Những Món Ăn Trưa Ngon Ở Sài Gòn

  -  
Bạn chưa chắc chắn món nạp năng lượng trưa ngon nghỉ ngơi TPhường. Sài Gòn nào xứng đáng để thưởng thức giữa thành thị nguy nga cùng đông đúc? Vậy thì bài viết dưới đây chắc hẳn rằng là dành riêng cho chính mình rồi đó!

Mục lục bài xích viết

1. Cơm tấm - món nạp năng lượng trưa TP. Sài Gòn nhất định đề nghị thử2. Hủ tiếu - món ăn trưa thịnh hành ngơi nghỉ Sài Gòn3. Bánh mì - món ăn uống trưa Sài Gòn giá rẻ4. Phngơi nghỉ - món ăn trưa yêu cầu test sinh hoạt Sài Gòn5. Cơm con kê xối mỡ thừa thích hợp mang lại bữa trưa Sài Gòn 6. Bánh canh cua - đặc sản nổi tiếng cho bữa trưa Sài Gòn7. Lẩu mắm - món ăn trưa TP Sài Gòn độc đáo8. Phá lấu - món nạp năng lượng trưa không còn xa lạ ở Sài Gòn9. Thịt nướng - bữa trưa TP. Sài Gòn quây quần mặt bạn thân10. Bò kho đậm chất mùi vị mang lại bữa trưa Sài Gòn

Cơm tấm - món ăn trưa TPhường. Sài Gòn nhất định phải thử

Chắc chắn cơm tấm là cái brand name không thể không nhắc tới lúc du lịch TP Sài Gòn vị món ăn này được xem như là biểu tượng ẩm thực của thành phố mang thương hiệu Bác. Một dĩa cơm tấm bao gồm rất nhiều nguyên liệu như cơm tấm thơm dẻo, sườn nướng thơm nức, trứng ốp, da heo chiên giòn,... ăn kèm với một không nhiều đồ chua và không thể thiếu nước mắm chua ngọt đặc trưng nơi đây. Tuy đơn giản nhưng những hương vị được hòa quyện khôn khéo tạo đề nghị sức hấp dẫn không thể chối từ ngay trong lúc thưởng thức những miếng đầu tiên và chỉ cần một dĩa cơm thế thôi đảm bảo bạn đã gồm đủ năng lượng để làm việc suốt cả ngày nhiều năm. Với mức giá chỉ từ 30.000 - 80.000VNĐ, cơm tấm ko chỉ là món ăn trưa ngon ở Sài Gòn cơ mà bạn sẽ thấy người dân nơi đây ăn vào bất kì thời điểm làm sao trong ngày, bữa điểm trung khu sáng tốt tối, thậm chí là ăn đêm. Bạn gồm thể bắt gặp những sản phẩm cơm tấm ở khắp mọi nngóc ngách, con phố nào tại thành phố đông đúc, nhộn nhịp này.

Bạn đang xem: Những món ăn trưa ngon ở sài gòn

*

Cơm tấm là món ăn được ưa chuộng nhất ở Sài Gòn

Tuy nhiên, theo gớm nghiệm du lịch Thành Phố Sài Gòn từ các thổ địa thì những du khách lần đầu tới đây cần lựa chọn một số địa chỉ nổi tiếng để cảm nhận trọn vẹn hương vị của cơm tấm TP Sài Gòn dưới đây:

Quán cơm tấm Cali - lầu 5 trung vai trung phong Thương mại RomeA, 117 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí MinhCơm tấm Thuận Kiều - 114 Yersin, phường Nguyễn Tỉnh Thái Bình, quận 1, thành phố Hồ Chí MinhCơm tấm Ba Ghiền - 84 Đặng Văn Ngữ, phường 10, quận Prúc Nhuận, thành phố Hồ Chí MinhCơm tấm Tài - số 1 Nguyễn An Ninch, phường 14, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Hủ tiếu - món ăn trưa phổ biến ở Sài Gòn

