Ma Ám Ở Việt Nam

  -  

(iHay) chúng tôi đã có chuyến du ngoạn quanh các ‘ngôi công ty ma’ ở thành phố sài thành để tìm kiếm lời giải cho các giai thoại kỳ bí.


(iHay) Hồi giữa tháng 10.2013, siêng trang du lịch Rough Guides của Anh bất ngờ ‘đồn oan’ rằng công viên Tao Đàn ởSài Gòncó ma, khiến dư luận xôn xao. Ở tp sài gòn hiện cũng có khá nhiều ngôi nhà bị gắn liền với những câu chuyện ma quái quỷ rùng rợn…

>> Những câu chuyện kỳ túng ở Côn Đảo

*
phổ biến cư 727 Trần Hưng Đạo ko như lời đồn bao gồm ma - Ảnh: Thanh Vạn

Phóng viêniHay.vn đã thực hiện một chuyến hành trình quanh các ‘ngôi công ty ma’ để search lời giải đáp về các giai thoại ‘liêu trai’ kỳ bí.

Bạn đang xem: Ma ám ở việt nam

Ớn lạnh câu chuyện cô gái dùng tiền... Cõi âm

Chúng tôi bắt đầu hành trình dài giải mã những "ngôi nhà ma" ở sài gòn ngay tại thông thường cư 727 Trần Hưng Đạo (Q.1), nơi cơ mà từ trước đến nay gắn với vô số lời đồn thổi lạnh xương sống. Tầm thường cư này được xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ trước và hiện là một trong những thông thường cư cũ kỹ nhất còn sót lại giữa trung trọng điểm TP.HCM.

Nhiều người kể rằng đêm đêm họ thấy các tốp quân duyệt binh cùng giậm chân ầm ầm bên trên đó. Một số người khác thì kể lại thấy một người đàn ông lớn cao như Tây dắt một cô bé đi qua đi lại trên các tầng lầu ở bình thường cư, đề xuất mấy cô nàng lên bên trên đó bao gồm thể bị ông ta ôm, vùng vẫy rồi rớt xuống lầuchết, mặc dù không cố ý tự tử.

Chúng tôi còn nghemột số người khác kể lại câu chuyện rùng rợn vềbà L. (60 tuổi, Sóc Trăng), người từng cung cấp nước trước cổng phổ biến cư, giờ đã nghỉ. Sau mỗi ngày cung cấp nước về, bà thường đếm lại tiền, bỗng một ngày rằm bà đếm thấy tất cả một tờ tiền âm phủ, hốt hoảng bà đốt đi. Những bữa sau mọi thứ bình thường nhưng đến ngày đầu mon bà lại thấy có tờ tiền âm phủ ấy, bà đốt với tự nhủ từ ni sẽ chú ý thật kĩ lúc cầm tiền của khách, chắc ai đó gian lận. Nhưng nửa tháng sau, bà lại thấy tờ tiền.

Sau đó, bà bình tĩnh cùng để ý kĩ thì thấy những ngày mồng 1 giỏi rằm thì có một cô gái ra ngồi uống nước cam đều đặn,sau đó gửi bà mười ngàn tiền thật, cầm tờ tiền bà thấy rất lạnh cùng bà để riêng biệt ra, thế nhưng mang về lại là tờ âm phủ. Bà hỏi những người bao phủ thì biết trước đó tất cả một cô nàng ở tầm thường cư, bị hiếp dâm cùng tự sát buộc phải oan hồn còn ở đó. Gồm người khuyên bànên chuyển đi, vì cô bé chết tất cả nhiều uất ức buộc phải nếu lấy tiền đó, bà sẽ thế mạng cho cô gái nên bà sợ quá, sau một thời gian bà chuyển đi chỗ khác bán.

