Món ăn đặc sản việt nam

  -  
Việt phái nam được nhận xét là tổ quốc có nền nhà hàng phong phú. Đặc sản Việt Nam không chỉ có ngon bên cạnh đó rất nổi tiếng, được hết sức nhiều du khách nước xung quanh yêu thích. Cùng parkdiamondhotel.vn điểm danh đứng top 8 món nạp năng lượng đặc sản việt nam nổi tiếng dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Món ăn đặc sản việt nam

Việt Nam là một trong đất nước nhỏ vùng Đông phái mạnh Á, nổi tiếng với tương đối nhiều ngành nghề truyền thống và danh lắm thắng cảnh quan được nhiều du khách yêu thích: Sapa, Đà Nẵng, hòn đảo Phú Quốc, vịnh Hạ Long… cùng đặc sản việt nam là trong những nguyên nhân thiết yếu thu hút khách du ngoạn hàng năm lúc đến Việt Nam. Vào đó có nhiều đặc sản vn đã từng lên báo nước ngoài. Tuy nhiên những món ngon vn này đã có mặt và xuất khẩu sang nước ngoài nhưng ngon tuyệt nhất vẫn là trải nghiệm trực tiếp tại vn nha. Bọn họ cùng tìm hiểu tiếp nha.

Đặc sản của mọi vùng miền Việt Nam

1. Phở tp. Hà nội - Đặc sản lừng danh nhất của nước ta

Phở là giữa những món ngon Việt Nam lâu đời nhất tại Hà Nội. Phở Việt Nam, nhất là Phở thủ đô đã từng lọt vào list 50 món ngon trái đất do CNN đánh giá vào tháng 3/2018. Cùng với bàn tay khôn khéo của những người chế thay đổi lâu năm, các vật liệu tưởng chừng dân dã và thân quen như bún gạo, nước dùng, thịt bò hay giết gà, các loại rau củ gia vị,... được hòa quyện với nhau tạo cho một hương thơm vị hài hòa và vẹn tròn.

*
Gỏi cuốn sài thành thơm ngon, lạ miệng

Mắm nêm được sàng lọc cho gỏi cuốn dùng Gòn được gia công từ ớt giã nhuyễn, chanh, đường, một ít trái dứa (thơm) để sinh sản độ thơm và chua ngọt thanh thanh . Nếu khách hàng không quen nạp năng lượng mắm nêm thì rất có thể sử dụng nước mắm nam ngư hoặc tương hột qua bàn tay chế biến khéo léo cũng đem đến hương vị hấp dẫn không hề kém.

3. Cơm trắng tấm sài thành - hưởng thụ đến miếng sau cuối

Cơm tấm thành phố sài gòn từ xưa là món ăn dân gian quen thuộc của tín đồ dân dùng Thành. Tuy vậy ngày nay, cơm trắng tấm lại biến đổi món đặc sản mà mỗi khi ghé cho vùng khu đất này du khách không thể vứt qua.

Cơm tấm sài thành là món ăn bình dân của fan dân dùng thành

Cơm tấm sài thành thường ăn với cùng với một số các món ăn uống mặn như sườn nướng, chả, bì, trứng ốp la,... Cơm trắng tấm tp sài thành vàng giòn, bốc sương nghi chết giấc được sản xuất công phu kèm với từng miếng thịt sườn mặn mà hay sợi chả, suy bì dai ngon chủ yếu là cảm hứng vô cùng tuyệt vời khi thưởng thức món ăn uống này.

4. Bánh đa cua tp. Hải phòng - Đậm hương đất cảng

Bánh nhiều cua là một trong món ăn có bắt đầu từ thành phố hoa phượng đỏ - Hải Phòng. Có tương đối nhiều nơi cũng đều có Bánh đa cua hải phòng nhưng không ở chỗ nào sánh được với quê nhà của nó.

Một chén bát bánh nhiều cua hải phòng vừa hài hòa về màu sắc, hương vị lẫn nguyên liệu. Màu nâu sậm của bánh đa, màu gạch của cua âu hồng, màu xanh da trời của rau củ muống, lá lốt, red color của ớt tươi, tiến thưởng đượm của hành khô phi vàng,... Tất cả tạo nên một món ngon vn vô thuộc hoàn hảo.

*
Bánh nhiều cua là món ngon việt nam sản sinh từ bỏ vùng khu đất Hải Phòng

5. Cơm cháy ninh bình - nồng thắm vị quê hương

Cơm cháy ninh bình cũng là một chiếc tên không thể làm lơ khi nhắc tới danh sách đặc sản Việt Nam. Phần nhiều miếng miếng cơm cháy được nấu nướng từ gạo nếp hương bằng nồi gang với than củi sao để cho thật đều rồi mang đi phơi nắng. Khi thưởng thức, miếng cơm cháy được rán giòn rồi ăn cùng với thịt trườn hoặc tim cật heo xào cùng rất nấm rơm, cà chua, cà rốt, hành tây,... Cùng nước sốt đậm đà.

