MÓN ĂN LÀM TỪ TÉP TƯƠI

  -  
Chế biến tép tươi sẽ không còn làm mất đi hương vị cùng nhân tố bổ dưỡng như tép khô. Với 5 món ăn uống này, bạn tương tự như mái ấm gia đình các bạn sẽ trằm trồ mang đến mà xem.

Bạn đang xem: Món ăn làm từ tép tươi


1. Tép đồng rang lá dấu. Nguyên liệu: Txay đồng, lá dấu, hương liệu gia vị. Tép rửa sạch, vẩy ráo ướp hành tím băm nhỏ, chút ít muối hạt, chút tiêu, chút mì chính, một thìa cà phê nước mắm. Ảnh: ituyệt.thanhnien.vn.Bắc nồi với cùng một muống nêm canh dầu ăn uống phi thơm hành tím cho tép lên rang đầy đủ tay, rồi để lá vết thái sợi chỉ vào đảo phần đa rồi tắt phòng bếp. Ảnh: cookpad.com.2. Canh txay nấu nướng cải vồng. Nguim liệu: Txay tươi, lá cải vồng, hành tím, hương liệu gia vị. Tép cọ sạch sẽ, giã ra, lọc lấy nước. Phi hành thơm rồi dồn phần nước txay đã lọc vào nấu sôi. Ảnh: hatgiongf1.com.Cải cầu vồng cọ không bẩn thái nhỏ, thả vào nước txay đã sôi. Nồi nước để lửa nhỏ tuổi để không vỡ lẽ phần gạch men tnghiền. Nêm nếm lại cho đủ nạp năng lượng. Ảnh: nongsandungha.com.3. Tnghiền xào bông điên điển. Nguyên liệu: Txay, bông điên điển, giá chỉ, hương liệu gia vị, hành tím, tỏi. Tnghiền, bông điên điển, giá làm cho sạch mát, nhằm ráo. Phi thơm hành tím cùng tỏi xay, mang đến txay vào xào. Ảnh: yeunoitro.net.Nêm hạt nêm, tiêu, nước mắm, đảo nhanh khô, cho bông điên điển vào xào, tiếp theo mang đến giá vào đảo đông đảo. Nhắc xuống đến tiêu, hành. Ăn kèm nước tương ớt cay. Ảnh: bepgiadinch.com.4. Tép đồng cừu bột. Nguyên ổn liệu: Tép đồng, bột chiên giòn, các gia vị. Tnghiền rửa sạch mát, vẩy ráo nước. Cho vào txay một muống nêm canh bột chiên giòn, chút ít tiêu, hành tím băm nhỏ, trộn phần nhiều lên còn nếu không bám thì thêm chút ít nước. Ảnh: toinayangi.vn.Bắc chảo dầu lên, dầu nóng múc từng thìa tnghiền vào cừu xoàn rồi vớt ra giấy thấm dầu. Ảnh: cookpad.com.5. Canh mướp đun nấu tnghiền lạc rang. Nguyên ổn liệu: Mướp, tép, lạc rang, tóp mỡ, hành thô, hành lá, bột súp tôm. Phi mỡ thừa hành, mang đến txay vào xào cùng, thêm 1 chén bát canh nước. Ảnh: cookpad.com.Cho bột canh tôm vào nấu nướng, trước lúc tắt nhà bếp 2 phút ít thì thêm hành lá và hành phi vào, thêm lạc rang rồi tắt phòng bếp. Ảnh: toinayangi.vn.


*

1. Txay đồng rang lá vệt. Ngulặng liệu: Tnghiền đồng, lá vệt, hương liệu gia vị. Tnghiền rửa sạch, vẩy ráo ướp củ hành tím băm nhỏ, chút ít muối, chút ít tiêu, chút ít gia vị mì chính, một thìa cafe nước mắm. Ảnh: ituyệt.thanhnien.vn.
*

Bắc nồi với cùng 1 muống nêm canh dầu nạp năng lượng phi thơm hành tím cho tép lên rang đông đảo tay, rồi cho lá vệt cắt sợi vào đảo đều rồi tắt phòng bếp. Ảnh: cookpad.com.
*

