Lau Ca Thac Lac Lác Khổ Qua

  -  

Cách thổi nấu lẩu cá thác lác khổ qua vừa thơm vừa ngon mà không bị đắng có vị khổ qua. Mời các bạn theo dõi ngay nội dung bài viết về giải pháp nấu lẩu quả mướp đắng cá thác lác nhé.

Bạn đang xem: Lau ca thac lac lác khổ qua

1. Nguyên liệu để triển khai lẩu quả mướp đắng cá thác lác

- Chả cá thác lác 300 gr.

- quả mướp đắng 500 gr.

- Xương con kê hoặc xương heo 500 gr.

- các loại mộc nhĩ 300 gr.

*

- cà rốt 100 gr.

- Hành lá trăng tròn gr.

- rau mùi đôi mươi gr.

- Thì là 20 gr.

- Gia vị: Muối, bột ngọt, dầu ăn, phân tử nêm, phân tử tiêu, nước mắm.

- Dung cụ: Dao, thớt, đĩa, nồi nấu, rá, nhà bếp gas, máy xay sinh tố, ….

2. Phương pháp nấu lẩu cá thác lác khổ qua hết sức ngon, không bị đắng

- Bước 1: cách chọn nguyên liệu

+ biện pháp thác lác:

Chọn những bé cá hồng tươi là cá mới làm chứ không phải màu đỏ thẫm, tụ máu màu thâm là cá đang cũ, đã được gia công lâu, không hề tươi.

Khi lựa chọn mua chúng ta ấn vào thân cá thấy cứng cáp thịt, bầy hồi, không bị nhão là cá tươi.

Tránh cài đặt những bé cá mắt lõm vào trong, đã bị đục màu.

Cá ươn thường tiết dịch nhớt nên bạn không nên chọn mua loại này.

Xem thêm: Giá Vé Tham Quan Huế 200 Nghìn, "Đắt Nhưng Xắt Không Ra Miếng"

*

+ chọn khổ qua tuyệt mướp đắng:

Chọn mua số đông trái khổ qua gồm có đường gân càng nhỏ thì vẫn càng tươi ngon.

Nên mua đều trái khổ qua bao gồm da căng bóng, khi rứa lên có cảm hứng nặng tay.

Tránh lựa chọn mua số đông trái khổ qua có thân phình to, greed color mướt do chúng có khả năng bị cập nhật thuốc đảm bảo thực vật khôn cùng cao.

- Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Cá thiết lập về các bạn làm sạch sẽ rồi lọc mang phần giết mổ cá tiếp đến để ráo.

*

Khổ qua hay có cách gọi khác là mướp đắng bạn cắt cho chỗ đầu cùng phần đuôi tiếp nối bổ đôi bỏ cả phần ruột bên trong đi để lại phần thịt quả khổ qua rửa sạch. Rồi kế tiếp bạn thái vạt thành từng miếng vừa ăn, để cho mướp đắng sút vị đắng bạn cần ngâm mướp đắng sẽ thái vát với nước đá lạnh nhé.

Các các loại nấm các bạn rửa sạch kế tiếp ngâm với nước muối pha loãng để đảm bảo bình yên thực phẩm trung bình 30’.

Cà rốt các bạn gọt vứt vỏ, rửa không bẩn rồi các bạn cắt từng khúc vừa ăn.

Lá hành, rau xanh mùi, thì là bạn bỏ rễ hồ hết lá héo úa đem rửa sạch tiếp đến cắt nhiều năm tầm 3 - 5 cm.

Xương các bạn đem cọ sạch, nhằm ráo.

- Bước 3: Hầm xương trong giải pháp làm lẩu cá thác lác khổ qua

*

- Bước 4: cách làm cá thác lác

*

Hướng dẫncách nấu nướng món lẩu cá thác lác chua cay rất ngon.

Cách nấu ăn lẩu cá basa cực kỳ nhanh, ngon, lôi cuốn tại nhà.

Khi bạn đã có thịt cá thác lác các bạn đem giã nhuyễn hay cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lúc thịt cá thác lác đang nhuyễn các bạn cho ra tô vào thêm vào: 1 thìa dầu nạp năng lượng + 1 thìa coffe hạt nêm + 1/2 thìa cafe tiêu và 50% thìa nước mắm rồi hòn đảo đều khiến cho ngấm gia vị nhé.

Tiếp đến, chúng ta vo viên thành từng viên cá thác lác nhé. Để vo viên tròn bạn nên để trong chống mát của tủ lạnh lẽo tầm 1 tiếng.

- Bước 5: Thành phẩm với thưởng thức

*

Khi nước hầm xương vẫn có bạn đổ ra một nồi nấu nướng khác bỏ phần xương đang hầm đi rồi bỏ trên bếp gas nhảy bếp ban đầu lẩu cá thác lác khổ qua. Các bạn nêm nếm các gia vị cho phù hợp với khẩu vị, sau đó chúng ta cho cá thác lác vào đun sôi cho đến khi chín cá. Bạn liên tục cho thêm cà rốt + khổ qua + nấm mèo vào đun cho đến khi chín rồi tạo ra bát trải nghiệm nhé.

Xem thêm: Lịch Trình Du Lịch Đài Loan, Kinh Nghiệm Du Lịch Đài Loan Tự Túc

Như vậy chúng ta đã biết cách làm lẩu cá thác lác khổ qua rất dễ tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.