NAM PHƯƠNG LINH TỪ ĐỒNG THÁP

  -  

Ngoài những địa điểm du kế hoạch Đồng Tháp thân quen trên mảnh đất nền sen hồng như Vườn nước nhà Tràm Chim, khu di tích Xẻo Quýt, thôn hoa Sa Đéc… thì khu phượt văn hóa Phương Nam là vấn đề đến lôi kéo không kém. Đến đây du khách không chỉ được tham quan các công trình tưởng niệm những nhân vật lịch sử hào hùng có công khai minh bạch phá vùng khu đất phương phái mạnh mà còn tồn tại dịp tận mắt ngắm nhìn bức tranh tái hiện rõ nét về nông thôn Nam bộ xưa.

Bạn đang xem: Nam phương linh từ đồng tháp


*

Nhìn từ bên trên cao xuống chẳng không giống gì chốn hoàng cung của những vị vua chúa ngày xưa.


Khu du lịch Văn hóa Phương Nam trưng bày tại làng mạc Long Hưng A, H.Lấp Vò, tỉnh giấc Đồng Tháp. Xuất vạc từ Tp hồ nước Chí Minh, bạn đi theo cao tốc TpHCM – Trung Lương rồi ql 1A cho An Hữu theo ĐT 30 đi Cao Lãnh, qua cầu Cao Lãnh, xuống rẽ trái, cách chân ước 4 km sẽ sở hữu bảng chỉ dẫn, rẽ trái vào Khu du ngoạn Văn Hóa Phương Nam. Đường dịch rời tới đây không hề khó, không rõ có thể hỏi người dân địa phương và xác định trên google map.


*

Con con đường nón lá dẫn vào khu du lịch


Sau khi trả tất việc giữ xe cộ và mua vé tham quan, các bạn sẽ bất ngờ với con đường dẫn vào, 2 bên đường rợp bóng non của hai hàng cây. Một cụ giới hoàn toàn khác với bên phía ngoài khi bạn bước đi qua cánh cổng, một khoản sân to lớn với căn nhà cổ làm việc phía xa, mái ngói được đụng khắc tinh xảo, chẳng không giống gì những công trình xây dựng trong những bộ phim truyền hình cổ trang của đất nước Trung Hoa. 


*

Không gian xanh mát


Đi dọc đều dãy hiên chạy dài kéo dài, yên ắng, chúng ta cảm nhận trung tâm hồn được an ninh đến lạ. Trường hợp như những điểm du lịch tham quan khác, chúng ta phải bon chen, chen lấn, lập cập thì khu phượt văn hóa Phương phái mạnh lại trọn vẹn trái ngược.


*
Những dãy hiên chạy yên tĩnh


*

Trống lệnh Phương Nam


Không chỉ tạm dừng ở điểm đó trong khuôn viên quần thể du lịch còn có một ao sen rộng lớn, rực rỡ và khoe sắc. Nếu như bạn đi đúng thời gian mùa sen nở thì không khí này cứ thoang thoảng mùi hương thơm khó cưỡng lại được. Không chỉ có có ao sen, khu du lịch có tương đối nhiều hồ nước thủy sinh và hàng nghìn loài hoa kiểng cùng với cây xanh phải lúc nào cũng tạo được cảm xúc mát mẻ. Ở đây còn có cả những bến bãi cỏ xanh mướt như công viên.


Công trình nổi bật nhất của khu du ngoạn là thường thờ phái mạnh Phương Linh Từ, một công trình được xây dừng theo phong cách thiết kế nhà cổ – gỗ bắt đầu với phong thái nhà rường truyền thống lịch sử Huế, có đậm dấu ấn cung đình triều Nguyễn. 


Công trình tôn vinh, tưởng nhớ 125 nhân vật lịch sử vẻ vang có công khai hoang, mở cõi, giữ gìn và làm rạng danh vùng khu đất phương phái nam như vua Gia Long, Nguyễn Huệ, Mạc Thiên Tích, Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Văn Thoại …


*

Công trình tôn vinh, tưởng nhớ những nhân vật lịch sử hào hùng có công khai minh bạch hoang, mở cõi, gìn giữ và có tác dụng rạng danh vùng đất phương Nam


Nam Phương Linh từ đạt 2 kỷ lục Việt Nam: Đền thờ thứ nhất thờ những vị danh nhân tất cả công trong quá trình khai mở, cất giữ và làm cho rạng danh đất phương Nam; Đền thờ có không ít tượng đồng danh nhân lớn số 1 về các nhân vật gồm công thời khai mở khu đất phương Nam.


