Nhà Thờ Đẹp Ở Sài Gòn

  -  

TP.HCM nhiều công trình nhà cúng độc đáo, đóng góp phần làm yêu cầu một tp sài thành đặc sắc. Nếu như khách hàng đến đây, hãy nhớ là đến thăm những thánh địa cổ kính tiêu biểu.

Bạn đang xem: Nhà thờ đẹp ở sài gòn


*
Nhà thờ Đức Bà là công trình tôn giáo nổi tiếng mỗi khi nhắc tới dùng Gòn, thu hút du khách trong và ko kể nước. Năm 1877, bên thờ ban đầu xây dựng, do Giám mục tín đồ Pháp Isidore Colombert chủ xướng và khánh thành năm 1880. Ảnh: Lê Quân.
*
Đến nay, nhà thời thánh Đức Bà vẫn giữ lại được nét cổ kính, là khu vực sinh hoạt trọng tâm linh, gắn sát với cuộc sống của người dân thuộc du khách. Ảnh: Phạm Ngọc Quang/Flickr.
*
Nhà thờ Đức Bà nằm tại vị trí số 1, Công xóm Paris, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM. Ảnh: Google Map.
*
Đại chủng viện Thánh Giuse được kiến thiết năm 1863, là một trong những nhà thờ đẹp nhất tại TP.HCM. Sau không ít năm thi công, Đại chủng viện bây giờ gồm khu đơn vị nguyện phong cách xây dựng Gothic, một nhà đa năng, khuôn viên và một vài công trình khác. Ảnh: Tim Doling.
*
Tại đây có nhiều tượng điêu khắc, tranh nghệ thuật tôn giáo cùng dân gian đặc sắc. Hiện tại nay, nhà thờ đa số là nơi hành lễ của giáo dân người nước ngoài đang sống tại TP.HCM. Ảnh: Chùn Chùn/Flickr.
*
Đại chủng viện Thánh Giuse có địa chỉ cửa hàng tại số 6 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM. Ảnh: Google Map.
*
Nhà cúng Thánh Jeanne d"Arc, thường xuyên được điện thoại tư vấn là thánh địa Ngã Sáu, là dự án công trình Công giáo được tạo năm 1922. Nhà thờ Ngã Sáu được desgin theo phong cách xây dựng Gothic đặc trưng nhưng vẫn phảng phất nét châu Á dễ dàng thấy. Ảnh: Tho Pham.
*
Nhà thờ xẻ Sáu được xây trên khu fan Hoa, khuôn viên nhiều cây xanh. Mặt đứng phía trước khá nổi bật với tháp chuông, mặt sau là dãy nhà làm cho lễ kéo dài. Giữa con đường rộng ngập nắng, nhà thời thánh Ngã Sáu hiện hữu như một điểm khác biệt đẹp. Ảnh: Quatangvd/Flickr.
*
Nhà thờ bửa Sáu nằm tại số 16A Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM. Ảnh: Google Map.

Xem thêm: Khách Sạn Ở Nam Du Kiên Giang, Nhà Nghỉ Hoàng Gia Nam Du: Trang Chủ

*
Nhà thờ phụ thân Tam có tên chấp nhận là nhà thời thánh Thánh Francisco Xavier, được khánh thành năm 1902. Không chỉ có là nơi sinh hoạt tôn giáo, đây còn là nơi thu hút du khách tới thưởng lãm. Ảnh: Reds.
*
Đây là trong số những nhà thờ cổ mang lối phong cách thiết kế Gothic. Tuy nhiên, yếu ớt tố văn hóa người Hoa vẫn được nhìn nhận trọng, thể hiện qua những cụ thể như cổng tam quan, tên thánh địa bằng chữ Hán, mái ngói. Ảnh: Chen Jen Wang/Flickr.
*
Nhà thờ cha Tam nằm tại số 25, con đường Học Lạc, phường 14, quận 5, TP.HCM. Ảnh: Google Map.
*
Nhà cúng Hạnh Thông Tây được xây dựng từ năm 1921, vày một người nam nhi của công ty đại điền chủ lừng danh Nam cỗ thời đó xây dựng. Nhà thờ sở hữu lối bản vẽ xây dựng Byzantine, mô bỏng theo một thánh đường tại Ravenna, Italy. Ảnh: Mr.Big/Flickr.
*
Khuôn viên trong phòng thờ Hạnh Thông Tây kha khá rộng, làm trông rất nổi bật nhà cúng này giữa không gian gian của phố xá sài Gòn. Ảnh: Mr.Big/Flickr.
*
Nhà cúng Hạnh Thông Tây nằm tại số 53/7, mặt đường Quang Trung, phường 11, quận gò Vấp, TP.HCM. Ảnh: Google Map.
*
Nhà bái Tân Định cùng với thánh địa Đức Bà là hai công trình xây dựng được xây cất từ vô cùng sớm cùng với quy mô bự tại sài Gòn. Nét ấn tượng nhất ở trong nhà thờ này là màu sắc hồng phủ khắp các bức tưởng, cả bên phía ngoài lẫn bên trong. Ảnh: Osalam.
*
Màu hồng của nhà thờ Tân Định với tên gọi thân yêu thương “nhà thờ màu sắc hồng” gợi xúc cảm thú vị, tươi mới, với tuổi sống hai cụ kỷ. Bên thờ phần nhiều được tạo ra theo phong cách thiết kế Gothic, nhưng lại một số cụ thể trang trí được phối hợp kiểu Roman với Baroque. Ảnh: Wendy Nguyễn.

Xem thêm: Top 10 Khách Sạn Phú Quốc Gần Chợ Đêm Phú Quốc, 10 Khách Sạn Tốt Nhất Gần Chợ Đêm Phú Quốc

*
Nhà bái Tân Định nằm ở số 289 nhị Bà Trưng, phường 8, quận 3, TP.HCM. Ảnh: Google Map.

Nhà thờ cổ sử dụng Gòn nhà thời thánh đẹp ở tp sài gòn Nhà cúng Đức Bà nhà thờ Ngã Sáu nhà thời thánh Hạnh Thông Tây nhà thời thánh màu hồng nhà thờ Tân Định

Bạn có thể quan tâm


XEM NHIỀUNổi bật 48 giờ


*