trước đó các gia vị vào xào nhanh hao tay. Tiếp đó mang lại một nửa nước nghệ, ½ nước mẻ, ½ thìa mắm tôm vào đảo rất nhiều 1 - 2 phút ít rồi xúc ra để riêng.

- Cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi xếp thịt ba rọi vào xào bỏ thịt snạp năng lượng lại thì cho chuối tiêu, quả cà chua vào xào thuộc. Sau đó, đến nốt nước mẻ, nước nghệ, mắm tôm và chút đỉnh các gia vị và chút nước sao để cho xấp xỉ phương diện nước giết và chuối.

Xào chuối và giết mổ trước khi chan nước vào om

Cách 5: Om ốc chuối đậu- Đun khoảng tầm 5 - 10 phút bỏ thịt theo lớp và chuối chín. Cho đậu phú đang rán vào om khoảng tầm 2 - 3 phút ít cho ngnóng. Tiếp đến mang đến ốc sẽ xào vào đảo các, nêm lại gia vị cho đủ ăn. Cuối cùng mang lại hành lá, tía tô, lá vệt đang thái bé dại vào, đảo mọi rồi tắt nhà bếp.

Ốc om chuối đậu tất cả nước sánh, vừa thơm vừa ngon cùng ốc giòn

Múc ốc nấu bếp chuối đậu ra sơn và trải nghiệm. Các bước làm ốc làm bếp chuối đậu điều này thịt ốc mới chín tới cho tới, giòn, không biến thành dai. Chuối, làm thịt ngnóng đầy đủ các gia vị, nước mặn mà, vừa có chút ít chua nhuốt nhuốt của mẻ, mặn nhưng mà của nước sẽ ngnóng đủ hương liệu gia vị và thơm thơm của tía tô, lá vệt.

Xem thêm: Đánh Giá Khách Sạn Pomihoa Hà Nội, Hanoi Pomihoa Hotel

Ốc nấu chuối đậu ăn lẫn với bún với rau xanh sống ngon không còn ý

Cách nấu bếp ốc nấu bếp chuối đậu miền Bắc này khá đơn giản dễ dàng và dễ dàng làm cho. Món tiêu hóa nhất khi còn nóng, ăn cùng với cơm White hoặc ăn với bún đều rất đúng theo với ngon.

 


Vào bếp
Cách làm chân kê xào bỏ cay phong cách Hàn đến ck nhâm nhi sau tiếng làm, đảm bảo an toàn chẳng đòi ra ngoài nhậu nữa
*
Gửi nội dung bài viết
Xem liên kết cội Ẩn links nơi bắt đầu http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-nau-oc-chuoi-dau-thit-ba-chi-chuan-vi-mien-bac-don-gian-d244495.html