*
Những lời kể của người dân sống hơn 30 năm tại thông thường cư 727 Trần Hưng Đạo - Ảnh: Thanh Vạn

Chúng tôi đã tìm kiếm gặp ông Nguyễn Văn Dũng, người siêng lo việc bơm nước sinh hoạt mang đến những hộ dân tại tầm thường cư này suốt tía mươi mấy năm qua. Ông Dũng khẳng định: “Nơi đây không hề bao gồm ma cỏ gì cả, đêm đêm tôi vẫn đi bơm nước mang lại tất cả những phòng nhưng không thấy. Chỉ là vì chung cư này giờ cũ kỹ, xuống cấp, hôi hám cần người ta ko ở nhiều nữa, chỉ có ít lao động bình dân ở thôi”.

Do bình thường cư chuẩn bị giải tỏa nên người dân dọn đi nơi khác, rồi đồn thổi phân phối nơi đây gồm ma, chứ thật ra ở đây mấy chục năm bao gồm thấy ma gì đâu, nhưng ma sống thì có, như gái chào bán hoa, hút chích, trộm cắp... Nhiều lúc thấy chiếc bóng người rồi kêu là ma
Còn bà Trần Kim Ngọc (55 tuổi), sống ở đây 38 năm, thì cho biết: “Do chung cư chuẩn bị giải tỏa cần người dân dọn đi nơi khác, rồi đồn thổi chế tạo nơi đây có ma, chứ thật ra ở đây mấy chục năm tất cả thấy ma gì đâu, nhưng ma sống thì có, như gái buôn bán hoa, hút chích, trộm cắp... Nhiều lúc thấy loại bóng người rồi kêu là ma”.

Ngoài ra, theo những người bán hàng trước chưng cư, câu chuyện về cô gái uống nước cam, trả tiền âm phủ đó thì thực hư ko biết sao, nhưng sau đó người đơn vị đến thờ kiếng đoàng hoàng, cho cô cực kỳ thoát rất chu đáo đề xuất sau đó không hề bao gồm chuyện kỳ túng nói trên nữa.

Chung cư hiện tại chỉ còn vài ba hộ chưa chấp nhận giá đền bù giải tỏa đề xuất còn tiếp tục ở lại đề xuất không khí vắng vẻ, rồi đồn có ma, chứ thực tế ko thấy gì gọi là rùng rợn. “Còn mấy cô gáitrẻ thất tình, quẩn trí rồi lên đó nhưng tự xác chứ ai đâu mà lại đẩy xuống, thiếu tín nhiệm thì cô cứ leo lên đi, xem có ai ôm rồi xô xuống không”, chú Hùng, chạy xe ôm trước trước bình thường cư trên mang lại biết.

Căn công ty hoang bị nghi ma ám

Rời bình thường cư 727 Trần Hưng Đạo, shop chúng tôi rẽ hướng sang quần thể đô thị Phú Mỹ Hưng(Q.7), xịt vào một ngôi nhà không có người ở thuộc khu Nam Đô 2, được chỉ ra rằng bị ma ám. Theo những lời đồn đại, trong quá trình xây dựng trước đây, tại nơi ở trên, bao gồm một anh thợ hồ vào trong căn nhà để ngủ, rồi đột ngột chết vào đó. Người nam nhi của nạn nhân này đến có xác về, vì vì sao nào đó… cũng tử vong. Kể từ ấy, những cánh cửa vào nhà được xây bịt kín, cấm đoán mọi người vào để kị những loại chết túng ẩn.

*
nơi ở được đồn đoán bao gồm ma, nơi từng bao gồm người thợ hồ chết ni đã được xây dựng khang trang - Ảnh:Thanh Vạn

Bây giờ khu nhà ở đó đã được xây dựng trả chỉnh khang trang. Nhưng theo lời kể của những người dân gần đó, thì mặc dù ngôi nhà không có người ở nhưng đêm đêm họ vẫn nghe thấytiếng giặt đồ, nấu ăn, rửa chén bát , họ gọi điện thoại cho bảo vệ lên kiểm tra nhưng khi lên lại không thấy gồm ai, với khi bảo vệ đi xuống, mọi thứ lại như cũ. Mang đến rằng linh hồn người thợ hồ, đứa nam nhi đó với ma trong ngôi nhà còn loanh xung quanh đâu đó, phải người ta thỉnh thầy cúng khôn cùng thoát mang lại hai phụ thân con với “đưa” họ về quê, nhưng sau nhiều lần bái bái thì vẫn không giải quyết được gì.

