MÓN NGON TỪ CÀ TÍM

  -  

Cà tím là loại thực phẩm rất thịnh hành ở Việt Nam. Nó không chỉ có color sắc đã mắt mà còn rất tốt cho sức khỏe. Theo Medicalnewstoday, một trái cà tím cỡ vừa có chứa đôi mươi kalo, 0,8g protein, 4,82g carbonhydrate, 0,15g chất to và 2,5g hóa học xơ. 1 phần ăn tương đương hoàn toàn có thể đáp ứng 10% nhu cầu chất xơ sản phẩm ngày, 5% kali, 3% vi-ta-min C, 5% vi-ta-min B6, 1% sắt cùng 2% magie. Cũng chính vì những dưỡng chất tuyệt vời và hoàn hảo nhất đó, cà tím luôn là sự lựa chọn của các thiếu nữ nội trợ. Sau đây, nội dung bài viết sẽ giới thiệu một số cách sản xuất món ngon trường đoản cú cà tím làm cơ sở xem thêm cho bữa tiệc gia đình.




Bạn đang xem: Món ngon từ cà tím

1 4
1
4

Nguyên liệu:

200 gr cà tím (tương đương 2 - 3 trái)1 củ tỏi2 củ hành tímmuối, nước tương, dầu mè, mì chính

Cách làm:

Rửa sạch cà tím, xắt khúc vừa ănHành làm cho sạch với đập dập, tiếp nối cho vào ướp cùng với cà tím thuộc 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu mè trong 15 phút trước lúc đem hấp sơ qua đến cà tím chín táiTỏi bỏ vỏ, nghiền nhỏ dại rồi phi thuộc dầu nạp năng lượng trên chảo cho tới khi giữ mùi nặng thơm. Phân tách đôi phần tỏi, một trong những phần để lại trong chảo, một phần cho ra bát. đến cà tím đã hấp vào trong chảo và hòn đảo nhanh tay. Thêm chút nước tương cùng nếm cho vừa ăn.Dọn ra đĩa, thêm mì chính cho đậm đà và rắc góp thêm phần tỏi phi lên xung quanh là sử dụng được ngay. Món ăn này yêu cầu dùng khi ấm nóng đang ngon hơn.
Cà tím xào tỏi


Xem thêm: 0211 Là Mã Vùng Ở Đâu ? Tra Thông Tin Đầu Số 0211 Ở Đâu

Cà tím xào tỏi
2
3

Nguyên liệu:

200 gr cà tím2 lạng thịt tía chỉ2 thanh đậu phụ rán1 quả cà chua1 thìa cà phê mẻ, 1 thìa cafe bột nghệHành lá, tía tô, lá lốtDầu ăn, mắm, muối, mì chính

Cách làm:

Thái mỏng dính thịt cha chỉ, mang ướp cùng mắm, tỏi, bột nghệ với mẻ trong thời hạn 15 phútPhi hành tỏi với xào quả cà chua để sinh sản màu. Cà chua chín, mang lại xào cũng tương tự như phần thịt sẽ ướp. Trong khi thấy thịt săn lại, trộn nước vào om. Đun lửa nhỏ dại vừa, đến lúc thấy sền sệt, cho cà tím vào cùng, tiếp nối đến đậu phụ.Đun cho đến lúc sánh lại rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, mang lại hành lá, tía tô, lá lốt thái bé dại vào. Món cà tím om thành công khi mọi miếng cà tím thơm, mềm dẫu vậy dai, ngọt đậm đà và thấm vị, khi ăn rất vừa mồm và chuyển cơm.


Xem thêm: Đi Mộc Châu Cách Hà Nội Đi Mộc Châu Bao Nhiêu Km? Hæ°Á»›Ng DẫN đưÁ»Ng đI Nhanh NhấT

Nguyên liệu:

2 trái cà tím (loại trái dài)1 lạng ta thịt thăn1 củ tỏi, hành hoa4 thìa coffe nước nóng thịt nướng, 5 thìa súp dầu salat, 1 thìa cafe ớt xàoMuối, 1 thìa cafe nước tương, 1 thìa coffe rượu

Cách làm:

Rửa không bẩn cà tím và cắt thành từng khúc dài, độ lớn 6 - 7 cm. Từng khúc lại cắt đôi theo hướng dọcThịt lợn cọ sạch, băm nhỏ, ướp với nước sốt thịt nướng cùng rượu nấu nướng trong 10 phútTrộn đều tỏi băm, muối, dầu salat, nước tương, ớt xào trong một bát bé dại để làm nước sốt mang đến cà tím nướngBật bếp nướng ở ánh sáng tầm 180 độ C cùng xếp cà tím vào khay nướng thế nào cho mặt vỏ phía dưới, phần thịt quả ngửa lên trên. Sau đó, sử dụng cọ quết 1 lớp tất cả hổn hợp nước sốt vẫn trộn ở chén lên cà tím với để trong 10 phútSau 10 phút, lấy cà tím ra, dàn đa số 1 lớp mỏng thịt băm lên từng lát cà tím. Quết thêm 1 lớp các thành phần hỗn hợp sốt nướng rồi nướng thêm 15 phút nữa lấy cà tím ra khỏi vỉ nướng, rắc ít hành hoa thái nhỏ tuổi lên trên mặt mang đến thơm và bày ra đĩa để thưởng thức.Món cà tím nướng thịt thành công xuất sắc khi mềm nhưng lại lớp vỏ vẫn giữ lại được độ dai, thịt cà mềm ngọt vừa miệng.