Một kiến trúc đáng để ý trong quần thể này là “Cầu ngói phái nam Phương” dẫn lối vào phái nam phương Linh tự là phong cách thiết kế đẹp, độc đáo và khác biệt hiếm tất cả ở miền tây nam bộ.


Đặng tộc nam phương Linh từ: chỗ phụng thờ các bậc chi phí hiền, hậu hiền đức tộc Đặng như: Công bộ Thị lang Đặng Nghiêm, Quốc công Đặng Tất, thừa tướng Đặng Dung và nỗ lực tổ Đặng tộc Long Hưng là Thủy sư Đô đốc Đặng Nhân Cẩm…


Trong quần thể kiến trúc còn tồn tại Bảo tàng Đặng tộc, vị trí gìn giữ, bày bán di sản văn hóa truyền thống vật thể với phi đồ dùng thể của họ Đặng Việt Nam.

Xem thêm: Khách Sạn Luxury Hạ Long Hotel, Central Luxury Ha Long Hotel


Đặc biệt, tại khu vực làng quê Nam bộ đã tái hiện tại cô đọng phương thức sản xuất, sinh hoạt, cuộc sống vật hóa học và văn hóa truyền thống tinh thần của thân phụ ông lúc bắt đầu đến đây khẩn hoang, lập ấp.

Bảo tàng Đất Phương Nam, gồm những nhà trưng bày: hồ sơ quý hiếm về quy trình, giấy tờ thủ tục đào tởm xáng che Vò – Sa Đéc do người Pháp triển khai vào vào đầu thế kỷ XX; hình hình ảnh và tin tức về 54 dân tộc anh em trong đại mái ấm gia đình các dân tộc bản địa Việt Nam, các loại nông ngư ráng từ khi cha ông khai hoang, mở cõi bên trên vùng khu đất xa xôi này. Hiện nay vật có mức giá trị được trục vớt từ những cái tàu buôn bị chìm trên vùng biển lớn phía phái nam từ cụ kỷ XV đến gắng kỷ XVIII. Các loại tiền của Việt Nam.

*

*


Với những hạng mục kiến trúc trên, Khu phượt Văn hóa Phương Nam đã truyền cài đến khác nước ngoài những cảm hứng trọn vẹn về hành trình mày mò đất Phương Nam.

Du kế hoạch Đồng Tháp, xẹp thăm vị trí đây bạn sẽ có hồ hết trải nghiệm thú vị khi có cơ hội tìm đọc đời sống, chế tạo của người dân Nam Bộ rất lâu rồi và đặc biệt là những phút giây ngọt ngào và lắng đọng lòng mình nhớ về gốc nguồn, tri ân bậc chi phí nhân đang khai mở, bảo vệ, giữ gìn và làm rạng danh vùng đất Phương Nam.

Đặc biệt, chúng ta còn được chiêm ngưỡng những điểm khác biệt kiến trúc xưa tự cột đến nhà ngói, công ty sàn, đình làng và có khá nhiều không gian gia nhập trò nghịch dân gian, ẩm thực, nghỉ dưỡng và bán hàng đặc sản, quà lưu niệm v.v..


Hàng năm Khu du lịch văn hóa Phương Nam tổ chức triển khai sự liên hoan theo nghi thức truyền thống vào mùng 8 – 9 tháng 3 âm lịch, trong những số ấy mùng 8/3 giỗ hội những nhân vật lịch sử vẻ vang đất Phương Nam, mùng 9/3 giỗ tổ Thủy sư Đô đốc Đặng Nhân Cẩm (Thủy tổ của họ Đặng Long Hưng với Phương Nam).

Khi du lịch tham quan Nam Phương Linh Từ, khác nước ngoài nên cài đặt thêm vé xe điện để dịch chuyển vì diện tích khá lớn, nếu đi dạo bạn buộc phải trang bị cho bạn một đôi giày thể thao. Lân cận đó, bạn cũng phải giữ lạng lẽ và dọn dẹp vệ sinh trong quy trình tham quan tiền để chế tạo không khí an ninh cho công trình xây dựng phương nam giới này nhé.

Xem thêm: 12 Món Ngon Đặc Sản Hội An Làm Quà Ngon Nức Tiếng Không Thể Bỏ Qua

Khu phượt văn hóa Phương Nam đang níu chân biết bao khác nước ngoài tới du lịch thăm quan và ngắm nhìn bởi không gian kiến trúc rộng lớn lớn, đẹp mắt, chốn thận trọng để thư giãn và giải trí tâm hồn.


Tour phải Thơ bằng cano nửa ngày: Chợ Nổi – Lò Hủ Tiếu – miếu Nam Nhã – Bình Thủy – cồn Sơn

950,000₫/ khách