NHỮNG NGÔI NHÀ BỊ MA ÁM Ở VIỆT NAM

  -  

(iHay) chúng tôi đã có chuyến hành trình quanh những ‘ngôi bên ma’ ở thành phố sài thành để kiếm tìm lời giải cho những giai thoại kỳ bí.


(iHay) Hồi giữa tháng 10.2013, siêng trang du lịch Rough Guides của Anh bất ngờ ‘đồn oan’ rằng công viên Tao Đàn ởSài Gòncó ma, khiến dư luận xôn xao. Ở thành phố sài gòn hiện cũng tất cả khá nhiều căn nhà bị gắn liền với những câu chuyện ma quái ác rùng rợn…

>> Những câu chuyện kỳ túng thiếu ở Côn Đảo

*
bình thường cư 727 Trần Hưng Đạo ko như lời đồn có ma - Ảnh: Thanh Vạn

Phóng viêniHay.vn đã thực hiện một chuyến hành trình dài quanh những ‘ngôi đơn vị ma’ để search lời giải đáp về các giai thoại ‘liêu trai’ kỳ bí.

Bạn đang xem: Những ngôi nhà bị ma ám ở việt nam

Ớn lạnh câu chuyện cô gái dùng tiền... Cõi âm

Chúng tôi bắt đầu hành trình giải mã những "ngôi công ty ma" ở tp sài gòn ngay tại phổ biến cư 727 Trần Hưng Đạo (Q.1), nơi nhưng từ trước đến ni gắn với vô số lời đồn thổi lạnh xương sống. Tầm thường cư này được xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ trước cùng hiện là một trong những chung cư cũ kỹ nhất còn sót lại giữa trung trọng điểm TP.HCM.

Nhiều người kể rằng đêm đêm họ thấy những tốp quân duyệt binh và giậm chân ầm ầm trên đó. Một số người không giống thì kể lại thấy một người đàn ông khổng lồ cao như Tây dắt một cô nàng đi qua đi lại trên các tầng lầu ở phổ biến cư, phải mấy cô nàng lên bên trên đó có thể bị ông ta ôm, vùng vẫy rồi rớt xuống lầuchết, mặc dù không cố ý tự tử.

Chúng tôi còn nghemột số người không giống kể lại câu chuyện rùng rợn vềbà L. (60 tuổi, Sóc Trăng), người từng buôn bán nước trước cổng bình thường cư, giờ đã nghỉ. Sau mỗi ngày cung cấp nước về, bà thường đếm lại tiền, bỗng một ngày rằm bà đếm thấy gồm một tờ tiền âm phủ, hốt hoảng bà đốt đi. Những bữa sau mọi thứ bình thường nhưng đến ngày đầu mon bà lại thấy gồm tờ tiền âm phủ ấy, bà đốt cùng tự nhủ từ ni sẽ nhìn thật kĩ lúc cầm tiền của khách, chắc ai đó gian lận. Nhưng nửa tháng sau, bà lại thấy tờ tiền.

Sau đó, bà bình tĩnh với để ý kĩ thì thấy những ngày mồng 1 hay rằm thì có một cô bé ra ngồi uống nước cam đều đặn,sau đó gửi bà mười nghìn tiền thật, cầm tờ tiền bà thấy rất lạnh cùng bà để riêng rẽ ra, thế nhưng sở hữu về lại là tờ âm phủ. Bà hỏi những người xung quanh thì biết trước đó có một cô nàng ở thông thường cư, bị hiếp dâm cùng tự sát cần oan hồn còn ở đó. Có người khuyên bànên chuyển đi, vì cô gái chết gồm nhiều uất ức bắt buộc nếu lấy tiền đó, bà sẽ thế mạng cho cô nàng nên bà sợ quá, sau một thời gian bà chuyển đi chỗ khác bán.

