Tổng hợp 8 món ngon chế biến từ ốc bươu

  -  

Ốc bươu từ khóa lâu đã trở thành đặc sản vào văn hóa truyền thống ăn uống của fan Việt, nhất là ngơi nghỉ miền quê. cũng có thể nói, đa số phần đa đứa tphải chăng lớn lên từ bỏ nông xóm không ít những đã ăn qua món này. Thịt ốc bươu ngon ngọt, giàu dinh dưỡng, rất có thể chế biến rất nhiều cách thức khác biệt. Bài viết dưới đây, List.com.vn sẽ bật mý cho chính mình những phương pháp bào chế giết ốc bươu ngon độc nhất vô nhị nhé.

Bạn đang xem: Tổng hợp 8 món ngon chế biến từ ốc bươu


1. Ốc bươu nhồi thịt2. Cách nấu nướng ốc bươu xào sả ớt3. Ốc bươu hấp tiêu xanh4. Ốc bươu trộn kiểu dáng Thái5. Ốc bươu xào dừa6. Canh ốc bươu đậu phụ thổi nấu cay7. Chả ốc bươu chiên8. Bún ốc nguội9. Ốc bươu xào hẹ10. Súp ốc bươu nấu nướng rau củ

1. Ốc bươu nhồi thịt

Món ốc bươu nhồi giết có lẽ rằng đã không còn quá xa lạ với đa số người. Mặc cho dù nguyên liệu tất cả phần khó hiểu, đa dạng mẫu mã tuy thế giải pháp bào chế lại khá đơn giản. Sự kết hợp giữa giết ốc với nnóng mèo, giò sống thuộc mùi vị đặc trưng của sả, gừng cùng lá chanh khô khiến món ăn trnghỉ ngơi buộc phải đậm vị với đầy dinh dưỡng.

*
Ốc bươu nhồi giết thịt là món ăn uống thân thuộc với nhiều bạn. Ảnh: Internet

Nguyên ổn liệu

1.5 kg ốc bươu200 gram sảtrăng tròn gram lá chanh30 gram gừng300 gram giò sống2 cái nấm mèo200 gram sảÍt tỏi xay, hành tím băm, gừng băm,Gia vị nêm nếm: gia vị hạt nêm, tiêu, nước mắm nam ngư, đường white, nước cốt chanh khô, ớt

Cách thực hiện

Ốc bươu cọ không bẩn rồi cho vô nồi hấp thuộc 100 gram sả cắt từng khúc một, 10 gram lá chanh hao, 10 gram gừng làm cho dập. Hấp đến khi nước sôi với vị trí nắp ốc bong rơi thì tắt phòng bếp cho ra rổ. Đợi bớt lạnh thì cần sử dụng tăm rước giết thịt ốc ra phía bên ngoài. Rửa sạch cả giết ốc lẫn vỏ ốc. Sau kia lấy giết mổ ốc băm nát.Trộn giết thịt ốc cùng với 300 gram giò sống thuộc nấm mèo đã ngâm mượt với cắt nhỏ. Nêm 1 muỗng canh tỏi xay, 1 muống nêm canh củ hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh sả băm, 1 thìa cà phê gừng băm, 5 gram lá ckhô hanh cắt chỉ, 1 muỗng nhỏ canh hạt nêm, 1 thìa cafe tiêu và 1.5 muỗng nhỏ canh nước mắm. Trộn phần đa với nhằm khoảng 5 – 10 phút ít mang đến ngnóng gia vịSả cây rửa sạch mát, cắt khúc khoảng tầm 8 centimet, bóc thành từng bẹ và gấp hai bỏ vào thân vỏ ốc. Sau kia nhồi các thành phần hỗn hợp thịt ốc bươu và giò sống vào. Tiếp theo, đến ốc lồi vào nồi với hấp chín.Trong thời hạn đợi ốc chín, các bạn làm nước mắm gừng. Giã nhuyễn 4 trái ớt cùng đôi mươi gram gừng với 3 muỗng nhỏ canh đường. Sau đó thêm vào 1 muỗng canh nước cốt ckhô hanh và 3 muỗng canh nước mắm cùng 10 gram lá ckhô giòn cắt chỉ. Từng từng miếng thịt ốc nực nội, thơm lừng quấn cùng với nước mắm gừng cay cay lôi cuốn hết sức.

2. Cách thổi nấu ốc bươu xào sả ớt

Đây được coi là mồi nhấm tuyệt vời mang lại phụ thân và mấy crúc lai rai trời mát mẻ. Thịt ốc giòn sật quyện cùng với vị sả thơm lừng và chút cay cay từ ớt ấm bụng cực kì. Mẹo nhằm món ốc này ngon là nên chọn số đông bé có kích thước vừa buộc phải thôi nhé. Nếu thừa khổng lồ thịt ốc sẽ tương đối cực nhọc ngnóng hương liệu gia vị còn vượt nhỏ dại thì không được dai.

