10 món ngon từ chân giò heo ngon khó chối từ

  -  

Chân giò heo hầm cùng với gì ngon cực “bắt vị”, càng ăn lại càng khiến thương nhớ? gợi ý 7 biện pháp nấu món chân giò hầm đơn giản nhất tại nhà như sau.

Bạn đang xem: 10 món ngon từ chân giò heo ngon khó chối từ


Trong món chân giò heo hầm chứa không ít hàm lượng vitamin A, B cùng sắt… đặc trưng có tác dụng bồi ngã khí huyết. Không gần như thế, món ngon dễ “gây nghiện” này còn có khả năng tăng tốc collagen tự nhiên trong cơ thể. Trường đoản cú đó, còn giúp cho làn da của chị ấy em thanh nữ trở nên bầy hồi và căng đầy đẹp.

*
Những ngày trở trời mà được nhâm nhi món giò heo hầm thì xuất xắc hết sức. Ảnh: internet.1. Biện pháp nấu món canh giò heo hầm măng tươi ngon chuẩn chỉnh vị

Canh chân giò heo hầm măng tươi là một trong những món ăn dễ dàng và đơn giản rất dễ nấu ngay tại nhà mà mùi vị lại rất thơm ngon, hấp dẫn. Chân giò được hầm mềm, vị béo phối hợp cùng măng tươi giòn chảy trong miệng chắc hẳn rằng sẽ được anh chị em vô thuộc yêu thích.

1.1. Nguyên liệu

400 gram giò heo200 gram măng tươi10 nhánh hành lá1 muỗng canh hành tím băm1 muỗng nhỏ canh giấm1 chén bát canh rượu trắngGia vị: muối/ tiêu xay/ hạt nêm/ nước mắm/ dầu ăn…
*
Chuẩn bị tương đối đầy đủ các nguyên vật liệu chân giò, măng tươi trước lúc chế biến. Ảnh: internet.

1.2. Cách nấu món canh chân giò hầm măng tươi ngon

Chân giò heo thiết lập về cọ sạch với khử tanh với rượu trắng, chần sơ qua trong nồi nước sôi khoảng tầm 2 phút với cùng một muỗng canh muối bột + 1 muống nêm canh giấm. Vớt ra tô, nhằm ráo.Ướp chân giò với cùng 1 muỗng canh nước mắm + 1 muống nêm canh tiêu xay + trộn phần đa cho ngấm trong 15 phút.Hành lá rửa sạch, để ráo. Phần phía đầu hành để riêng, phần lá hành cắt nhỏ.Sơ chế măng tươi bằng cách luộc măng qua không ít nước để khử sạch chất độc.Khi nước luộc măng không thể màu quà nữa thì vớt ra nhằm ráo.Tước măng thành các sợi bé dại theo chiều dọc.
*
Sơ chế nguyên vật liệu giò heo với măng tươi. Ảnh: internet.Bắc nồi lên bếp, đun nóng 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn, phi thơm hành tím băm rồi cho măng vào. Thêm 1 muỗng cafe muối, hòn đảo đều 5 phút.Lần lượt xếp toàn cục chân giò heo lên trên mặt phẳng măng.Đổ vào 1 lít nước lọc, hầm giò heo cùng với lửa vừa trong 1 giờ. Hầm độ nửa tiếng thì thêm một muỗng canh hạt nêm.Sau 1 tiếng hầm, giò heo sẽ chín mềm, các bạn nêm lại gia vị cho vừa nạp năng lượng và tắt bếp.Thưởng thức chân giò mềm béo, gân nhai sừn sựt kết phù hợp với măng tươi giòn rụm giữ mùi nặng thơm quánh trưng.
*
Chân giò hầm măng tươi toả hương thơm nức mũi khiến người nào cũng tấm tắc khen ngon. Ảnh: internet.2. Cách làm chân giò lợn hầm thuốc bắc bồi bổ tại nhà

Chân giò heo hầm với dung dịch bắc không chỉ là đơn thuần là 1 trong những món ăn thông thường mà nó còn là 1 trong bài thuốc vừa vấp ngã vừa ngon. Công thức chế tao món nạp năng lượng này cũng không quá phức tạp đâu các bạn nhé!