2. Canh tnghiền nấu nướng cải vồng. Nguim liệu: Txay tươi, lá cải vồng, hành tím, gia vị. Txay cọ sạch sẽ, giã ra, lọc mang nước. Phi hành thơm rồi cho phần nước tép đang lọc vào nấu ăn sôi. Ảnh: hatgiongf1.com.
*

Cải cầu vồng rửa sạch sẽ thái nhỏ dại, thả vào nước tnghiền sẽ sôi. Nồi nước cho lửa nhỏ dại để ko đổ vỡ phần gạch men tép. Nêm nếm lại cho đủ ăn. Ảnh: nongsandungha.com.
*

3. Tép xào bông điên điển. Nguyên liệu: Tép, bông điên điển, giá, hương liệu gia vị, hành tím, tỏi. Txay, bông điên điển, giá bán làm cho không bẩn, để ráo. Phi thơm hành tím với tỏi băm, mang lại txay vào xào. Ảnh: yeunoitro.net.

Xem thêm: Người Hàn Quốc Cho Rằng Ăn Món Gì Có Nghĩa Là Ăn Một Năm Khác


Nêm gia vị hạt nêm, tiêu, nước mắm, hòn đảo nkhô hanh, mang đến bông điên điển vào xào, tiếp theo cho giá vào đảo số đông. Nhắc xuống mang lại tiêu, hành. Ăn kèm nước tương ớt cay. Ảnh: bepgiadinc.com.
4. Txay đồng rán bột. Nguim liệu: Tép đồng, bột cừu giòn, gia vị. Tnghiền cọ sạch sẽ, vẩy ráo nước. Cho vào tép một muỗng canh bột chiên giòn, chút tiêu, củ hành tím băm nhỏ, trộn hầu như lên còn nếu như không dính thì thêm chút ít nước. Ảnh: toinayangi.vn.
Bắc chảo dầu lên, dầu sôi múc từng thìa txay vào cừu rubi rồi vớt ra giấy thnóng dầu. Ảnh: cookpad.com.
5. Canh mướp nấu ăn txay lạc rang. Nguyên liệu: Mướp, tép, lạc rang, tóp mỡ chảy xệ, hành khô, hành lá, gia vị bột canh tôm. Phi mỡ chảy xệ hành, mang lại tép vào xào thuộc, thêm 1 chén canh nước. Ảnh: cookpad.com.
Cho bột súp tôm vào nấu ăn, trước khi tắt nhà bếp 2 phút thì thêm hành lá với hành phi vào, thêm lạc rang rồi tắt bếp. Ảnh: toinayangi.vn.

Tin tài trợ


Tin tức Đời sống new nhất


Tin hình hình họa mới


Xã hộiKho tri thứcKhoa học và Công nghệKinc doanhQuân sựThế giớiÔ đánh - Xe máyĐời sốngGiải tríCộng đồng trẻ
Tâm sự âm thầm kínbạn gáiCông thức detox bớt cânBí quyết nấu nướng ăn uống ngonĐá MuốiMón Ăn NgonMẹo Trị Mụn HayPhương thơm Pháp Giảm BéoTrang Điểm Làm ĐẹpAn Toàn Thực PhẩmNgộ Độc Thực PhẩmVi Khuẩn Gây BệnhChăm Sóc Tthấp Sơ SinhChăm Sóc Người Cao TuổiBệnh DịchDịch Sởi Lại Bùng PhátBệnh Huyết Áp CaoBệnh Máu Nhiễm MỡPhòng Chống Bệnh GoutSức Khỏe Giới TínhThực Phẩm Ngày TếtNhóm MáuMón Ăn Ngon Ngày TếtNguyễn Bá ThanhSức Khỏe Trẻ EmTìm Hiểu Ung ThưThảm Họa Thiên Nhiên

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

P.. Tổng chỉnh sửa phú trách: Nhà báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Xem thêm: Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư 14 Tôn Thất Đạm Quận 1, Hồ Chí Minh

Phó Tổng biên tập: Nhà báo Đặng Mạnh Hùng, Nhà báo Nguyễn Danh Châu

Tòa soạn: 53 Nguyễn Du, quận 2 Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: Tầng 5 Tòa tháp Ngôi Sao/Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận CG cầu giấy, TP Hà Nội.