12 vị thần tối cao trên đỉnh olympia bảo hộ cho chòm sao nào

  -  

Các vị thần ra đời trong truyền thuyết Hy Lạp bắt nguồn từ đa số trung ương tưởng, ước ước ao, ước muốn của nhỏ fan cũng như giúp chúng ta lí giải đa số hiện tượng kỳ lạ vạn vật thiên nhiên bí mật bây giờ. Trong số bọn họ, có những vị thần luôn giúp đỡ với mang lại niềm hạnh phúc đến nhỏ fan nhưng mà cũng có khá nhiều vị thần hung dữ, tính khí thất thường xuyên và cơn giận dữ của mình là tai họa buông bỏ xuống cuộc sống đời thường của con người. Có tương đối nhiều vị thần trong truyền thuyết Hy Lạp, cơ mà vào bài viết này Migola Travel xin liệt kê ra 12 vị thần tiêu biểu vượt trội với quyền lực độc nhất trên đỉnh Olympus.

Bạn đang xem: 12 vị thần tối cao trên đỉnh olympia bảo hộ cho chòm sao nào

Zeus - Thần của snóng và chớp

Sau lúc vượt qua Cronus với các Tirã, Zeus được tôn làm thủ lĩnh, vua của những vị thần vào thần thoaị Hy Lạp, tín đồ kẻ thống trị Olympus với toàn thể trần thế. Ông hay sử dụng vũ khí của bản thân mình là phần đông tia sét vì những Cyclops tạo nên nhằm trừng phạt phần lớn kẻ ông khinh ghét, đặc biệt là phần nhiều kẻ dối trácùng thất hứa.

Trong khi, Zeus có chức năng điều khiển và tinh chỉnh thiên nhiên, tạo nên mưa giông, gió bão biến hóa vụ mùa trong năm. Zeus lừng danh là vị thần trăng hoa, ông có khá nhiều con rơi vào dương thế mặc dù sẽ gồm bà xã là Hera – chị của Zeus.

Thần Zeus

Poseidon (Neptune) - Thần biển

Các vị thần sau khoản thời gian thắng lợi phụ thân bản thân là Titan Cronus đang phân chia nhau địa phận nhằm thống trị, cùng quyền quản lý hải dương được trao đến Poseidon. Ông vẫn cưới một trong số những con cháu gái của Tichảy Oceanus là Amphitrite. Poseidon được xem là vị thần thế lực sản phẩm công nghệ nhì, chỉ với sau thần Zeus. Vũ khí của Poseidon là một cây đinc tía giúp ông tinh chỉnh biển cả cùng tạo nên động khu đất.


Poseidon là một vị thần tê mê tình, ông đẫ từng yêu thiếu phụ thần Demeter, bà trải nghiệm ông hãy Tặng Kèm mang đến bà một sinh trang bị đẹp tươi trước đó chưa từng tất cả trên trần thế, cùng nhỏ ngựa đầu tiên bên trên thế gian đã được Poseidon làm nên để gia công rubi khuyến mãi ngay mặc dù con ngựa này trông khá bị lỗi.

Thần Poseidon

Hades - Chúa tể của âm phủ

Trong truyền thuyết Hy Lạp, Hades cùng với 2 bạn em của mình là Zeus với Poseidon đổi thay bộ 3 vị thần quyền lực nhất. Ông là chúa tể của trái đất lòng đất, cai quản fan chết cùng đầy đủ linch hồn. Tuy là một trong trong những vị thần bên trên Olympus, tuy nhiên Hades rất hiếm Khi rời khỏi quốc gia sâu dưới lòng đất của bản thân.

Vũ khí của Hades là một trong những cây gậy thần có sức khỏe tạo thành rượu cồn đất giống với cây đinc bố của Poseidon. Trong khi, ông còn có một mẫu nón liền kề tàng hình – xoàn khuyến mãi ngay của các Cyclops nhưng mà ông sử dụng trong suốt trận đánh với những Titan.

Vợ của Hades là Persephone. Nàng là đàn bà của thanh nữ thần Demeter. Vì đắm say vẻ đẹp của Persephone đề xuất Hades đã bắt cóc thiếu phụ về quả đât ngầm của mình.