Tuy nhiên thực hư về câu chuyện người thợ hồ chết bí ẩn với sự kì lạ của ngôi nhà được một người tài xế đưa rước học sinh tại quần thể vực này suốt 11 năm qua giải mê thích rành mạch. Người này kể: “Anh thợ hồ vào sửa chữa vào căn nhà, trong những khi đang xây cất trên giàn giáo thì chạm phải đường dây diện cùng bị giật điện rơi xuống đất, sau đó anh ta chết vào căn nhà. Với không hề tất cả chuyện tự nhiên mà chết, hay đàn ông anh thợ hồ vào có xác bố về rồi chết theo. Đó chỉ là chuyện đồn thổi thêm nhưng thôi”.

Xem thêm: Review 20 Nhà Hàng Tam Tam Hội An Thực Khách Nên Thưởng Thức

Còn bảo vệ khu này thì mang lại biết: “Sau khiđi lên nơi ở xong, họ đã soi sạc pin kĩ với chỉ thấy mèo chuột chứ không có gì nên đã giải say mê với người láng giềng rằng ngôi nhà không có ai ở nên có chuột, mèo chạy bắt chuột nên gồm tiếng động, mọi người đừng tưởng tượng mà lo sợ. Thế nhưng họ vẫn không yên tâm mà lo cúng kiếng tùm lum làm cho những nhiều người không đủ can đảm đến thuê nhà ở. Chứ cách đây 3 tháng, vẫn bao gồm hai vợ chồng người Tây thuê ở, sau đó về nước rồi, chứ nơi ở vẫn bình thường, không có ma tuyệt linh hồn gì ở đó như mọi người đồn”.

Gần căn nhà trên tất cả một căn công ty xây dựng dang dởở khu vực Nam Thông 1, cạnh ngôi nhà có một cây xum xê lá, theo lời kể, cứ vào nửa đêm bao gồm tiếng phụ nữ kêu rên, la hét như đang bị hành hạ, đánh đập đau đớn lắm... Cùng thỉnh thoảng, người ta lại quan sát thấy một người đàn bà tóc rất dài với trắng xóa, không nhìn thấy rõ mặt xuất xắc ngồi trong nhà hoặc ôm chiếc cây sát căn nhà đó mà tỉ ti thảm thiết. Một số không giống nói chỗ này từng có những láng trắng lởn vởn và music kỳ tai quái giữa đêm.

Những người thợ hồ ở đây luôn gặp ác mộng với người đàn bà tóc dài, cảnh báo là đừng tất cả giành nhà của họ, họ sẽ mang đến từng người “xuống đất”, nên thợ hồ sợ chẳng ai dám làm cho nữa. Nhưng một bảo vệ giấu tên ở khu này cho biết, căn nhà bỏ hoang là do “thi công không nên với thiết kế bản vẽ phải phải dừng nửa chừng, chứ cũng không có chuyện ma quỷ gì ở đấy”.

*

*
Những căn nhà xây dựng bỏ dở ở khu Nam Thông - Ảnh: Thanh Vạn

Những câu chuyện túng thiếu ẩn trong khu nhà ở 7 người chết cháy

Căn đơn vị mặt tiền số 24 đường Lý Thái Tổ, P.2, q3 là nơi gắn với nhiều lời đồn thổi gớm rợn nhất được lan truyền trên mạng. Đây là nơi đã từng xảy ra vụ hỏa hoạn thương tâm, cướp đi sinh mạng của 7 thành viên trong gia đình.