2.1. Nguyên liệu

1 dòng chân giò heo 1 kg1 gói thuốc bắc (mua ở nhà hàng ăn uống hoặc tiệm đông y)100 gram nấm mèo hương1 củ cà rốt 1 củ1 trái dừa xiêm
*
Nguyên liệu hầm giò heo với dung dịch bắc. Ảnh: internet.

2.2. Công việc hầm chân giò heo, thuốc bắc với rau củ

Chân giò sở hữu về rửa sạch, rất có thể nướng qua phần móng nền giò.Dùng dao chặt phần móng nền thành những miếng vừa ăn, chỉ chặt phần móng, nhằm nguyên phần bắp thịt.Chần các phần móng giò qua nước sôi khoảng 1 phút để loại trừ bọt không sạch và hương thơm hôi, rửa lại đợt nữa với nước sạch, nhằm ráo.Ướp chân giò với phân tử nêm, nước mắm nam ngư + chút dầu ăn tầm 15 – 20 phút mang lại thấm gia vị.Cà rốt gọt vỏ, cọ sạch, thái thành các khúc vừa ăn.Nấm hương thơm ngâm mang lại nở, giảm chân rồi cọ sạch, vớt ra để ráo.Gói thuốc bắc đem rửa sạch, vớt ra khiến cho ráo nước.
*
Các bước sơ chế chân giò cùng rau củ. Ảnh: internet.Hầm thuốc bắc trong nồi + nước dừa tươi xiêm + 150ml nước lọc, đun sôi.Nước sôi bắt đầu chuyển màu đỏ nâu, cho chân giò vào ninh với lửa nhỏ.Hầm cho tới khi phần thịt ở khúc giò chín mềm, bạn nêm hương liệu gia vị cho vừa ăn uống rồi trút nấm hương, củ cà rốt vào.Tiếp tục hầm thêm tính đến khi chín củ cà rốt và nấm mèo thì tắt bếp là xong.
*
Chân giò hầm thuốc bắc rất té dưỡng, phù hợp cho fan bị ốm, suy nhược cơ thể cơ thể. Ảnh: internet.3. Biện pháp làm canh chân giò heo hầm sả tỏi nước cốt dừa thơm nồng

Món chân giò heo hầm sả tỏi rất được nhiều người ưa chuộng bởi độ chuẩn “hao cơm” cực hút. Vị ngon thơm nồng của sả tỏi, vị mặn mà của thịt chân giò, chắn chắn sẽ đáp ứng được khẩu vị của đều người khó tính nhất.

3.1. Nguyên liệu

1 dòng chân giò heo2 trái dừa tươi10 cây sả100 gram tỏiGia vị: hạt nêm, tiêu, dầu hào, đường, nước mắm


3.2. Quá trình hầm giò heo sả tỏi nước cốt dừa đậm đà chuẩn chỉnh vị ngon trên nhà

Chân giò cạo sạch, rửa nước muối, chặt miếng vừa ăn, luộc sơ.Sả đập cho dập 1 phần, giảm nhuyễn, còn lại cắt thành thanh dài.Tỏi đập dập, băm nhuyễn.Bắc nồi lên bếp, nấu nóng dầu ăn, chiến thắng đường mang đến chuyển màu rồi vứt sả cây vào phi thơm.Tiếp theo, cho chân giò vào xào cho đến lúc săn lại nêm phân tử nêm, nước mắm, muối, con đường + dầu hào cho vừa khéo ăn.Đổ nước dừa tươi vào hầm trung bình 45 phút đến lúc chân giò mềm là được.Múc chân giò ra tô, rắc hành lá lên phía trên sẽ lôi kéo hơn cực kỳ nhiều.
*
Chân giò hầm sả tỏi nước dừa ăn với cơm trắng đang ngon vô cùng. Ảnh: internet.4. Giải pháp làm món giò heo hầm coca ngon độc đáo ăn ko ngán

Chân giò heo hầm với nước ngọt coca ư, nghe thiệt lạ yêu cầu không nào! tuy nhiên, khi phối kết hợp hương vị của các vật liệu cùng coca lại tạo cho bạn cảm xúc sảng khoái mê man khi thưởng thức đấy nhé.

4.1. Nguyên liệu

Giò heo: 1 kgCoca coal: 1 lon 330 mlHành tím bămNgũ vị hương: 10 gramHành lá: 2 nhánhHoa hồi: 3 cáiNguyệt quế khô: 3 láGia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm, muối, dầu ăn, nước mắm.