Thần Hades

Thần Hades là nỗi thấp thỏm đối với thiên hạ, mang lại nỗi fan ta không dám Điện thoại tư vấn trực tiếp thương hiệu ông ta mà lại buộc phải gọi bằng một cái thương hiệu không giống là Plouton – theo giờ đồng hồ Hy Lạp nghĩa là sự việc giàu có. Bởi ông sở hữu hầu hết mỏ quặng, quà sâu dưới lòng đất, chính vì thế Hades còn được xem là vị thần của sự phú quý.

Hera - Nữ thần của hôn nhân

Hera là chị gái và mặt khác cũng chính là vợ chính thất của Zeus.Bà là vị thần của Hôn nhân và sự Sinh đẻ, fan bảo trợ đến đông đảo thiếu nữ có ông xã và đô thị Argos. 2 con vật thiêng bảo hộ mang đến Hera là Bò mẫu và Công.

Ban đầu, Hera ko đồng ý tình yêu của Zeus. Ông bèn suy nghĩ cách biến thành một nhỏ chyên ổn cúc cu nhằm cho ngay gần Hera. lúc Hera ôm nhỏ chyên ổn vào lòng, Zeus hiện nguim hình cùng hiếp dâm Hera. Để rời khỏi nỗi sỉ nhục, Hera đành đồng ý lấy Zeus. Vì núm cuộc hôn nhân của 2 vị thần này sẽ không được hạnh phúc, im ả.

Tuy là bà xã mà lại Hera luôn luôn kiếm tìm biện pháp phá hủy Zeus, bà đã từng có lần lôi kéo những vị thần không giống vào trong 1 cuộc làm phản loàn nhằm lật đổ Zeus tuy nhiên ko thành công xuất sắc bởi vì một Hecatoncheires là Briareus đang báo trước mang đến Zeus. Zeus tha máy cho các vị thần còn chỉ trừng pphân tử bà xã bản thân. Here bị pphân tử treo bên trên bầu trời xuyên suốt đêm bằng phần lớn gai xích kim cương. Đến sáng hôm sau, Zeus thả Hera ra với ĐK bà ta hứa hẹn sẽ không còn bao giờ làm phản. Dù vậy Hera vẫn luôn luôn ấp ủ planer nhằm phòng đối Zeus.

Hera hay tấn công ghen tuông, hãm sợ hãi những người dân tình cùng bé riêng rẽ của mình cùng với Zeus. Thật là 1 điều khá phi lý Khi Hera lại là một trong vị thần của Hôn nhân cùng Gia đình, tuy thế thiết yếu bà lại không giữ lại được niềm hạnh phúc của mái ấm gia đình bản thân.

Nữ thần Hera

Aphrodite - Nữ thần của tình yêu với dung nhan đẹp

Nhan sắc đẹp tốt è của Aphrodite là một trong điều không phải tranh luận, không dừng lại ở đó thiếu nữ còn tồn tại phép màu khiến phần đa fan phần đa đề xuất đắm đuối mê bạn nữ.

Có hai câu chuyện về nguồn gốc của Aphrodite. Một cho rằng, chị em là hiệu quả của ái tình thân thần Zeus và thần Dione – nữ thần của xứ Dodona. Giả thuyết đồ vật hai thì cho rằng Aphrodite có mặt từ biển khơi cả, bên trong một con sò khổng lồ, sau thời điểm Cronus cắt cậu nhỏ của Uranus và ném nhẹm xuống đại dương.

Trớ trêu vắt, khoác dù cho là nữ giới thần của vẻ đẹp nhưng Aphrodite lại được gả mang đến Hephaestus – một vị thần không đẹp. Vì vậy, cô gái nước ngoài tình với người em trai của Hephaestus là Ares. Hephaestus phạt hiện ra cùng sẽ trừng phạt bằng cách làm cho nhục 2 fan trước phương diện các vị thần không giống.

Thần Aphrodite

Ares - Thần của chiến tranh

Ares là nam nhi của Zeus và Hera. Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, ông là thay mặt mang đến đấm đá bạo lực cùng sự hung bạo. Ông thường xuyên xuất hiện vào vai trò của kẻ phản bội diện cùng Chịu sự lãnh đạm của bố mẹ.