Nước sốt cũng chủ yếu là tuyệt kỹ thơm ngon của món cơm cháy Ninh Bình. Được pha trộn từ nhiều nguyên liệu như nước mắm, mỡ hành, ruốc, tương nếp,... Hay từ giết dê để tạo cho sự biệt lập so với đầy đủ nơi khác. Cơm cháy ninh bình có thời gian bảo vệ lâu nên chúng ta có thể mua món quánh sản việt nam làm quà khuyến mãi cho anh em và người thân.

*
Cơm cháy ninh bình ăn kèm với những món mặn khôn xiết hài hòa

6. Miến lươn nghệ an - Ngọt lành như sông Lam

Nghệ An là một trong những món ăn uống đặc sản vn cầu kỳ vào cách chế tao trở thành món ăn cuốn hút du khách khi đến với Việt Nam. Lươn được thiết kế sạch tiếp nối tẩm ướp với rất nhiều loại các gia vị rồi xào hoặc cừu giòn lên. Những loại rau gia vị như rau củ răm, hành lá được thái nhỏ. Miến trằn qua nước dùng để làm thấm được độ đậm đà trước khi cho ra bát.

Xem thêm: Vé Tàu Sài Gòn Đà Nẵng Giá Vé Tàu Hỏa Sài Gòn Đà Nẵng, Vé Tàu Sài Gòn Đà Nẵng Giá Rẻ, Đặt Trực Tuyến

Miến sau thời điểm khô được xào kỹ cùng thịt lươn đã được rán giòn. Miến mượt lại được gia công theo giải pháp khi miến còn chưa khô sẽ trộn với giết mổ lươn hấp. Tua miến trong quy trình nấu luôn luôn giữ được độ trong và dai, không trở nên nát ăn cùng với giết thịt lươn đậm đà vô cùng tuyệt vời.

*
Miến lươn tỉnh nghệ an khá cầu kỳ trong cách bào chế

7. Mì Quảng - Ấm áp vị xứ Quảng

Khi ghẹ thăm vùng đất Quảng Nam, bạn sẽ có thời cơ thưởng thức món mì Quảng đặc sản Quảng nam thơm ngon. đa số người nhận xét rằng mì Quảng như là với món phở, bún thông thường. Mặc dù thế món nạp năng lượng này vẫn sở hữu trong mình nét độc đáo và khác biệt khác biệt.

Gạo ngon được dìm với nước sau đó đem đi xay mịn với tráng thành các lớp bánh mỏng. Khi những lớp mì chín sẽ tiến hành vớt ra rồi bỏ trên mâm và dùng hành lá được nhúng qua lớp dầu cùng thoa lên mì. Xắt mì thành sợi mỏng tanh rồi trộn thuộc các nguyên vật liệu khác để sợi mì dai và giòn hơn khi thưởng thức.

*
Món mì Quảng thơm ngon khác biệt

8. Bánh khọt Vũng Tàu - chinh phục mọi vị giác Khi nhắc đến

Vũng Tàu, bạn ta sẽ nghĩ ngay đến các món ăn ngon được sản xuất từ hải sản tươi sống. Tuy nhiên một món ăn uống khá độc đáo được nhiều khác nước ngoài lựa chọn trải nghiệm đó chính là món bánh khọt. Đây là món ngon vn nhất định bạn nên thử một lần.

Những chiếc bánh khọt được làm từ bột gạo, khôn khéo qua bàn tay của tín đồ làm. Bánh khọt Vũng tàu có độ dai và giòn vừa yêu cầu và được trang trí vày tôm đã tách vỏ cùng hành lá đã có xắt nhuyễn.

*
Bánh khọt Vũng Tàu ăn cùng với các loại rau sống cùng nước chấm đậm đà

Nước chấm của món bánh ngọt được pha bằng vận với vị chua ngọt khôn xiết vừa miệng. Bánh khọt Vũng Tàu được chấm với nước chấm bỏ thêm những gai cà rốt, đu đủ ngâm cùng rất giấm, đường, ăn cùng với xà lách, húng quế, tía tô, ngò gai,... Nên không còn bị ngán mà rất thơm ngon.

Xem thêm: Khách Sạn Thanh Ngọc 2 Nha Trang, Khách Sạn Thanh Ngọc

Bài viết trên đây của parkdiamondhotel.vn đã giới thiệu đến bạn top 8 những đặc sản việt nam đến từ không ít vùng miền khác nhau. Ngoại trừ ra, trang Blog parkdiamondhotel.vn còn sở hữu đến cho mình những kinh nghiệm ẩm thực phong phú. Tò mò ngay lúc này tại Blog parkdiamondhotel.vn - Đặc sản vùng miền nhé.