Món ngon với tôm sú

  -  

Tôm sú là 1 trong trong thực phẩm tất cả các chất bồi bổ cao, tuy nhiên lại dễ dàng ăn, hoàn toàn có thể chế trở thành đầy đủ món nạp năng lượng từng ngày. Cùng mày mò một số trong những phương pháp làm cho các món ngon trường đoản cú tôm sú mang lại bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng và phong phú.

Bạn đang xem: Món ngon với tôm sú

1/ Tôm sú nóng bơ tỏi

Tôm sú nóng bơ tỏi là một trong món ăn lôi kéo và kỳ lạ mồm, gồm vị lớn to siêu thơm ngon cùng được nhiều người yêu say mê.

*

Nguyên liệu bắt buộc chuẩn bị

Nửa kí tôm sú tươiNửa vỏ hộp bơ thực vật1 trái chanhTiêu, 5 củ tỏi,3 củ hành tímMùi tây, hành lá

Cách chế biến:

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút phần dây chỉ đen ở thân. Hành và tỏi băm nhuyễn. Mùi tây rửa sạch mát, băm nhỏ dại. Hành lá rửa sạch mát, cắt thành khúc khoảng chừng 2 đến 3centimet.Bắc chảo lên phòng bếp, có tác dụng lạnh chảo cùng đun sôi dầu. Cho phần tôm vào chiên sơBắc chảo khô lên phòng bếp, mang đến 5 mang lại 6 thìa cafe bơ vào nấu tung. Cho tôm vào, nêm muối bột, tiêu, hòn đảo phần nhiều tay khoảng tầm 3 đến 4 phút ít cho tới khi tôm đưa sang màu hồng cam thì tắt nhà bếp.Phi thơm hành, tỏi xay nhuyễn, nắm nước cốt chanh hao vào chảo. Đun cho tới khi sôi thì vặn nhỏ dại lửa, bỏ thêm 3 mang lại 4 thìa cafe bơ. Cho hỗn hợp tôm – bơ vẫn làm bếp trước đó vào đảo đều tay cho đến lúc nước sốt bơ tỏi đặc sánh.Cho thêm mùi tây và hành vào tôm, tiếp đến bỏ thêm tiêu nhằm món nạp năng lượng bao gồm vị cay vơi. 

2/ Gỏi tôm sú

Gỏi tôm sú là 1 trong món ăn uống knhị vị lôi kéo, món ăn uống không dầu mỡ bụng, bao gồm vị chua ngọt dễ ăn. 

Các nguyên liệu cần có nên chuẩn bị

Nửa kí tôm sú1 quả xoài xanhLạc1 trái chanh1 trái ớt ngọtĐường, nước mắm nam ngư, tiêu, ớt, hành tím

Cách chế biến

Tôm sú rửa sạch mát, tiếp đến nấu cho chín rồi tách vỏ, cắt đầu, rút ít gai chỉ Đen ngơi nghỉ thân tôm ra. Xoài xanh gọt vỏ, cắt chỉ. Lạc rang chín đãi không bẩn vỏ. Ớt ngọt rửa sạch sẽ, thái sợi vừa ăn.Chuẩn bị các gia vị trộn gỏi: xay nhuyễn ớt, hành tím với đường thành một tất cả hổn hợp nhuyễn mịn, kế tiếp cho 4 thìa cà phê nước mắm nam ngư, nước cốt chanh vào hỗn hợp, khuấy gần như. Cho tôm sú đang bóc tách vỏ, lạc, xoài xanh và ớt ngọt vào trong 1 cái chén khổng lồ, đổ phần hương liệu gia vị trộn rồi trộn số đông nhằm tôm ngấm gia vị.

3/ Tôm sú sốt chua ngọt

Tôm sú sốt chua ngọt với hương vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt cay cay cực “bén cơm” là món nạp năng lượng quan trọng bỏ lỡ trong số những ngày ngày tiết ttránh se giá.

*

Các nguyên liệu cần có bắt buộc chuẩn chỉnh bị

Nửa kí tôm sú2 trái cà chuaHành, tỏi, gừng, tiêu, hành láĐường, muối, dầu ăn1 quả chanh