Vì Ares là thần cuộc chiến tranh đề nghị trước lúc xuất quân tđắm đuối chiến, các lực lượng thông thường có tập tục hiến tế bạn sống và làm việc cho ông nhằm van nài thắng lợi.

Xem thêm: Top 5 Vườn Tiêu Khu Tượng Phú Quốc Lớn Nhất Không Thể Bỏ Qua

Deimos – vị thần của nỗi khiếp hoàng, Phobos – vị thần của việc lo âu với Iris – nữ giới thần của việc bất hòa là hầu hết tùy tùng luôn luôn bên cạnh thần Ares mọi khi ông xuất trận.

Thần Ares

Hephaestus - Thần của lửa

Hephaestus là vị thần thợ rèn thọt chân, đơn vị điều xung khắc, công ty luyện kyên, bạn cai quảnngọn gàng lửa với là bạn chịu đựng trách nát nhiệm tạo ra thiết bị với áo tiếp giáp cho những vị thần.

Theo truyền thuyết,Hera có thai Hephaestus, nhưng Zeus ko gật đầu bởi vì không hẳn là bé của ông. Không còn phương pháp làm sao không giống, Hera đành bỏ đứa con vừa sinch của mình xuống hải dương. May thay ông lại được bạn nữ thần Thetis cứu vãn vớt với nuôi nấng.

Lại bao gồm một truyền thuyết thần thoại không giống thì bảo rằng do mong đảm bảo an toàn chị em, Hephaestus bị Zeus trừng pphân tử với ném nhẹm xuống nai lưng, Hephaestus rơi xuống đảo Lemos, bị què một chân. Ông sinh sinh sống sinh hoạt đảo cùng trở nên một thợ rèn bậc thầy, sau đây được quay trở lại hàng ngũ những vị thần bên trên Olympus.

Những mất mát của Hephaestus đã làm được bù đắp bằng Việc ông mang Aphrodite – bạn nữ thần của tình yêu và vẻ đẹp có tác dụng bà xã. Thế nhưng, đáng tiếc là vợ ông lại phản nghịch ông, ngoại tình với những người đồng đội của ông là thần Ares.

Thần Hephaestus

Hermes - Thần của du lịch

Vốn tính trăng hoa, thần Zeus sẽ hỗ tương với cùng 1 tín đồ thiếu nữ tên Maia, Hermes là công dụng của tình ái này. Ông là sứ mang của Olympus, người truyền tin của những vị thần trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, tín đồ bảo trợ mang lại thương nghiệp, đa số mục đồng cùng đa số kẻ trộm cắp.

Hermes rất hay bày trò chọc tập phá các vị thần với ăn trộm đồ của họ. Hermes có tốc độ dịch rời cực kỳ nhanh hao cùng hoàn toàn có thể chuyển động dễ ợt thân những thế giới nhờ vào song hài có cánh. Nhờ cố kỉnh, ông còn có nhiệm vụ là bạn dẫn đường mang lại linch hồn fan bị tiêu diệt tiên phong tnhì.

Hermes cũng là tín đồ tạo nên cây lũ lyre – một nhạc cố gắng dân gian rất phổ cập của tín đồ Hy Lạp. Đó là món kim cương mà Hermes đền rồng đến Apollo – thần tia nắng vì tội chọc phá của bản thân mình.

Thần Hermes

Apollo - Thần của ánh sáng

Trong truyền thuyết Hy Lạp, Apollo là vị thần ánh sáng, chân lý, fan đại diện mang đến âm thanh với nghệ thuật. Ông là bé của Zeus với Leto lớn. Cây cung bạc cùng cây đàn lyre là nhì vật bất ly thân của thần Apollo, Ông thường xuyên điều khiển cỗ xe ngựa chsinh sống Mặt trời đi tới từ pmùi hương Đông, vị vậy trong dân gian ông cũng thường được tín đồ ta đồng điệu thông thường với thần Mặt trời Helquả táo.

Một đặc tài khác của thần Apollo là khả năng tiên tri. Chính chính vì vậy mà ông được thờ trên một ngôi đền làm việc Delphi – địa điểm tín đồ dân trường đoản cú mọi khu vực hành hương thơm cho và để được ông đáp án tương lai thông qua hầu hết cô bé thầy đồng.

