Ốc chuối đậu thịt ba chỉ

  -  
cách nấu ốc chuối đậu thịt tía chỉ rất là thơm ngon, lôi cuốn ai ăn uống cũng say mê mê. Phần ốc dai giòn sần sật, thịt ba rọi mềm thơm, bự ngậy, quả chuối xanh bùi bùi quyện cùng với mẻ và các loại gia vị, rau xanh thơm khác tạo nên một món bình dân mà ngon nặng nề cưỡng.

Nhắc đến những món tiêu hóa của người miền bắc thì có lẽ rằng ốc chuối đậu là loại tên đầu tiên được lựa chọn. Đây là món ăn dân gian của fan nhà quê cùng với nguyên liệu đó là ốc, chuối, đậu cùng thịt ba rọi lợn. Bí quyết nấu ốc chuối đậu cũng không thật cầu kỳ, phức tạp. Chỉ với vài thao tác sơ chế đối kháng giản, thêm đôi ba loại gia vị bao gồm sẵn trong bên là đã có ngay 1 nồi ốc chuối đậu lạnh hôi hổi vừa nạp năng lượng vừa xuýt xoa.

Bạn đang xem: ốc chuối đậu thịt ba chỉ



*

Món ốc om chuối đậu thơm lừng ăn với cơm hay bún đều rất tuyệt

Những ngày mát trời, mâm cơm gồm thêm chén bát ốc om chuối đậu ăn lẫn bát cơm trắng trắng thì trái là không còn ý. Nội dung bài viết hôm nay, nhà bếp parkdiamondhotel.vn sẽ ra mắt đến chúng ta cách thổi nấu ốc chuối đậu đậm đà, béo bùi cực kì dễ làm. Đặc biệt, chén ốc om cực kì thơm ngon, dẻo giòn với không sợ bị tanh, nhớt. Cùng mày mò nhé.

Chọn nguyên vật liệu nấu ốc chuối đậu

Thông thường, bạn ta sẽ chọn ốc nhồi hoặc ốc mít để làm món ốc om chuối đậu. Chủng loại ốc này có size to vội 2 - 4 lần đối với ốc vặn vẹo thông thường. Giết thịt ốc dày, giòn, khi nạp năng lượng rất vẫn miệng.

Khi tải ốc, chúng ta nên:

- dùng ngón tay đụng vào phần miệng của ốc. Trường hợp ốc tươi và trẻ trung và tràn đầy năng lượng thì chúng sẽ teo phần giết vào trong.

- Ốc ngon khi nạm trên tay đang có cảm hứng nặng. Mùi hương tanh tự nhiên và thoải mái của ốc cùng bùn.

Dùng ốc mít/ốc nhồi làm món ốc om chuối đậu chuẩn chỉnh nhất

- sở hữu những con ốc chìm xuống dưới mặt đáy vì ốc nổi lên cùng bề mặt nước thường xuyên là ốc chết. Nếu như ngửi kỹ bạn có thể nhận ra mùi hôi thối.


Chú ý, các loại ốc mít và ốc nhồi có vẻ ngoài khá như thể ốc bươu vàng chính vì như thế người tiêu dùng rất đơn giản nhầm lẫn. Lúc mua, chúng ta nên quan sát thật cẩn thận phần vỏ nhằm tránh chọn thiết lập nhầm nhé.

Theo tay nghề dân gian, chúng ta không nên mua ốc vào đầu hoặc vào cuối tháng âm lịch. Bởi đó là lúc ốc rất bé ăn dai, không ngon.

Hiện nay, tùy vào từng địa phương mà mức chi phí của ốc nhồi, ốc mít đang khác nhau. Vừa đủ từ 45.000đ - 100.000đ/kg.

1. Bí quyết nấu ốc chuối đậu thịt bố chỉ solo giản

Món ốc om chuối đậu cực kì thơm ngon cùng với công thức dễ dàng sau đây:

Nguyên liệu có tác dụng ốc nấu chuối đậu

- Ốc nhồi hoặc ốc mít: 1kg

- Thịt ba chỉ: 200g

- Đậu phụ: 3 bìa

- Chuối tiêu xanh: 5 quả

- Lá lốt, tía tô, hành lá

- 1 quả cà chua, 1 củ nghệ nhỏ

- 1/2 bát mẻ ngấu, 1 thìa bột canh mắm tôm

- Gia vị, dầu ăn, hành tỏi khô băm nhỏ

Nguyên liệu làm cho ốc thổi nấu chuối đậu đơn giản nhất

Cách nấu bếp ốc chuối đậu ngon

Bước 1: Sơ chế ốc

- Ốc ngâm ngập nước vo gạo vài tiếng mang lại nhả không còn bẩn. Cọ lại các lần với nước sạch.

