Nhà Thiếu Nhi Tp

  -  

Công trình Nhà em nhỏ thành phố Hồ Chí Minh toàn nước là một trong những tổ nóng cho các em em nhỏ, là chỗ những em được nuôi chăm sóc với học hành những môn năng khiếu, thể chất, vui chơi, trí tuệ sáng tạo,… là khu vực ươm mầm khả năng mang đến em nhỏ. Công trình tham gia Giải thưởng phong cách xây dựng giang sơn 2018, khuôn khổ phong cách xây dựng nơi công cộng.

Bạn đang xem: Nhà thiếu nhi tp

Công trình đạt Giải Bạc đãi – Giải thưởng bản vẽ xây dựng quốc gia 2018, hạng mục: Công trình Văn uống hóa/ Thể thao

Nhà thiếu nhi bao gồm một công ty hát màn trình diễn các mô hình nghệ thuật với bài bản 500 vị trí, tất cả 14 phòng công dụng, 23 lớp học tập năng khiếu nghệ thuật và thẩm mỹ, ca múa nhạc, thể thao thể dục, khoa học và phân tích thiên văn. Một chống chiếu phyên 3D bài bản 150 địa điểm cùng những không gian chơi nhởi vui chơi giải trí, sân vườn thực vật dụng,…

Ý tưởng xây đắp được lấy tự hình mẫu một cái hạt mầm, hình tượng một chiếc tổ chlặng và cánh diều mong ước của những em. Coomg trình có phong cách thiết kế hòa quyện cùng với cây xanh, bề ngoài phong cách thiết kế nhẹ nhàng, mượt mà, tấp nập, gần gụi cân xứng với tầm tuổi thiếu nhi. Công trình được thiết kế với giải pháp thông gió tự nhiên, tạo sự thoáng mát cho những người sử dụng.


Công trình: Nhà thiếu nhi tỉnh thành Hồ Chí MinhTác giả: KTS. Nguyễn Trường Lưu – Hội Kiến Trúc Sư TP. Hồ Chí MinhChủ đầu tư: Thành đoàn tỉnh thành Hồ Chí MinhNăm khởi công: 04/2015Năm hoàn thành: 10/2016Địa điểm xây dựng: Quận 3, thành phố Hồ Chí MinhDiện tích khu vực đất: 15.164 m2Tổng diện tích S sàn: 13.495 m2Các vật liệu chính: Vật liệu loại tốt cấp dưỡng vào nước

*

*


Nhận xét của Hội đồng Giám khảo

Đây là công trình xây dựng dành riêng cho đối tượng người dùng thiếu nhi bao gồm ý tưởng phát minh tạo nên hình gây tuyệt vời với cảm hứng thu hút.

Xem thêm: Núi Đẹp Nhất Thế Giới Khiến Bạn Ước Mong Được Đến Một Lần Trong Đời

Đồ án đang bao hàm nghiên cứu và phân tích sâu với phần đông thành công xuất sắc đáng chú ý trong bài toán nhắm đến những tiêu chuẩn của kiến trúc xanh. Việc áp dụng các nan đậy nắng nóng đồng thời sản xuất hình thẩm mỹ mang đến ý thứ tứ tưởng của vật án, đã được cách xử lý khéo léo không thật khô giòn, mà tự nhiên đang kết hợp bài bác hòa với các vườn cửa cây cối bên trên các tầng cao, tùy địa điểm, tùy địa điểm đã tạo ra một toàn diện và tổng thể công trình tương đối bắt mắt cùng thân thiện.Chắc chắn đấy là công trình mà những em em nhỏ sẽ khá phù hợp, trường đoản cú hình ảnh bên phía ngoài của công trình mang đến những không khí sinch hoạt bên trong.

Xem thêm: Sài Gòn Đi Đà Lạt Sài Gòn Bao Nhiêu Km ? Khoảng Cách Sài Gòn Đi

Tuy nhiên, trong phạm vi của giới hạn khu đất thân công trình xây dựng đề xuất bảo đảm cùng công trình xây dựng xây mới (bởi vì khoảng cách thừa gần), Việc chọn lọc ngôn ngữ tương phản thân 2 dự án công trình cũng ko tiện lợi 1 chút nào. Nếu cấu tạo mặt bằng có mặt đường đường nét mềm mịn và mượt mà, gắn bó rộng với lớp vỏ che phủ bên ngoài, chắc chắn thứ án sẽ thành công hơn nữa.