Bên cạnh đó Apollo còn có khả năng chữa bệnh dịch. Ông vẫn truyền dạy dỗ y thuật của bản thân mình cho những người nam nhi là Asclepius. Nhờ cố gắng nhưng mà Asclepius sau này trở nên một y sĩ danh tiếng, cứu vớt trị không hề ít người. Vì vậy nhưng mà Asclepius vẫn đắc tội với thần Hades vị khiến cho dân sinh bên dưới địa ngục của ông ta sụt giảm.

Thần Apollo

Artemis - Nữ thần snạp năng lượng bắn

Artemis là chị gái tuy vậy sinc của thần Apollo. Nàng là đàn bà thần Snạp năng lượng phun, thay mặt đại diện cho sự Trinc White, Mặt trăng và vạn vật thiên nhiên hoang dã.

Trong truyền thuyết Hy Lạp, Artemis được thần Zeus ban cho sự tinc khiết vĩnh hằng. Nàng đổi thay phụ nữ thần tinh khiết độc nhất vô nhị của Olympus bởi phái nữ không khi nào yêu thương.

Săn phun là niềm đam mê duy nhất của Artemis. Hằng tối, phái nữ lại vận lên trên người bộ đồ áo snạp năng lượng, treo cung xoàn với tên bạc, cùng phần lớn cô gái tiên nữ tùy tùng vào rừng săn bắn.

Thần Artemis

Athena - Nữ thần của sự thông thái

Athemãng cầu là đàn bà của Zeus và một công chúa fan è tên Methis. Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, Nàng là thiếu phụ thần trí tuệ, nghề bằng tay nghệ thuật đẹp, đại diện chính đạo, người bảo trợ đến thủ đô hà nội Athens của Hy Lạp.

Nàng là 1 trong binh sỹ gan góc trên mặt trận. Tuy phần nhiều được xem như là thần chiến tranh, nhưng mà không hung bạo nhỏng Ares, Athena chỉ cỗ vũ mang lại cuộc chiến tranh do chính đạo.

Athemãng cầu hữu dũng dẫu vậy không vô mưu, ngược chở lại nàng là một trong vị thần có trí tuệ khôn xiết phàm, thiếu nữ đang có nhiều những sáng tạo hữu ích cho nông nghiệp nlỗi dây cương ngựa, lọ nước, cây cời cỏ…

Theo thần thoại Hy Lạp lúc đó, cả thần Poseidon và Athemãng cầu gần như mong đổi thay bạn bảo hộ cho miền Atikes (Athens sau này). Poseidon tạo nên rất nhiều cột nước muối hạt nhằm khuyến mãi ngay đến dân miền này, tuy nhiên Athemãng cầu lại Tặng bọn họ số đông cây ô-liu – một số loại cây vẫn trsinh hoạt cần rất cần thiết trong cuộc sống của người dân Hy Lạp. Vì vậy fan dân khu vực trên đây đang chọn Athemãng cầu làm vị thần bảo trợ, cùng đổi tên đô thị thành Athens cũng kể từ kia.

Xem thêm: Ưu Đãi Cho Ngọc Nhiên ( Khách Sạn Ngọc Trang Đà Lạt, Nhà Nghỉ Đà Lạt

Thần Athena

Hestia - Nữ thần của bếp lửa gia đình cùng sức khỏe

Hestia là con của Cronus với Rhea, tín đồ đầu tiên bị Cronus nuốt vào bụng cùng cũng là tín đồ sau cùng ông ta mửa ra, chính vì vậy có thể coi bàlà chị cả của Zeus, Poseidon cùng Hades…

Bà là vị thần của phòng bếp lửa, sự đoàn tụ, người giữ lại gìn niềm hạnh phúc gia đình. Hestia là 1 vị thần nhân từ, tài năng và khôn khéo. Bà vẫn phủ nhận các lời cầu hôn, thậm chí là bỏ cả ngôi vị của bản thân trên Olympus nhằm xuống nai lưng chăm sóc cho những người dân mà bà bảo lãnh.