- Chặt chôn ốc, nạy miệng khều rước thịt ốc, bỏ ruột black và quăng quật đường phân sát bên cạnh mình ốc. Cho một chút ít muối và giấm lấn vào bóp với làm thịt ốc vừa lấy ngừng cho ốc huyết ra nhớt, rửa sạch sẽ lại với nước. Bóp giết ốc với muối bột trắng với giấm ăn thêm 1 lần nữa để đào thải hết nhớt ốc. Kế tiếp rửa thật sạch với nước cùng để ráo.

- Thái thịt ốc thành miếng vừa ăn rồi ướp với một chút hành tỏi khô băm với xíu bột canh, phân tử nêm.

Làm không bẩn thịt ốc cùng ướp cùng với xíu gia vị

Bước 2: Sơ chế chuối và nguyên liệu khác

- chuối xanh gọt bỏ vỏ, vấp ngã dọc làm cho 4 rồi cắt từng khúc một dài 3 - 4cm, dìm ngay vào nước sạch gồm pha xíu muối bột loãng để chuối ra không còn nhựa. Tiếp đến vớt ra cọ sạch và để ráo nước.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng bé chì rồi ướp cùng với xíu bột nêm cho thấm gia vị.

- Nghệ gọt quăng quật vỏ, giã bé dại và lọc lấy nước. Mẻ lọc đem nước, vứt hết bã.

- Lá lốt, tía tô, hành lá cọ sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch sẽ thái múi cau.

Ba chỉ xắt miếng chì, chuối vứt hết vỏ ngâm nước, đậu phụ thái miếng nhỏ, tía tô, lá lốt, hành lá thái nhỏ

Bước 3: Rán đậu

- Đậu phụ cọ sạch, xắt miếng nhỏ.

- Rán vàng đậu xong để riêng.

Đậu rán vàng xong để riêng

Bước 4: Xào ốc, thịt, chuối

- Phi thơm hành tỏi xay rồi bỏ thịt theo lớp ốc sẽ ướp hương liệu gia vị vào xào nhanh tay. Tiếp kia cho 50% nước nghệ, ½ nước mẻ, ½ thìa mắm tôm vào hòn đảo đều 1 - 2 phút rồi xúc ra để riêng.

- cho hành tỏi xay nhuyễn vào phi thơm rồi mang đến thịt ba chỉ vào xào xếp thịt săn lại thì cho chuối tiêu, quả cà chua vào xào cùng. Sau đó, cho nốt nước mẻ, nước nghệ, mắm tôm và chút xíu hương liệu gia vị và chút nước làm thế nào để cho xâm xấp mặt nước thịt và chuối.

Xem thêm: Top 8 Khách Sạn 5 Sao Đà Lạt, Việt Nam, Khách Sạn 5 Sao Đà Lạt

Cách nấu nướng ốc chuối đậu chính xác là xào chuối với thịt trước lúc cho nước vào om

Bước 5: Om ốc chuối đậu

- Đun khoảng tầm 5 - 10 phút xếp thịt và chuối chín. Cho đậu phụ sẽ rán vào om khoảng tầm 2 - 3 phút mang lại ngấm. Sau đó cho ốc đang xào vào đảo đều, nêm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn. ở đầu cuối cho hành lá, tía tô, lá lốt đang thái bé dại vào, hòn đảo đều rồi tắt bếp.

Áp dụng đúng chuẩn nấu ốc chuối đậu sẽ dồn phần nước sánh, thơm ngon cùng ốc giòn

Múc ốc nấu bếp chuối đậu ra tô và thưởng thức. Cách làm ốc làm bếp chuối đậu vì thế thịt ốc vừa chín tới tới, giòn, không bị dai. Chuối, làm thịt ngấm đầy đủ gia vị, nước đậm đà, vừa có chút hơi chua chua của mẻ, mặn mà của nước đang ngấm đủ hương liệu gia vị và thơm thơm của lá tía tô, lá lốt.

Ốc nấu chuối đậu ăn cùng với bún cùng rau sống ngon không còn ý

2. Đậm đà ốc om chuối đậu Hà Nội

Món ốc nấu chuối đậu vốn là món ngon dân gian của người miền bắc bộ thế tuy thế để ngon và chuẩn vị nhất vẫn chính là cách đun nấu ốc chuối đậu của người Hà Nội. Sự tỉ mỉ, kỳ công tự khâu chọn nguyên liệu, sơ chế cũng như nêm nếm hương liệu gia vị đã làm nên một món ngon đậm đà mà không phải ở đâu cũng đều có được.

Món ốc om chuối đậu thơm mềm, đậm đà ai ăn cũng thích

Nồi ốc om chuối đậu sau khi ngừng có hương thơm thơm nức. Khi ăn, chúng ta cảm thừa nhận rõ được mùi vị của từng nguyên liệu. Là vị phệ ngậy của thịt tía chỉ, giòn sần sật của ốc, dẻo dai của tị nạnh heo, bùi bùi của chuối và núng nính mềm dai của đậu phụ chiên. Sự xuất hiện của mẻ và mắm tôm làm cho tôn lên phần lớn chân kính cho món ăn dân gian này.