Xem thêm: Van Chai Resort Vạn Chài Thanh Hóa, Vạn Chài Resort Sầm Sơn

*
Chuẩn bị vớ cả nguyên liệu cho món chân giò hầm coca cola. Ảnh: internet.

4.2. Các bước nấu giò heo hầm coca cực ngon siêu đỉnh

Chân giò chặt thành miếng vừa ăn, rửa sạch sẽ với nước muối hạt pha loãng.Sau đó, trụng sơ giò heo cùng với nước sôi cho thịt săn lại.Ướp giò heo với hành tím băm nhỏ + ngũ vị hương thơm + 2 muỗng canh mì chính + 2 thìa canh muối bột + 1 thìa canh muối hạt + 2 muống nêm canh nước mắm, ướp trong 30 phút.
*
Sơ chế cùng ướp chân giò heo trước khi hầm. Ảnh: internet.Bắc chảo lên bếp, đun cho nóng 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, đến 3 dòng hoa hồi + 2 nhánh hành lá + 3 lá nguyệt quế khô vào phi thơm.Sau đó, cho giò heo vào xào khoảng 5 phút cho tới khi săn lại.Tiếp theo, cho một lon coca + nước ướp giò heo + 500ml nước lọc vào.
*
Các cách hầm chân giò cùng với coca. Ảnh: internet.Trong khi ninh nhớ hớt bọt bong bóng để nước trong và thịt được ngon hơn.Đậy nắp lại, hầm với lửa nhỏ tuổi khoảng 40 phút nữa là xong.Dọn ra thưởng thức, món ăn uống có màu sắc của coca trông vô cùng hấp dẫn.
*
Mùi vị đậm đà, vừa miệng, cắn vào một trong những miếng như bể ngay đầu lưỡi. Ảnh: internet.5. Biện pháp nấu món chân giò heo hầm atiso thanh mát, giải độc rất đẹp da

Món canh chân giò hầm tầm thường với bông atiso có công dụng mát gan, nhuận phổi vô cùng tốt cho sức khỏe. Do thế, chúng ta đừng vứt qua biện pháp làm này để sản xuất cho mái ấm gia đình cùng trải nghiệm nhé!

5.1. Nguyên liệu

Giò heo: 1 kgHoa atiso: 3 cáiCà rốt: 1 củBông cải trắng: 100 gramHành lá, ngò rí: 50 gramỚt sừng: 3 trái
*
Nguyên liệu giò heo cùng atiso đã sẵn sàng sẵn sàng. Ảnh: internet.


5.2. Cách sản xuất canh chân giò heo hầm atiso ngon khôn ngán

Hành khô và tỏi băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt từng miếng tròn mỏng mảnh hoặc tỉa hoa tuỳ ý thích.Bông cải trắng rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ớt sừng rửa sạch, vứt cuống, thái lát.Giò heo làm sạch, chặt miếng vừa nạp năng lượng luộc sơ với chút muối rồi vớt giò ra, rửa sạch sẽ lại bằng nước lạnh.Ướp giò với: 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn + 2 muỗng gia vị hạt nêm + 1 muỗng mì chính + 1/2 muỗng tiêu + 1 thìa dầu ăn tầm 15 phút.
*
Các bước sơ chế rau củ củ. Ảnh: internet.Bạn xắt riêng biệt phần bông cùng với phần cọng của bông atiso ra.Phần bông rửa sạch, tước hết phần cứng bên ngoài, chẻ làm 4, quăng quật hết phần nhụy phía bên trong ra. Phần cọng tước bỏ xơ, cắt thành từng khúc 3cm.Bắc nồi lên bếp, phi thơm dầu dùng kèm hành tỏi băm + 1 ít ớt bột.Đổ nước vừa đủ vào nồi thế nào cho ngập không còn các vật liệu ở trong.
*
Các cách nấu canh giò heo hầm bông atiso. Ảnh: internet.Cho giò heo vào nầm với lửa bự đến lúc sôi, hớt bọt bong bóng cho nước hầm được trong.Tiếp theo, mang đến bông atiso, cà rốt, bông cải white vào hầm, nêm muối, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn.Múc canh atiso hầm giò heo ra sơn lớn, đến ớt thái theo từng lát + rau mùi + không nhiều tiêu lên trên mặt là hoàn toàn có thể thưởng thức ngay trong lúc còn nóng.
*
Cực đuối giải độc với món canh giò heo hầm bông atiso. Ảnh: internet.6. Cách làm chân giò lợn hầm cải chua ngon đậm màu dân dã

Chân giò hầm đang càng thấm vị mặn mà khi được ăn cùng với dưa cải chua giòn dai, thêm chén cơm nóng thì ngon không còn sẩy còn gì bằng buộc phải không nào những bạn!