Cách chế biến

Tôm cọ sạch mát, tách vỏ, rút ít tua chỉ Black nghỉ ngơi thân tôm. Cà chua cọ sạch, bổ thành từng miếng nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch mát tiếp đến dùng dao đập dập, xay nhuyễn. Hành cùng tỏi rửa không bẩn, giã nát.Bắc chảo lên nhà bếp, đun cho nóng dầu ăn rồi mang đến hành, tỏi với gừng vào đảo những cho đến Lúc dậy mùi thơm thì cho tôm vào hòn đảo rất nhiều cho tới Khi tôm đưa thành màu đỏ ưa nhìn.Sử dụng một cái chảo khác, đun sôi dầu rồi mang đến cà chua vào xào cho tới Lúc quả cà chua nhuyễn ra thì chan nước cốt ckhô nóng vào, nêm thêm 2 thìa cà phê đường vào rồi đảo hầu hết cho tới Lúc thu được một các thành phần hỗn hợp sánh mịn.Cho tôm vào các thành phần hỗn hợp nước sốt quả cà chua, mnghỉ ngơi lửa nhỏ tuổi rồi đảo rất nhiều. khi hỗn hợp sệt quấn lại thì bỏ thêm tiêu, hòn đảo gần như. Cho thêm hành lá vẫn cắt khúc vào rồi tắt nhà bếp.

4/ Tempura tôm

Món tôm rán ăn với nóng mayonnaise là món khoái khẩu mang đến bé bỏng.

Nguyên liệu đề nghị chuẩn bị

Nửa kí tôm súBột tempura (có thể nỗ lực bởi bột ngô với trứng gà)Vụn bánh mì

Cách chế biến

Tôm lột vỏ cùng rửa sạch sẽ rồi ướp cùng với ít muối cùng tiêu.Cho bột tempura vào đánh, thêm nhàn hạ nước vào với trộn đông đảo đến lúc thấy sền đặc thì dừng trộn nước, rồi nhúng tôm vào cùng lăn uống qua vào vụn bánh mỳ. Đun lạnh dầu, đến tôm đã nhúng bột vào chiên xoàn, nhằm ráo dầu cùng xếp ra đĩa.

Lưu ý: Nếu không cần sử dụng bột tempura chúng ta cũng có thể lăn tôm qua bột ngô rồi nhúng vào lòng đỏ trứng con kê.

5/ Tôm đậu prúc Nhật

Món ăn thanh khô đạm, nhiều bồi bổ, cân xứng cho cả mái ấm gia đình.

Xem thêm: Đặt Phòng Khách Sạn Phạm Ngũ Lão, Phần Mềm Tự Động

Các nguyên liệu bắt buộc chuẩn chỉnh bị

Nửa kí tôm súĐậu hũ nonGia vị nêm

Cách chế biến

Tôm cắt đầu, lột vỏ đi với bỏ chỉ bên trên sườn lưng, ướp với hương liệu gia vị đến ngnóng.Đậu hũ non cắt khúc, xếp vào nồi, mang lại tôm lên trên mặt đậu phụ, đổ lượng nước vào nồi với nêm thêm gia vị, nấu ăn khoảng 5 phút.

6/ Tôm nướng tỏi

Một món nhậu “bén mồi” nhất mực buộc phải thử

Nguyên vật liệu yêu cầu chuẩn bị

Nửa kí tôm súTỏi, hành tây, cà rốtGia vị, dầu ăn

Cách chế biến

Tôm cọ sạch mát, bỏ vô ktuyệt nướng sẽ quét một tấm dầu ăn với được đậy giấy bạc ngơi nghỉ bên trên. Xếp tỏi, cà rốt và hành tây được thái theo từng lát mỏng manh lên phía trên và thêm một ít hương liệu gia vị vào.Làm rét bếp nướng sinh sống 180 độ C khoảng 1 – 2 phút ít, rồi cho kxuất xắc vào nướng khoảng 5 phút ít.

7/ Tôm rang thịt

Món ăn uống cực kì đơn giản và dễ dàng mang lại dở cơm mái ấm gia đình.

*

Các nguyên liệu đề xuất chuẩn chỉnh bị

200gr làm thịt tía chỉ200gr tôm tươiHành tím, tỏi, hành láGia vị: nước mắm, đường, nước màu sắc, muối

Cách chế biến: 

Tôm giảm đầu, lột vỏ đi và quăng quật chỉ bên trên sườn lưng, ướp cùng với gia vị cho ngnóng.Rửa sạch giết mổ ba rọi, nhằm ráo nước rồi xắt miếng mỏng mảnh vừa ăn uống. Hành cùng tỏi xay nhuyễn nhỏ tuổi.Làm nóng chảo rồi bỏ thịt vào đảo phần lớn, thêm chút nước mắm, gia vị bột canh, tiêu, bột nêm, mặt đường nâu đến lúc từng miếng thịt xoàn chín cho tới thì xúc ra đĩaCho hành tỏi xay nhuyễn vào vào chảo đã lạnh, phi phần lớn cho thơm rồi đến tôm vào rang, hòn đảo các tay cho đến lúc tôm đổi màu xoàn thì nếm các gia vị cho vừa khéo mồm.Cuối thuộc, bỏ thịt theo lớp ba rọi vào rang, cho lửa Khủng cùng hòn đảo số đông khoảng chừng vài phút ít cho đến lúc hết nước. quý khách rắc thêm chút hành lá thái nhỏ dại rồi tắt bếp

8/ Tôm sú rim tiêu

Vị ngọt, vững chắc giết mổ của tôm kết phù hợp với hương vị cay nồng của hạt tiêu vẫn kích say mê vị giác, giúp dở cơm thêm “ngọt”.