Chi tiết biện pháp nấu ốc chuối đậu (ốc om chuối đậu) của bạn Hà Nội.

3. Biện pháp nấu ốc chuối đậu ăn bún

Ngoài ăn lẫn cơm white thì ốc làm bếp chuối đậu còn có thể ăn cùng với bún tươi cũng khá ngon. Khác với bí quyết nấu ốc chuối đậu thông thường, để nạp năng lượng bún bạn cần điều chỉnh phần nước ốc om nhiều hơn, như vậy mới đủ chan bún.

Ốc om chuối ăn với bún siêu ngon

Nước om ốc sền sệt nóng giãy chan bún cực kỳ hợp. Canh ốc với màu vàng đặc thù của nghệ, đậm đà từ các nguyên vật liệu và vị thơm của rau ăn lẫn trông rất hấp dẫn.

Phần chuối bùi bùi tuy thế không nát, giết mổ ốc sần sật, ba chỉ mềm núng nính, đậu phụ thấm đẫm gia vị ăn cùng với bún cực kỳ vừa miệng.

Tham khảo chi tiết cách nấu ăn ốc chuối đậu nạp năng lượng bún

Nấu ốc chuối đậu không có mẻ được không?

Bạn trả toàn rất có thể loại quăng quật mẻ ra khỏi danh sách các nguyên vật liệu nấu ốc chuối đậu. Nắm vào đó, các bạn hãy thực hiện khế chua để thay thế giúp món nạp năng lượng ngon, tròn vị hơn.

Mẻ là nguyên liệu luôn luôn phải có trong món ốc om chuối đậu

Tuy nhiên, y hệt như bạn nấu trả cầy không tồn tại mắm tôm thì việc áp dụng cách nấu ốc chuối đậu cấm đoán mẻ sẽ giảm sút đi một phần hương vị vốn bao gồm của món ăn. Mẻ được làm từ cơm nguội và tất cả một hương thơm thơm, chua nhẹ nhẹ khôn xiết đặc trưng. Nêm mẻ vào những món nướng, món ốc đun nấu chuối đậu đang nâng chi phí trị của món ăn.

Bí quyết đun nấu ốc chuối đậu ngon

Cách nấu ốc chuối đậu không cạnh tranh nhưng nhằm món ăn ngon, tròn vị thì cũng vẫn cần có những bí mật “gia truyền”.

- Chuối dùng làm nấu nạp năng lượng phải còn xanh. Bạn nên đem chuối chiên sơ qua trước lúc cho vào trong nồi ốc om. Lớp vỏ chiên bên ngoài giòn giòn, dẻo dẻo sẽ giúp miếng chuối của doanh nghiệp không bị nát.

- chan nước giấm hốt nhiên để món tiêu hóa này lôi kéo hơn. Chú ý, vì giấm bỗng bao gồm vị hơi chua chua nên bạn không yêu cầu cho vượt nhiều. Tùy lượng ốc, chuối, đậu nhưng nêm từ 1 - 3 thìa giấm bỗng. Chỉ cần thêm 1 chút loại các gia vị này cơ mà món nạp năng lượng sẽ thơm và ngon hơn gấp bội.

- cấm đoán ốc vào om thừa sớm vì như thế sẽ khiến cho thịt ốc bị teo tóp lại, dai và không còn giữ được vị sần sật, ngọt thơm vốn có.

- Đậu phụ chỉ nên chiên sơ qua, tránh rán quá kỹ khiến cho lớp vỏ bị dai, khô đồng thời làm mất đi đi độ to thơm của đậu khi ngừng món ăn.

Chiên đậu sơ, thêm chút giấm bỗng sẽ giúp món nạp năng lượng tròn vị hơn.

Ốc chuối đậu dùng với món gì?

Món ốc nấu ăn chuối đậu dùng kèm cơm trắng hoặc bún đều rất là phù hợp. Bạn có thể chuẩn bị thêm rau củ thơm như: Tía tô, kinh giới, mùi hương tàu, húng nhằm món nạp năng lượng thêm dậy vị.

Khi ăn, các bạn gắp bún tươi/cơm trắng vào chén bát rồi múc phần chuối đậu cùng với ốc mít giòn giòn, thịt ba rọi cùng đậu phụ mượt núng nính, quả chuối còn xanh bở bùi chan góp thêm phần nước om lên phía trên rồi thưởng thức. Rau củ thơm ăn uống kèm sẽ giúp trung hòa mùi vị cho món om xuất nhan sắc này.

Xem thêm: Bỏ Túi Kinh Nghiệm Du Lịch Đồ Sơn Tự Túc Chi Tiết Từ A, Kinh Nghiệm Du Lịch Đồ Sơn Tự Túc Chi Tiết Từ A

1 chén ốc chuối đậu bao nhiêu calo?

Mỗi 1 phần ốc chuối đậu sẽ sở hữu lượng calo không còn thấp bởi vì nó được sinh sản thành từ không ít loại nguyên liệu, gia vị khác nhau.