6.1. Vật liệu làm cải chua hầm giò heo

400 gram chân giò heoGừng, hành tímHành thô phi sẵnRau ngò om, ngò gai, rau xanh quế, ớtGia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

6.2. Cách nấu canh chân giò heo hầm dưa cải chua ngon

Giò heo cài đặt về cọ sạch, để ráo,luộc chín với ít muối, gừng cắt lát, vớt ra nhằm nguội, róc thịt giò thành miếng vừa ăn.Dưa cải chua giảm ngắn, rửa sạch, để ráo.Rau ngò om, ngò gai, rau xanh quế cọ sạch,thái nhỏ. Ớt thái lát mỏng.Bắc nồi lên bếp, phi thơm tỏi + hành tím + gừng băm cùng với dầu rồi mang lại cải chua vào xào.Đổ khoảng chừng 2 lít nước lạnh vào nồi, bỏ thịt giò heo vào nấu ăn chung, để lửa riu riu đến thấm vị chua.Chân giò chínmềm, thêm gia vị muối, đường, bột ngọt, nước mắm, cho vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.Múc canh ra tôhoặc thố lớn, rắc rau om, ngò gai, rau xanh quế, hành khô phi vàng lên mặt là xong.
*
Món này dùng thông thường với bún thường rất ngon và đượm vị. Ảnh: internet.7. Giải pháp làm món giò heo hầm chao đỏ theo kiểu người Hoa

Nếu là trong những tín đồ yêu quý món ăn uống Trung Hoa, cứng cáp hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua mất món giò heo hầm chao đỏ ngon xuất sắc này. Món này ăn kèm hủ tiếu tươi cùng rau cải cúc thì tuyệt bá cháy.

7.1. Nguyên vật liệu làm giò heo hầm chao đỏ

Giò heo trước: 1 chânDừa xiêm: 1 tráiTỏi băm nhuyễnHủ tiếu tươiRau cải cúc (tần ô): 1 bóCác loại gia vị: phân tử nêm, tiêu, đường…


7.2. Các bước hầm giò heo chao đỏ ngon rất đã

Giò heo chặt bé dại rửa sạch, trụng nước sôi, cạo sạch da, cọ sạch để ráo.Ướp giò heo qua đêm cho thấm gia vị với 2 muống nêm canh chao đỏ + 1 ít nước ngâm chao + tỏi xay nhuyễn + tiêu xay, đường, phân tử nêm.Khi nấu ăn thì phi tỏi thơm vàng,cho giò heo vào xào săn lại.Cho nước dừa + chút nước lọc vào xấp xỉ giò heo + 1 thìa chao đỏ với nêm hương liệu gia vị vừa ăn.Đậy nắp hầm cho tới khi giò heo chín mềm, nước hơi rút xuống là được.Thưởng thức thuộc hủ tiếu hoặc mỳ cùng rau cải cúc.

Xem thêm: Tổng Hợp 10 Cách Làm Mì Xào Thịt Heo Cho Bữa Sáng Đơn Giản, Mì Xào Thịt Heo Cho Bữa Sáng Đơn Giản

*
Ăn ngay lúc còn nóng, chấm thêm muối tiêu chanh là hết ý. Ảnh: internet.

Với 7 tuyệt kỹ nấu tiêu hóa mà webnauan.vn vừa share như trên, tin có thể các các bạn sẽ tha hồ trổ tài làm các món giò heo hầm tẩm bổ để vun đắp mang đến sức khoẻ của cả mái ấm gia đình yêu thương. Món giò hầm đặc biệt quan trọng thích thích hợp cho mẹ bầu, người mẹ sau sinh thưởng thức bức tốc dinh dưỡng. Mến chúc các bạn thành công!