Nếu phở là cái tên được nhắc tới lúc bàn về ẩm thực Hà Nội thì hủ tiếu đó là đại diện của Sài Thành, bên cạnh món cơm tấm trứ danh. Nguim liệu mặc dù đơn giản cùng khá dễ tải nhưng để chế biến được một sơn hủ tiếu thơm ngon thì cần rất nhiều công sức cùng kỹ thuật của người đầu bếp. Nước sử dụng Khủng ngậy từ thịt, ngọt từ xương heo phải được hầm thật kỹ, đun với lửa vừa đủ để nước vào nhưng vẫn đậm vị. Trước đây tô hủ tiếu chỉ bao gồm sợi hủ tiếu, thịt heo xá xíu, thịt bò, lòng heo chan với nước sử dụng đậm đà, ăn kèm giá chỉ đỗ, rau xanh dăm với lá hẹ. Tuy nhiên hủ tiếu ngày nay đã biến tấu với rất nhiều loại phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách hàng mỗi vùng miền như hủ tiếu sa tế, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu xương, hủ tiếu bò viên, hủ tiếu mực,...Hủ tiếu là một món ăn dân gian phù hợp mang đến tất cả mọi người bắt buộc Ngân sách chi tiêu cực kỳ rẻ, bạn chỉ cần bỏ ra trăng tròn.000VNĐ là đã gồm thể thưởng thức một đánh hủ tiếu gõ ngon miệng rồi, còn với những nhà hàng quán ăn cao cấp, có tiếng thì giá bán sẽ dao động trong khoảng 35.000 - 60.000VNĐ.

*

Hủ tiếu là một trong những biểu tượng ẩm thực của Sài Gòn

Địa chỉ hủ tiếu ngon ở Sài Gòn:

Hủ tiếu sườn non – 147A Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, thành phố Hồ Chí MinhHủ tiếu sa tế Quốc Ký – 52 Ngô Đức Kế, phường Bến Nkẹ, quận 1, thành phố Hồ Chí MinhHủ tiếu Quảng Kỳ – 117 Triệu Quang Phục, quận 5, thành phố Hồ Chí MinhHủ tiếu Nam Vang – 90D Trần Quốc Thảo, phường 8, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Bánh mì - món ăn trưa TP..Sài Gòn giá bán rẻ

Là một vào những món ăn vặt ở TPhường.Sài Gòn nổi tiếng nhất, bánh mỳ kẹp ở đây có lớp vỏ kim cương ươm, giòn rã với phần nhân kết hợp của nhiều nguyên ổn liệu xá xíu, thịt nguội, pate, chả lụa cắt mỏng cùng với hương thơm thơm của các loại rau xanh sống như nđống, hành, dưa leo, cà rốt,... tạo đề xuất một sự hòa quyện hoàn hảo giữa ẩm thực phương Tây với Việt Nam. Bên cạnh các nguyên ổn liệu đa dạng thì nước sốt ớt cay nồng tự làm cũng góp phần tạo nên hương vị riêng của mỗi cửa mặt hàng tại đây. Chính vì chưng sự “đầy đặn” như vậy buộc phải bánh mì Sài Thành ko chỉ là món ăn đường phố nhưng mà bạn hoàn toàn tất cả thể lấp đầy chiếc bụng đói vào bữa trưa tốt bữa tối bằng một chiếc bánh mỳ thập cẩm có giá từ 15.000 - 40.000VNĐ.

*

Bánh mì ko chỉ là món ăn vặt ở Sài Gòn

Du lịch Sài Gòn bạn dễ dàng bắt gặp những cửa hàng bánh mỳ luôn kín đáo người xếp sản phẩm, cả người Việt với du khách nước ngoại trừ nữa, đặc biệt là tại một số tiệm bánh nổi tiếng:

Bánh mì Huỳnh Hoa - 26 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, thành phố Hồ Chí MinhBánh mì Bảy Hổ - 19 Huỳnh Khương Ninh, phường Đa Kao, quận 1, thành phố Hồ Chí MinhBánh mì Hòa Mã - 53 Cao Thắng, phường 3, quận 3, thành phố Hồ Chí MinhBánh mì thịt nướng - 37 Nguyễn Trãi, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Phở - món ăn trưa cần thử ở Sài Gòn

Là món ăn trưa ở Sài Gòn khiến khá nhiều bất đồng quan điểm Khi người dân nơi đây yêu phở nhiều như cách người miền Bắc “nghiện” phở Hà Nội vậy. Nguyên liệu phở cơ bản của nhì miền khá giống nhau nhưng sự khác biệt về hương vị mới chính là điều tạo đề xuất văn hóa vùng miền hết sức đặc trưng. Nếu như phở Hà Nội giữ trọn hương vị ngọt thanh hao nguyên ổn chất từ các ngulặng liệu thì ở Thành Phố Sài Gòn lại nêm nếm nhiều gia vị vào tô phở, đặc biệt là sự góp mặt của giá bán đỗ và những loại rau củ thơm như nlô gai, rau quế, húng cây, nđống om,... Người TP Sài Gòn chủ yếu chỉ ăn phở nước, không ăn cùng quẩy với đôi Lúc bánh phở còn được cầm cố thế bằng sợi hủ tiếu.

