LỊCH SỬ THÁNH ĐỊA MECCA

  -  
(HNMO) - Các tín trang bị Hồi giáo trên toàn trái đất tưng năm một lượt lại tiến hành lễ hành hương thơm Hajj về thánh địa Mecca nhằm tỏ lòng qutrang phục Thánh Allah và tẩy rửa linc hồn. Đây là 1 giữa những sự kiện lớn nhất của người Hồi giáo, mặt khác là 1 trong trong thời điểm trụ cột của đạo Hồi.


Bạn đang xem: Lịch sử thánh địa mecca

*

Một số người coi lễ Hajj là nghĩa vụ tôn giáo rất cần được hoàn thành. Vì gắng, chúng ta bất chấp nguy hiểm nhằm tiến hành nghi lễ này. hầu hết người còn nên tiết kiệm chi phí tiền trong hàng chục năm chỉ sẽ được một lần tđắm say gia lễ hành hương thơm. Ảnh: Tín thứ hành mùi hương lên thăm núi Al-Noor, Mecca.


Một số bạn coi lễ Hajj là nhiệm vụ tôn giáo rất cần được chấm dứt. Vì nỗ lực, chúng ta bỏ mặc gian nguy nhằm thực hiện nghi lễ này. Nhiều người còn đề nghị tiết kiệm ngân sách chi phí trong hàng chục năm chỉ và để được một lượt tđắm đuối gia lễ hành hương. Ảnh: Tín vật hành hương thơm lên thăm núi Al-Noor, Mecca.


*

Người hành mùi hương thăm hang rượu cồn Kera bên trên đỉnh núi Al-Noor, khu vực bọn họ có niềm tin rằng đơn vị tiên tri Abrayêu thích đã được truyền những lời thứ nhất vào ghê Koran.


Người hành mùi hương thăm hang đụng Kera trên đỉnh núi Al-Noor, nơi bọn họ có niềm tin rằng bên tiên tri Abrađam mê đã có được truyền phần nhiều lời trước tiên vào khiếp Koran.


*

Cuộc hành mùi hương diễn ra từ thời điểm ngày trang bị 8 mang lại ngày thứ 12 của Dhu al-Hijjah, tháng lắp thêm 12 và là tháng ở đầu cuối vào kế hoạch Hồi giáo. Ảnh: Một tín đồ gia dụng sẽ cầu nguyện trên đỉnh Al-Noor.


Cuộc hành hương diễn ra từ ngày lắp thêm 8 đến ngày trang bị 12 của Dhu al-Hijjah, tháng vật dụng 12 cùng là tháng sau cuối trong lịch Hồi giáo. Ảnh: Một tín đồ vật đã nguyện cầu bên trên đỉnh Al-Noor.


*

Theo cuốn nắn Lịch sử Hồi giáo của Karen Armstrong, hiệ tượng hành hương hiện tại do bên tiên tri Mohammed đặt ra từ núm kỷ sản phẩm công nghệ 7. Tuy nhiên, theo tởm Koran, nghi tiết này bắt nguồn từ thời đại của Abrađam mê – công ty tiên tri theo ý niệm của Hồi giáo, vào lúc năm 2000 trước Công nguyên. Mỗi năm, hàng nghìn tín đồ trên khoảng chừng 180 giang sơn hành hương thơm về Mecca.


Theo cuốn Lịch sử Hồi giáo của Karen Armstrong, vẻ ngoài hành hương thơm hiện nay bởi bên tiên tri Mohammed đặt ra trường đoản cú vắt kỷ sản phẩm công nghệ 7. Tuy nhiên, theo kinh Koran, nghi thức này bắt nguồn từ thời đại của Abrasay mê – đơn vị tiên tri theo ý niệm của Hồi giáo, vào khoảng năm 2000 trước Công nguyên ổn. Mỗi năm, hàng tỷ tín vật dụng trên khoảng tầm 180 nước nhà hành mùi hương về Mecca.


*

Ảnh: Các tín đồ gia dụng chạm tay vào trong nhà thờ Kaacha trên thánh địa Mecca. Kaaba là tòa công ty có hình kăn năn ở trung tâm của Masjid al-Haram, nhà thờ Hồi giáo lớn số 1 nhân loại. Kaacha là địa điểm linh nghiệm độc nhất trong đạo Hồi, được xem như là "nhà của Thượng Đế".


Ảnh: Các tín đồ gia dụng chạm tay vào nhà thờ Kaacha trên thánh địa Mecca. Kaabố là tòa công ty có hình khối ở vị trí chính giữa của Masjid al-Haram, nhà thời thánh Hồi giáo lớn nhất trái đất. Kaacha là địa điểm linh nghiệm duy nhất trong đạo Hồi, được xem là "nhà của Thượng Đế".


