MÓN NGON VỚI TÔM NÕN

  -  

Tôm là một số loại tdiệt hải sản dễ chế trở thành những món ăn ngon cùng với mùi vị đa dạng mẫu mã. Đặc biệt, các chị em rất có thể sản xuất nhiều món ăn ngon từ tôm nõn mang lại bé bỏng dễ dàng ăn dẫu vậy vẫn cất đầy đủ dưỡng hóa học, nhất là canxi cho việc cách tân và phát triển của tphải chăng.

Bạn đang xem: Món ngon với tôm nõn

*

1. Tôm nõn sốt cà chua

Món ngon tự tôm nõn tất cả vị hơi chua chua ngọt ngọt mặn mặn cực kỳ lạ mồm cùng hao cơm mang đến bữa ăn gia đình.

Nguyên vật liệu bắt buộc có:

100gr tôm bóc tách nõn6 quả cà chuaHành lá, hành xay, tỏi băm nhuyễn, tiêu, mặt đường, gia vị hạt nêm, nước mắm nam ngư.

*

Cách chế biến:

Tôm bóc tách nõn: vứt hành xay cùng các gia vị vào ướp cho thnóng.Cà chua bóc tách vỏ, vứt hạt, rất có thể chần sơ qua quả cà chua đến dễ tách bóc vỏ rồi cắt quả cà chua thành từng miếng phân tử lựu.Cho dầu ăn sâu vào chảo nấu nóng rồi mang lại hành, tỏi xay vào phi thơm. Sau đó bạn thả tôm đã được ướp trước đó vào hòn đảo cùng.Đảo đều tay khoảng tầm 2 phút ít thì cho quả cà chua vào xào phổ biến. Nêm thêm một thìa coffe đường, 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe nước mắm. khi cà chua vẫn chín mềm, đổ một ít nước vào. Đun đến sốt tương đối sệt sệt lại thì chúng ta bỏ hành lá vào rồi tắt nhà bếp.

2. Tôm-mực ryên ổn mặn ngọt

Một món ăn cả mái ấm gia đình phần đa thích: không chỉ là món khoái khẩu của các thành viên nhưng mà cũng hoàn toàn có thể có tác dụng thành món ăn dặm mang đến tphải chăng đấy!

Nguyên liệu đề xuất có:

200gr tôm bóc nõn200gr mựcChả cá ví như thích1 muống nêm canh đường1/2 muỗng mắm ngon

Cách chế biến:

Tôm tách nõn cọ không bẩn. Mực bóc tách thu về mực, quăng quật đôi mắt và rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước.Cho một chút dầu ăn sâu vào chảo nấu nóng, vứt mực vào xào trước khoảng chừng 1 phút ít rồi đổ tôm vào hòn đảo cùng.Mực cùng tôm ra nước phải không buộc phải nếm nếm thêm nước nữa. Cho mặt đường, mắm vào rim. Đun lửa vừa cho đến khi nóng keo dán giấy lại thì tắt nhà bếp.Quý Khách hoàn toàn có thể rắc thêm chút ít tiêu xay nhằm tạo thêm hương vị của món ăn. 

3. Canh tôm nấu bầu

Tkhô giòn đuối mùa hè cùng canh tôm nấu nướng bầu. Tương từ rất có thể nấu bếp canh tôm nõn với quả bầu đỏ, túng thiếu xanh, rau đay, rau củ ngót, rau củ cải,… phần đông thơm ngon

Các nguyên liệu cần có đề nghị có:

1 trái bầu100 gram tôm bóc tách nõn1 củ hành tímHành nđống, gia vị

*

Cách chế biến:

Bầu gọt vỏ, cắt mỏng manh. Tôm bóc tách nõn ướp hương liệu gia vị.Xào tôm chín tới rồi đổ nước vào sinh sống lượng vừa ăn.lúc nước sôi cùng tôm chín thì thả bầu vào. Nấu bầu chín tới rồi nêm nếm cho vừa khéo ăn uống.Múc canh ra bát, bỏ một ít hành nđống và thưởng thức.

Xem thêm: Top 10 Quán Ốc Nốc Vũng Tàu Ngon Nổi Tiếng Giá Bình Dân, Quán Ốc Nốc, 150 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Vung Tau

4. Mì trộn tôm nõn và cải thìa

Các nguyên liệu cần có cần có:

100 g tôm tươi100 g cải thìa50 g cà chua biMì sợi

Cách chế biến:

Tôm nõn cọ sạch, ướp gia vị. Rau cải tách bóc lá, cọ sạch. Mì cọ sạchChiên tôm với bơ đến thơm đến lúc tôm đổi màu. Xào cải thìa với dầu hào.Luộc mì cho đến khi mì chín vừa tới thì vớt ra trụng vào nước đá.Làm nước trộn: bỏ dầu olive sầu, tỏi xay, hành tím băm nhỏ vào trong chảo, phi thơm. Thêm nửa chén bát nước, 2 thìa nước tương, 1 thìa coffe giấm táo, 50% thìa cà phê muối, chút tiêu. Đun sôi thì tắt bếp.Cho mì vào trộn và trình diễn ra bát/đĩa. Cà chua bi có thể giảm song rồi xếp lên trên.