*
Những lời kể của người dân sống hơn 30 năm tại phổ biến cư 727 Trần Hưng Đạo - Ảnh: Thanh Vạn

Chúng tôi đã kiếm tìm gặp ông Nguyễn Văn Dũng, người chuyên lo việc bơm nước sinh hoạt cho những hộ dân tại phổ biến cư này suốt cha mươi mấy năm qua. Ông Dũng khẳng định: “Nơi đây ko hề gồm ma cỏ gì cả, đêm đêm tôi vẫn đi bơm nước mang lại tất cả các phòng nhưng không thấy. Chỉ là vì chung cư này giờ cũ kỹ, xuống cấp, hôi hám yêu cầu người ta ko ở nhiều nữa, chỉ tất cả ít lao động dân dã ở thôi”.

Do thông thường cư chuẩn bị giải tỏa yêu cầu người dân dọn đi nơi khác, rồi đồn thổi tiếp tế nơi đây có ma, chứ thật ra ở đây mấy chục năm gồm thấy ma gì đâu, nhưng ma sống thì có, như gái chào bán hoa, hút chích, trộm cắp... Nhiều khi thấy chiếc bóng người rồi kêu là ma
Còn bà Trần Kim Ngọc (55 tuổi), sống ở đây 38 năm, thì mang lại biết: “Do phổ biến cư chuẩn bị giải tỏa yêu cầu người dân dọn đi nơi khác, rồi đồn thổi phân phối nơi đây tất cả ma, chứ thật ra ở đây mấy chục năm có thấy ma gì đâu, nhưng ma sống thì có, như gái chào bán hoa, hút chích, trộm cắp... Nhiều lúc thấy chiếc bóng người rồi kêu là ma”.

Ngoài ra, theo những người bán sản phẩm trước chưng cư, câu chuyện về cô gái uống nước cam, trả tiền âm phủ đó thì thực hư không biết sao, nhưng sau đó người bên đến cúng kiếng đoàng hoàng, đến cô rất thoát rất chu đáo yêu cầu sau đó ko hề tất cả chuyện kỳ túng thiếu nói bên trên nữa.

Chung cư hiện tại chỉ còn vài hộ chưa chấp nhận giá chỉ đền bù giải tỏa bắt buộc còn tiếp tục ở lại nên không khí vắng vẻ, rồi đồn có ma, chứ thực tế ko thấy gì gọi là rùng rợn. “Còn mấy cô gáitrẻ thất tình, quẩn trí rồi lên đó nhưng mà tự xác chứ ai đâu mà lại đẩy xuống, không tin tưởng thì cô cứ trèo lên đi, xem tất cả ai ôm rồi xô xuống không”, chú Hùng, chạy xe ôm trước trước thông thường cư trên cho biết.

Căn công ty hoang bị nghi ma ám

Rời tầm thường cư 727 Trần Hưng Đạo, shop chúng tôi rẽ hướng sang khu đô thị Phú Mỹ Hưng(Q.7), lép vào một ngôi nhà không có người ở thuộc khu vực Nam Đô 2, được cho là bị ma ám. Theo những lời đồn đại, trong quá trình xây dựng trước đây, tại khu nhà ở trên, tất cả một anh thợ hồ vào trong khu nhà ở để ngủ, rồi đột ngột chết vào đó. Người đàn ông của nạn nhân này đến với xác về, vì nguyên nhân nào đó… cũng tử vong. Kể từ ấy, các cánh cửa vào trong nhà được xây bịt kín, không cho mọi người vào để kiêng những mẫu chết túng thiếu ẩn.

*
nơi ở được đồn đoán có ma, nơi từng bao gồm người thợ hồ chết ni đã được xây dựng khang trang - Ảnh:Thanh Vạn

Bây giờ nơi ở đó đã được xây dựng trả chỉnh khang trang. Nhưng theo lời kể của những người dân gần đó, thì mặc mặc dù ngôi nhà không tồn tại người ở nhưng đêm đêm họ vẫn nghe thấytiếng giặt đồ, nấu ăn, rửa chén , họ gọi điện thoại mang lại bảo vệ lên kiểm tra nhưng khi lên lại không thấy tất cả ai, cùng khi bảo vệ đi xuống, mọi thứ lại như cũ. Mang lại rằng linh hồn người thợ hồ, đứa đàn ông đó và ma trong ngôi nhà còn loanh quanh đâu đó, đề nghị người ta thỉnh thầy cúng siêu thoát mang đến hai cha con cùng “đưa” họ về quê, nhưng sau nhiều lần thờ bái thì vẫn ko giải quyết được gì.