*

lúc đến nhà thời thánh Kaacha, người hành hương thơm phải đi dạo 7 vòng ngược hướng đồng hồ thời trang quanh Kaaba, ban đầu bằng vấn đề hôn hay sờ tay vào Hắc Thạch, ở góc phía đông của Kaaba. Nghi thức này điện thoại tư vấn là Tawaf.


Lúc mang lại nhà thời thánh Kaaba, fan hành mùi hương buộc phải đi bộ 7 vòng trái chiều đồng hồ thời trang xung quanh Kaacha, bước đầu bằng Việc hôn giỏi chạm tay vào Hắc Thạch, ở góc cạnh phía đông của Kaabố. Nghi thức này gọi là Tawaf.
Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Bangkok Tự Túc 2021 Kèm Lịch Trình 3N3Đ, Lần Đầu Du Lịch Tự Túc: Mình Chọn Thái Lan!

*

Nếu cần yếu hôn hoặc đụng được cục đá vị quá đông, bọn họ rất có thể chỉ dễ dàng là chuyển tay lên rất cao, hướng đến phía tảng đá trong mỗi lượt đi.


Nếu quan trọng hôn hoặc va được cục đá do thừa đông, bọn họ hoàn toàn có thể chỉ dễ dàng và đơn giản là chuyển tay lên rất cao, hướng tới phía tảng đá trong mỗi lượt đi.


*

Trước đó, khi chỉ từ bí quyết Mecca khoảng chừng 10 km, phần lớn tín vật dụng buộc phải mang lễ phục Ihram. Nam giới mặc trang phục tất cả nhị mảnh vải White, một mhình ảnh quấn ở eo, mhình ảnh còn sót lại cố gắng chéo làm việc vai. Nữ rất có thể mặc váy thông thường theo nguyên lý của Hồi giáo.


Trước đó, lúc chỉ từ cách Mecca khoảng tầm 10 km, phần lớn tín thứ buộc phải khoác lễ phục Ihram. Nam giới mặc xiêm y gồm nhì mhình ảnh vải vóc White, một mhình họa quấn sống eo, mhình ảnh sót lại thay chéo cánh sinh hoạt vai. Nữ có thể khoác váy đầm thông thường theo nguyên lý của Hồi giáo.


*

Các tín vật ngồi làm việc vào khoanh vùng nhà thời thánh Kaabố.


*

Các tín đồ gia dụng Hồi giáo hướng tới thánh địa linh nghiệm Kaaba. Người Hồi giáo tin rằng thánh Allah vẫn chỉ thị xây dựng Kaaba. Đây là nhà thờ Hồi giáo truyền thống độc nhất Trái Đất, được hiểu từng được người ngoại giáo thực hiện trước lúc đạo Hồi Ra đời.


Các tín trang bị Hồi giáo hướng về thánh địa thiêng liêng Kaaba. Người Hồi giáo tin rằng thánh Allah đang sai bảo desgin Kaacha. Đây là nhà thời thánh Hồi giáo cổ điển tuyệt nhất Trái Đất, biết tới từng được fan nước ngoài giáo sử dụng trước khi đạo Hồi thành lập.


*

Lễ Hajj là minh chứng cho việc liên minh của bạn Hồi giáo cũng giống như lòng ququần áo của mình trước Thánh Allah. Tất cả những người dân theo đạo Hồi hầu như mong muốn một đợt vào đời trải qua nghi lễ linh nghiệm này. Đối cùng với bọn họ, lễ hành hương là đỉnh cao ý thức vào cuộc sống thường ngày.


Lễ Hajj là minh chứng cho việc liên hiệp của bạn Hồi giáo cũng như lòng quáo quần của mình trước Thánh Allah. Tất cả những người theo đạo Hồi những mong muốn một lần trong đời trải qua nghi lễ linh nghiệm này. Đối cùng với bọn họ, lễ hành hương là đỉnh điểm niềm tin vào cuộc sống.


*

Các tín đồ gia dụng tự sướng selfie ("tự sướng) kỉ niệm trong chuyến hành hương.


*

Một người bầy ông giơ sản phẩm điện thoại thông minh chụp lại quang quẻ chình họa đoàn hành hương thơm từ góc rộng lớn bên trên cao.
Xem thêm: Đi Sapa Nên Ở Khách Sạn Nào, Việt Anh Ơi, Đi Du Lịch Sapa Nên Ở Khách Sạn Nào

*

Các cuộc hành hương Hajj cũng từng chứng kiến những tai nạn thương tâm thảm khốc tựa như các vụ giẫm giẫm, gây chầu trời hàng nghìn ngàn người vị con số tín đồ gia dụng đổ về Mecca thừa tải. Ảnh: Xe buýt chlàm việc tín trang bị hành hương thơm.


Các cuộc hành hương thơm Hajj cũng từng tận mắt chứng kiến các tai nạn thảm khốc tựa như các vụ giẫm giẫm, tạo chầu ông vải hàng trăm ngàn người vì con số tín thứ đổ về Mecca quá download. Ảnh: Xe buýt chsống tín trang bị hành hương thơm.