NHỮNG MÓN ĂN ĐƯỜNG PHỐ SÀI GÒN

  -  

Sài Gòn không những được biết đến là trung vai trung phong kinh tế, mà còn là điểm đến chọn lựa lý tưởng giành riêng cho du khách. Đến với dùng Gòn các bạn sẽ được hưởng thụ nhiều màu sắc văn hóa không giống nhau đến từ những vùng miền. Trong đó, phải kể đến văn hóa ẩm thực, và đặc biệt là những món nạp năng lượng đường phố thành phố sài gòn vô thuộc hấp dẫn.

Bạn đang xem: Những món ăn đường phố sài gòn

Những món ăn đường phố tp sài thành nổi bật

1. Phá Lấu

*

Là món ăn uống đường phố dùng Gòn luôn thu hút phần đông người dân cũng tương tự du khách ngay gần xa lúc tới thăm thành phố Hồ Chí Minh. Phá lấu được thiết kế từ bao tử (dạ dày), ruột non, phổi, gan, tim… kế tiếp tẩm ướp thêm gia vị, cừu vàng và luộc lại cho mềm. Đồng thời, phối hợp thêm nước cốt dừa, tạo nên vị ngọt và phệ cho nồi nước hầm. Khi ăn uống phá lấu, chúng ta cũng có thể dùng kèm thêm bánh mì, để tận hưởng hương vị không giống lạ nhưng chỉ tp sài gòn mới có.

2. Bánh tráng trộn

*

Nhắc tới bánh tráng trộn, có lẽ rằng không còn xa lạ với đa số chúng ta trẻ. Nhưng để thưởng thức được mùi hương vị đặc biệt quan trọng của món nạp năng lượng đường phố tp sài thành thì chưa phải ở đâu cũng có. Món bánh tráng trộn được gia công từ những phần bánh tráng thái bé dại trộn kèm thêm cùng với các nguyên vật liệu như bò khô, tôm khô, trứng cút, xoài, rau răm, ớt sa tế, muối bột tôm với hòa quyện với một ít tắc. Lúc ăn các bạn sẽ cảm nhận ra sự độc đáo với vị chua, cay ngon cực nhọc cưỡng tự bánh tráng trộn.

3. Bột chiên

*

Bột cừu được xem là một giữa những món nạp năng lượng đường phố phổ biến ở dùng Gòn. Với bí quyết chế biến 1-1 giản, chỉ cần bột chiên, trứng, đu đủ bào sợi cùng hành lá. Món này hay được ăn với với nước tương, ớt và tương ớt để gia công tăng thêm mùi vị đậm đà, thơm ngon. Nếu như khách hàng có thời điểm đến tp mang thương hiệu Bác một trong những ngày ướp đông lạnh thì đừng quên thưởng thức món bột chiên lôi cuốn này nhé.

4. Hủ tiếu

*

Hủ tiếu là 1 món ăn đường phố tp sài gòn mang phong cách đặc trưng riêng của vùng phái nam Bộ. Đặc biệt, món ăn uống này thường xuất xắc bị nhiều người dân nhầm lẫn với phở. Được bào chế từ sợi hủ tiếu mượt kết phù hợp với nước cần sử dụng nấu từ bỏ xương thịt, hòa quấn thêm chút hương liệu gia vị đặc biệt. Khi thưởng thức hủ tiếu, chúng ta nhớ ăn cùng thêm chút rau sống để món ăn tạo thêm hương vị. Tương tự như phở Hà Nội, nếu bạn chưa từng thưởng thức hủ tiếu thì coi như các bạn chưa đến thành phố mang tên Bác.

5. Cơm tấm

*

Cơm Tấm là một trong những món ăn uống đường phố TP.HCM rất được quan tâm nhất của tín đồ Sài Gòn. Thời nay cơm tấm không những được xem như là món bữa sớm mà còn được xem là món ăn thân quen cả 3 bữa sáng, trưa, chiều. Đặc biệt hầu như hạt gạo được thực hiện để nấu cơm tấm là loại gạo tấm, phân tử gạo vụn có giá cả rẻ. Trước đây chỉ dành riêng cho những mái ấm gia đình khó khăn ăn, nhưng khoảng chừng hơn 10 năm quay trở về đây, dần trở nên quen thuộc và là 1 món ăn đặc sản nổi tiếng của người Sài Gòn.

6. Sủi cảo

*

Nếu bạn còn phân vân không biết nên demo món ăn đặc sản nổi tiếng đường phố thành phố sài gòn nào thì sủi cảo rất có thể được xem như là món mà bạn nên thưởng thức. Là giữa những món ăn nổi tiếng thành phố sài gòn mang đậm mùi vị của người Hoa và được rất nhiều thực khách hàng yêu thích. Đặc biệt, món ăn uống này được chế biến gần giống với hoành thánh tuy thế phần nhân bên trong nhiều rộng do tất cả thêm tôm, thịt,… liệu có còn gì khác tuyệt vời hơn khi cắm 1 miếng sủi cảo, húp thêm miếng nước lèo, vị tôm lẫn giết hòa quấn thêm nước nấu thơm ngon ngọt khó cưỡng. Nếu bao gồm dịp đến thành phố hồ chí minh thì bạn hãy nhờ rằng thưởng thức món ăn đặc trưng này nhé.

