Món ăn rẻ dễ làm

  -  

Cuộc sống xa nhà đất của sinh viên thường nên chi cho những khoản khác nhau như nạp năng lượng uống, tiền nhà, năng lượng điện nước,... Bởi vì vậy ăn món gì vừa ngon vừa rẻ, tiết kiệm ngân sách và dễ có tác dụng là câu hỏi được đa số chúng ta quan tâm. Hãy theo dõi bài viết sau đây của parkdiamondhotel.vn để được bật mý 10 món ăn đơn giản nhưng vẫn ngon miệng và hóa học lượng!

Ngày đăng: 10.05.2022


Trứng hấp nấm - món ăn healthy vừa ngon vừa rẻ

Nguyên liệu

5 quả trứng gà.

Bạn đang xem: Món ăn rẻ dễ làm

80g giết lợn: thái hạt lựu.

120g mộc nhĩ tùy thích: rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

1 củ hành tím: băm nhuyễn.

1 nhánh hành lá: thái nhỏ.

Cách làm

Ướp giết thịt với hạt nêm và một không nhiều muối. Cho vô chảo sẽ phi thơm hành, xào cho đến khi giết săn lại.

Cho nấm sẽ thái nhỏ vào chảo làm thịt và liên tục xào vào 5 phút. 

Đập trứng vào tô hấp riêng, nêm thêm nước mắm với đánh nhẹ hầu hết tay. Tiếp đến cho phần thịt và nấm đang xào vào, rắc thêm hành thái nhỏ dại và lấy hấp phương pháp thuỷ.

Hấp trong tầm 20 phút cho trứng chín, chúng ta có thể dùng tăm để kiểm tra, chui vào trứng nếu không biến thành ướt bám dính tăm là trứng đang chín.

Sau lúc trứng chín, chúng ta cũng có thể để trong nồi hấp, bao giờ dùng mới lấy ra ngoài để tránh bị nguội cùng tanh. 

 

*

Đậu hũ nóng cà chua

Nguyên liệu

1 quả cà chua: rửa sạch và xay nhuyễn. 

1 bìa đậu hũ trắng. 

25g bột chiên giòn. 

Cách làm

Lăn số đông đậu hũ đang cắt vừa ăn cùng với bột chiên giòn và đem cừu vàng cùng với dầu ăn. 

Pha nước nóng với 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh tương ớt, 50% thìa coffe muối, 1 thìa canh tương cà với khuấy đều. 

Cho cà chua đã giã nát nhuyễn cùng sốt kho vào đậu hủ đã rán và đun nấu đến khi sốt kẹo lại thì tắt bếp. 

 

*

Gan heo xào hành tây 

Nguyên liệu

300g gan heo.

1 củ hành tây.

1 trái ớt chuông.

1 nhánh gừng.

1 thìa tỏi băm.

Cách làm

Hành tây, gừng, ớt làm sạch cùng thái mỏng.

Gan thái miếng mỏng tanh vừa với ướp với 1 ít muối. 

Đun lạnh dầu nạp năng lượng và phi thơm tỏi băm, đến gan vào xào, đảo đều tay đến gan săn thịt lại rồi thêm hành tây, gừng cùng ớt vào. 

Tiếp tục đảo cho đến khi gan và hành tây chín tới rồi nếm nếm thêm một ít nước tương cho đủ ăn. 

 

*

Ăn món gì vừa ngon vừa rẻ? Cá khô kho quẹt

Nguyên liệu

350g thịt ba chỉ mỡ nhiều.

1 chén cá khô.

3 củ hành khô.

4 tép tỏi.

5 trái ớt 

1 nhánh hành lá.

Cách làm

Thịt ba chỉ rửa sạch thái thành từng miếng nhỏ, cá khô ngâm nước vào 10 phút. 

Xào thịt với cùng một ít dầu nóng lên trong lửa vừa cho tới khi thịt lợn tứa mỡ bụng ra thì mang lại ớt, hành tím với tỏi vào xào trong 2 phút. 

Cho cá thô vào chảo xào trong 5 phút.

Làm chén bát nước sốt bao hàm 5 muống nêm canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ canh nước lạnh, 4 muỗng canh đường, 1/2 muỗng coffe ớt khô, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muống nêm canh ớt sa tế cùng khuấy đều. 

Cho chén bát nước nóng vừa pha vào chảo cùng với lửa nhỏ, để cho tới khi nước mắm keo dán lại, thịt và cá tất cả màu rất đẹp thì cho hành lá và đảo đều rồi tắt bếp. Món này ăn với với cơm trắng trắng hoặc chấm rau xanh luộc các ngon. 

 

*

Mắm ruốc xào thịt tía rọi

Nguyên liệu

500g thịt heo.

Vài nhánh sả.

Tỏi. 

Cách làm

Thịt ba rọi xay hoặc cắt nhỏ, ướp với tỏi với hạt tiêu trong 10 phút. 

Phi thơm sả với dầu ăn rồi đến ớt với thịt vào xào đến khi thịt săn. 

Cho mắm ruốc sẽ pha với đường và nước sôi vào chảo thịt, đun nấu trong lửa vừa cho tới khi nước mắm cạn sệt thì tắt bếp. 

 

*

Đậu phụ rán trứng

Nguyên liệu

1 quả trứng. 

3 nhánh hẹ.

1 bìa đậu hũ trắng.