Tuy nhiên thực hư về câu chuyện người thợ hồ chết túng thiếu ẩn và sự kì quặc của ngôi nhà được một người tài xế đưa rước học sinh tại khu vực vực này suốt 11 năm qua giải ham mê rành mạch. Người này kể: “Anh thợ hồ vào sửa chữa trong căn nhà, trong khi đang thi công trên giàn giáo thì chạm phải đường dây diện với bị giật điện rơi xuống đất, sau đó anh ta chết trong căn nhà. Cùng không hề tất cả chuyện tự nhiên nhưng chết, hay nam nhi anh thợ hồ vào với xác bố về rồi chết theo. Đó chỉ là chuyện đồn thổi thêm cơ mà thôi”.

Xem thêm: Dậy Sóng Với Top Địa Chỉ, Quán Ăn Trưa Nay Ăn Gì Hcm, Ăn Gì Ở Sài Gòn Ngon, Rẻ

Còn bảo vệ quần thể này thì mang đến biết: “Sau khiđi lên căn nhà xong, họ đã soi sạc pin kĩ cùng chỉ thấy mèo chuột chứ không có gì buộc phải đã giải ham mê với người hàng xóm rằng ngôi nhà không có bất kì ai ở nên có chuột, mèo chạy bắt chuột nên bao gồm tiếng động, mọi người đừng tưởng tượng mà lại lo sợ. Thế nhưng họ vẫn không an tâm mà lo bái kiếng tùm lum làm cho những nhiều người không dám đến thuê nhà ở. Chứ phương pháp đây 3 tháng, vẫn bao gồm hai vợ chồng người Tây mướn ở, sau đó về nước rồi, chứ nơi ở vẫn bình thường, không tồn tại ma tốt linh hồn gì ở đó như mọi người đồn”.

Gần ngôi nhà trên có một căn nhà xây dựng dang dởở khu Nam Thông 1, cạnh ngôi nhà tất cả một cây um tùm lá, theo lời kể, cứ vào nửa đêm có tiếng phụ nữ kêu rên, la hét như đang bị hành hạ, đánh đập đau đớn lắm... Với thỉnh thoảng, người ta lại nhìn thấy một người đàn bà tóc rất dài cùng trắng xóa, không nhìn thấy được rõ mặt xuất xắc ngồi trong nhà hoặc ôm cái cây sát khu nhà ở đó mà than khóc thảm thiết. Một số khác nói chỗ này từng có những trơn trắng lởn vởn và âm nhạc kỳ tai ác giữa đêm.

Những người thợ hồ ở đây luôn gặp ác mộng với người đàn bà tóc dài, cảnh báo là đừng có giành nhà của họ, họ sẽ mang đến từng người “xuống đất”, buộc phải thợ hồ sợ chẳng ai dám làm cho nữa. Nhưng một bảo vệ giấu thương hiệu ở quần thể này mang đến biết, nơi ở bỏ hoang là vì “thi công không đúng với thiết kế bản vẽ phải phải dừng nửa chừng, chứ cũng không có chuyện ma quỷ gì ở đấy”.

*

*
Những ngôi nhà xây dựng bỏ dở ở khu vực Nam Thông - Ảnh: Thanh Vạn

Những câu chuyện túng thiếu ẩn trong khu nhà ở 7 người chết cháy

Căn công ty mặt tiền số 24 đường Lý Thái Tổ, P.2, q.3 là nơi gắn với nhiều lời đồn thổi kinh rợn nhất được lan truyền bên trên mạng. Đây là nơi đã từng xảy ra vụ hỏa hoạn thương tâm, cướp đi sinh mạng của 7 thành viên trong gia đình.

