CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT “HƯƠNG SẮC MÙA THU”

  -  
Thời sự - chính trị kinh tế tài chính Văn hoá - làng mạc hội Quốc phòng - bình an Đối ngoại

ngày thu trên cao nguyên! thoáng chút sắc đá quý trên hầu hết thảm cỏ mặt đường và đa số đồi trà chạy dài tít tắp. Thu đến mang theo làn sương giăng ngập lối, tủ đầy miền cao nguyên xanh ngất xỉu ngàn. Gió thu mơn man, thoang thoảng gửi mùi hương không còn xa lạ làm thức dậy cả bầu trời ký ức tuổi thơ của ai đó đã trở sau này nhiều mon ngày xa quê. Thu cao nguyên Mộc Châu đẹp nao lòng, gợi các cung bậc cảm xúc mà nên cảm nhận bằng mọi giác quan bắt đầu thấy được trọn vẹn số đông điều thú vui mà mùa thu mang tới.


*

Đồi trà trên cao nguyên trung bộ Mộc Châu.

Bạn đang xem: Chương trình nghệ thuật “hương sắc mùa thu”

Người ta vẫn thường nói đến mùa thu với nồng thắm hoa sữa thơm, những khung trời nhuộm vàng màu lá rụng. Còn ngày thu ở cao nguyên Mộc Châu lại thật khác, thu thanh lịch gói ghém thật nhiều đa số mảng màu đa sắc của vạn vật thiên nhiên hùng vĩ, của khu đất trời rộng mở và cuộc sống muôn màu trên thảo nguyên mênh mông. Thu không làm hầu hết đồi cỏ bao la bớt xanh hơn, mà chỉ điểm thêm mọi sắc màu đặc thù của tiết trời, khi màu quà của hoa dã quỳ đua nhau khoe sắc, giỏi đâu đó nhảy lên sắc đỏ của hoa trạng nguyên, cùng đông đảo vạt hoa ngũ vị tím lịm triền đồi; đầy đủ cánh đồng bên dưới chân núi khoác màu áo đá quý ruộm thông tin mùa lúa chín...

Thu len lách trên mọi mảnh vườn vẫn ngả gray clolor úa, gọi các trái hồng giòn cơ hội lỉu nạm lớp vỏ xanh, mặc lên lớp áo rubi căng đầy dưới nắng thu. Đầu thu, rất nhiều vườn bơ nếp thêm chín ngọt, số đông trái bơ bự mạp, xanh bóng chắt chiu dưỡng hóa học từ vạn vật thiên nhiên mời gọi người hái về thưởng thức. Chưa bao giờ tự bao giờ, vị giòn ngọt, thanh thanh của hồng giòn chín cây, vị thơm ngon, ngậy phệ của trái bơ nếp, đặc biệt là vị ngọt như mật của hồng sấy dẻo mà vạn vật thiên nhiên ưu đãi ban khuyến mãi cho xứ sở mù sương mỗi độ thu về.

Xem thêm: Khu Du Lịch Hồ Phú Ninh Và Những Điều Bạn Cần Biết, Du Lịch Hồ Phú Ninh Và Những Điều Bạn Cần Biết

Cao nguyên Mộc Châu vào thu không những có cảnh sắc thiên nhiên đẹp nhất mơ màng hay mọi hương vị đặc biệt quan trọng từ các loại hoa quả ngon nức tiếng, nhưng “đặc sản” sinh sống đây còn tồn tại tiết trời se se lạnh, bầu trời xanh trong veo, tia nắng vàng mật thân một không khí thanh bình, thơ mộng khiến ai đã dừng chân là cần sử dụng dằng không muốn về. Có lẽ chẳng gồm mùa nào trong thời điểm mà khí hậu ở Mộc Châu lại thú vị với giàu xúc cảm đến thế. Chút gió heo may chiều tà, tốt chút lành rét sương đêm gần như ngày chớm thu như một hóa học xúc tác trẻ trung và tràn đầy năng lượng khiến ai cũng phải bồi hồi, xao xuyến, muốn thời gian ngưng lưu lại để cảm thấy được sự cẩn trọng nhất trong tâm hồn mình.

Mùa thu trên cao nguyên trung bộ Mộc Châu còn rất đặc trưng với đông đảo ai yêu cùng hiểu về miền khu đất này. Thu bên trên cao nguyên sẽ không còn trọn vẹn trường hợp thiếu đi hương thơm ủ ướp ngai vàng ngái cứ luôn lẩn quất vào gió, bên trên những nhỏ ngõ rải đầy cỏ khô dẫn vào các trang trại chăn nuôi. Gần như hầm ủ ướp hóa học đầy ngô cây tốt cỏ voi ủ từ hồi tháng 6, tháng 7 bước đầu lên men với dậy hương thơm chua thơm nhẹ. Bạn đi đường chỉ hiểu được đó là mùi hương hương đặc trưng của một loại thức nạp năng lượng dự trữ, tuy vậy với những người nuôi trườn sữa đó là dấu hiệu của một mùa ủ ướp thành công xuất sắc để những lũ bò sữa đủ no nê, béo mập vào cả mùa đông sắp tới đây khi những đồi cỏ non khô lạnh trong sương giá. Hương thu với những tình nhân cao nguyên vốn quan trọng như vậy.

Xem thêm: Ghép Hình Gỗ 100 Mảnh Hộp Sắt, Game Cô Bé Lọ Lem, Game Công Chúa

Thu gõ cửa từng nhà, từng con đường nhỏ, thu đến mọi bạn dạng làng trên cao nguyên, thu hiện hữu trong một tranh ảnh thiên nhiên tiềm ẩn những gam sắc vừa tươi vui lại trầm mặc, vừa rực rỡ tỏa nắng mà nhẹ nhàng, e ấp. Vậy nên, đâu phải riêng những người dân sinh ra trên đây mới yêu sâu đậm quê hương mình mà bao gồm lữ khách nào lại ko thương, ko mến một Mộc Châu lãng mạn và lắng đọng như thế.