Luộc bắp bao lâu thì chín

  -  

Thật bất ngờ, chưa phải là mang lại đường vào khi luộc ngô nhằm nó ngọt hơn mà lại là 2 nguyên liệu rất gần gũi này.

Bạn đang xem: Luộc bắp bao lâu thì chín


Ngô luộc là món nạp năng lượng vặt yêu thương thích của nhiều chị em. Ngô luộc cũng tương đối ngon cùng hấp dẫn, tốt cho mức độ khỏe. Vào phần lớn ngày đuối trời tốt buổi tối, trải nghiệm vài bắp ngô luộc non mềm, dẻo thơm thì còn điều gì hấp dẫn bằng. Ngô luộc khôn xiết dễ thực hiện nhưng chưa phải ai luộc ngô cũng ngon.

Lý vày này được đầu bếp giải thích rằng, vì sao vì nhiều mẹ đã quên cấm đoán 2 nguyên liệu quen thuộc hầu như nhà nào cũng có thể có vào vào nồi ngô luộc. Thật bất ngờ 1 trong những chúng chưa phải là đường như nhiều người dân vẫn làm.



*

Tham khảo tuyệt kỹ dưới đây để biết 2 nguyên vật liệu đó là gì nhé:

Trước tiên, nên chọn lựa những bắp ngô tươi, new bẻ với non nhằm luộc. Không chọn ngô non quá ít tinh bột cũng không có độ dẻo. Chỉ việc bấm tay vào bắp ngô, thấy mượt vừa phải, tan sữa là được. Còn ngô già quá đang khô, khi luộc đang cứng với sượng không ngon.

Bóc hạn chế lớp vỏ ngô bên ngoài, giữ lại 3 lớp mỏng tanh dính tiếp giáp vào bắp ngô rồi đi rửa sạch. Không ít người thường lột sạch vỏ ngô tuy nhiên làm vậy ngô yếu thơm và không giữ lại được độ ngọt của ngô.

Cho ngô vào nồi, đổ nước rét mướt lên, mực nước rất có thể cao bằng 2/3 địa điểm ngô trong nồi,đậy vung lại,đun sôi lưỡng lự thì thêm một không nhiều baking soda và muối vào nồi. Đây đó là mẹo giúp ngô luộc ngọt với mềm hơn. Khi đến baking soda vào ngô luộc, nó sẽ khiến ngô mọng nước hơn do nó ngăn chặn việc hạt ngô bị thoát nước quá nhiềukhi luộc. Vì đó, ngô giữ lại được chất ngọt bên trong nócòn muối có công dụng thanh thanh lọc ngô, giúp ngô bao gồm vị ngọt thanh hơn.


Sau khi nước sôi, vặn vẹo lửa vừa cùng luộctrong 10 phút hoặc cho đến khi chín tới.Không luộcngô quá lâu. Thực tế, thời gian luộc ngô còn nhờ vào vào bắp ngô to xuất xắc nhỏ, cho nên vì thế bạn căn thời gian ngô chín cho phù hợp.

Ngô sau thời điểm chínnên được được vớt rangay lập tức. Nếu ngâm quá lâu trong nồi, bồi bổ của ngô sẽ dễ bị mất, và nhiệt độ sẽ làm loãng mùi hương thơm của ngô. Ngô sẽ không ngọt cùng mềm khi ăn nữa!

THAM KHẢO THÊM 2 CÁCH CHẾ BIẾN NGÔ NGON

1. Ngô nướng mỡhành

Nguyên liệu:

- Ngô non vừa phải

- Hành lá, bơ,đường, muối, nước mắm, bột ớt, dầu ăn

Cách làm:

- làm dầu hành: Hành rửa sạch mát cắt nhỏ cho vào bát, thêm đường, muối với nước mắm, ítbột ớt nếu phù hợp cay. Rót dầu vào chảo thêm không nhiều bơ đun nấu sôi mang đến vào chén hành trộn đều.

- Ngô nướng chín trên nhà bếp than hay nhà bếp gas rất nhiều ngon. Ngôlột giảm vỏ rồi mang đến lên nhà bếp nướng ngay sát chín, sau đó lột gọt vỏ nướng tiếp mang đến ngô chín hoàn toàn.

Xem thêm: Cách Làm Món Thịt Lợn Áp Chảo Thơm Nức Mũi, Cách Làm Thịt Heo Áp Chảo Thơm Nức Mũi

- Phết đông đảo dầu hành là có thể dùng ngay. Hoặc chúng ta cũng có thể dùng dao cắt lấy hạt mang lại ra chén cho dầu hành thêm không nhiều ruốc ví như thích.

Món ngô nướng mỡ thừa hành giỏi ngon (Ảnh: Ngô Tuyết Phượng)

2. Ngô xào tép hành

Nguyên liệu:

- 2 bắp ngô nếp (hoặc bắp ngô ngọt)

- 50g tép khô

- Hành lá, hành củ, dầu ăn, bơ, muối, gia vị.

Thực hiện:

Bắp cài về, tẽ hạt, chà cho sạch đẹp mày, cọ sạch.

Hành củ bóc tách vỏ, cọ sạch, bằm nhỏ. Hành lá giảm rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.

Bắc nồi nước, thêm chút muối. Nước sôi cho bắp vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo.

Bắc chảo lên bếp, thêm thìa dầu ăn, dầu nóng cho tép vào xào, thêm chút các gia vị cho vừa miệng. Tiếp nối cho tép ra đĩa nhằm riêng.

Cho thêm một thìa dầu lấn sâu vào chảo trên, hành củ vẫn bằm nhỏ tuổi vào phi thơm. Tiếp đó, cho bắp vào đảo kỹ, nêm chút các gia vị cho vừa miệng.

Xem thêm: Trổ Tài Nấu Nướng Với 5 Món Ngon Từ Sườn Lợn, 5 Món Ngon Từ Sườn Ai Ăn Cũng Thích

Ngô (bắp) xào tép tuyệt ngon (Ảnh: Chun Chun Mai)

Khi bắp săn lại, thêm một ít bơ vào mang đến thơm. Tắt bếp, cho hành lá, tép đã xào ở trên vào đảo đều, đã cho ra đĩa nạp năng lượng nóng cùng chút tương ớt.