*

Phở Sài Thành tương đối không giống biệt so với phở Hà Nội

Tuy đều bắt nguồn từ phở Bắc nhưng phở TPhường.Sài Gòn đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị người dân miền Nam, bạn bao gồm thể thưởng thức tại những quán phở thọ năm này:

Phở Dậu - Cư Xá 288, hẻm 288 M1 Nam Kì Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, thành phố Hồ Chí MinhPhở Cao Vân - 25 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1, thành phố Hồ Chí MinhPhở Minc - 63/6 Pasteur, phường Bến Nkẹ, quận 1, thành phố Hồ Chí MinhPhở Lệ - 303 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3, thành phố Hồ Chí MinhPhở Hiền - 68/9A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Cơm con gà xối mỡ phù hợp hợp mang lại bữa trưa Sài Gòn

Cơm kê xối mỡ cũng là món ăn trưa ngon ở Thành Phố Sài Gòn đáng để thưởng thức bởi bạn sẽ thấy nó không giống bất kì món con gà làm sao đã từng thưởng thức trước đây. Cơm được nấu chín đều với nước sử dụng con gà buộc phải gồm màu kim cương đặc trưng cùng mùi thơm, vị ngọt đặc biệt hoặc một số nơi sẽ dùng color đỏ từ gấc. Phần thịt con kê được rán vào chảo dầu nóng để tất cả lớp da giòn tan, đá quý ruộm nhưng phía bên trong lại vừa chín tới, thấm đều gia vị. Để bao gồm được những miếng con kê ngọt, mềm và trọn vẹn ko bị thô là cả một công đoạn không phải dễ. Cơm kê xối mỡ phải được ăn cùng xà lách, dưa chuột muối chua và chấm với xì dầu mới đúng điệu. Có một điều nhưng mà ít khách hàng du lịch biết tới, đặc biệt nếu không có sự chỉ dẫn của người dân bản địa giỏi hướng dẫn viên khi đi tour Thành Phố Sài Gòn đó là mọi người giỏi gọi hẳn nhiên một chén bát canh rong biển nấu với cật heo, chả cá viên và thịt heo bằm Lúc ăn món cơm con kê xối mỡ này. Giá một phần cơm con gà xối mỡ từ 45.000 – 60.000VNĐ/suất.

Xem thêm: Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu - Vị Dân Dã, Ngon Khó Cưỡng

*

Cơm gà xối mỡ ham mê hợp mang lại bữa trưa ở Sài Gòn

Địa chỉ cơm con kê xối mỡ ngon ở Sài Gòn:

Cơm gà xối mỡ Lão Hương Thân - 1402 Trần Prúc, phường 7, Quận 5, thành phố Hồ Chí MinhCơm con gà xối mỡ Su Su - 1067 Hoàng Sa, phường 13, quận 3, thành phố Hồ Chí MinhCơm con gà xối mỡ Thiên Hương - 140 Lê Đại Hành, phường 7, quận 11, thành phố Hồ Chí MinhCơm con kê xối mỡ 142 - 1142 Ba Đình, phường 10, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh

Bánh canh cua - đặc sản mang lại bữa trưa Sài Gòn

Nổi tiếng từ lâu vào nền ẩm thực TPhường.Sài Gòn yêu cầu bánh canh cua cũng là món ăn trưa khoái khẩu của người dân nơi đây. Sợi bánh canh mặc dù cũng được có tác dụng từ bột gạo nhưng lại khác hoàn toàn so với sợi bún, phở thông thường, vừa mềm vừa dẻo dai và tương đối to. Bát bánh canh nổi bật với nhân hải sản tươi ngon, tất cả tôm, mực, thịt nạc và dĩ nhiên ko thể thiếu cua tách sẵn chan cùng nước cốt hầm xương ngọt tkhô hanh đậm đà. Các nguyên liệu tưởng chừng tương đối chán nản nhưng khi kết hợp lại với nhau vô cùng hợp lý và tạo sự một món ăn tròn vị.

