NHỮNG BỨC ẢNH NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

  -  

Phía sau gần như bức ảnh ấn tượng ấy lại là rất nhiều mẩu truyện lịch sử dân tộc đầy ý nghĩa, đậm tính nhân văn mà ít ai biết đến.


*

Tòa nhà sụp đổ trong vụ khủng bố 11/9: Đó là khoảnh khắc tòa bên sụp đổ vào vụ khủng bố đẫm máu ngày 11/9 đượcBill Biggart ghi lại. Tuy nhiên, chỉ vài ba giây sau thời điểm chụp bức ảnh này, nhiếp ảnh gia 54 đã qua đời Lúc item thứ 2 sụp đổ và các mảnh vỡ đtrằn lên người ông. Thi thể và thiết bị chụp ảnh của ông đã được search thấy trong các mảnh vỡ của trung tâm thương mại 4 hôm sau đó.

Bạn đang xem: Những bức ảnh nổi tiếng thế giới


*

*

Lao động trẻ em ở Bangladesh: Bộ ảnh củanhiếp ảnh gia người Bangladesh Shehzad Noorani, ghi lại hình ảnh ở vùng ngoại ô Dhaka, nơi bao gồm sản phẩm trăm nhà máy cùng xưởng sản xuất pin tái chế. Nguồn lao động bao gồm ở quần thể vực này là phụ nữ và trẻ em. Môi trường làm cho việc tiềm ẩn hàng loạt nguy cơ gây hại mang lại sức khỏe.
*

Cuộc gặp gỡ của Jane Goodall cùng crúc tinch tinc tên Flint:Jane Goodall làmột nhà động vật linc trưởng nổi tiếng thế giới. Trong bức ảnh, cô chỉ kéo cánh tay gần crúc tinh tinhFlint để tách sự nghi ngờ của tinh tinch mẹ rằng cô có thể tạo hại. Jane Goodall cũng đã phạt hiện ra rằng tinc tinch sử dụng những chi như con người. Điều thụ vị của bên nghiên cứu linch trưởng này là cô không có bằng đại học nhưng được học luôn luôn tiến sĩ nhờ nghiên cứu đột phá cùng những thành tựu mà cô đạt được.
*

“Bước nhảy vào tự do”: Bức ảnh nổi tiếng của nhiếp ảnh gia Peter Leibing, ghi lại khoảnh khắc người quân nhân Đông Đức 19 tuổi Conrad Schumann vượt qua sản phẩm rào thép gai tại phố Bernauer nhảy sang phía Tây Đức. Nơi bao gồm mặt hàng rào thnghiền tua sau đây được xây thành Bức tường Berlin lịch sử.

Xem thêm: 15+ Shop Quần Áo Ở Nguyễn Trãi, Hà Nội, Tổng Hợp Các Shop Quần Áo Nữ Ở Nguyễn Trãi


Ca cấy ghnghiền tyên ổn đầu tiên trên thế giới: Ca phẫu thuật tlặng thành công đầu tiên trên thế giới được thực hiện tại Ba Lan, các bác bỏ sĩ phải làm cho việc vất vả vào suốt 23 giờ. Đây là một bước tiến lớn trong lĩnh vực y học thế giới, vì chưng đó vào năm 1987, bức ảnh này đã được giải là "bức ảnh đẹp nhất” của tạp chí National Geographic và trở bắt buộc cực kỳ nổi tiếng.
Yoina:Yoimãng cầu là một đứa trẻ mồ côi 11 tuổi sống thuộc cô của bản thân vào cộng đồng Machiguenga ở Công viên quốc gia Manu, Peru. Charlie Hamilton James, nhiếp ảnh gia ghi lại khoảnh khắc này nhớ rằng cô bé "không quan tâm nhiều đến việc chụp ảnh cô ấy". Một bài báo đăng bên trên tạp chí National Geographic mang lại biết, cuộc đời của Yoimãng cầu đã xảy ra nhiều biến cố sau đó: mẹ cô qua đời sau khoản thời gian sinh đứa bé thứ 9 với nhỏ khỉ đáng thương của cô cũng bị tử nạn.

Xem thêm: Lẩu Cá Đuối Trương Công Định Vũng Tàu, Lẩu Cá Đuối Hoàng Minh


"Chiến tranh ma là địa ngục" là một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất của nhiếp ảnh gia người Đức Horst Fass, được ghi lại năm 1965 vào chiến tnhãi nhép ở Việt Nam. Trong một thời gian lâu năm, tính danh của người vào bức ảnh không được tiết lộ, đến năm 2012 bà Morrison, vợ của người bộ đội, tình cờ nhìn thấy bức ảnh trong cuốn sách tại một cửa mặt hàng ở trung trung khu download sắm với tulặng bố người vào ảnh là người chồng thừa cố của bà, Larry Wayne Chaffin. Ông phục vụ vào lữ đoàn 173 ở Việt Nam, từ mon 5/1965. Tấm ảnh được chụp lúc Chaffin 19 tuổi. Ông qua đời năm 1985, Lúc mới 39 tuổi, vày biến chứng bệnh tiểu đường.