Liên Hoan Ẩm Thực Món Ngon Các Nước 2015

  -  

*

(Ảnh: Vietnam+)

Qua 10 lần tổ chức, tiệc tùng, lễ hội Ẩm thực những món ngón các nước đã trở thành sự kiện văn hóa - du lịch thường niên sở hữu tầm quần thể vực của Thành Phố HCM, đóng góp rất lớn vào việc quảng bá, xúc tiến gợi cảm du khách đến với Việt Nam nói chung với TP HCM nói riêng, đồng thời góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới.

Bạn đang xem: Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2015

Liên hoan năm ni say mê sự tmê mẩn gia của hơn 80 quầy bán hàng đến từ các doanh nghiệp sale trong lĩnh vực quán ăn, khách sạn của hơn trăng tròn quốc gia cùng vùng lãnh thổ như: Nga, Tiệp Khắc, Ba Lan, Nhật Bản…, đặc biệt là sự góp mặt lần đầu tiên của hai quốc gia Hy Lạp cùng New Zealand; những văn phòng đại diện du lịch nước không tính và những cơ quan ngoại giao đoàn tại TP.. HCM; các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Dạy nghề có khoa ẩm thực, du lịch vào cả nước.

Điểm nhấn của liên hoan là hoạt động biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng từ 9h00 đến 22h00 hằng ngày nhằm giới thiệu đến thực khách hàng những món ăn ngon đặc sắc của các địa phương, quốc gia, vùng lãnh thổ... Các đơn vị tđê mê gia sẽ biểu diễn nghệ thuật nấu nướng với trình bày món ăn, bày buôn bán những sản phẩm với dịch vụ, hướng dẫn nghệ thuật nấu bếp theo từng quốc gia với khu vực. Riêng tại quần thể vực quầy bán hàng ẩm thực Việt Nam, khác nước ngoài sẽ được thưởng thức những món đặc sản tiêu biểu của cả cha miền Bắc – Trung – Nam.

Xem thêm: Book Hai Long Hotel In Vung Tau (And Vicinity), Hai Long Hotel

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động đặc sắc khác cũng sẽ được tổ chức như: liên hoan tiệc tùng “Bếp trưởng khách hàng sạn 5 sao”(ngày 5/12); biểu diễn lập kỷ lục Guiness Việt Nam với chủ đề “Kỷ niệm 10 năm Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước” của Chi hội đầu bếp chăm nghiệp TP..Sài Gòn (ngày 4 và 6/12); giao lưu với cửa hàng quân cuộc thi “Chiếc thìa vàng” năm 2014; giới thiệu rượu vang các nước; biểu diễn nghệ thuật trộn chế đồ uống; giới thiệu, biểu diễn với hướng dẫn chế biến món ăn truyền thống Hàn Quốc của Viện Nghiên cứu văn hóa ẩm thực thế giới (WFCC – Hàn Quốc)...

Xem thêm: Hủ Tiếu Nam Vang Tài Anh - Hinh Anh Hu Tieu Nam Vang

Liên hoan Ẩm thực những món ngón những nước năm 2014 đã duyên dáng được 250.000 lượt khách du lịch thăm quan. Dự kiến năm ni, nhỏ số này sẽ đạt khoảng 300.000 lượt.