Chính vì số người chết thảm vượt nhiều buộc phải ngôi đơn vị này gắn liền với rất nhiều giai thoại kỳ túng và rùng rợn. Người ta kể rằng ngôi nhà này thường xuyên xuất hiện hình láng người phụ nữ trẻ mặc áo trắng tay bồng con đứng bên trên lan can, rồi tất nhiên đó là những tiếng động kỳ quái phát ra, khiến ai cũng ớn lạnh.

Một người chạy xe ôm tức thì trước căn đơn vị này từ nhiều năm nay cho phóng viên báo chí biết: “Lời đồn ma ám ở căn nhà này là có, nhưng đó chỉ là lời đồn thôi, tôi chạy xe cộ ôm trước đơn vị này lâu rồi, mà tất cả thấy gì đâu”.

*
Căn bên số 24, Lý Thái Tổ, nơi được đồn thôi là có ma - Ảnh: Hữu Thành

Tuy nhiên, một người dân sống cạnh "ngôi bên ma" nói bên trên khẳng định với cửa hàng chúng tôi là bao gồm ma thật. Ông kể với giọng trầm ngâm túng bấn hiểm: “Chết thảm mà, làm thế nào siêu bay được những 6 mạng người. Tôi bán hàng tới 3 giờ sáng, nhiều hôm thấy các anh bảo vệ ngân hàng (tại đây từng gồm một bank thuê làm chi nhánh giao dịch – PV) không đủ can đảm vào trong ngủ. Nghe mấy anh nói từng thấy bóng dáng của người đàn ông và một phụ nữ lượn lờ, còn nghe tiếng trẻ em khóc”.

Tôi đã cung cấp ở đây hơn 13 năm, gồm thấy ma quỷ gì đâu. Mấy người kể cũng chỉ nói là nghe nói chứ ai nhưng mà thấy, cứ đồn bậy bạ tội chủ nhà
Ông còn đến biết thêm chính vì lời đồn ma ám nhưng mà một người tới thuê lại căn nhà đã chịu mất tiền cọc 2 nghìn USD. Vì chưng đặt tiền cọc dứt mới biết tòa nhà này có lời đồn đại ma ám đề xuất quyết định “bỏ của chạy lấy người”.

Còn theo lời kể lại của ông chủ cửa hàng cạnh mặt căn công ty số 24 Lý Thái Tổ thì lúc ngân hàng nói trên còn hoạt động, tối đến bao gồm bảo vệ canh, nếu đêm làm sao đốt nhang thì chẳng sao nhưng bữa làm sao quên là “có chuyện”. Gồm hôm anh này thiếu tín nhiệm là bao gồm ma yêu cầu không thèm đốt nhang, sáng ngủ dậy bất ngờ hốt hoảng do thấy mình nằm cạnh… mép đường.

Theo shop chúng tôi ghi nhận thì nhiều người dân sống bao phủ khu vực trên đều nói căn bên số 24 bao gồm ma, nhưng tất cả đều chỉ nghe đồn chứ chưa ai tận mắt thấy bất kỳ hiện tượng lạ nào. Hiện tại, căn nhà đang được tu sửa để chuẩn bị mang đến thuê.

Xem thêm: Tư Vấn Giúp: Từ Sài Gòn Đi Hồ Tràm Bằng Phương Tiện Gì ? Kinh Nghiệm Du Lịch Hồ Tràm Vũng Tàu Từ A

Chị B, chủ cửa hàng nước gần căn đơn vị bị đồn thổi này mang đến biết: “Tôi đã buôn bán ở đây hơn 13 năm, tất cả thấy ma quỷ gì đâu. Mấy người kể cũng chỉ nói là nghe nói chứ ai mà lại thấy, cứ đồn bậy bạ tội chủ nhà”.

Lê Cầm - Thanh Vạn – Lương Ngọc – Hữu Thành