Chính vì chưng số người chết thảm quá nhiều bắt buộc ngôi công ty này gắn liền với rất nhiều giai thoại kỳ túng thiếu và rùng rợn. Người ta kể rằng nơi ở này thường xuyên xuất hiện hình nhẵn người phụ nữ trẻ mặc áo trắng tay bồng con đứng trên lan can, rồi dĩ nhiên đó là những tiếng động kỳ quái phân phát ra, khiến ai cũng ớn lạnh.

Một người chạy xe cộ ôm ngay trước căn bên này từ nhiều năm nay cho phóng viên biết: “Lời đồn ma ám ở căn nhà này là có, nhưng đó chỉ là lời đồn thôi, tôi chạy xe pháo ôm trước đơn vị này lâu rồi, mà có thấy gì đâu”.

*
Căn công ty số 24, Lý Thái Tổ, nơi được đồn thôi là có ma - Ảnh: Hữu Thành

Tuy nhiên, một người dân sống cạnh "ngôi nhà ma" nói bên trên khẳng định với cửa hàng chúng tôi là tất cả ma thật. Ông kể với giọng trầm ngâm bí hiểm: “Chết thảm mà, làm thế nào siêu thoát được những 6 mạng người. Tôi bán hàng tới 3 giờ sáng, nhiều hôm thấy các anh bảo vệ ngân hàng (tại đây từng có một ngân hàng thuê làm chi nhánh giao dịch – PV) không đủ can đảm vào vào ngủ. Nghe mấy anh nói từng thấy bóng hình của người đàn ông cùng một phụ nữ lượn lờ, còn nghe tiếng trẻ em khóc”.

Tôi đã bán ở đây hơn 13 năm, có thấy ma quỷ gì đâu. Mấy người kể cũng chỉ nói là nghe nói chứ ai nhưng thấy, cứ đồn bậy bạ tội chủ nhà
Ông còn cho biết thêm chính vì lời đồn ma ám cơ mà một người tới thuê lại căn bên đã chịu mất tiền cọc 2 nghìn USD. Do đặt tiền cọc chấm dứt mới biết tòa nhà này còn có lời đồn đại ma ám buộc phải quyết định “bỏ của chạy lấy người”.

Còn theo lời kể lại của ông chủ tiệm cạnh mặt căn công ty số 24 Lý Thái Tổ thì lúc ngân hàng nói bên trên còn hoạt động, tối đến có bảo vệ canh, nếu đêm làm sao đốt nhang thì chẳng sao nhưng bữa nào quên là “có chuyện”. Tất cả hôm anh này thiếu tín nhiệm là bao gồm ma bắt buộc không thèm đốt nhang, sáng ngủ dậy bất ngờ hốt hoảng vì chưng thấy mình nằm cạnh… mép đường.

Theo chúng tôi ghi nhận thì nhiều người dân sống bao quanh khu vực trên đều nói căn công ty số 24 tất cả ma, nhưng tất cả đều chỉ nghe đồn chứ chưa ai tận mắt thấy bất kỳ hiện tượng lạ nào. Hiện tại, căn bên đang được tu sửa để chuẩn bị đến thuê.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Biển Quỳnh Lưu Nghệ An Chi Tiết Nhất, Cuốn Hút Vẻ Đẹp Biển Quỳnh

Chị B, chủ cửa hàng nước gần căn công ty bị đồn thổi này mang lại biết: “Tôi đã buôn bán ở đây hơn 13 năm, tất cả thấy ma quỷ gì đâu. Mấy người kể cũng chỉ nói là nghe nói chứ ai nhưng thấy, cứ đồn bậy bạ tội chủ nhà”.

Lê Cầm - Thanh Vạn – Lương Ngọc – Hữu Thành