Xem thêm: Đệ Nhất Massage Đệ Nhất Tân Bình, Massage Đệ Nhất Q Tân Bình

7. Gỏi cuốn

*

Gỏi cuốn là một trong món nạp năng lượng vặt thành phố sài thành rất quen thuộc và tiếp tục được bắt gặp trên khắp những đường phố. Món gỏi cuốn được làm rất 1-1 giản, chỉ cần một lớp bánh tráng mỏng, cuộn thêm tôm, thịt, bún, rau vào bên trong. Điểm đặc biệt món này nằm ở nước chấm, từng quán sẽ sở hữu được những tuyệt kỹ pha chế riêng. Đồng thời, khi nạp năng lượng gỏi cuốn hòa quấn thêm với nước để chấm sẽ khiến cho món kim cương vặt này càng trở nên cuốn hút hơn lúc nào hết.

8. Mì vịt tiềm

*

Mì vịt tiềm được xem như như là một trong những món ăn tp sài gòn nổi tiếng của người Hoa. Để khiến cho một đánh mì vịt tiềm ngon các đầu nhà bếp phải cần sử dụng sợi mì nhỏ, dai, khi chần không bị nhớt. Phối kết hợp thêm đùi vịt to, mềm, da quà rụm cùng hòa quyện với nước cần sử dụng rất đậm đà. Để tạo thêm hương vị của món mì vịt tiềm, thực khách có thể ăn kèm thêm với rau cùng đồ chua. Hiện tại tại, nó là món ăn yêu dấu của tín đồ dân địa điểm đây yêu cầu để kiếm được một tiệm mì vịt tiềm trê tuyến phố phố dùng Gòn không thể khó. Nếu gồm dịp ghé tp hcm thì bạn hãy nhờ rằng thưởng thức món nạp năng lượng này nhé.

9. Trườn nướng lá lốt

*

Bò nướng lá vết hay có cách gọi khác là bò lá lốt là 1 món nạp năng lượng đường phố thành phố sài thành phổ biến, quan trọng rất rất được quan tâm ở vùng nam bộ. Nguyên vật liệu gồm thịt bò ướp thêm các gia vị đậm đà cuộn vào lá lốt, được sản xuất theo cách thức nướng, có thể kèm theo mỡ bụng chài. Lúc ăn hay được sử dụng kèm cùng với bún, bánh tráng, các loại rau, chuối chát, dưa leo, khế thái lát mỏng và mắm nêm. Món này đặc trưng bởi vị cuốn hút của thịt trườn nướng lá lốt, hòa bình thường vị chát của chuối, chua của khế, vị thanh mát của đa số loại rau, cùng hương vị đậm đà của mắm nêm.

10. Bánh mỳ chảo

*

Bánh mì chảo được xem như là một trong số những món nạp năng lượng vặt con đường phố thành phố sài thành phổ biển và nhiều năm nhất. Từng chảo thông thường có ít độc nhất từ 3 – 7 nguyên vật liệu chính có trứng gà, chà bông, chả lụa, xúc xích, xíu mại, thịt cha rọi muối, giết mổ bò… Khi ăn hòa quyện thêm một lượng nước sốt đậm đà, dùng với với bánh mì và rau xanh xà lách. Tuy là một trong những món ăn solo giản, dẫu vậy nhờ cách chế biến độc đáo đã khiến cho nhiều thực khách hàng say mê.

11. Súp cua

*

Súp cua là trong những món ăn uống nhẹ được rất nhiều người ưu thích trên con đường phố dùng Gòn. Cùng với nguyên liệu đó là thịt cua, trứng con gà hoặc trứng cút, kết hợp thêm các loại hương liệu gia vị như hành ngò, tiêu, ớt sa tế… Món ăn này đầy hóa học dinh dưỡng bổ sung nhiều iod, calci và những chất khoáng cung cấp cho quá trình tái tạo ra và phục hồi cơ thể. Đặc biệt súp cua còn được lựa chọn là món khai vị, bạn sẽ thường xuyên phát hiện trong những bữa tiệc. Còn gì khác tuyệt vời rộng sau từng chiều mưa, hay mọi ngày ướp đông lạnh được tận thưởng cái hương vị nóng hỏi, lắng đọng của món nạp năng lượng này.

12. Cá viên chiên

*

Một trong số những món nạp năng lượng đường phố sử dụng Gòn rất gần gũi đó đó là cá viên chiên. Món ăn uống vặt này rất thịnh hành và được bầy đàn bán các trên khắp những đường phố sài Gòn. Phần lớn ở bất kể ngóc ngách, ngỏ ngóc ngách hay phần đông khu trung tâm các bạn đều vẫn thấy các cái xe chào bán cá viên chiên. Thời buổi này cá viên cừu rất phong phú và hấp dẫn, thường được xâu 4 – 5 miếng vào một que xiên với được chiên vì chảo dầu nóng. Lúc ăn thường được sử dụng kèm cùng với dưa leo cùng tương ớt tạo cảm giác rất ngon miệng và dễ ghiền.

Xem thêm: Tour Cô Tô 3 Ngày 2 Đêm Giá Rẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Cô Tô Giá Rẻ

Trên đấy là top 12 món ăn đường phố sài gòn mà bạn không nên bỏ qua nếu gồm dịp cho đây. Hy vọng rằng các bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức không thiếu thốn những văn hóa ẩm thực đa dạng mẫu mã và phong phú ở vùng khu đất trứ danh này.