Xem thêm: Khu Di Tích Giàn Gừa, Phong Điền, Cần Thơ, Khu Di Tích Lịch Sử Giàn Gừa

Bột bắp. 

Cách làm

Nhánh hẹ thái nhỏ dại cho vào chén trứng đã khuấy đông đảo rồi nêm thêm một ít muối cùng hạt tiêu.

Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, lăn đầy đủ qua bột bắp kế tiếp nhúng vào chén trứng. 

Chiên đậu với dầu nóng cho tới khi rubi đều các mặt rồi vớt ra dĩa bao gồm lót giấy thấm dầu. 

Nước chấm ăn kèm bao gồm: 1 muỗng nhỏ canh dầu mè, 1 muỗng nhỏ canh xì dầu, 1 muống nêm canh nước sôi, 1 quả ớt xắt nhỏ, 2-3 lá hương thơm xắt nhỏ, 1 muỗng nhỏ canh hành lá xắt nhỏ, 1 muỗng cafe vừng rang.

Khi ăn, chấm đậu phụ với nước để chấm vừa trộn để tạo thêm hương vị. 

 

*

Măng tươi xào hành

Nguyên liệu

500g măng tươi.

Hành lá.

Hành khô.

Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm

Măng tươi tách lớp vỏ ngoài, rửa sạch sẽ với nước rồi thái thành từng miếng vừa ăn, kế tiếp ngâm khoảng 30 phút với nước, bóp lại không bẩn với muối cùng rửa lại với nước.

Luộc chín măng rồi vớt ra nhằm ráo nước, tiếp nối luộc thêm lần nữa để măng bớt đắng.

Xào hành thơm với cùng 1 ít dầu rồi cho măng vào đảo trong 15 phút. Nêm nếm với nước mắm, muối, đường thế nào cho vừa ăn uống rồi thêm hành lá thái nhỏ vào. 

Cho măng xào hành ra đĩa với rắc thêm hạt tiêu mang đến thơm.

 

*

Cháo hành làm thịt băm

Nguyên liệu

1 chén gạo white thơm. 

150h thịt lợn nạc.

1 trái cà tươi.

1 không nhiều ngò và hành.

Cách làm

Gạo mang vo thật sạch sẽ rồi rang cùng với lửa nhỏ, đảo đều tay nhằm gạo được đá quý đều. Kế tiếp vo nhẹ gạo để thải trừ phần cháy khét khi rang gạo. 

Thịt heo rước băm nhỏ dại và ướp với cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 50% thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu cùng 1 nhúm hành lá băm nhỏ.

Bắc 1 lít nước đun sôi rồi mang đến gạo vào cùng đun nhỏ tuổi lửa cho cháo chín nhừ. 

Khi cháo chín bỏ thịt và cà rốt vào cùng đun trong lửa vừa, nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn. Liên tục đun lửa bé dại trong 5 phút rồi tắt bếp.

 

*

Thịt heo xào dưa chuột

Nguyên liệu

500g thịt lợn nạc.

Bột mì.

1 củ hành tây.

2 trái dưa leo lớn.

1 muỗng nước gừng.

Cách làm

Thái giết thịt thành miếng vừa nạp năng lượng rồi ướp với muối, đường, bột ngọt, 2 thìa bột mì, mì chính và 2 thìa nước.

Củ hành giảm nhỏ, dưa leo thái thành từng miếng vừa và vứt hết ruột. 

Phi thơm hành với một ít dầu ăn, bỏ thịt vào xào đến lúc săn rồi cho thịt ra đĩa, đổ nước gừng lên. 

Xào dưa leo với một ít dầu ăn trong một phút, nêm nếm với cùng 1 ít muối, đường, nước tương, gia vị bột ngọt và cho thêm một ít bột mì sẽ hòa rã với nước. 

Vặn lửa lớn, sôi thêm một phút rồi bỏ thịt theo lớp vào, xào những tay cho tất cả 2 hòa quấn với nhau.

 

*

Trứng tếch kho thịt

Nguyên liệu

500g làm thịt heo.

Trứng cút.

Cách làm

Luộc trứng cút, tách bóc sạch vỏ và rán qua qua vào chảo dầu.

Xem thêm: Visa Malaysia Miễn Visa Cho Những Nước Nào Được Miễn Visa Nhập Cảnh Việt Nam

Luộc sơ thịt để làm sạch rồi thái miếng vừa ăn. 

Ướp giết thịt với các gia vị rồi ngóng trong khoảng 30 phút cho thấm. 

Bắc chảo lên bếp, mang đến đường vào nước rồi đun đến khi chuyển sang màu kim cương nâu thì mang đến tỏi vào phi thơm.

Cho giết thịt vào và đảo đều tay trong 5 phút rồi mang lại trứng vào rồi nêm và nếm lại gia vị. Đun cho đến lúc nước sắp cạn thì tắt bếp, rắc ít hạt tiêu đến dậy hương thơm và lôi kéo hơn. 

 

*

Với các món ăn đơn giản trên, các bạn sẽ vừa tiết kiệm chi phí được túi tiền vừa tiêu hóa chất lượng. Mong muốn qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm những sự lựa chọn khi không biết nạp năng lượng món gì vừa ngon vừa rẻ. Hãy theo dõi parkdiamondhotel.vn để cập nhập thêm nhiều bí quyết nấu ăn khác nhé!