5. Soup thủy hải sản cay

Mưa không ngừng thì còn gì niềm hạnh phúc hơn thưởng thức một tô soup cay cay mặn mà trong những khi hưởng thụ tập phim yêu thương thích? Một món ăn ngon từ tôm nõn tất yêu bỏ qua cho ngày giá lạnh.

Các nguyên liệu cần có yêu cầu có:

200gr tôm nõn, 2 miếng cá phile (rất có thể tuỳ ý chọn nhiều loại cá), 2 lạng ta ngao sẽ bóc tách vỏ2 củ khoai tây, 1 củ củ cà rốt, nửa bó đề xuất tây cắt phân tử lựu3 trái cà chua5 quả ớt thô, 3 lá nguyệt quế khôMuối, tiêu white, bột nêm, nước mắm nam ngư, bột ớt, dầu ớt (phần gia vị tuỳ chỉnh theo khẩu vị của từng gia đình)

*

Cách chế biến:

Tỏi băm nhỏ dại, quả cà chua bóc vỏ bửa tứ. Tôm nõn chiên sơ qua mang lại chín tới, cá giảm song chiên xém nhẹm vàng Đun lạnh dầu, mang đến hành tây vào xào sơ. Cho toàn bộ số rau củ vẫn giảm hạt lựu vào xào. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị.Tiếp đó cho cà chua, 2 lá nguyệt quế khô vào hòn đảo mang đến cà chua nhừ, bỏ thêm nóng cà đóng hộp và nửa chén bát nước rồi hạ lửa vừa, thổi nấu cho tới Khi rau củ chín mềm. Khi rau củ vẫn chín, bỏ vô 1/3 phần làm thịt ngao sẽ được thiết kế sạch, đun thêm khoảng tầm 5 phútVớt bỏ 2 lá nguyệt quế rồi loại trừ cục bộ các thành phần hỗn hợp soup vào trang bị xay sinc tố và xay nhuyễn.lúc đã có tất cả hổn hợp nước soup trường đoản cú rau quả, đổ các thành phần hỗn hợp lại vào nồi, hâm sôi thì bước đầu thả cá vào nấu, bây giờ quăng quật 1 lá nguyệt quế khô sót lại vào. Lần lượt nghêu cùng tôm vào nồi.

Xem thêm: Top 20 Những Quán Hải Sản Ngon Ở Quy Nhơn, 10 Nhà Hàng Hải Sản Tốt Nhất Tại Quy Nhơn

6. Cơm Chiên Dương Châu

Món cơm trắng cừu không thiếu rau quả, tôm thịt, Color rực rỡ là gạn lọc tuyệt hảo mang đến buổi tiệc vào ngày cuối tuần tại nhà đấy!

Nguyên vật liệu đề xuất có:

4 chén cơm50 gr chả lụa4 quả trứng gà50 gr làm thịt xá xíu, 50 gr lạp xưởng50 gr tôm nõn tươi100 gr củ cà rốt, 100gr đậu hà lanMàu điều, nđụn rí, hành lá, tỏi và hành tím băm nhỏ, gia vị

Cách chế biến:

Cà rốt xắt hạt lựu, đậu hà lan cọ sạch sẽ, luộc sơ cùng với chút muối bột, vớt ra ngâm trong nước giá buốt, nhằm ráo.Lạp xưởng, chả, thịt xá xíu xắt hạt lựu, tôm nõn rửa sạchĐập 2 trái trứng gà, nước điều vào cơm trắng thuộc hương liệu gia vị, trộn phần lớn đến tơi xong để trong 15 phút.Bắc chảo nóng, phi hành tỏi xay mang lại thơm, xào tôm, thêm lạp xưởng, chả giò, giết thịt xá xíu đảo đầy đủ. Thêm củ cà rốt với đậu hà lan vào. Nêm xíu dầu hào. Tđúc kết nhằm một sơn riêng biệt.Bắc chảo thêm dầu ăn, mang đến trứng kê rồi đánh tan thành từng miếng nhỏ tuổi thì mang đến cơm trắng vào hòn đảo mang đến snạp năng lượng lại. Nêm dầu hào. Cho những vật liệu giết rau củ đã xào vào hòn đảo phần lớn. Nêm nếm lại vừa ănMúc ra tô trộn tiêu xay, hành lá, nđống rí xắt nhỏ tuổi. Dùng kèm nước tương, tương ớt cay,….

Trên đây là hầu như những món ngón trường đoản cú tôm nõn cực “hao cơm” với có thể lựa chọn làm cho món nạp năng lượng dặm mang đến tphải chăng. lúc đến ttốt bé dại nạp năng lượng tôm, không phải nghiền nhỏ nhắn ăn cả vỏ tôm bởi vỏ tôm gần như không có chứa can xi cơ mà còn khiến cho cổ họng nhỏ xíu dễ dàng tổn định thương thơm. Hãy nấu bếp tôm mới chín tới để giữ được trọn vẹn bổ dưỡng cùng hương vị thơm ngọt tự nhiên và thoải mái của tôm nhé!