Top 10 Món Ăn Việt Nam Ngon Nhất Được Báo Chí Thế Giới Vinh Danh

  -  

Trang siêng về siêu thị nhà hàng uy tín TasteAtlas vừa chào làng bảng xếp thứ hạng 100 nền siêu thị tuyệt nhất thế giới , trong các số đó ẩm thực nước ta xếp hạng 20.


Với mỗi nền ẩm thực, TasteAtlas đưa ra những món ăn nổi tiếng dựa theo độ phổ biến đối với du khách. Trường hợp Việt Nam, danh sách bao gồm phở, bánh mì, bánh xèo, chả giò, bún trườn Huế, bún chả, bánh cuốn, gỏi cuốn, bún riêu, cơm tấm, bún thịt nướng...

Bạn đang xem: Top 10 món ăn việt nam ngon nhất được báo chí thế giới vinh danh

*
Bánh mì Phượng ở Hội An nằm trong số những cửa hàng ăn được TasteAtlas gợi ý du khách nên thử

rose

Trong 20 vị trí dẫn đầu, ở khu vực vực Đông phái nam Á, chỉ có hai đại diện là Indonesia (vị trí 16) với Việt nam (20). Trong lúc Thái Lan ở số 30, còn Philippines đứng thứ 23, Malaysia (39) cùng Singapore (52).

Nhiều nền ẩm thực châu Á đứng trong nhóm đầu của bảng xếp hạng, như Nhật Bản (4), Ấn Độ (5) trong những lúc Trung Quốc nằm ở số 11. Nền ẩm thực số 1 thế giới ko đâu khác chính là Ý, theo sau là Hy Lạp với Tây Ban Nha. Trong top 10 còn có Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Pháp với Peru. Bảng xếp hạng được đánh giá cạnh bên với thực tế về độ phổ biến của các món ăn thuộc những nền ẩm thực có tên trong danh sách.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Canh Mặn - Cách Nấu Bánh Canh Mặn Miền Tây Đơn Giản Tại Nhà

Việc xếp hạng được thực hiện theo bình chọn của độc giả về nguyên liệu, món ăn cùng đồ uống. Đối với ẩm thực Việt Nam, TasteAtlas đến rằng điểm nhấn chính là nước mắm, phở, bánh mì. Tháng 10 vừa qua, trang này cũng đã đưa phở Việt phái nam vào danh sách 100 món ăn ngon với nổi tiếng nhất thế giới.

Xem thêm: Ấn Tượng Với Các Quán Cafe Băng Ở Sài Gòn, Quán Cafe Băng Bùi Viện

Nhiều ngôi sao sáng giải trí thế giới từng ca ngợi ẩm thực Việt. Khôn xiết đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay, người Scotland, vào một chương trình ẩm thực tại Hàn Quốc vạc đầu tháng 12 lúc được hỏi thành phố tốt quốc gia nào bao gồm đồ ăn ngon nhất thế giới đã kể tên Việt Nam, Lào cùng Madrid (Tây Ban Nha). "Việt nam là nơi gồm nhiều món không thể chê được. Tôi yêu thương Việt Nam với mê những món ăn tại đây", Gordon khẳng định.