*

Bánh canh cua là món ăn thọ đời ở Sài Gòn

Địa chỉ bánh canh cua ngon ở Sài Gòn:

Bánh canh cua Hoàng Lan - 484 Vĩnh Viễn, phường 8, quận 10, thành phố Hồ Chí MinhBánh canh cua Út Lệ - 210 Tô Hiến Thành, Cư xá Bắc Hải, quận 10, thành phố Hồ Chí MinhBánh canh cua Bà Ba - 84 Đường Nguyễn Biểu, phường 1, quận 5, thành phố Hồ Chí MinhBánh canh cua Hạnh - 004 lô S chung cư Ngô Gia Tự, Hoà Hảo, phường 2, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

Lẩu mắm - món ăn trưa TP..Sài Gòn độc đáo

Là món ăn dân dã của miền Tây nhưng lẩu mắm đã nhanh lẹ trở thành đặc sản Sài Thành với rất nhiều thực khách hàng yêu dấu bởi mùi vị đặc trưng ko lẫn vào đâu được. Nồi lẩu mắm hấp dẫn ở nước cần sử dụng ngọt từ xương với thơm nồng từ mắm cá thuộc với những nguim liệu đa dạng của cá tra, cá tía sa, cá linch, tôm sú, mực, thịt cha rọi,... với tới 16 loại rau sạch khác nhau chỉ tất cả tại miền Tây sông nước cơ mà nhiều du khách chưa từng nếm thử là bông điên điển, bông súng, rau đắng, rau xanh nhút ít, rau xanh muống, rau củ rút,... Bên cạnh nước dùng đặc trưng được chế biến từ mắm cá sặc, cá linc thì kỹ thuật pha nước chấm me là một yếu tố quan liêu trọng tạo phải vị ngon của món ăn. Mùi vị ban đầu của món ăn đôi Lúc khiến thực không giống dtrần chừng nhưng nếu vượt qua được cảm giác đó thì parkdiamondhotel.vn tin chắc rằng nó là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong chuyến du lịch Thành Phố Sài Gòn của mình đó.

*

Lẩu mắm độc đáo chỉ có ở những tỉnh phía Nam

Địa chỉ lẩu mắm ngon ở Sài Gòn:

Lẩu Mắm Bà Dú - 19 Trần Khắc Chân, phường Tân Định, quận 1, thành phố Hồ Chí MinhLẩu mắm chị Sen - 108/1C Bến Vân Đồn, phường 10, quận 4, Thành phố Hồ Chí MinhLẩu mắm Quán Vy - 190/19 Sư Vạn Hạnh, Phường 9, Quận 5, Thành phố Hồ Chí MinhLẩu mắm Hoàng Yến - 263 đường số 7, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Phá lấu - món ăn trưa quen thuộc ở Sài Gòn

Là món ăn gồm xuất xứ từ người Hoa nhưng bấy lâu phá lấu đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân Sài thành nhưng bạn cũng gồm thể lựa chọn làm cho món ăn trưa ngon miệng lúc du lịch thành phố này. Phá lấu thường được chế biến từ nội tạng của động vật, trong đó phổ biến nhất là phá lấu trườn bao gồm lưỡi, lòng, xách, ruột, bao tử,... với hương vị đặc trưng được ưa yêu thích hơn cả. Nồi nước phá lấu luôn luôn được đun sôi sùng sục với rất nhiều loại gia vị như ngũ vị hương, quế đưa ra, đại hồi, bất giác, những loại thuốc bắc với không thể thiếu nước cốt dừa tạo nên hương thơm thơm dễ chịu với vô cùng bổ dưỡng. Khi tất cả khách hàng gọi món người bán sản phẩm sẽ cắt nhỏ những miếng phá lấu vừa ăn với bỏ vào chén bát, chan nước dùng để thực khách thưởng thức cùng với bánh mì hoặc mì tôm rất ngon, thế là gồm bữa trưa no nê rồi. Phá lấu thường được chào bán tại các tiệm nhỏ, gánh hàng vỉa htrần đề nghị mức giá bán vô cùng rẻ, chỉ từ 15.000 - 30.000VNĐ/suất mà thôi.Và thêm một lưu ý nho nhỏ là bạn chỉ tìm thấy phá lấu ở TPhường.Sài Gòn thôi buộc phải đừng dại bỏ lỡ món ăn hấp dẫn này nếu có dịp ké thăm thành phố hoa lệ kẻo tiếc hùi hụi nhé!

