NƯỚC NÀO CÓ BỜ BIỂN DÀI NHẤT THẾ GIỚI

  -  
chính trị chiến trường làng mạc hội kinh tế tiếng dân văn hóa thể dục lao lý thế giới sức mạnh công nghệ

Canada, na Uy hay Indonesia... Là những nước nhà có mặt đường bờ hải dương trải lâu năm như vô tận. Với phong cảnh tuyệt đẹp với hệ sinh thái phong phú, những đường bờ biển lớn là món quà giá trị mà thiên nhiên ban tặng cho trái đất.


*

Madagascar - một quốc đảo xa bờ bờ biển Đông Phi, Madagascar bao gồm bờ biển cả trải nhiều năm 4.828 km.

Bạn đang xem: Nước nào có bờ biển dài nhất thế giới

*

Tây Ban Nha, không chỉ là 1 trong những trong những giang sơn có nền văn hóa lạ mắt ở nam Âu, Tây Ban Nha luôn tự hào là quốc gia có tương đối nhiều giờ nắng tốt nhất châu Âu, nền nhiệt độ ôn hòa, và quanh năm nhộn nhịp với các tiệc tùng truyền thống đậm đà phiên bản sắc, đặc biệt quan trọng quốc gia này còn là chủ sở hữu của khá nhiều bãi đại dương đẹp. Đất nước này còn có đường bờ biển cả dài4.964 km.

*

Iceland - Được nghe biết là điểm du lịch quyến rũ với những thác nước hùng vĩ, băng, đá, núi lửa cùng tuyết, quan trọng có bờ biển cả dài 4.970 km.

*

Argentina - Bờ hải dương Argentina nhiều năm 4.989 km. Các thành phố dọc từ bờ biển bao gồm Mar del Plata và Puerto Madryn.

*

Papua New Guinea-Quốc gia bí ẩn này có diện tích s gần 463.000 km2 với mức 600 đảo lớn nhỏ, có đường biên giới trên lục địa duy tốt nhất với Indonesia. Papua New Guinea bao gồm đường bờ biển dài 5.152 km.

*

Thổ Nhĩ Kỳ - có những bãi tắm biển tuyệt rất đẹp với con đường bờ biển lớn dài 7.200 km.

*

Đan Mạch - nước nhà này bao gồm bờ biển khơi dài 7.314 km. Những kỳ du lịch trên bãi tắm biển vẫn là một trong những phần quan trọng của văn hóa truyền thống Đan Mạch.

*

Brazil - có nhiều thành phố đại dương nổi tiếng, như Rio de Janeiro. Tổng chiều dài bờ biển lớn của nước này là 7.491 km.

*

Ấn Độ - bờ biển lớn của Ấn Độ dài ra hơn 7.516 km. Đất nước này có tương đối nhiều bãi biển đẹp, như bãi tắm biển Pháo đài Bekal và bãi biển Mumbai.

*

Italy- được trang trí bởi những thành phố và thị trấn ven bờ biển tuyệt đẹp, như Amalfi với Positano. Italy tất cả đường bờ biển dài ra hơn nữa 7.782 km.

*

Mexico - non sông này khét tiếng với những bãi tắm biển tuyệt đẹp, là điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch. Mexico gồm đường bờ biển lớn dài 9.330 km.

Xem thêm: Top 25 Những Địa Đi Đâu Gần Sài Gòn Cho Cặp Đôi Đi Vui Nhất, Top 10 Khu Du Lịch Gần Sài Gòn Vừa Rẻ, Vừa Đẹp

*

Vương quốc Anhcó đường bờ hải dương dài 12.429 km.

*

Hy Lạp -Đất nước này không chỉ được nghe biết với định kỳ sử, văn hóa, tôn giáo, truyền thống, thực phẩm, bên thờ, phong cách xây dựng mà nó còn được nghe biết là giang sơn tuyệt đẹp với những bãi tắm biển mang vẻ đẹp nhất tự nhiên dường như là địa điểm lôi kéo của phần đa chuyến phượt vào mùa hè. Hy Lạpcó nhịn nhường bờ biển lớn dài 13.676 km.

*

New Zealand - cùng với bờ biển dài 15.134 km, New Zealand nổi tiếng với rất nhiều bãi hải dương đẹp, rừng nhiệt đới gió mùa và phần đa ngọn núi hùng vĩ.

*

Hoa Kỳ - bao gồm đường bờ biển dài 19.924 km, với những thành phố mặt bờ biển cả như New York, Los Angeles cùng Miami.

*

Australia - có đường bờ biển lớn dài 25.760 km với rất nhiều thành phố nằm ven biển.

*

Philippines - tất cả hơn 7.600 quần đảo ở tỉnh thái bình Dương, quốc gia này có đường bờ biển dài hơn nữa 36.000 km.

*

Nga - tổ quốc lớn nhất nắm giới cũng có thể có đường bờ hải dương dài bên trên 37.000 km.

*

Greenland - cương vực tự trị của Đan Mạch, là quần đảo lớn nhất nhân loại nằm vào vùng khí hậu Bắc cực. Greenland tất cả đường bờ biển dài bên trên 44.000 km.

*

Indonesia - là 1 trong những trong 3 quốc gia có đường bờ hải dương dài nhất nắm giới. Nước này có đường bờ hải dương trải dài thêm hơn nữa 54.000 km.

*

Na Uy - Bờ hải dương Na Uy vô cùng phong phú và xung quanh co với khá nhiều vịnh khiêm tốn và nhiều đảo nhỏ dọc theo bờ biển khơi với chiều nhiều năm 58.000 km.

Xem thêm: Trang Trại Nho Ba Mọi Ninh Thuận: Ở Đâu, Giá Vé, Kinh Nghiệm Tham Quan A

*

Canadasở hữu mặt đường bờ biển dài nhất nhân loại với chiều dài thêm hơn nữa 202.000 km. Tiếp giáp với 3 đại dương, Canada bao gồm những bãi tắm biển đẹp, khét tiếng hút khách phượt như Greenwich, Kluane, Manitou.