Xem thêm: Võ Đang Trương Tam Phong Full Vietsub, Thái Cực Trương Tam Phong Lý Liên Kiệt Full

*
Món ốc xào sả ớt này khôn cùng tương thích ăn vào hồ hết ngày mưa. Ảnh: Internet

Ngulặng liệu

500 gram ốc bươu2 cây sả1 trái ớt100 gram hành lá100 gram tỏi bămGia vị: dầu ăn uống, gia vị hạt nêm, nước mắm, muối hạt, gia vị mì chính

Cách thực hiện

Ngâm ốc bươu nội địa vo gạo khoảng 2 tiếng, tiếp đến rửa không bẩn và cho vào nồi nấu cho chín. Tiếp theo, tách bóc lấy giết thịt ốc với gọt vỏ.Sả đem rửa sạch mát, dập dập với thái lát xéo. Ớt, hành lá cũng rửa với nước cùng giảm nhỏ tuổi.Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu nạp năng lượng. Đợi dầu sôi trút tỏi xay và sả vào phi thơm. Tiếp theo bỏ thịt ốc bươu vào, nêm 1 muống nêm canh nước mắm nam ngư, 1 thìa cafe hạt nêm agi ngon, 1/3 thìa cà phê muối bột cùng 1/2 thìa coffe mì chính.Vặn lửa vừa cùng hòn đảo hồ hết tay, Khi giết mổ ốc săn uống lại cho ớt và hành lá vào. Tiếp tục đảo đều khoảng 2 phút nữa thì tắt nhà bếp. Cho giết ốc ra bát, ăn lẫn với dưa leo thì hết sảy.

3. Ốc bươu hấp tiêu xanh

Thịt ốc bươu lúc kết hợp với tiêu xanh không mọi khử sạch mát được mùi khó chịu của bùn Hơn nữa mang về hương vị thơm ngon khác biệt. Cách tiến hành món ốc hấp tiêu xanh này sẽ không mất không ít thời hạn, vậy bắt buộc không cần thiết phải lo ngại có tác dụng eo hẹp và chật quỹ thời gian sinh hoạt nhé.

*
Thịt ốc bươu kết phù hợp với tiêu xanh đến hương vị độc đáo và khác biệt. Ảnh: Internet

Ngulặng liệu

1 kilogam ốc bươu50 gram tiêu xanh3 trái ớt2 tnghiền tỏiGia vị: nước mắm nam ngư, mì chính, đường trắng, muối, dầu nạp năng lượng, muối ớt xanh

Cách thực hiện

Ngâm ốc trong nước vo gạo hoặc thêm vài trái ớt giảm nhỏ tuổi trong 3 – 4 tiếng để nhả không còn hóa học bẩn thỉu. Sau đó đi rửa sạch sẽ cùng dùng dao chặt phần đít ốc.Tiếp theo, đung nóng 1 llượng nước cùng một nửa muỗng coffe muối hạt, đến ốc vào chần sơ vài phút ít để vảy ốc bung ra thì vớt ra rổ nhằm ráo nước.Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 muống nêm canh dầu nạp năng lượng, loại trừ tỏi xay nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, mang lại tiêu xanh đập dập lệ thuộc 2 muống nêm canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ canh mặt đường, 50% thìa coffe gia vị mì chính với 50% chén nước. Vặn lửa vừa với đảo phần lớn tay cho đến khi tất cả hổn hợp sền đặc thì tắt phòng bếp.Rưới nước nóng tiêu xanh lên mồm ốc, có tác dụng theo thứ tự cho đến khi hết số ốc sẽ sẵn sàng thì bỏ vô nồi hấp cho chín. Thịt ốc bươu dai dẻo sật sật, ngnóng vị cay nồng của tiêu, lấn vào mọi ngày mưa gió thì quá đỗi cân xứng.

4. Ốc bươu trộn đẳng cấp Thái

Nếu là người có mùi vị đậm đà, chắc chắn các bạn sẽ đam mê mê trước món ốc bươu trộn kiểu Thái với khá đầy đủ vị cay chua mặn ngọt. Công thức làm cho món này khôn cùng đơn giản luôn nhé, chỉ 4 bước là bạn đã có món ăn uống lặt vặt thu hút.

Xem thêm: Wikimapia Bản Đồ Mở Lớn Nhất, Cách Xem Bản Đồ Qua Vệ Tinh Rõ Nhất

*
Thịt ốc chế tao kiểu Thái cùng với rất đầy đủ vị chua cay mặn ngọt mang đến phần lớn từng trải mới lạ. Ảnh: Internet

Ngulặng liệu

500 gram ốc bươu5 cây sả10 gram lá chanh1 trái chanhtrăng tròn gram hành tímét vuông trái ớt1 muống nêm canh ớt bộ50% muỗng cafe tiêu3 muống nêm canh nước mắm2 muống nêm canh đường3 gram hành lá

Cách thực hiện

Cách làm sạch ốc cũng tương tự nlỗi công việc sinh hoạt trên. Sau kia, các bạn bê chảo lên bếp, cho vô 1 llượng nước cùng ít sả cây đập dập và lá chanh. Đun lửa Khủng đến khi nước sôi thì thả ốc vào luộc. Nước sôi lại thì vớt ốc ra bên ngoài cùng dùng tăm khều đem thịt.Chuẩn bị một chén bát bé dại, đến mặt đường, nước mắm, tiêu, ớt bột, ớt trái sẽ chuẩn bị trước kia vào. Khuấy hầu như tay đến con đường tan.Cho ốc vào đánh bự, trộn với sả giảm nhỏ tuổi, hành tím giảm mỏng manh, lá ckhô cứng giảm nhuyễn cùng hỗn hợp nước nóng vừa làm cho. Sau kia cụ thêm lượng nước cốt ckhô cứng, trộn những cùng để khoảng tầm 5 phút đến thnóng các gia vị là có thể hưởng thụ. Chiều mưa làm cho món này nhâm nhi cùng anh em, thêm vài lon bia nữa thì xuất xắc cú mèo.

5. Ốc bươu xào dừa

Nếu món ốc bươu nhồi giết thịt, hấp sả ớt, tiêu xanh sẽ thừa không còn xa lạ bạn có thể biến tấu chúng bằng phương pháp xào với cùi dừa. Hương vị của món ốc này tiềm ẩn vẫn khiến cho bạn muốn mê.