*

Bạn dễ dàng bắt gặp những hàng phá lấu ở khắp Sài Gòn

Địa chỉ phá lấu ngon ở Sài Gòn:

Phá lấu Lì - 1A Sương Nguyệt Anh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí MinhPhá lấu cô Thảo - 243/29G Đường Tôn Đản, phường 15, quận 4, thành phố Hồ Chí MinhPhá lấu trườn cô Hai - 2 đường số 10, phường 13, quận 6, thành phố Hồ Chí MinhPhá lấu dì Nủi - 30 Đường Tôn Đản, phường 15, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh

Thịt nướng - bữa trưa Sài Gòn quây quần bên người thân

Quây quần mặt bạn btrằn, gia đình cùng thưởng thức thịt nướng xèo xèo nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn phải không? Tùy theo nhu cầu cùng ngân sách dự kiến của bạn để lựa chọn những cửa hàng nướng ngon rẻ ở TP..Sài Gòn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Khu vực những quận trung tâm ko chỉ tập trung nhiều địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng và khách hàng sạn Thành Phố Sài Gòn mà lại còn là những quán ăn lịch sự chảnh, gồm không gian sân vườn, ngắm chú ý thành phố với đồ ăn hảo hạng, dĩ nhiên mức giá bán cũng ko dưới 300.000VNĐ/người. Nếu bạn chỉ muốn một địa chỉ tầm trung, không thật cầu kì trong cung phương pháp phục vụ thì có thể chọn những tiệm nướng dân dã hơn ở quận 4, quận 5, quận 10, quận Bình Thạnh,... Bên cạnh đó, một số nhà hàng quán ăn còn có thêm hải sản nướng, đồ ăn kèm cùng những món lẩu đa dạng mang đến bạn lựa chọn.

Xem thêm: Ăn Tối Ở Bình Thạnh - Save Nhanh Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Bình Thạnh

*

Thưởng thức thịt nướng xèo xèo cùng người thân, bạn bè

Địa chỉ quán nướng ngon ở Sài Gòn:

Sườn cây nướng & hải sản - 77 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí MinhNhà sản phẩm Barbecue Garden - 135A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1, thành phố Hồ Chí MinhBún BBQ House - 22 Nguyễn An Ninch, phường 14, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Bò kho đậm đà hương vị mang lại bữa trưa Sài Gòn

Bò kho chinh phục thực khách bởi hương vị đậm đà, cay nồng đặc trưng của ẩm thực Ấn Độ. Thịt trườn để nấu trườn kho đúng chuẩn phải sử dụng nạm trộn gân, thịt được xắt miếng vuông vức vừa miệng nấu tới Lúc nạm chín mềm cơ mà gân dẻo sần sật. Các gia vị nêm nếm như gừng, ớt, sả, hành, tỏi cùng cả lá cà ri hòa quyện vào nồi nước dùng phệ phệ, đậm đà với nhấp nhánh tuyệt đẹp tạo buộc phải sức hấp dẫn cực nhọc cưỡng của món ăn. Để bò kho trở thành món ăn trưa ngon ở Sài Gòn thì người ta đã nghĩ ra những loại hủ tiếu bò kho, phở trườn kho hay bánh mỳ trườn kho độc đáo với cực kì ngon miệng với mức giá chỉ không quá 50.000VNĐ. Để thưởng thức sơn bò kho lạnh hổi ngon nhất, thực khách hàng chỉ cần nêm thêm chút ít sa tế, vắt miếng ckhô giòn rồi bỏ giá bán, quế, rau thơm vào.

*

Bò kho cũng là một vào những món ăn ngon ở TP. Sài Gòn bạn cần thử

Địa chỉ bò kho ngon ở Sài Gòn:

Bò kho dì Út - hẻm 5, 194 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3, thành phố Hồ Chí MinhBò kho Bà Chánh - 46 Trần Văn Hoàng, phường 9, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí MinhBò kho cô Mai - 71 Hồ Tùng Mậu, phường Bến Nxẹp, quận 1, thành phố Hồ Chí MinhBò kho Gánh TP Sài Gòn - 029 Lô H thông thường cư Ngô Gia Tự, đường Sư Vạn Hạnh, phường 2, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

Hy vọng 10 món ăn trưa ngon ở Sài Gòn được dân bản địa truyền tai nhau nước ở bên trên sẽ giúp bạn bao gồm một bữa ăn thật tuyệt vời trong chuyến du lịch thành phố hoa lệ này. Đặt ngay vé vật dụng bay đi TP..Sài Gòn để tự mình trải nghiệm với khám phá trọn vẹn vẻ đẹp nơi đây hoặc liên hệ với parkdiamondhotel.vn để được tư vấn đưa ra tiết nhé!