Các nguyên liệu cần có nên chuẩn chỉnh bị

400gr tôm sú Hành khô, hành lá, tỏiHạt tiêu xayGia vị: dầu nạp năng lượng, nước mắm, mặt đường rubi, hạt nêm agi ngon, muối

Cách chế biến: 

Tôm cắt đầu, rửa vỏ đi cùng bỏ chỉ trên lưng, ướp cùng với các gia vị đến ngnóng.Hành lá bạn rửa sạch, cắt thành từng khúc. Tỏi, hành thô bóc vỏ rồi băm nhuyễnĐặt chảo lên nhà bếp, làm cho nóng dầu rồi cho hành, tỏi vào phi thơm. Cho tôm vào đảo phần lớn tay, nêm một chút nước mắm, 1 thìa mặt đường, đảo nhanh khô với đầy đủ tay. Sau Khi đường vẫn hòa quấn vào tôm thì mang đến tiêu, hành lá vào đảo mọi cùng tắt bếp

9/ Tôm sú hấp bia

Món tiêu hóa lành với đảm bảo an toàn sự tươi ngon mọng nước của tôm sú. Có thể cố bằng nước dừa nhằm món nạp năng lượng bao gồm hương vị nhiều chủng loại hơn.

Nguyên liệu phải chuẩn chỉnh bị

500gr tôm sú loại to2 nhánh sả1 lon biaGia vị: mắm, muối hạt, hạt tiêu….

Cách chế biến:

Tôm sú lấy cắt râu, giảm mũi nhọn tuy nhiên không quăng quật đầu, rút chỉ black. Rửa không bẩn, để ráo nước.Ướp tôm với một thìa cà phê muối bột, 1 thìa coffe tiêu trong tầm 15 phút.Sả cọ sạch sẽ, dùng dao thái theo từng lát mỏng tanh.Đổ 50% lon bia vào một loại nồi, sau đó mang lại tôm đã được ướp các gia vị cùng sả vào trong nồi, đảo những.Đặt nồi lên nhà bếp, hâm nóng thì chỉnh lửa vừa rồi hấp trong tầm 5 phút là tôm chín.

 10/ Ba chỉ cuộn tôm

Một trong những những món ngón trường đoản cú tôm sú dùng đãi tiệc tuy thế cực dễ làm 

*

Các nguyên liệu nên chuẩn bị

Thịt ba rọi xông khói: 200grTôm sú tươi: 300grHành tím, tỏi, tiêuĐường mèo, nước mắm nam ngư, nước cốt ckhô cứng, ớt bằm

Cách chế biến:

Tôm bỏ vỏ, chừa đuôi, cắt dọc sinh sống lưng bỏ chỉ đen, cọ sạch để ráo, ướp với hành tỏi băm, 5gr đường, 0,5gr tiêu xay, nhằm 10 phút mang đến thnóng hương liệu gia vị.Hành, tỏi giã nát. Thịt ba chỉ giảm song theo hướng ngang.Lấy từng từng miếng thịt đặt tôm lên cuộn lại, thứu tự cuộn cho không còn tôm và làm thịt. Cho từng cuộn tôm vào chảo rồi bắc lên bếp, để lửa vừa. Chiên áp chảo cho đến lúc nhì mặt thịt thật chin quà là được.Cho 30ml nước mắm, 20ml đun sôi chín để nguội, 20gr mặt đường mèo, 4ml nước cốt ckhô cứng vào một cái chén bát rồi khuấy phần đa cho đến lúc đường rã không còn. Cuối cùng cho tỏi với ớt bằm vào.Xếp tôm ra bát dọn ăn kèm với bánh hỏi và nước mắm nam ngư chua ngọt, nạp năng lượng lạnh.

Xem thêm: Đệ Nhất Ẩm Thực Buôn Ma Thuột (Cập Nhật 07/2021), Top Món Ngon Buôn Ma Thuột Được Yêu Thích Nhất

Trên đây là 10 món ngon tự tôm sú hương vị không thua kém nhà hàng quán ăn dẫu vậy hoàn toàn dễ dàng làm cho tất cả mái ấm gia đình. Hãy cùng vào phòng bếp tiến hành mang lại bữa ăn thêm phong phú và đa dạng.