NAM CỰC HAY BẮC CỰC LẠNH HƠN

  -  
Cả Bắc rất và nam Cực đa số lạnh cơ mà Nam cực lại lạnh rộng Bắc cực với ánh sáng thấp tuyệt nhất tới -60 độ.
*
Bắc cực Nam Cực phần đông lạnh vì chưng cả hai nơi này không nhận được tia nắng trực tiếp từ mặt Trời.

Bạn đang xem: Nam cực hay bắc cực lạnh hơn


*
Ở cả nhì nơi, mặt Trời luôn luôn nhô lên ở đoạn thấp trê tuyến phố chân trời, trong cả giữa mùa hè.

*
Vào mùa đông, mặt Trời ở hẳn bên dưới đường chân trời cùng không mở ra trong các tháng. Phần lớn năng lượng từ ánh nắng Mặt Trời chiếu tới các bị phản nghịch chiếu ngược trở về không gian, khiến cho không khí bên trên mặt đất càng lạnh.

*
Theo Viện thành phố hải dương học Woods Hole. ánh nắng mặt trời trung bình hàng năm ở Bắc rất là -40 độ C vào mùa đông và 0 độ C vào mùa hè.

*

Trong lúc đó, ánh nắng mặt trời trung bình của Nam rất thấp hơn nhiều, ở mức -60 độ C vào mùa đông và -28,2 độ C vào mùa hè. Trung bình, nhiệt độ độ mùa hè ở Nam rất là −28,2 ° C, giảm xuống −60 ° C trong dịp đông. Nấc nhiệt vừa phải của Bắc cực là 0 ° C vào mùa hè và −40 ° C vào mùa đông. đến nên,Nam cực vẫn lạnh hơn những so với Bắc Cực.
*
Theo ước tính, Nam cực chứa khoảng 90% lượng băng trên cầm giới.

Xem thêm: Review Suối Nước Nóng Bình Châu, Kèm Giá Vé Mới Nhất 2022


*
Một giữa những lý vì của việc Nam rất lạnh hơn là vì Bắc Cực nằm tại vị trí mực nước biển, trong những khi Nam rất là lục địa tối đa với độ cao trung bình khoảng tầm 2.300 m. Càng lên cao, nhiệt độ càng lạnh.

*
Theo viện thành phố hải dương học Woods Hole, ánh sáng không khí giảm khoảng chừng 6,5 độ C cho mỗi 1km lúc lên cao. Bởi vì độ cao của Nam cực là 2,3km phải không khí lạnh hơn nhiều so với Bắc Băng Dương.

*
Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, trọng lượng băng nghỉ ngơi Nam rất đang bớt đáng kể vì chưng hiện tượng ấm dần lên toàn cầu,.

*
Cecilia Bitz, một nhà kỹ thuật khí hậu vùng cực tại Đại học Washington, Seattle mang đến hay, mất băng trên biển khơi quanh Nam cực và mất băng trên lục địa ở Nam cực đã có những đổi khác hỗn loạn, thời gian lên thời gian xuống trong 40 năm qua.

*
Trong lúc đó, diện tích băng ở biển lớn Bắc Cực bớt dần.Các đơn vị khoa học tiếp tục cảnh báo, rất có thể Bắc cực sẽ không thể băng vào mùa hè, ban đầu từ năm 2035. Điều này gây một số trong những thảm họa khôn lường trong tương lai.

Xem thêm: Tổng Hợp 10 Cách Làm Nui Xào Ngon Không Bị Dính Chỉ Mất 20 Phút


*

Sudico bắt tay hợp tác với Đức Trí đầu tư chi tiêu KĐT nam An Khánh bỏ phí


P. Tổng chỉnh sửa phụ trách: công ty báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Phó Tổng biên tập: bên báo Nguyễn Danh Châu

Phụ trách siêng trang: công ty báo võ thuật Thuận

Tòa soạn: 53 Nguyễn Du, quận hai Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: 70 trằn Hưng Đạo, phường trằn Hưng Đạo, quận trả Kiếm, Hà Nội

VPĐD trên TP.HCM: Tầng 5, 224 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3, tp Hồ Chí Minh